Top 5 hình vẽ người tốt nhất hiện nay

Vẽ tranh là một trong những hoạt động giúp phát triển trí sáng tạo và khả năng quan sát rất tốt cho bé. Đặc biệt là vẽ con người, đây chính là một trong những chủ đề mà bé thích nhất khi mới tập vẽ. Vậy phải bắt đầu dạy bé vẽ con người như thế nào? Bài viết này sẽ bật mí cho các bố mẹ 5 cách vẽ người cực đơn giản. Chắc chắn bé sẽ làm được. Hãy cũng theo dõi nhé.

Tại sao bố mẹ nên dạy vẽ cho bé từ sớm?

Trước khi bước vào những cách vẽ người đơn giản, trước tiên bố mẹ hãy hiểu rõ lí do vì sao nên dạy con tập vẽ nhé. Bởi có hiểu rõ được vấn đề thì bố mẹ mới có thể giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình.

Học vẽ giúp bé phát huy sức sáng tạo

Vẽ tranh là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều. Điều này nghe có vẻ chuyên môn và hơi quá sức đối với các bé. Tuy nhiên việc học vẽ sớm sẽ vô cùng có lợi cho bé bởi chúng giúp bé có được một nền tảng và một tư duy sáng tạo vững chắc cho các hoạt động sau này.

Vẽ tranh rèn luyện tính kiên trì cho bé

Có lẽ đây là một trong những điều phụ huynh rất quan tâm bởi lẽ bản tính của trẻ nhỏ thường thiếu kiên nhẫn và mau nản. Vẽ tranh lại chính là một môn nghệ thuật đầy thử thách. Để hoàn thành được một bức tranh các bé cần phải trải qua rất nhiều bước. Điều này ban đầu có thể sẽ khiến các bé cảm thấy khó khăn. Những lúc này phụ huynh nên động viên bé bởi sau khi có được thành quả các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều. Điều này sẽ dần dần hình thành tính kiên trì cho bé.

Học vẽ giúp các bé tập trung hơn

Tập trung là việc rất cần đối với các bé và thật may rằng việc học vẽ sẽ giúp được các bé có được điều đó. Việc vẽ một bức tranh bắt buộc các bé phải thật tập trung, điều này không chỉ rèn cho bé sự kiên trì mà còn có lợi cho bé trong những công việc sau này.

5 cách vẽ con người đơn giản cho bé mới học vẽ

Sau khi tìm hiểu những lí do vì sao nên dạy bé vẽ tranh, sau đây xin mời quý phụ huynh cùng xem qua 5 cách vẽ con người đơn giản cho bé.

Cách 1

tranh tập vẽ con người
Tranh tập vẽ con người cho bé

Đầu tiên bố mẹ hãy tập cho bé vẽ những tranh đơn giản nhất trước. Bắt đầu từ những nét vẽ đơn giản sẽ giúp các bé dễ tiếp thu và có nhiều hứng thú hơn.

Cách 2

Cách dạy bé vẽ con người đơn giản

Cách vẽ tranh này tiếp tục giúp cho bé có được những bức tranh vẽ người cực dễ dàng qua các nét vẽ hết sức đơn giản

Cách 3

vẽ con người
Cách vẽ người cho bé

Ở cách vẽ tranh này, hãy để bé thử sức với những bước vẽ phức tạp hơn xíu nhé. Việc vẽ người với những khối tròn, tam giác, chữ nhật cũng sẽ giúp cho các bức tranh vẽ người của bé có tỉ lệ chuẩn xác hơn.

Cách 4

dạy bé vẽ con người

Cách vẽ tranh này được khuyến khích cho các bé đã có một ít nền tảng vẽ trước. Vì đây là những bức tranh có sự phức tạp nhiều hơn trong các nét vẽ. Đây cũng là một cách vẽ thú vị đối với những bé yêu thích sự sáng tạo và muốn học hỏi nhiều hơn.

Cách 5

vẽ con người
Cách vẽ conngười đẹp và đơn giản cho bé

Đây là cách vẽ con người cuối cùng, cũng là cách vẽ phức tạp nhất. Với cách vẽ này các bé sẽ có thêm sự kiên trì cũng như được rèn luyện cho đôi tay thêm khéo léo.

Những lưu ý bố mẹ cần biết để dạy con vẽ hiệu quả

Trên đây là 5 cách vẽ con người đơn giản để bố mẹ có thể dạy con tập vẽ. Tuy nhiên việc định hướng việc học vẽ cho bé không phải là việc dễ dàng. Hãy cùng xem bố mẹ nên lưu ý gì khi dạy vẽ cho con nhé!

Không nên dạy hoặc chọn những tranh quá sức để làm mẫu vẽ cho bé

Đây là một lưu ý rất quan trọng cho quý phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ rằng nên dạy con tập vẽ hoặc cho con vẽ theo những bức tranh phức tạp. Tuy nhiên thực tế điều này sẽ không có hiệu quả đối với bé bởi tùy theo từng giai đoạn, từng mức phát triển mà bé có những khả năng vẽ khác nhau. Phụ huynh nên biết cách dạy vẽ phù hợp với khả năng của bé.

Nên khuyến khích động viên bé nhiều hơn

Vẽ tranh là công việc đòi hỏi tính kiên trì rất nhiều. Chính vì vậy mà sẽ dễ làm các bé mau nản. Vào những lúc này, điều bố mẹ cần làm chính là tạo động lực và khuyến khích bé nhiều hơn nữa để bé có thêm kiên trì.

Nên để bé tự do sáng tạo

Vẽ là một việc đòi hỏi sự sáng tạo chính vì vậy để bé thoải mái phát huy sức sáng tạo là một việc cần thiết. Bố mẹ không nên áp đặt những ý kiến chủ quan hoặc bắt bé phải răm rắp vẽ theo một khuôn mẫu nào đó. Điều này sẽ làm hạn chế rất nhiều khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.

Lời kết

Vừa rồi là 5 cách vẽ con người đơn giản cho bé và những thông tin cần thiết cho phụ huynh dạy bé tập vẽ. Hi vọng rằng với bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thêm những tư liệu và thông tin giá trị để giúp bé phát triển việc vẽ tranh phát triển tư duy.

Nếu các bé nhà bạn đã hoàn thành xong việc vẽ con người cơ bản hãy thử tham khảo cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản chỉ với 3 bước này nhé!

Hãy cùng con vẽ nên những bức tranh thật đẹp và chia sẻ dưới phần comment hoặc gửi về fanpage byhien.com để cùng trao đổi. Chúc các bạn vui vẻ!

Top 5 hình vẽ người tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách vẽ người đơn giản nhất mà đẹp

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 02/06/2022
 • Đánh giá: 4.6 (214 vote)
 • Tóm tắt: Tranh tô màu váy công chúa; Vẽ tranh anime; Tranh ảnh vẽ chì đẹp; Hình ảnh vẽ chì đẹp. Những mẫu hình, cách vẽ cô gái đơn giản, dễ …

Hình vẽ, cách vẽ con người đẹp, đơn giản mà dễ nhất

 Hình vẽ, cách vẽ con người đẹp, đơn giản mà dễ nhất
 • Tác giả: phunugioi.com
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 4.51 (252 vote)
 • Tóm tắt: Những hình vẽ, cách vẽ con người với các dáng người con trai, con gái đẹp, cute hay đơn giản và dễ nhất để các bạn tham khảo, dạy bé học vẽ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, Phunugioi.com đã tổng hợp và giới thiệu cho bạn những hình vẽ, cách vẽ con người đẹp và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bạn đã cập nhật được thêm nhiều kiểu dáng vẽ người khác nhau giúp nâng cao trình độ vẽ tranh của bạn. Chúc các bạn thành …

Cách vẽ người nhanh và đẹp nhất

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 4.35 (356 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì đơn giản mà đẹp. Tác giả: lala.com.vn. Ngày đăng: 23/8/2021. Đánh giá: 1 ⭐ ( 27037 lượt đánh giá ).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm tắt: Vẽ một người nghe thì có vẻ khó, nhưng thực tế lại khá đơn giản nếu bạn biết vẽ một cách có hệ thống. Cách dễ nhất để vẽ người là dùng kỹ thuật vẽ hình que và hình bầu dục (Ball-and-Socket). Khi dùng kỹ thuật này, người họa sĩ phác thảo… …

99 Hình Vẽ Con Người, Cách Vẽ Người Đơn Giản Hơn Đan Rổ

 • Tác giả: khoinguonsangtao.vn
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 4.11 (543 vote)
 • Tóm tắt: Hình vẽ con người, cách vẽ người đơn giản, dễ vẽ nhất được tổng hợp tại Khoinguonsangtao.vn sẽ giúp các bạn có thể học, luyện tập nhanh …

Hình Vẽ Con Người, Cách Vẽ Con Người Đơn Giản Nhất

 • Tác giả: haycafe.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 3.8 (391 vote)
 • Tóm tắt: Hình vẽ con người, đẹp nhất với các cách vẽ đơn giản, chibi cute dễ vẽ, dành cho các bé và ngay cả người lớn mới học vẽ cũng có thể thử sức.

Related Posts