Danh sách 4 hoa lan vảy rồng hot nhất

Vẻ đẹp của cây lan vảy rồng mang đến điểm cuốn hút tuyệt vời của cây hoa lan vảy rồng , dòng lan có màu sắc vàng, mỗi khi cây nở hoa đều mang đến điều bất ngờ cho cả khu vườn, hình dáng cùng với vẻ đẹp của bông hoa luôn là điểm cuốn hút nhất mà dòng hoa lan thường thấy được, chính là bông hoa lan vảy rồng.

hoa lan vảy rồng khá là đặc biệt, khi hoa nở đều thu hút mọi ánh nhìn của tất cả mọi người. Cây nằm trong top loài lan hiếm , được rất nhiều người chơi hoa lan yêu thích, cây hoa lan vảy rồng thường được trồng trong khúc gỗ lụa khá là đẹp, trồng và chăm sóc cây lan vảy rồng không quá khó như mọi người thường nghĩ.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách trồng cây lan vảy rồng hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu kỹ hơn về loài lan này nhé.

1.Đặc điểm của lan vảy rồng

Cây lan vảy rồng là loại lan có bộ thân và lá khá là độc đáo so với các loài lan . Thân cây khá là ngắn chỉ từ 4-7cm và có bán kính khoảng 1-2cm. Thường có phần ngọn phình to ra ở phần giữ và thóp nhỏ lại ở phần gốc. cây thường có khoảng 3 đốt là sẽ thắt ngọn.

Đặc biệt của lan vảy rồng chính là có phần giả hành khá là do và dài hơn, trên mỗi giả hành lại có chiếc lá khá là dày, cứng, lá có màu xanh đậm và tròn ở phần đầu. ở trong tất cả các dòng lan mà con người đã phát hiện thấy thì chỉ có duy nhất dòng lan vảy rồng là loài có đặc điểm khác biệt, được xem là loài lan độc nhất vô nhị, chính vì điều đó mà dòng lan này được rất nhiều người chơi lan sưu tầm.

Lan vảy rồng được chia thành 2 loại là : lan vảy rồng talan vảy rồng lào. mỗi một dòng lan vảy rồng đều có đặc điểm khác nhau, chúng khác nhau cơ bản về màu sắc của hoa, kích thước hoa và thân cây, cách chăm sóc khá riêng biệt tạo nên vẻ đẹp mới lạ về dòng hoa lan vảy rồng .

Lan vảy rồng đẹp nhất là khi cây nở hoa, mỗi cây trung binh thường nở khoảng 10 cành hoa, với bông hoa nhỏ mọc trên thân cây, lan vảy rồng thường ra hoa vào mùa xuân hè, lan vảy rồng thường có thời gian nở kéo dài khoảng 15 ngày. là khoảng thời gian khá dài cho cây hoa lan rừng, thêm vào đó là 3 cánh tròn của bông hoa thường xếp so le với nhau tạo nên phần rực rỡ của màu vàng, phần nhụy hoa thường chủ đạo là màu vàng rực rỡ.

2.7 yếu tố khi chăm sóc hoa lan vảy rồng nở hoa

2.1.Trồng hoa lan vảy rồng vào tháng mấy

Để nắm bắt được thời điểm nên trồng cây phù hợp ta cần chú ý tới thời điểm nỏ hoa của cây, khi cây nở hoa từ tháng 4-6 dương lịch, thời điểm này là mùa hè khá nóng bức, hoa nở ra sẽ nhanh tàn, thời điểm đó cũng là thời điểm phù hợp để trồng cây hoa lan vảy rồng nhất.

2.2.Giá thể trồng cây lan vảy rồng

Lan vảy rồng là loại lan thích hợp để trồng trên khúc gỗ lũa vì khả năng bám chắc chắn của bộ rễ làm cho cây có điểm khá đặc biệt so với các loài cây khác .

Khi chuẩn bị trồng cây thì ta nên tiến hành xử lý gỗ lũa trước khi trồng, giá thể bóc vỏ thật sạch để ngăn ngừa mầm bệnh, đồng thời hạn chế các loại côn trùng xâm nhập hay làm tổ trên khúc gỗ, làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây

Với người sưu tầm được khúc gỗ có kiểu dáng đẹp thì khi trồng cây lan vảy rồng vào sẽ thật sự là tuyệt vời.

2.3.Xử lý lan vảy rồng trước khi ghép vào giá thể

Để cho cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn về sau này ta cần tiến hành xử lý lan vảy rồng trước khi trồng, loại bỏ hầu hết chiếc rễ củ, rễ khô của cây, rễ bị dập nát và các loại rễ khác, sau đó dùng nước sạch để rửa lại cho sạch.

Sử dụng dung dịch physan hòa vói nước lá rồi cho lan vảy rồng vào trong chậu nước có chứa dung dịch, ngâm từ 15-20 phút, việc ngâm như vậy sẽ giúp loại bỏ các mầm mống bệnh cho cây, sau khi ngâm xong ta vớt cây ra và để cây khô ráo.

Ta lại tiếp tục ngâm với dung dịch B1 +Atonik trong khoảng 1 tiếng để giúp dung dịch ngấm sâu vào trong cây giúp kích thích cây rễ sớm phát triển khỏe mạnh hơn.

Cây lan vảy rồng là giống lan không cần nhiều nước tron quá trình cây sinh trưởng và phát triển, cây cần nước ở mức trung bình thôi, vì vậy mà khi tưới nước chỉ cần sử dụng bình phun sương để phun cho cây theo định kỳ để cây có đủ độ ẩm phát triển là được

Khi mới trồng cây thì ta nên để cây ở vị trí bóng mát và hạn chế ánh nắng chiếu vào, nếu bộ rễ của cây chưa phát triển tốt thì sẽ rất nhanh bị khô héo làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây lan vảy rồng.

2.4.Cách trồng cây lan vảy rồng

Trồng cây lan vảy rồng khá là đơn giản, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ với các bước ở trên ta có thể tiến hành trồng cây lan một cách nhẹ nhàng.

Ta nên xử lý lại cây lan vảy rồng một lần nữa trước khi đem ghép. Dùng dung dịch B1 để kích thích cho cây nhanh ra rễ hơn, ta ngâm lan vảy rồng trong khoảng 2 tiếng và vớt ra rồi tiến hành ghép nhé.

khúc gỗ lớn và chắc chắn để tiến hành ghép cây lan vào. nên lựa chọn khúc gỗ chắc chắn có thời gian lâu bền vì sau khi cây phát triển có thể bám vào khúc gỗ, thời gian phát triển của lan cũng khá chậm nên việc lựa chọn khúc gỗ lớn và chắc chắn là điều cần thiết

Sau khi định vị xong ta nên để cây vào chỗ mát để giúp cây ổn định hơn, sớm ra bộ rễ khỏe mạnh. Định vị cây chắc chắn để hạn chế làm cây bị lung lay.

2.5.Cách chăm sóc cây lan vảy rồng

Để có thể chăm sóc và tạo được điều kiện giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn ta nên tiến hành từng bước sau đây.

2.6.Nước tưới phù hợp cho lan vảy rồng

Để cho cây lan vảy rồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn ta cần một lượng nước tưới phù hợp với nhu cầu của cây, thời điểm ban đầu khi bộ rễ mới phát triển ta có thể tưới từ 2-4 lần/ ngày đủ để giữ ẩm cho cây sinh trưởng đều hơn.

Đặt cây phát triển tốt, bộ rễ khá là quan trọng đối với bất kỳ cây trồng nào vì vậy tầm 1 tuần thì phun kích rễ 1 lần, các loại thuốc có thể sử dụng như: chế phẩm hùng nguyễn, Atonik, B1 đó là các loại thuốc kích rễ phổ biến , cách sử dụng có thể xem ở phần vỏ bao nhé.

2.7.Cách bón phân cho cây lan vảy rồng

Cây hoa lan vảy rồng sinh trưởng tốt cần một lượng phân bón phù hợp với khả năng và nhu cầu của cây, khi cây mới bắt đầu ra bộ rễ mới thì nên sử dụng phân bón NPK 30-10-10 để kích thích bộ rễ phát triển, khoảng 1 tuần ta cũng nên tưới 1 lần, sau bổ sung thêm NKP 20-20-20 để giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Đối với việc bón phân cho lá thì ta nên sử dụng NPK 10-30-10 để giúp cây kích thích bộ lá cũng như là kích thích cây ra hoa sớm hơn khi mà đến mùa ra hoa của cây.. thời điểm kích hoa tầm sau tết là bắt đầu kích hoa được rồi, khi kích hoa ta nên treo cây ở nơi có nhiều ánh sáng để giúp phát triển chồi hoa sớm hơn.

Top 4 hoa lan vảy rồng tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách trồng Lan vẩy rồng cho hoa cực đẹp

Cách trồng Lan vẩy rồng cho hoa cực đẹp
 • Tác giả: fao.org.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.65 (334 vote)
 • Tóm tắt: 1, Nên trồng lan vảy rồng vào tháng mấy? … Chu kì nở hoa của cây là vào độ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch. Thời gian này là lúc mùa hè nóng bức.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bước đầu của việc trồng lan vảy rồng tương tự như chúng tôi vừa hướng dẫn, sau khi mua về thì bạn loại bỏ bớt rễ già rồi ngâm với dung dịch B1 để mau ra rễ. Hoặc nếu muốn rễ mọc ra nhanh nhất thì có thể sử dụng dung dịch chuyên kích thích mọc …

Cách trồng và chăm sóc lan vảy rồng sai hoa rực sắc

Cách trồng và chăm sóc lan vảy rồng sai hoa rực sắc
 • Tác giả: sfarm.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2022
 • Đánh giá: 4.47 (528 vote)
 • Tóm tắt: Lan vảy rồng thuộc chi Lan Hoàng Thảo, có danh pháp khoa học là Dendrobium lindleyi. Loài hoa này còn được gọi bằng nhiều tên khác như lan vảy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là loài lan khỏe mạnh và sức chống chịu tốt nên lan vảy cá rất ít khi gặp sâu bệnh hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý kiểm tra cây thường xuyên vì chúng có thể bị tấn công bởi ốc sên ăn thân và lá cây, rệp làm vàng thân cây và chết cây. …

Cách chăm sóc cây lan vảy rồng, không phải chuyên gia vẫn cho hoa từng chùm

 Cách chăm sóc cây lan vảy rồng, không phải chuyên gia vẫn cho hoa từng chùm
 • Tác giả: eva.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 4.37 (524 vote)
 • Tóm tắt: Lan vảy rồng hay còn được biết đến với những cái tên như lan vảy rắn, vảy cá, tụ thạch tốc, là loại lan thuộc chi lan hoàng thảo. Loại cây này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một loại phong lan đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc, chắc hẳn ai nấy đều muốn sở hữu riêng cho một chậu lan vảy rồng trong nhà. Thay vì ra cửa hàng mua cây trồng sẵn, hãy dành chút thời gian của mình để tìm hiểu cách trồng và chăm sóc lan vảy rồng đúng …

Lan Vảy Rồng Cao Cấp, Giá Hấp Dẫn, Cod Mọi Tỉnh Thành| Sendo.vn

 • Tác giả: sendo.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2021
 • Đánh giá: 4.07 (598 vote)
 • Tóm tắt: [FREE 5K TIỀN MẶT/1 SẢN PHẨM] Hoa Phong Lan Vảy Rồng. 75.000đ. 100.000đ-25%. promotion-icon Trả góp Kredivo. Phú Thọ. Cz12 Aquabac Thái Lan sưng miệng thối …

Related Posts