Danh sách 4 hoa hồng mạ vàng tốt nhất

Trên mạng nhan nhản những lời quảng cáo có cánh: “Những cánh hoa và lá của bông hồng dát vàng được làm bằng vàng nguyên chất 99,99%. Ngoài ra, mỗi bông hoa đều kèm theo giấy chứng nhận được cấp bởi các công ty uy tín về vàng tại Trung Quốc và thế giới.

>> Xem chi tiết: Hoa hồng mạ vàng giá siêu rẻ chỉ là hàng giả

hoa hong ma vang chup thuy tinh cao cap
Hoa hồng đúc đồng, mạ vàng thật chế tác tinh xảo bởi nghệ nhân kim hoàn Karalux. Xem chi tiết sản phẩm và giá bán tại đây.

Sự thật hoa hồng dát vàng rao bán tràn lan trên mạng

Mỗi bông hoa hồng mạ vàng đều được tạo ra dưới đôi bàn tay lành nghề và tỉ mỉ của các nghệ nhân, với trên 40 công đoạn khác nhau trong 4 ngày làm thủ công cho từng cánh hoa, từng chiếc lá rồi kết hợp tất cả lại, để tạo nên một bông hoa bằng vàng tuyệt tác làm quà tặng độc đáo ngày 20/10 mùng 8/3 chỉ là những lời lừa đảo để bán được giá cao.

>> Xem thêm: 10 món quà 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái nữ

Để xác minh bông hồng có được dát vàng 24K nguyên chất như lời phản ánh của độc giả Nguyễn Huyền Thương (23 tuổi ở phường Tiền An, TP Bắc Ninh), Phunutoday đã đến Khoa hóa, ĐH Bách Khoa, khoa Hóa ĐH Tự Nhiên, thợ kim hoàn ở công ty Bảo Tín Minh Châu để xác minh sự thật.

hoa hồng vàng là đồ giả Hoa hồng mạ vàng: Chỉ là đồ nhựa!

PV Phunutoday đã mang một bông hồng được quảng cáo là dát vàng đến gặp các giảng viên bộ môn Hóa học phân tích, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi nhìn bông hồng này, chúng tôi được đồng loạt nhận được câu trả lời: làm gì có bông hoa hồng mạ vàng 24 K nguyên chất mà rẻ thế này?

Sự thật hé lộ từ chuyên gia hóa học

Theo lời chuyên gia hóa học của ĐH Bách Khoa Hà Nội, chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng đã khẳng định được màu vàng trên bông hoa không phải là vàng như quảng cáo mà là màu nhũ.

Ngoài ra, trong giấy kiểm nghiệm ghi rõ trọng lượng bông hoa là 9,06g nhưng khi xác định lại bằng cân phân tích cho thấy trọng lượng thực của bông hoa này là 3,5504g. Như vậy đã là sai so với thực tế.

hoa5

Hình ảnh những bông hoa hồng mạ vàng giả trên thị trường

Cánh hoa hồng dát vàng … chỉ là nhựa

Mang tiếp bông hoa hồng dát vàng này đến cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, ở 29 Trần Thánh Tông, Hà Nội, chúng tôi cũng nhận được câu trả lời tương tự. Theo anh Trần Văn Quân, thợ kim hoàn làm việc hàng chục năm ở tiệm vàng cho biết, lớp màu vàng trên bông hoa hồng không phải là vàng thật mà bông hoa này chỉ là đồ nhựa.

Thứ nhất các phần cánh hoa, lá hoa và thân của hoa được dán kéo, có nilon.

Thứ hai, qua quan sát bằng mắt thường chúng ta có thể thấy bông hoa hồng dát vàng này đã được làm sẵn rồi phun lớp mạ lên. Bởi khi lấy dao cạo nhẹ lớp bên ngoài của cánh hoa, thấy lộ ra lớp vỏ nhựa dẻo màu trắng.

Thứ ba, lớp mạ không phải là vàng mà là lớp mạ của những đồ hàng mã, hoa giả.

Theo anh Nguyễn Ngọc – Giám đốc Công ty VinaTAB đơn vị chuyên chế tác bông hồng thật tại Việt Nam chia sẻ: Thật khó để có được bông hồng mạ vàng thật mà lại có giá rẻ như vậy. Người tiêu dùng chỉ cần hiểu đơn giản là các bông hoa mạ vàng giả trên thị trường thì được làm từ nhựa cứng, bên ngoài phủ một lớp sơn Nano vàng. Nhựa là phi kim, như vậy không thể dẫn điện được, nếu không dẫn điện được thì vàng không thể bám lên bề mặt được. Nhưng nhìn bằng mắt thường thì người tiêu dùng khó phân biệt.

kiểm nghiệm cho thấy hoa hồng dát vàng là đồ nhựa Thí nghiệm vạch mặt hoa hồng dát vàng siêu đắt

Kiểm nghiệm hoa hồng mạ vàng bằng thí nghiệm hoa học

Theo lời khẳng định của một giảng viên Bộ môn Hóa phân tích, Khoa Hóa học trường Đại học tự nhiên: Bằng phương pháp hóa học có thể xác định ngay bông hoa hồng mạ vàng được bày bán trên thị trường có chính xác được làm bằng vàng thật hay không.

Bằng cách này chúng ta có thể kiểm nghiệm được ngay trong các phòng thí nghiệm. Phương pháp này gọi là phương pháp phân tích định tính.

Đầu tiên, chúng ta lấy một cánh hoa, và 1 chiếc lá (theo lời quảng cáo được làm bằng vàng nguyên chất) trong bông hồng vàng cho vào cốc thủy tinh. Sau đó dùng nước cất 2 lần rửa sạch.

Bước thứ hai, cho axit nitric (HNO3) cùng với nước cất vào trong cốc thủy tinh, đem đun nóng nhằm loại trừ các kim loại khác. (Vì các kim loại khác sẽ bị tan hết trong HNO3, riêng vàng không bị tan). Quan sát thấy trong cốc thủy tinh, cánh hoa và lá không bị tan chảy, bước đầu chứng tỏ có vàng.

Bước thứ ba, đem cánh hoa và lá hoa vào nước cường thủy (hỗn hợp axit nitric (HNO3) và Axit Clohidric (HCl) tỉ lệ 1:3). Sau đó, đun sôi để bay axit, cô lại tạo thành muối và kiểm tra.

hoa hong ma vang 3 in 1 de pha le 4
Bông hồng mạ vàng 24k “3 in 1” với đế pha lê đen cao cấp Made in Vietnam mang thương hiệu Karalux của VinaTAB. Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Kiểm nghiệm bông hoa hồng được quảng cáo dát vàng trong phòng thí nghiệm tại khoa Hóa, Đại học tự nhiên.

Trong quá trình đun sôi, quan sát thấy trong cốc thủy tinh trơ lại một miếng nhựa dẻo màu trắng cùng với nước màu vàng. Tiếp tục, đưa miếng nhựa ra ngoài, đun sôi cô thành muối.

Bước thứ tư, kiểm tra, so sánh bằng hai thí nghiệm như sau:

Lấy tờ giấy lọc, tẩm dung dịch thử vàng (tirava) vào rồi để khô. Sau đó lấy một ít dung dịch vàng thật cho vào mẫu thử. Để một lúc thấy trên trung tâm tờ giấy lọc có mẫu thử kết tủa màu nâu nhạt.

Làm tương tự với dung dịch cô được từ cánh và lá hoa hồng. Ta thấy ngay trên trung tâm tờ giấy lọc có mẫu thử kết tủa màu đen, không giống màu chuẩn vàng thật ở trên.

Làm lại 3 lần với dung dịch cô được từ cánh và lá hoa hồng mạ vàng ngoài thị trường đều cho ra kết tủa màu đen. Do đó kết luận đây là kim loại khá, không phải vàng.

Hoa hồng “dát vàng” rao bán tràn lan chỉ có giá 1 USD tại Alibaba

Search trên trang bán hàng B2B lớn nhất thế giới là Alibaba.com dễ dàng cho hàng trăm kết quả giá bán hoa hồng dát vàng đang bán tại Việt Nam có giá nhập chỉ 1 USD. Với chi phí này người nhập về hẳn nhiên hiểu rằng chi phí sản xuất chỉ có vài nghìn đồng tiền Việt Nam.

hoa hong dat vang trung quoc
Hoa hồng dát vàng giá 1 USD rao bán tràn lan trên alibaba

Như vậy, sự thật đã sáng tỏ. Bông hoa dát vàng không đúng như những lời quảng cáo.

Giá bán hoa hồng mạ vàng, dát vàng thật sản xuất tại Việt Nam

Hoa hồng dát vàng, mạ vàng 24K Karalux được các nghệ nhân kim hoàn khéo léo đúc từ đồng nguyên chất với các thiết kế khác nhau trài qua hơn 20 công đoạn chế tác. Giá bán hoa hồng dát vàng Karalux với nhiều mức giá từ 2 triệu đồng trở lên.

Xem thêm: Giá bán hoa hồng mạ vàng thật của Karalux

Mavang.vn

Top 4 hoa hồng mạ vàng tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cành Hoa Hồng Mạ Vàng 24K PNJ Art 0000Y000061

 • Tác giả: pnj.com.vn
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 4.72 (403 vote)
 • Tóm tắt: Mua sản phẩm cành hoa hồng mạ vàng 24k pnj art 0000y000061 trên pnj.com.vn. ✓ Chất lượng cao, uy tín, giá tốt ✓ Chính hãng ✓ Giao hàng toàn quốc.

Hoa hồng mạ vàng 24K

 • Tác giả: mhm.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 4.58 (408 vote)
 • Tóm tắt: Hoa hồng mạ vàng 24K. Hoa hồng mạ vàng 24K … Mua hàng trong tháng 11 trúng cây vàng SJC 999.9 trị giá lên đến 60 triệu đồng. Chi tiết xem tại Đây.

Bông hoa hồng mạ vàng với chụp thủy tinh Karalux

 Bông hoa hồng mạ vàng với chụp thủy tinh Karalux
 • Tác giả: karalux.vn
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 4.3 (340 vote)
 • Tóm tắt: Với bông hồng mạ vàng làm quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, 14/2 và 8/3 thì đây là một món quà tặng độc đáo cực kỳ ý nghĩa. Không phải bởi giá trị vật …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với bông hồng mạ vàng làm quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, 14/2 và 8/3 thì đây là một món quà tặng độc đáo cực kỳ ý nghĩa. Không phải bởi giá trị vật chất của nó mà bởi vì ý của nó mang lại, bông hồng mạ vàng này biểu trưng cho một tình yêu …

Hoa Hồng Mạ Vàng 24K Chất Lượng, Giá Rẻ, Giao Hàng Tận Nơi

 • Tác giả: sendo.vn
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 4.01 (386 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều Loại Hoa Hồng Mạ Vàng 24K ✓ Sản Phẩm Chính Hãng ✓ Giá Cực Hấp Dẫn ✓ Ship Cod Toàn Quốc ✓ Mua Sắm An Toàn✓ Nhiều Ưu Đãi Lớn ✓ Xem Tại Đây!

Related Posts