Top 4 Hoa Mua tím hay nhất

Mỗi một loài hoa đều mang trong mình những sắc thái riêng biệt để con người có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng. Do đó, hình ảnh hoa Mua tím là loài hoa đang ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà con người chưa thể khám phá hết được. Chính vì thế, nhiều người đang tò mò về ý nghĩa và cách trồng cây Mua tím đúng kỹ thuật như thế nào? Sự tò mò đó sẽ được chúng tôi hé lộ qua bài viết ngay sau đây.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím

hinh anh hoa mua tim 1
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 1
hinh anh hoa mua tim 2
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 2
hinh anh hoa mua tim 3
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 3
hinh anh hoa mua tim 4
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 4
hinh anh hoa mua tim 5
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 5
hinh anh hoa mua tim 6
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 6
hinh anh hoa mua tim 7
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 7
hinh anh hoa mua tim 8
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 8
hinh anh hoa mua tim 9
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 9
hinh anh hoa mua tim 10
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 10
hinh anh hoa mua tim 11
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 11
hinh anh hoa mua tim 12
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 12
hinh anh hoa mua tim 13
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 13
hinh anh hoa mua tim 14
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 14
hinh anh hoa mua tim 15
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 15
hinh anh hoa mua tim 16
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 16
hinh anh hoa mua tim 17
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 17
hinh anh hoa mua tim 18
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 18
hinh anh hoa mua tim 19
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 19
hinh anh hoa mua tim 20
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa mua tím 20

Tổng quan về hoa Mua

Cây Mua được biết đến là như một loại thực vật thân bụi nên chiều cao của cây khá khiêm tốn. Theo công bố của các nhà nghiên cứu, cây Mua có khoảng 500 loài. Chúng được phân bố ở nhiều vùng miền khác nhau tại các nước ở khu vực Châu Âu và Châu Á.

Hoa Mua sinh trưởng và phát triển theo phong cách hoang dại. Vì thế, khi du nhập vào Việt Nam, hoa Mua có thể phát triển từ Bắc vào Nam. Hoa thường bắt đầu nở rộ vào trung tuần tháng 6 của năm. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa khoe sắc hương.

Đặc điểm và nguồn gốc của loài hoa mua

Thuộc loài thực vật thân bụi, hoa mua mang hơn 5000 loài phân bố khắp những vùng nhiệt đới Á Âu. Vì thuộc tính hoang dã, sinh sôi nảy nở ở những vùng đất chua phèn, phân bổ từ Nam chí Bắc nên hoa mua mang vẻ đẹp của sự giản dị và đơn thuần. Lá hoa mọc đối, hình bầu dục, gân nổi. Cánh hoa tậu màu tím nhạt, rất nhẹ nhàng và dễ chịu.

hinh anh hoa mua tim 21
Đặc điểm và nguồn gốc của loài hoa mua

Hoa mua không hề là hoa Sim như mọi người thường lầm lẫn, chúng và những ca từ về ái tình thật đẹp kia là nhắc về sắc tím của hoa mà thôi. Màu tím hoa mua làm cho nhiều trái tim yêu xao xuyến. Hoa mua chỉ có hoa là giống nhau, những giống mua khác đều được phân biệt nhờ lá, trái và lông. Màu hoa cũng là tím nhưng ngoài ra chúng còn có những màu khác như: tím đậm, tím nhạt, tím hồng…

Ý nghĩa và biểu tượng của cây hoa mua

Với màu tím nhẹ nhàng và lãng mạn, hoa mua biểu tượng cho tình ái bất tử của con người. Tục truyền rằng hoa mua là hoá thân từ những giọt nước mắt của người phụ nữ lúc tiễn chồng ra trận. Giọt nước mắt của sự chờ đợi, nhớ thương da diết, của ái tình chung thuỷ và hi vọng mãnh liệt về một ngày người yêu của mình sẽ trở về

hinh anh hoa mua tim 22
Ý nghĩa và biểu tượng của cây hoa mua

Hoa mua hoang dại, dù không trồng và chăm bón tử tế chúng vẫn sinh sôi tăng trưởng như thường nhật. Đấy cũng là ý chí bền bỉ, không tắt hơi phục của con người trước tự nhiên, nghịch cảnh và những điều không hay trong cuộc sống. Phổ biến người khi chới với, vẫn không can cường bằng một loài hoa.

Hình ảnh người con gái mộc mạc, thành tâm nhưng bãn lĩnh được hoa mua biểu hiện tương đối xuất sắc. Ở các vùng nông thôn, sẽ chẳng có hoa hồng hay huệ đua nhau khoe sắc, cũng chẳng có các loài hoa quý tộc sang trọng, hoa tậu chính là vua của các loài hoa nơi đây. Vẻ đẹp hoang dại đấy không ai bán, hoa mua như một loài hoa vô giá, chúng tới với con người bằng sự thực tâm, mộc mạc.

Cách trồng hoa mua đảm bảo đúng kỹ thuật

Cách trồng và chăm sóc hoa Mua khá dễ dàng nên bạn không cần phải bỏ ra nhiều thời gian để thực hiện. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị một số điều kiện cơ bản để trồng cây như:

Nhiệt độ trồng cây hoa mua

Cây khá ưa chuộng kiểu khí hậu cận nhiệt, nhiệt đới của Việt Nam. Do đó, cây hoa Mua có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở các mức nhiệt khác nhau của kiểu khí hậu cận nhiệt và nhiệt đới.

Chọn đất và kỹ thuật trồng cây hoa mua

Đất trồng của cây khá đơn giản. Cây có thể phát triển trên cả đất khô cằn, ít màu mỡ. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị loại đất cát chua để trồng cây. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại đất có khả năng thoát nước tốt để không bị ngập úng.

Cây hoa Mua thường được trồng bằng hạt. Khi bạn đã chuẩn bị được đất xong, bạn gieo hạt xuống đất với độ sâu khoảng 3cm, mỗi hạt cách nhau từ 30 – 40cm. Sau khi gieo hạt, bạn nên tưới chút nước lên trên mặt đất để tạo độ ẩm cho hạt có đủ điều kiện để nảy mầm.

Những lưu ý trồng cây hoa mua

Cây hoa Mua rừng khá dễ trồng nhưng bạn vẫn phải chú ý một số điểm sau:

– Hạt cây phát triển dưới điều kiện thời tiết ẩm thấp. Vì thế, bạn nên gieo trồng cây vào cuối mùa đông.

– Đất trồng cây phải có được độ thoát nước để không bị ngập úng khi gặp thời tiết mưa nhiều.

– Đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển tốt nhất ở giai đoạn đầu.

Cách chăm sóc cây hoa mua

Khi trồng cây xong, bạn cần có cách chăm sóc phù hợp để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Cụ thể:

Bạn nên trồng cây ở những nơi cao ráo để cây có thể phát triển tốt nhất.

Đặc tính của cây là ưa sáng nên bạn cần phải trồng ở những nơi quang đãng, có nhiều ánh nắng. Đây là điều kiện cơ bản cây có thể quang hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

Cây hoa mua với tác dụng chữa được nhiều loại bệnh

Cây hoa mua màu hồng tím: Đây là màu hoa phổ biến nhất với màu hồng tím bắt mắt và chúng có thể chữa được khá nhiều các loại bệnh như:

hinh anh hoa mua tim 23
Cây hoa mua với tác dụng chữa được nhiều loại bệnh

Chữa vàng da hay băng huyết: Nếu bạn có triệu chứng vàng da hoặc băng huyết thì hãy chữa bằng cách tìm khoảng 8 -16g loại hoa Mua màu hồng tím về sao vàng sau đó sắc lấy nước uống vài ngày. Chắc chắn chỉ cần uống vài ngày bệnh của bạn sẽ giảm đi trông thấy.

Chữa tụ máu: Với những ai bị tụ máu thì chỉ cần giã nát loài hoa này ra trộn với nước vo gạo đắp lên chỗ tụ một lúc là máu sẽ tan ra.

Chữa mụn nhọt, viêm tấy: Loài hoa này được xem là loài hoa chữa mụn nhọt, viêm tấy rất hiệu quả chỉ chỉ bạn hơ nóng lá hoa Mua sau đó đắp vào chỗ mụn nhọt, viêm tấy chỉ một lúc là những chỗ mụn nhọt sẽ xẹp xuống.

Cây hoa Mua màu đỏ: Đối với loài hoa màu đỏ này thì hoa của chúng không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ có thân và lá cây mới có tác dụng chữa bệnh.

Thân và lá cây được giã nát ra để làm thuốc chữa vết thương, cầm máu, tê thấp, sưng tấy.

Mỗi khi gặp trường hợp trên chỉ cần đắp hỗn hợp được giã nát và đúng chỗ đau đó thì chỉ một lúc sau vết thương sẽ lành lại và không còn sưng tấy nữa.

Cây hoa Mua màu hồng: Cây này còn được gọi là hoa Mua núi bởi chúng chỉ mọc ở những nơi ẩm thấp trên vùng núi. Loại này có đặc điểm khác hẳn với hai loại trên đó là thân của cây nhẵn có màu tím đỏ hay màu xanh, lá thì nhẵn cả hai mặt và khá là nhỏ. Những bông hoa này thường nhỏ hơn thậm chí nhiều lúc có tới 2 – 3 bông mọc chung trên một ngọn cây, loài cây này chữa được rất nhiều loại bệnh như:

 • Chữa mụn nhọt, tê thấp, ứ huyết: Với những người bị bệnh này thì chỉ cần khoảng 8 – 10 gam cây hoa ( cả rễ, hoa, lá, thân ) phơi khô và sắc lấy nước uống hàng ngày. Đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm.
 • Chữa phù nề ở phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh nếu bị phù nề thì nên dùng loài hoa này đun lên để tắm, kể cả không bị phù nề mà tắm sau sinh thì cũng mang lại sức khỏe tốt.
 • Chữa sai khớp: Khi bị sai khớp chỉ cần sao khô cây hoa Mua núi lên và đắp vào vị trí sai khớp đó là sẽ khỏi.

Trên đây là những hình ảnh đẹp nhất về hoa Mua tím và một số thông tin về hoa Mua tím 350.org.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của loài hoa này cũng như có thêm những thông tin thú vị về hoa Mua tím bạn nhé!

Top 4 Hoa Mua tím tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Hoa mua – loài hoa gây thương nhớ

 • Tác giả: quangtri.tintuc.vn
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 4.6 (458 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng nếu nhìn kỹ thì chúng có nhiều điểm khác nhau đấy bạn ạ. Này nhé, cánh hoa mua to hơn hoa sim và có màu tím nhạt như hoa cà, trái sim thì ngọt ngào nhưng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người ta ví hoa mua như một người thôn nữ kín đáo, dịu dàng, tên của loài hoa cũng đơn sơ mộc mạc thân thương của người con gái ấy. Đúng vậy, so với nhiều loài hoa khoe sắc trong vườn nhà, hoa mua không mang vẻ tráng lệ, đài hoa, nhưng trong một …

Hoa mua tím – Loài hoa bình dị, sinh trưởng tự nhiên

Hoa mua tím - Loài hoa bình dị, sinh trưởng tự nhiên
 • Tác giả: hoatuoihoangnga.com
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 4.53 (233 vote)
 • Tóm tắt: Hoa mua tím có tên khoa học là Melastoma candidum thuộc họ Melastomataceae. Mua tím còn được gọi bằng cái tên dân dã như dã mẫu đơn, mua bà, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa mua tím có tên khoa học là Melastoma candidum thuộc họ Melastomataceae. Mua tím còn được gọi bằng cái tên dân dã như dã mẫu đơn, mua bà, bạch niêm, mạy nát… Loài hoa này có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới Á Âu. Với đặc tính hoang dã, sinh sôi tự …

Chuyện Hoa Mua Tím – Lâm Hoài Phong – Zing MP3

 • Tác giả: zingmp3.vn
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 4.28 (339 vote)
 • Tóm tắt: Chuyện Hoa Mua Tím – Lâm Hoài Phong Tôi xin kể chuyện tình, về nàng thiếu nữ mang bóng dáng loài hoa Một loài hoa mua tím, mang sắc màu nhớ nhung Nàng đã …

Cây Hoa Mua – Ý Nghĩa Và Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời

Cây Hoa Mua - Ý Nghĩa Và Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
 • Tác giả: hoatuoivannam.com
 • Ngày đăng: 01/08/2022
 • Đánh giá: 4.09 (226 vote)
 • Tóm tắt: Thuộc loài thực vật thân bụi, hoa mua mang hơn 5000 loài phân bố khắp những vùng nhiệt đới Á Âu. Vì thuộc tính hoang dã, sinh sôi nảy nở ở những vùng đất chua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuộc loài thực vật thân bụi, hoa mua mang hơn 5000 loài phân bố khắp những vùng nhiệt đới Á Âu. Vì thuộc tính hoang dã, sinh sôi nảy nở ở những vùng đất chua phèn, phân bổ từ Nam chí Bắc nên hoa mua mang vẻ đẹp của sự giản dị và đơn thuần. Lá hoa …

Related Posts