Hình ảnh hoa Mõm Chó – Tổng quan về hoa mõn chó từ A-Z

Một loài hoa có cái tên không mấy thiện cảm, cảm giác rất ghê gớm nhưng lại đẹp rực rỡ , kỳ lạ như được ngắm hoàng hôn với nhiều màu sắc nổi bật đó là hoa mõm chó. Trong các loài hoa, hình ảnh hoa mõm chó được coi là loài hoa có sức mạnh để chống lại lời nguyền rủa, sự lừa dối khi được trồng trong khuôn viên nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá loài hoa độc đáo, khác biệt này bạn nhé!

Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó

Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 1
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 2
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 3
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 4
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 5
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 6
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 7
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 8
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 9
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 10
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 11
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 12
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 13
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 14
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 15
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 16
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 17
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 18
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 19
Những hình ảnh đẹo nhất về hoa mõn chó 20

Tổng quan về hoa mõn chó

Tổng quan về hoa mõn chó

Tên khoa học:  Antirrhinum majus L.

Tên gọi khác: hoa mõm sói, kim ngư thảo, tô liên, mép dê, mõm sư tử, mõm rồng vì hoa trong như mõm của một loài động vật có bốn chân.

Họ: mõm sói – Shrophulariacea

Số loài: Có khoảng 40 loài hoa mõm chó.

Mõm chó có chủng loại rất đa dạng, với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, hồng, cam, tím, đỏ với nhiều sắc độ hoặc phối trộn nhiều màu, chỉ trừ màu xanh là không có.

Mõm chó thuộc loại cây thân thảo, có xu hướng bò ngang hoặc buông rủ, cành nhánh nhiều và khá mềm, rễ cây dạng chùm mọc nông, xu hướng tỏa ngang. Chiều cao mõm chó chỉ khoảng 0,4-1m.

Lá mõm sói hình bầu dục thuôn dài, nhỏ xinh, mép nguyên, màu xanh đậm, cuống ngắn hoặc mọc trực tiếp từ thân.

Hoa mõm chó có tràng chia thành 2 môi riêng biệt, hai bên hóp lại, phía dưới lại há ra như mép dê đang kêu. Hoa mọc thành chùm trên đỉnh hoặc ở nách lá khiến cây rất sai hoa, hoa nở rộ trùm kín cả lá trông rất ấn tượng, bắt mắt.

Ngắm từng bông hoa thấy lạ nhưng ngắm cả khối hoa rực rỡ lại tuyệt đẹp như được ngắm hoàng hôn chiều ta, vô cùng sinh động, khó rời mắt. Hoa mõm chó lại rất siêng, cây có hoa quanh năm liên tục.

Đặc điểm hoa mõm chó

Đặc điểm hoa mõm chó

Mõm chó có chủng loại rất đa dạng, với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, vàng, hồng, cam, tím, đỏ với nhiều sắc độ hoặc phối trộn nhiều màu, chỉ trừ màu xanh là không có.

Mõm chó thuộc loại cây thân thảo, có xu hướng bò ngang hoặc buông rủ, cành nhánh nhiều và khá mềm, rễ cây dạng chùm mọc nông, xu hướng tỏa ngang.

Chiều cao mõm chó chỉ khoảng 0,4-1m. Lá mõm sói hình bầu dục thuôn dài, nhỏ xinh, mép nguyên, màu xanh đậm, cuống ngắn hoặc mọc trực tiếp từ thân.

Hoa mõm chó có tràng chia thành 2 môi riêng biệt, hai bên hóp lại, phía dưới lại há ra như mép dê đang kêu.

Hoa mọc thành chùm trên đỉnh hoặc ở nách lá khiến cây rất sai hoa, hoa nở rộ trùm kín cả lá trông rất ấn tượng, bắt mắt. Ngắm từng bông hoa thấy lạ nhưng ngắm cả khối hoa rực rỡ lại tuyệt đẹp như được ngắm hoàng hôn chiều ta, vô cùng sinh động, khó rời mắt. Hoa mõm chó lại rất siêng, cây có hoa quanh năm liên tục.

Ý nghĩa phong thủy cây hoa mõm chó (hoa kim ngư thảo)

Ý nghĩa phong thủy cây hoa mõm chó (hoa kim ngư thảo)

Ý nghĩa chung

Mõm chó có hai nghĩa. Điều này cũng tương tự như những sinh vật huyền thoại chúng đại diện, được tôn kính ở một số nền văn hóa và đáng sợ ở những nơi khác:

  • Một hoa mõm chó có nghĩa là duyên dáng, do sự phát triển của nó trong vùng núi đá, sức mạ
  • Tuy nhiên, nó cũng có thể tượng trưng cho bất chá

Ý nghĩa theo màu sắc

Mỗi màu sắc của loài hoa này lại mang một ý nghĩa khác nhau.

