Top 7 hoa hồng quế hot nhất

Hoa hồng quế, cách trồng và chăm sóc

Thị trường giống hoa hồng hiện nay rất đa dạng, từ giống hoa hồng ngoại đến giống hoa hồng nội. Nhưng nếu bạn là một người mới tập chơi thì hoa hồng quế chính là lựa chọn tối ưu nhất đấy.

Bởi hoa hồng quế là giống hoa hồng bản địa, đã gắn bó lâu đời với người yêu hoa tại Việt Nam. Ở bài viết này, Nông Nghiệp Phố xin chia sẻ đến bạn cách trồng và chăm sóc hoa hồng quế ngay tại nhà, cùng theo dõi nhé.

1. Nguồn gốc và phân loại hoa hồng quế

Thời điểm hoa hồng quế xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam vẫn chưa ai có thể xác định, tuy nhiên ai cũng công nhận là hoa hồng quế đã có mặt ở vườn nhà của nhiều gia đình từ bao đời nay và được cho là giống hồng cổ bản địa lâu đời nhất của Việt Nam.

cach-trong-va-cham-soc-hoa-hong-que

Có 2 giống hoa hồng quế phổ biến tại nước ta đó là hoa hồng quế cánh đơn và hoa hồng quế cánh kép. Tuy nhiên hoa hồng quế cánh kép được ưa chuộng hơn hẳn.

Hoa hồng quế cánh đơn có từ 5 – 8 cánh hoa, ít mùi hương, khi mới nở có màu hồng son và chuyển dần sang đỏ khi sắp tàn. Còn hoa hồng quế cánh kép có màu hồng cánh sen tươi tắn, hoa có 8 -12 cánh, hoa sai và nở rộ.

2. Đặc điểm của giống hoa hồng quế

Hoa hồng quế là giống hồng bụi thân gỗ sống lâu năm, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cùng khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Dó đó, hoa hồng quế là loài dễ trồng và dễ chăm sóc.

Hoa hồng quế thân nhỏ, mềm, có nhiều gai, phân nhiều cánh nhánh và tán lá rộng. Kích thước trung bình của cây trưởng thành cao từ 1.5m – 3m, đường kính tán khoảng 1.2m – 2.5m.

Nếu so với đại đa số các giống hồng khác thì cánh hoa hồng quế tương đối mỏng, cánh nhỏ, xếp thưa và tròn đều xung quanh nhị. Số lượng cánh hoa từ 5 – 12 cánh với đường kính hoa 3cm – 6cm, mùa hè hoa thường nhỏ và ít cánh hơn so với mùa thu và mùa đông.

Hương thơm hoa hồng quế tinh khiết, ngào ngạt có thể làm say đắm lòng người, nhất là vào thời điểm sáng sớm hay nửa đêm, những đóa hồng quế ăn sương sẽ tỏa hương càng ngào ngạt.

Hoa khá mau tàn, từ khi chớm nở tới khi tàn chỉ khoảng 1 – 3 ngày, tuy nhiên cây có rất nhiều nụ, các nụ nở dần dần làm thời gian chơi hoa được kéo dài ra. Cùng với đó, hoa lặp rất nhanh, cứ 14 – 21 ngày cho một lứa hoa mới.

Đặc biệt, cây hoa hồng quế cực kỳ sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm, nếu được chăm sóc tốt thì số lượng hoa sẽ rất lớn, bao trọn toàn thân cây giúp khu vườn của gia đình trở nên đẹp mắt và cuốn hút hơn rất nhiều.

3. Cách trồng hoa hồng quế

Để trồng hoa hồng quế tại nhà, bạn nên trồng cây ở vườn cạnh nhà, sân thượng, ban công, hiên nhà… vì hồng quế là giống ưa sáng nhưng không chịu được nắng gắt và ngập úng.

Hoa hồng quế không kén đất nhưng bạn nên chọn đất trồng giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt và sạch mầm bệnh để cây sinh trưởng tốt, tạo tiền đề giúp cây sai hoa và cho hoa quanh năm.

Đất trồng hoa hồng quế bạn có thể phối trộn theo tỷ lệ 3 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 trấu hun : 2 mụn dừa, hoặc tỷ lệ 5 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 trấu hun. Để tiện lợi, không mất thời gian phối trộn thì bạn có thể trồng hoa hồng quế bằng đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên cho hoa kiểng.

Chậu trồng hoa hồng quế bạn có thể sử dụng chậu nhựa hoặc chậu sứ, kích thước tùy thuộc vào độ lớn của cây giống. Khi chọn mua cây giống, bạn nên mua cây giống hoa hồng quế tại cơ sở uy tín, đảm bảo cây con khỏe mạnh và không mầm bệnh.

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả thì bạn tiến hàng trồng cây hoa hồng quế vào chậu. Trước tiên bạn nên lót đáy chậu bằng 1 lớp viên đất nung size 10mm – 20mm để thoát nước tốt hơn.

Sau đó, bạn cho đất trồng đã trộn vào ½ chậu, nhẹ nhàng xé bầu ươm cây con để tránh làm đứt rễ. Đặt cây con vào giữ chậu rồi thêm giá thể vào xung quanh miệng chậu sao cho đất mặt cách miệng chậu khoảng 2cm – 3cm thì dừng lại.

Sau khi trồng xong, bạn tưới nhẹ lại và đặt cây vào nơi râm mát ít nhất 7 ngày. Sau đó bạn dần dần cho cây tiếp xúc với ánh nắng và có thể bón phân kích rễ như N3M, Axit Humic 322 , Org Hum, AcRoot, Trimix B1, Roots 2, Bimix Super Root…

4. Cách chăm sóc hoa hồng quế

Là giống hồng bản địa, sinh trưởng mạnh nên việc chăm sóc hoa hồng quế tại nhà tương đối dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần trồng cây hồng quế ở nơi có nhiều ánh sáng, đảm bảo cây được hứng nắng ít nhất 5 – 6 giờ/ ngày.

cach-trong-va-cham-soc-hoa-hong-que

Hồng quế chịu được biên độ nhiệt lớn, cây chịu lạnh và nóng tốt, cây ưa ẩm trung bình, chịu úng kém vì vậy bạn chỉ cần cung cấp cho cây một lượng nước tưới vừa phải, điều độ để duy trì độ ẩm vừa phải cho đất, không nên tưới quá nhiều làm úng cây.

Hàng tháng, bạn cần bổ sung dinh dưỡng định kỳ cho cây. Bạn sử dụng các loại phân hữu cơ rải gốc như phân trùn quế viên nén, phân dê, phân gà… đồng thời sử dụng phân bón lá để cây được hấp thu dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ.

Một số dòng phân bón lá thích hợp cho hoa hồng như phân bánh dầu nước, đạm cá, dịch chuối, đầu trâu MK 501, MK 701, MK 901… Đặc biệt, ngay sau khi cắt tỉa cành nên bón phân để kích thích cây bật lộc.

Sau mỗi kỳ hoa, bạn nên bấm tỉa những cành tăm, lá vàng, hoa tàn để giúp cây thông thoáng, giảm thiểu sâu bệnh, tạo tán theo ý muốn và đặc biệt cây sẽ bật nhiều mầm lộc, cho nhiều hoa hơn.

Tuy hồng quế là giống hoa khỏe mạnh, kháng bệnh tốt và ít sâu bệnh, tuy nhiên cần chú ý quan sát để phòng trừ kịp thời. Bạn cũng có thể phun phòng bằng các chế phẩm sinh học như GE gừng tỏi ớt, GE quế…

⫸ Xem thêm: Cách trồng hoa hồng leo tường vi cho hoa quanh năm

⫸ Xem thêm: Phân loại, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng nhung

⫸ Xem thêm: Hoa hồng xanh Jane Green, cách trồng và chăm sóc tại nhà

Khu vườn nhà bạn sẽ thật lung linh khi được bổ sung một vài chậu hoa hồng quế đấy, trồng và chăm sóc ngay hoa hồng quế để thưởng thức mùi hương và vẻ đẹp mà nó mang lại nhé.

Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

➤ Website: https://nongnghieppho.vn/

➤ Hotline: 0865 399 086

Top 7 hoa hồng quế tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Hoa hồng quế – Hoala.vn

 • Tác giả: hoala.vn
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 4.59 (217 vote)
 • Tóm tắt: Chính vì giống hoa này đã gắn bó lâu năm với người Việt nên nó được coi là một trong những giống hoa hồng truyền thống của người Việt Nam. Hiện tại giống hoa …

Đặc điểm và kỹ thuật trồng hoa hồng quế ra nhiều hoa

 • Tác giả: thuvienquocgia.vn
 • Ngày đăng: 09/27/2022
 • Đánh giá: 4.57 (576 vote)
 • Tóm tắt: Hoa hồng Quế là một giống hồng bụi, thân gỗ, sống lâu năm (có nhiều cây cổ thụ vài chục, thậm chí gần trăm năm tuổi). Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh cực …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đất trồng: Hồng quế không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên nếu trồng chậu hoặc muốn cây sai hoa thì nên trồng đất thoáng xốp, giàu dinh dưỡng, nên bón lót và thêm xỉ than lót xuống đáy chậu để tránh úng nước. Không …

Hoa hồng Quế Hồng – Giống hồng gần gũi nhất với người dân Việt

 • Tác giả: kivibara.com
 • Ngày đăng: 08/19/2022
 • Đánh giá: 4.31 (581 vote)
 • Tóm tắt: Quế hồng là một giống hồng bụi, thân gỗ, sống lâu năm (có nhiều cây cổ thụ vài chục, thậm chí gần trăm năm tuổi). Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh cực tốt, …

Cây Hoa Hồng Quế Son

 • Tác giả: thegioihoakieng.com.vn
 • Ngày đăng: 01/10/2022
 • Đánh giá: 4.12 (212 vote)
 • Tóm tắt: Cây Hoa Hồng Quế Son là giống hoa hồng bụi, phát triển cành nhánh nhiều với tốc độ liên tục. Cây Hoa Hồng Quế Son có thể trồng thành bụi giữa vươn cao tới 2 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây Hoa Hồng Quế Son là giống hoa hồng bụi, phát triển cành nhánh nhiều với tốc độ liên tục. Cây Hoa Hồng Quế Son có thể trồng thành bụi giữa vươn cao tới 2 – 3 mét nếu được chăm sóc tốt. Có thể trồng cây Hoa Hồng Quế Son thảm hay đường viền để tạo …

Hoa hồng quế – Hồng bụi truyền thống đẹp

Hoa hồng quế - Hồng bụi truyền thống đẹp
 • Tác giả: hoadepviet.com
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 3.88 (322 vote)
 • Tóm tắt: Hoa hồng quế thường có màu hồng, hồng phấn với những lớp cánh mỏng, nhỏ hơn so với nhiều loại hồng khác, hơi thưa, xếp tròn đều xung quanh nhị để lộ ra lớp nhụy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những giống hoa hồng ngoại đang du nhập vào Việt Nam tạo nên những cơn sốt mạnh mẽ. Ưu điểm của các giống hống này từ hình dáng, màu sắc, hương thơm, tuy nhiên khả năng sinh trưởng và phát triển, chịu được khắc nghiệt sẽ không được như hồng bản địa. …

Bán hoa hồng quế – loài hoa bình dị và thơm ngát

Bán hoa hồng quế - loài hoa bình dị và thơm ngát
 • Tác giả: hongcaycanh.com
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 3.6 (281 vote)
 • Tóm tắt: Ở trong khu vườn của người Việt, cây hồng quế là loài hoa hết sức quen thuộc và gần gũi, là giống hoa địa phương và không ai biết được chính xác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, xu hướng của mọi người lại thích trồng hoa hồng quế thơm – loài hoa đang bị đe dọa và có nguy cơ bị xóa sổ. Thực sự, phải có lòng yêu hoa và biết cách thưởng thức mới biết được giá trị của loài hoa cảnh này. Đầu …

Hoa hồng quế kép

 • Tác giả: bloghoahong.com
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 3.47 (537 vote)
 • Tóm tắt: là loại hoa hồng truyền thống , hoa hồng quế kép trở nên thân thuộc khắp các vùng quê nghèo . Là nguồn cảm hứng cho các nhà văn trong những tác phẩm văn học …

Related Posts