Top 7 hoa hồng leo tường vi hot nhất, đừng bỏ lỡ

Hồng leo tường vi là loại cây được rất nhiều người yêu thích. Hoa Hồng Tường Vy luôn có vẻ đẹp mong manh quyến rũ ngọt ngào cùng với hương thơm không lẫn vào đâu. Chính vì vẻ đẹp này của loài hoa mà rất nhiều người khi đang có thắc mắc về cách cắm hoa hồng vào bình cao. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn một số thông tin về cách trồng hoa hồng leo tường vi này nhé.

Thông tin hoa hồng leo tường vi

Đặc điểm của cây

Hoa hồng leo tường vi còn có tên gọi phổ biến khác là cây hồng leo tường vi. Hoa còn có tên khác như Hồng Tường Vi, dã Tường Vi.. với tên khoa học của cây là Rosa spp.

Hoa hồng leo tường vi được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Hoa hồng có thân mềm có gai và khả năng đeo bám tốt. Đặc biệt chúng có thể leo lên cao đến 2-3 m.

Hoa hồng leo có thể mọc thành từng chùm 3 đến 8 bông. Hoa Hồng Vy có nét đặc trưng là sắc hồng những bông hồng có cánh mỏng và tạo nên bởi rất nhiều cánh hoa đan xen. Chúng xếp chồng lên nhau theo một quy luật trụ tròn, hoa hồng tường vi có mùi thơm dịu phảng phất.

Cơ chế leo của loại hoa hồng Tường Vi này cũng giống như hoa giấy. Do vậy sau khi cây đã ra hoa bạn cần phải đặt chậu hoa gần bờ rào vào vách tường. Đây là loài cây ưa ánh sáng chúng có thể sinh trưởng phát triển tốt với nhiều điều kiện khác nhau. Đặc biệt là khí hậu ấm áp của miền Nam là môi trường sống lý tưởng của hồng leo.

Cách nhận biết

Hoa Hồng Tường Vi ở Việt Nam có 2 màu trắng và đỏ. Cây hồng vi màu trắng rất hiếm và khó tìm. Loại hồng tường vi màu đỏ được bày bán hầu hết ở những cửa hàng cây cảnh. Lại hoa hồng này xuất hiện đầu tiên ở vườn hoa Sa Đéc Đồng Tháp. Sau đó giống của hoa hồng được nhân rộng rãi ra cả nước. Hiện nay đây là một trong những loại hoa hồng phổ biến với rất nhiều người chơi hoa. Tuy vậy rất nhiều người nhầm lẫn giữa cây hoa hồng, Tường vi, cây tầm xuân. Thực chất cả ba loại cây này đều cùng thuộc chi hoa hồng Rosa họ Tường vi. Nhưng chúng lại là 3 loài khác nhau và khác về đặc điểm hình thái. Bạn chỉ phân biệt được chúng thông qua một số chi tiết nhỏ như sau:

Với cây tầm xuân lá nhăn mặt sau trắng cây có gai nhỏ cây bụi dụng lá cành mọc theo chùm, lông nhung dài và có vây cứng. Thân của tầm xuân thô Hoa mọc đơn hoặc mọc ở đỉnh hai đến ba bông.

+ Cây tường vi có lá chảy nhưng không có lông Nhung cây thân cao có lúc mọc lan hoa có nhiều hình nón hoạt hình tấn.

+ Cây hoa hồng là loại cây Tải nhãn bóng thân thấp hoa của hồng leo tường vi mọc theo chùm một đến ba bông bốn mùa hoa đều nở.

Điều kiện sống và phát triển hoa hồng leo tường vi

Trong-hoa-hong-leo-tuong-vi-trong-chau

Điều kiện khí hậu

Mỗi loại cây trồng đều có một ngưỡng khí hậu thích hợp cho sự sinh trưởng phát triển. Hoa hồng leo tường vi có khả năng chịu hạn cao. Tuy vậy bạn cũng không nên trồng loại cây này vào mùa hè. Bạn có thể lựa chọn thời điểm mát mẻ vào mùa thu hoặc đầu xuân để tiến hành trồng cây.

Điều kiện đất trồng

Cây hồng leo tường vi có bộ rễ rất khỏe cây xanh tốt ngay cả những nơi bị ngập úng hoặc khô cằn. Cây cũng có thể sống ở trong điều kiện đất thiếu dinh dưỡng thiếu nắng. Tuy nhiên để cây có thể ra hoa quanh năm bạn cũng nên bổ sung dinh dưỡng thường xuyên cho hoa hồng. Hồng Tường Vi sẽ cho ra những bông hoa to có màu sắc đẹp.

Cách trồng hoa hồng leo tường vi

hoa-hong-leo-tuong-vi

Thời điểm thích hợp để trồng cây

Mặc dù hồng leo tường vi là loài cây có thể chịu được hạn nhưng thời điểm để thích hợp cho việc trồng cây là mùa thu hoặc đầu xuân. Vào thời điểm mùa hè, nắng nóng, cây dễ héo và bị chết.

Trồng hoa hồng leo tường vi xuống đất

Với phương pháp này, bạn cần phải chọn những khu vực có ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Vùng đất đó phải có khả năng thoát nước tốt không bị ngập úng và bị che khuất. Bạn tiến hành đào hố sâu và rộng có kích cỡ gấp đôi kích thước của bầu đất.

Tiến hành bón lót các loại phân vi sinh hữu cơ Trước khi cắm bầu cây hoa. Lượng phân bón lót sẽ tùy thuộc vào kích cỡ của cây giống.

Trồng hoa hồng leo tường vi trong chậu

Với phương pháp trồng bằng chậu bạn cần đặt chúng ở cửa sổ ban công sân vườn. Cần hạn chế trồng hoa hồng ở những nơi thiếu ánh nắng. Điều đó sẽ dẫn đến cây hoa chậm phát triển Ít ra hoa hoặc không nở hoa.

Một điều lưu ý khi trồng bằng chậu là bạn phải thiết kế hệ thống thoát nước tốt. Tác dụng chính là để cây không bị ảnh hưởng bởi gió và cách nhân bên ngoài bạn cần nên chặt gốc cây hoa.

Chăm sóc hoa hồng leo tường vi

hoa-hong-leo-tuong-vi-trong-chau

Với nhiều người việc chăm sóc hoa hồng leo tường vi là rất khó khăn. Tuy nhiên nếu làm đúng kỹ thuật chăm sóc hồng leo thì vấn đề này cũng sẽ không mất quá nhiều công sức của bạn. Bạn chỉ cần tưới nước đầy đủ không để gốc cây bị khô lâu ngày. Cây hồng tường vi là loại cây lâu năm nên bạn cần đón phân định kỳ 1 năm khoảng 2 lần.

Ánh sáng

Như đã nói ở trên hoa hồng leo tường vi ưa ánh sáng khí hậu mát ẩm và phù hợp với điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C. Nếu trồng trong chậu bạn có thể đặt ở những cửa sổ ban công để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Tưới nước

Là loại cây không ưa quá nhiều nước. Tuy nhiên, bạn cũng hạn chế để cây ở trong tình trạng khô hạn. Bạn cũng cần lưu ý mỗi giai đoạn phát triển của cây sẽ có một lượng nước nhất định.

+ Những hôm trời mát lượng nước tưới cho hồng leo không cần nhiều

+ Thời điểm trời nắng gấp vào giờ chưa nhu cầu tưới nước của hoa rất cao.

+ Những ngày nắng dài hoa hồng leo cần được cung cấp nước mỗi ngày.

Ngoài ra, mỗi giai đoạn phát triển của hồng leo sẽ có yêu cầu về lượng nước tưới

+ Với những cây hoa hồng giống thì lượng nước không cần phải quá nhiều

+ Cây hoa hồng trưởng thành nhất là những cây đang ra hoa, cây có tán lá rộng thì việc tiêu thụ nước càng mạnh.

Cắt tỉa

Việc cắt tỉa cành ngắn ở mức độ vừa phải, bạn cần phải cắt bỏ các loại chồi yếu. Mục đích để dinh dưỡng có thể tập trung vào nuôi những chồi cây mạnh. Sau hai tháng hoa hồng leo đã có thể ra hoa. Cây bắt đầu ra quả từ tháng 9 đến tháng 12 sau khi trồng.

Diệt trừ sâu bệnh hại

cham-soc-hoa-hong-leo-tuong-vi

Cũng giống như những loại cây khác, hồng leo tường vi rất dễ nhiễm những bệnh như ô nhiễm than, nấm.. Nếu như hồng leo nhà bạn gặp các vấn đề trên có thể tìm đến những chế phẩm vi sinh. Hiện nay bạn có thể tìm đến những loại chế phẩm vi sinh chuyên dụng của Nhật Bản. Ngoài ra cây hoa hồng leo tường vi còn hay gặp một số bệnh:

+ Bệnh phấn trắng

Phấn trắng là dạng bệnh gây nên các vết bột phấn màu trắng xám gây hại tên các lá non của cây hoa hồng. Bệnh xuất hiện trên các lá bánh tẻ và cổ bông hoa. Bệnh phấn trắng phát triển rất nhanh làm cho lá bị biến dạng thân bị khô. Khi bị bệnh cây sẽ cho ra ít lộn hoa thường không nở hoặc thậm chí có những cây bị chết. Để tiêu trừ bệnh phấn trắng này bạn có thể dùng thuốc actara.

+ Bệnh đốm đen

Đốm đen là vết bệnh có những dạng hình tròn bất định. Bệnh này có màu xám nhạt ở giữa xung quanh màu đen in bệnh đốm đen thường phá hoại tên các lá bánh tẻ. Vết bệnh sẽ xuất hiện ở cả mặt lá, làm cho lá hoa hồng Tường Vi bị vàng rụng hàng loạt.

Để điều trị bệnh này bạn có thể sử dụng thuốc phòng trừ Daconil 500SC 25ml/bình 8 lít; Anvil 5SC 12 -15ml/bình 8 lít Đồng oxyclorua 30 BTN 70g/bình 8 lít

+ Bệnh gỉ sắt

Gỉ sắt là dạng bệnh có dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt. Bệnh hình thành ở dưới mặt lá á bệnh làm khô lá dễ cháy dụng cây khi ra hoa sẽ còi cọc, hoa bị nhỏ. Để phòng trừ bệnh này bạn dùng Kocide 10 – 15 g/ bình 8 lít, Vimonyl 72BTN 50g/bình 8 lít, Daconil 500SC 25ml/bình 8 lít.

Một số câu hỏi thường gặp

Cách làm cho hoa hồng leo tường vi ra quanh năm

Sau khi hoa hồng leo tường vi tan, bạn cần tiến hành cắt những cành đã có hoa trước đó. Bạn tỉa bớt lá sau đó chỉ để lại 2 đến 4 lá. Bạn tiếp tục bón thêm lần và chăm sóc như kỹ thuật thông thường. Một tuần sau đó cây sẽ lại tiếp tục cho hoa đợt tiếp. Đây là cách làm để duy trì việc hoa nở quanh năm.

Cách cắm hoa hồng lọ cao đẹp

Việc cắm hoa hồng vào lọ cao không khó nhưng người cắm cần phải có sự tỉ mỉ khéo léo. Một số nguyên tắc nhất định bạn cần phải nấm để có được một bình hoa đẹp:

+ Để có một bình hoa hồng tươi và đẹp bạn phải rửa sạch Bình với nước rửa chén sau đó lau khô và tiến hành cắm hoa.

+ Không nên sử dụng nước lạnh mà hãy dùng nước có nhiệt độ 35 đến 40 độ C để cắm hoa. Bạn có thể thêm một chút nước tẩy hoặc nước súc miệng, nước cốt chanh để giữ cho hoa tươi lâu.

+ Các cành hoa trước khi cắm cần phải loại bỏ đất, cát bụi. Bạn cắt toàn bộ lá ở phía dưới cành.

+ Dùng dao sắc hoặc kéo cắt vát cành hoa hồng một góc 45 độ. Để tạo nên hình dáng cho bình hoa, bạn cần tạo ra nhiều cành với độ dài ngắn khác nhau.

+ Cắm những cành hoa hồng dài nhất vào giữa trung tâm bình. Sau đó, tạo hình cầu cho lọ hoa bằng việc cắm những cành hoa ngắn hơn xung quanh.

+ Bạn sử dụng những loại hoa phụ xen kẽ để tạo điểm nhấn cho bình hoa hồng.

Địa chỉ cung cấp giống hoa hồng leo tường vi đẹp

Nhà vườn Ngọc Lâm là địa chỉ cung cấp giống cây hoa hồng leo tường vi đẹp. Chúng tôi cung cấp ra thị trường những loại giống cây hoa khỏe mạnh đề kháng với sâu bệnh tốt. Ngọc Lâm sẵn sàng tư vấn cho bạn cách trồng và chăm sóc cây hoa hiệu quả. Trong điều kiện có thể, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận địa chỉ của khách hàng để hướng dẫn kỹ thuật. Với khách hàng ở tỉnh xa, nhà vườn Ngọc Lâm hỗ trợ vận chuyển cây giống đến tận địa chỉ một cách an toàn nhất

Bạn vừa tìm hiểu một số thông tin hấp dẫn về loại hoa hồng leo tường vi. Một số cách cắm hoa hồng vào lọ đơn giản cũng giúp cho bạn cảm thấy thú vị hơn. Nếu muốn chiêm ngưỡng một cổng nhà đầy hoa hồng quanh năm hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Top 7 hoa hồng leo tường vi tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Hồng Leo Tường Vi – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây

Hồng Leo Tường Vi - Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây
 • Tác giả: vingarden.vn
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 4.64 (551 vote)
 • Tóm tắt: Hồng leo Tường Vi là loài hoa dễ trồng, thuộc họ nhà hồng, thân cây màu vàng xanh, quanh thân có gai, Hồng leo Tường Vi có thể cao đến 2m thường được trồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hồng leo Tường Vi là loài hoa dễ trồng, thuộc họ nhà hồng, thân cây màu vàng xanh, quanh thân có gai, Hồng leo Tường Vi có thể cao đến 2m thường được trồng quanh nhà để làm hàng rào chống kẻ trộm. lá cây màu xanh đậm ở mặt trên và màu nâu nhạt ở mặt …

Hoa hồng tường vi – Loài hoa xinh đẹp dễ trồng

 • Tác giả: zako.vn
 • Ngày đăng: 02/07/2022
 • Đánh giá: 4.49 (501 vote)
 • Tóm tắt: Hồng tường vi là loại cây than leo với nhiều cành buông rủ xuống. Cây leo bằng cách bám vào các cây khác hoặc leo theo khung được dựng sẵn. Thân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kích thước của cây sẽ quyết định lượng phân bón. Nếu cây hồng trưởng thành rồi nên bón ít nhất từ 2 nắm phân bón trở lên trên một tháng. Chia làm hai đợt bón để cây hấp thu tốt hơn. Lưu ý: Ngay sau khi cắt tỉa cành nên bón phân để kích thích cây bật …

Hoa hồng leo Tường Vi sai hoa

 • Tác giả: happytrees.vn
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 4.27 (439 vote)
 • Tóm tắt: Hoa hồng leo Tường Vi là giống hồng leo cực kỳ siêng hoa của hồng Sa Đéc. Hồng leo Tường Vi là cây ưa sáng, sống lâu năm, nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng …

Hoa hồng tường vi có mấy màu? Cách trồng hồng tường vi ra hoa đẹp

Hoa hồng tường vi có mấy màu? Cách trồng hồng tường vi ra hoa đẹp
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 02/10/2022
 • Đánh giá: 4.15 (493 vote)
 • Tóm tắt: Hoa của hồng tường vi là hoa đơn tính, bông hoa khá to, có hương thơm dịu nhẹ và thường nở bung rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, màu tím đỏ, màu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với giống cây hoa hồng tường vi leo, các bạn nên tỉa bớt những cành nhỏ, những bông hoa đã tàn để cây sinh trưởng tốt hơn. Bạn nên tỉa bỏ các đoạn cành tầm 2 đến 3 đốt lá vì những mầm ở đốt lá này sẽ làm cây bị yếu và tạo ra những bông hoa nhỏ không …

Kỹ thuật chăm sóc cây Hoa Hồng Leo Tường Vy

 • Tác giả: nuibavi.com
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 3.99 (211 vote)
 • Tóm tắt: Hoa hồng leo tường vi được biết đến với mùi hương thơm, hoa rất nhiều cánh,bông to. Cây ra hoa thành từng chùm và nở liên tục quanh năm. Cây cao 40cm đến 60cm …

Cách trồng Hoa hồng leo tường vi đơn giản cho người yêu hoa

Cách trồng Hoa hồng leo tường vi đơn giản cho người yêu hoa
 • Tác giả: fao.org.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2021
 • Đánh giá: 3.79 (296 vote)
 • Tóm tắt: Hồng leo tường vy là một loài hoa được rất nhiều người trồng và khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là loài hoa hồng thuộc giống hồng nội, có thân mềm, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giai đoạn chăm sóc hoa hồng tường vi nhiều người đánh giá là phức tạp, song thực tế khi bạn thực hiện đúng tiêu chuẩn “kỹ thuật trồng hồng leo tường vy” thì việc chăm sóc hầu như không mất nhiều công sức cũng như thời gian của bạn, nó sẽ trở nên vô …

Hoa hồng Tường Vi thơm nức mũi lại cực dễ tính

 • Tác giả: kivibara.com
 • Ngày đăng: 01/04/2022
 • Đánh giá: 3.45 (336 vote)
 • Tóm tắt: Hoa hồng tường vi là một giống hồng leo có sức kháng chịu sâu bệnh tốt, tuổi thọ cao, sinh trưởng phát triển khỏe ngay cả trong điều kiện bất thuận và được …

Related Posts