  • Màu Tím: Đây là màu sắc kết hợp với tâm linh và những người đã biết về những bí ẩn tâm linh (hay ma thuật).
  • Màu Đỏ : Niềm đam mê, tình yêu, trao năng lượng tích cực cho người nhận.
  • Màu vàng: màu nắng có nghĩa là nụ cười, hạnh phúc và may mắn.
  • Trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, duyên dáng, ngây thơ và ma thuật tốt.

Lợi ích và ứng dụng cây hoa mõm chó

Lợi ích và ứng dụng cây hoa mõm chó

Hoa mõm chó với màu sắc tươi tắn, rực rỡ, hoa trì trạt nên còn tượng trưng cho những điều rực rỡ, tươi sáng. Vì thế mõm chó còn được lựa chọn làm quà tặng dành cho người thân nhân các dịp khai trương, thân gia, sinh con…

Hoa mõm chó buông rủ mềm mại, hoa tạo thành khối trên đỉnh nên rất được yêu thích trồng chậu treo trang trí ban công, cửa sổ, lối vào, hiên nhà, sân vườn, quán cà phê, nhà hàng… tô điểm cho không gian của bạn thêm sinh động, thu hút.

Mõm chó còn được trồng trong chậu kê đôn trưng ở những vị trí muốn nổi bật làm điểm nhấn.

Ngoài ra mõm chó còn là loài hoa tuyệt vời để trồng kết hợp với các loại hoa khác tạo nên chậu hoa tổ hợp cực kỳ hài hòa,mềm mại, đẹp mắt

Cách trồng chăm sóc cây hoa mõm chó

Cách trồng chăm sóc cây hoa mõm chó

Nếu bạn muốn có hoa mõm chó vào dịp tết thì cần gieo hạt vào tháng 9 để hoa nở đẹp nhất. Mõm sói thuộc cây thân thảo nhưng khỏe mạnh, dễ chăm chứ không như nhiều loại cây thân thảo khác. Bạn nên quan tâm đến một số điểm sau:

– Ánh sáng: Cây hoa mõm chó ưa nắng, sáng, nhiều nắng hoa càng rực rỡ và sai hoa. Tuy nhiên thuộc dạng cây thân thảo, rễ nông nên giữa trưa mùa hè nắng nóng gay gắt các bạn nên che bớt nắng cho cây tránh bị nắng thiêu đốt do bốc hơi nước nhiều.

– Nhiệt độ: hoa mõm chó chịu được biên độ nhiệt lớn kể cả nóng hay lạnh nên có thể trồng được quanh năm. Thời tiết mát cây sẽ mượt mà và cho hoa đẹp nhất

– Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình

– Đất trồng: Cây ra hoa liên tục, cành nhánh xum xuê nên cần nhiều dinh dưỡng, đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn. Độ pH phù hợp cho mõm sói là 6-6.6.

– Tưới nước: Nhu cầu nước của mõm sói nhiều do cây nhiều cành nhánh, cần tưới nước điều độ và thường xuyên. Mùa hè lá thoát hơi nước nhanh nên tưới 2 lần vào chiều mát hoặc sáng sớm, mùa đông tưới 1 lần/ngày. Khi cây nở hoa cần tăng cường lượng nước, tuy nhiên tránh tưới lên hoa.

– Bón phân: nhu cầu dinh dưỡng của cây lớn do nuôi hoa nhiều, nên có thể bón phân sau trồng 10 ngày bằng phân trùn quế, phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp. Khoảng 7-10 ngày bón thúc bằng cách hòa NPK ra tưới vào gốc theo tỷ lệ 1 thìa cà phê + 4 lít nước tùy kích thước chậu mà tùy chỉnh lượng phân.

Sâu bệnh thường gặp: mõm sói có thể bị phấn trắng, nấm Pythium gây thối thân, nấm Fusarium gây héo rũ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Bệnh nhẹ có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên 2-3 ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.

Mõm sói ra hoa ở đầu ngọn nên càng nhiều cành, dầy dăm cây càng sai hoa. Khi cây mới vươn ngồng bấm ngọn, tỉa cành chỉ để lại 4-6 ngồng. Muốn cành mọc dài thì để ít, mọc ngắn thì để nhiều.

Trên đây là những hình ảnh đẹp nhất về hoa Mõm Chó và một số thông tin về hoa Mõm Chó do 350.org.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của loài hoa này cũng như có thêm những thông tin thú vị về hoa Mõm Chó bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *