+234 Hình xăm yakuza độc đáo nhất mọi thời đại

Hình xăm Yakuza được coi là một nghi thức bắt buộc của băng đảng xã hội đen hàng đầu Nhật Bản. Những mẫu hình mặt quỷ, cá chép, rồng, phượng,… được tattoo kín lưng, kín tay, kín chân như một cách để thị uy với người dân và thể hiện sức mạnh của tổ chức. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu và khám phá về hình xăm này nhé!

Tổng hợp hình xăm Yakuza

Hình xăm Yakuza đẹp

Hình xăm Yakuza kín người
Hình xăm Yakuza trước người
Hình xăm Yakuza rồng
Hình xăm Yakuza rồng kín lưng
Hình xăm Yakuza hổ
Hình xăm Yakuza cá chép
Hình xăm Yakuza nữ
Hình xăm Yakuza kín thân
Hình xăm Yakuza kín chân
Hình xăm Yakuza ở chân

Hình xăm Yakuza chất nhất

Hình xăm Yakuza độc đáo
Hình xăm Yakuza hổ
Hình xăm Yakuza mặt quỷ
Hình xăm Yakuza ngón tay
Hình xăm Yakuza ở chân
Hình xăm Yakuza ở tay
Hình xăm Yakuza toàn thân
Hình xăm Yakuza trên lưng
Hình xăm Yakuza độc đáo
Hình xăm Yakuza chất

Hình xám Yakuza toàn thân đẹp

Hình xăm Yakuza toàn thân hình quỷ
Hình xăm Yakuza toàn thân
Hình xăm Yakuza toàn thân rồng
Hình xăm Yakuza toàn thân trước người
Hình xăm Yakuza toàn thân hình rồng trước thân
Hình xăm Yakuza toàn thân nữ
Hình xăm Yakuza toàn thân mặt quỷ
Hình xăm Yakuza toàn thân
Hình xăm Yakuza toàn thân nam
Hình xăm Yakuza toàn thân thiếu nữ

Những thông tin về hình xăm Yakuza

Lịch sử hình xăm Yakuza

Xăm hình bắt đầu xuất hiện ở Nhật bản từ thời kì đồ đá nghĩa là khoảng 10,000 năm trước Công Nguyên. Đến thời kì Yayoi (khoảng 300 năm trước Công Nguyên), ngoài mục đích trang trí, làm đẹp cho cơ thể, xăm hình còn được dùng để đánh dấu, phân biệt đẳng cấp của những người trong xã hội như nô lệ, tù nhân, kẻ phạm tội,..

Tuy nhiên, phải đến cuối thế kỉ thứ 17, tức là vào thời Edo (1603 – 1867), nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản mới thực sự phát triển nở rộ. Ít ai biết được rằng, xăm hình ở vương quốc mặt trời mọc có thể phát triển lên đỉnh cao như thế trong thời Edo, là nhờ nghệ thuật in khắc gỗ.

Năm 1827, nghệ nhân in khắc gỗ Utagawa Kuniyoshi tạo ra những bức tranh bằng gỗ nhiều màu sắc, khắc họa chân dung những vị anh hùng trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thời bấy giờ tại Nhật Bản là Suikoden. Những vị anh hùng này cương trực, dũng cảm, và ai ai cũng trang trí cơ thể bằng những bức họa rồng, hổ, hoa,… khổng lồ. Gần như ngay lập tức, người dân Edo đổ xô đi sở hữu cho mình một hình xăm trên cơ thể, rồi dần dần lan ra khắp các tỉnh thành khác, tạo thành một làn sóng văn hóa.

Ở Kyushu, công nhân than mỏ xăm hình rồng trên cả cánh tay, ngụ ý sẽ luôn được thần linh bảo hộ trước nhiều rủi ro nghề nghiệp. Ở Hokkaido hay Edo, phụ nữ khắc lên tay những họa tiết nhỏ, tượng trưng cho nét quyến rũ và sự trưởng thành.

Từ tầng lớp thấp đến giới thượng lưu, ai ai cũng sở hữu cho mình một hình xăm trên cơ thể.

Dần dần, nó trở thành một văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Truyện kể rằng khi người phương Tây bắt đầu du nhập sang châu Á, khó có thể phân biệt được những người Á Đông hao hao nhau về vẻ ngoài. Nhưng nhờ những hình rồng, phượng hoàng hay mặt Quỷ (Oni), những người thuộc các châu lục khác dễ dàng nhận diện được người dân xứ Phù Tang.

Xăm Nhật Bản và Tatoo khác gì nhau?

Xăm theo tiếng Nhật là Irezumi, tuy nhiên về cách làm nó hơi khác với Tatoo ở phương Tây một chút về độ sâu khi đâm kim, còn về cơ bản Irezumi và Tatoo là giống nhau.

Do ở Nhật hầu hết những người xăm hình đều xăm những hình xăm lớn nên khi nói đến Irezumi, chúng ta thường liên tưởng đến những hình xăm lớn, nhiều họa tiết, màu sắc và có thể che phủ các bộ phận của cơ thể (lưng, tay, chân). Irezumi thiên về tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh trên cơ thể người hơn là những chi tiết nhỏ, tối giản như Tatoo phương Tây. Nhân vật chính trong các bức tranh cơ thể của Irezumi có thể kể đến như rồng (tượng trưng cho sức mạnh), cá chép (nghị lực), mặt quỷ (yêu tinh, tượng trưng cho khả năng bảo vệ con người) hay sóng, nước (mạnh mẽ, dồn dập nhưng cũng có nét dịu dàng, bình thản).

Bên cạnh đó, Irezumi không sử dụng máy móc mà phụ thuộc vào tay nghề của người thợ xăm, cùng với loại mực đặc biệt là mực Nara. Hình xăm lớn, lại xăm thủ công, vì thế, có không ít người phải bỏ ra tận 5 năm mới hoàn thành được một “bức tranh” tinh xảo trên lưng..

Nghệ thuật xăm hình ở Nhật Bản có bề dày lịch sử như vậy, nhưng chặng đường phát triển của nó lại không đi theo quĩ đạo thẳng sau thời Edo.

Hình xăm Yakuza tượng trưng cho bản lĩnh chịu đau, thể hiện sự trung thành, sự thịnh vượng, giàu có của kẻ đó (vì một hình xăm truyền thống của Nhật thường có giá rất đắt), ngoài ra còn dùng để thị uy với dân thường.

Trên đây là bài viết do 350.org.vn tổng hợp và gửi đến các bạn. Những hình xăm Yakuza chứa đựng nét nghệ thuật và tinh hoa của bộ môn xăm hình. Nếu bạn có ý định xăm hình Yakuza ngoài việc tham khảo những mẫu xăm phù hợp thì bạn còn tìm hiểu những cơ sở xăm hình uy tín và chất lượng bởi thời gian và độ tỉ mỉ của hình xăm khá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá thêm về những bài viết tiếp theo các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *