Danh sách 6 Hoa Tường Vy hay nhất

Cây tường vi là loài cây sở hữu vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng và mang nhiều ý nghĩa tươi đẹp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về cây tường vi và tham khảo cách trồng, cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp các bạn nhé!

Tìm hiểu về cây tường vi

Cây tường vi có tên khoa học là Lagerstroemia indica và thuộc họ Bằng lăng (Lythraceae). Trong tiếng Anh, cây tường vi thường được gọi là crape myrtle hoặc crepe myrtle, crêpe myrtle, crepeflower. Tại Việt Nam, cây tường vi còn được gọi là cây hoa tử vi hoặc bách nhật hồng. Cây tường vi có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được phân bố rộng rãi tại các nước châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy loài hoa tường vi này nhiều nhất là tại Đà Lạt.

Cây tường vi

Cây tường vi là cây thân gỗ sống lâu năm, dễ chăm sóc và có thể phát triển trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Cây hoa tường vy thường có chiều cao khoảng từ 1,5m đến 6m (hoặc có thể cao hơn tùy điều kiện chăm sóc). Lá của cây tường vi có dạng hình trái xoan thuôn dài, hơi nhăn một chút và không có cuống. Cụm hoa tường vi thường phát triển tại đầu cành và có hình cầu, cánh hoa có dạng mỏng dài. Hoa tường vi có nhiều loại màu sắc khác nhau, nhưng màu đặc trưng và phổ biến nhất của hoa tường vi là màu đỏ, màu hồng, màu trắng và màu tím. Trong đó, cây hoa tường vi tím thường không có tại Việt Nam và hoa tường vi tím thường được gọi với nhiều cái tên ma mị như “twilight purple crape myrtle” hoặc “purple magic crape myrtle”.

Cây tường vi tím

Cây tường vi là loại phát triển ở mức độ trung bình và dễ nuôi trồng. Cây hoa tường vi là loài cây rất ưa ánh sáng nên có thể mọc được trong nhiều môi trường khác nhau. Bạn có thể trồng cây tường vi thông qua phương pháp gieo hạt giống hoặc chiết cành/giâm cành.

Ý nghĩa của cây tường vi

Trong phong thủy, hoa tường vi (hoa tử vi) có cánh hoa mỏng nên mang ý nghĩa cho sự mong manh và sự thuần khiết nhưng cũng không kém phần quyến rũ giống như một thiếu nữ đang ở độ tuổi xuân xanh. Hoa tường vi có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu lại mang một tầng ý nghĩa riêng mà có thể bạn chưa biết. Cụ thể:

 • Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ: Hoa tường vi đỏ tượng trưng cho sự khao khát được yêu, được thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người nào đó. Hoa tường vi đỏ còn thể hiện cho sự dâng hiến, tình cảm lứa đôi hoặc tình cảm gia đình gắn kết.

Cây tường vi đỏ

 • Ý nghĩa của hoa tường vi hồng: Hoa tường vi hồng tượng trưng cho tình cảm thầm kín và thuần khiết của lứa đôi.

Cây tường vi đỏ

 • Ý nghĩa của hoa tường vi trắng: Hoa tường vi trắng tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, hoa tường vi trắng cũng là biểu tượng cho vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của người con gái.

Cây tường vi đỏ

 • Ý nghĩa của hoa tường vi tím: Hoa tường vi tím mang ý nghĩa đại diện cho tình yêu ngọt ngào, sự lãng mạn và sự chung thủy.

Cây tường vi đỏ

Ngoài ra, theo phong thủy, mỗi màu hoa tường vi lại hợp với các bản mệnh khác nhau, mỗi màu sẽ tương trợ thêm cho bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn và tình cảm gia đình cũng vì thế mà tốt đẹp và gắn kết hơn. Do vậy, bạn hãy tùy vào cung mệnh của mình để lựa chọn trồng cây hoa tường vi màu nào sao cho phù hợp nhé.

 • Cây hoa tường vi đỏ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.
 • Cây hoa tường vi trắng hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy.
 • Cây hoa tường vi hồng hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Có nên trồng cây tường vi trước nhà, trong nhà không?

Có nên trồng cây tường vi trước nhà, trong nhà không?

Cây tường vi là loài cây ưa ẩm và ưa ánh sáng, do vậy, không nên trồng cây tường vi trong nhà vì sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. Cây tường vi rất ưa ánh, chính vì vậy mà trồng cây tường vi trước nhà hoặc ở trong sân vườn là thích hợp nhất, không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp cho bạn gặp được may mắn (theo ý nghĩa phong thủy). Bên cạnh đó, khả năng chịu lạnh của cây tường vy rất tốt và cây cũng không bị rụng lá nhiều nên không gây ảnh hưởng đến mỹ quan trước cửa nhà của bạn.

Cách trồng cây tường vi

Cách trồng cây tường vi

Cây tường vi có thể cho ra hoa nở quanh năm và phát triển tốt nếu được trồng và chăm sóc đúng cách ngay từ đầu. Cây tường vy có tốc độ phát triển ở mức trung bình, tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo phương pháp trồng cây tường vi sau đây sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Chọn giống cây

Cây tường vi có thể được trồng và phát triển dễ dàng với điều kiện khí hậu và thời tiết tại Việt Nam. Trong quá trình chọn giống cây tường vi, tốt nhất là bạn nên tìm mua tại những cơ sở bán cây cảnh uy tín để khi cây phát triển sẽ sinh trưởng tốt và mau ra hoa hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp trồng cây tường vi bằng cách chiết cành và giâm cành cũng được. Khi trồng bằng phương pháp chiết cành/giâm cành, các bạn nên chọn cành tường vi khỏe mạnh để cây con phát triển nhanh hơn nhé.

Lựa chọn vị trí trồng

Như đã nói ở trên, cây tường vi là loài cây ưa ánh sáng, do đó, các bạn nên lựa chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để trồng cây như trước cửa nhà hoặc trong vườn. Bạn lưu ý không nên trồng cây tường vi tại nơi ít ánh sáng và quá râm mát, vì như vậy sẽ hạn chế sự phát triển và ảnh hưởng tới chiều cao của cây.

Đào hố trồng cây

Nếu muốn trồng cây tường vi ở sân vườn sau nhà hoặc trước nhà thì bạn hãy tiến hành đào hố để trồng cây. Bạn hãy đào hố hình vuông có kích thước rộng khoảng 40cm x 40cm hoặc 60cm x 60cm để đảm bảo rễ cây có thể phát triển tốt. Sau khi đào hố trồng xong, bạn hãy bón một ít phân NPK xuống hố và tiến hành ủ trong ít nhất 10 ngày trước khi trồng cây tường vi. Cuối cùng, bạn hãy tiến hành trồng cây xuống hố rồi lấp đất và thường xuyên tưới nước để giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn nhé.

Trồng cây trong chậu

Nếu muốn trồng cây tường vi trong chậu, các bạn cần đặt chậu tại ban công hoặc sân thượng để cây có thể đón được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên sử dụng đất mùn để trồng cây tường vi, có thể thêm một ít phân NPK để làm tăng dinh dưỡng cho đất trồng và cung cấp dưỡng chất cho rễ cây phát triển. Các bạn chú ý là khi trồng tường vi trong chậu thì chỉ cần nén chặt đất ở mức vừa phải, đủ để giữ rễ cây bật khi thời tiết xấu xảy ra, tránh nén đất quá chặt sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của cây.

Sau khoảng 1 đến 2 năm, khi cây tường vi sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần tiến hành thay chậu to hơn cho cây để giúp rễ cây có không gian tiếp tục phát triển mà không bị cản trở. Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ các chồi cây mọc lên từ phần gốc của cây tường vi khi chuyển chậu trồng để tránh làm chết cây sau một thời gian trồng nhé.

Cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp

Cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp

Bón phân

Ngoài việc bón phân NPK cho cây tường vi vào thời điểm mới bắt đầu trồng thì sau khoảng 5 đến 6 tháng, bạn hãy tiếp tục bón phân tiếp để cây phát triển nhanh hơn và mau ra hoa nhé.

Tưới nước

Cây tường vy là loài thực vật khá ưa ẩm nên bạn cần tưới nước đầy đủ cho cây kể từ khi bắt đầu trồng cây và cần chú ý quan tâm lượng nước tưới nhiều hơn khi cây đến thời điểm ra hoa. Vào mùa đông hoặc mùa mưa, các bạn nhớ hạn chế tưới nước cho cây tường vi để tránh làm úng ngập rễ khiến cây bị chết.

Ánh sáng

Cây tường vi là loài cây rất ưa sáng và cần ánh sáng trực tiếp để phát triển. Do vậy, bạn nên đặt chậu cây tường vi hoặc trồng cây tường vị tại những vị trí có ánh sáng thường chiếu đến. Bạn không cần thiết phải che chắn cho cây vì điều đó sẽ giảm khả năng phát triển của cây và khiến cây khó ra hoa hơn.

Cắt tỉa cây

Sau mỗi đợt cây tường vi ra hoa mới, các bạn nên cắt tỉa cây tường vi, loại bỏ hoa úa, lá héo tàn và các cành khô. Việc cắt tỉa này sẽ giúp cây tường vi có đủ dinh dưỡng nuôi cho hoa và lá mới, đồng thời sẽ giúp cây không bị suy giảm khả năng phát triển và sống lâu hơn.

Bí quyết giúp hoa tường vi nở đẹp hơn

Khi mùa xuân đến, cây tường vi thường sẽ đâm chồi. Vào thời điểm này, các bạn không nên để các chồi mọc quá nhiều mà hãy loại bỏ các chồi mọc ra từ gốc để tránh làm suy giảm dinh dưỡng của cây khiến cây giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, khi chồi dài ra khoảng 5cm thì bạn hãy tiến hành cắt bỏ khoảng ⅔ chồi đó để chúng tiếp tục mọc. Bạn hãy thực hiện điều này cho đến khi hết tháng 3 Âm lịch thì dừng lại. Ngoài ra, bạn cũng nhớ tưới nước và bón phân đầy đủ để cây tường vi sinh trưởng nhanh hơn. Bạn nên ưu tiên bón phân lân sẽ giúp cây tường vi vững chắc hơn và hoa tường vi sẽ nở rực rỡ với những chùm to đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin về cây tường vi, cách trồng cũng như cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • Hoa hồng tường vi có mấy màu? Cách trồng hồng tường vi ra hoa đẹp
 • Cách trồng hoa tử đằng bằng cành và cách chăm sóc hoa tử đằng
 • Hoa loa kèn nở vào tháng mấy? Ý nghĩa, cách cắm đẹp và cách trồng hoa loa kèn
 • Hoa mao lương là hoa gì, có độc không? Ý nghĩa và cách trồng hoa mao lương
 • Hoa hải đường là hoa gì, nở vào mùa nào? Ý nghĩa và cách trồng hoa hải đường trong nhà
 • Cách trồng hoa mười giờ đẹp và 5+ mẫu hoa mười giờ bonsai độc lạ

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm dụng cụ làm vườn để hỗ trợ trồng cây tường vi thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể đặt mua trực tiếp tại:

Top 6 Hoa Tường Vy tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Hoa Tường Vi I 101 hình ảnh tuyệt đẹp về hoa Tường Vi

Hoa Tường Vi I 101 hình ảnh tuyệt đẹp về hoa Tường Vi
 • Tác giả: muahoatuoi.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 4.66 (543 vote)
 • Tóm tắt: Hoa Tường Vi còn được gọi với nhiều tên khác như: hoa Tử Vi, Bằng Lăng Sẻ, Bá Tử Kinh, Bách Nhật Hồng, có tên khoa học là Lagerstroemia …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính vì vậy phò mã phải chia tay công chúa để lên đường đánh giặc ngoại xâm. Chẳng bao lâu sau công chúa nhận dược tin phò mã đã tử trận. Công chúa vì quá đau lòng đã nhảy xuống thác nước để tự vẫn. Tại nơi nàng chết mọc lên một loại hoa màu trắng …

Cây tường vi hồng – loài hoa gây thương nhớ

Cây tường vi hồng – loài hoa gây thương nhớ
 • Tác giả: caycanh4mua.com
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 4.58 (240 vote)
 • Tóm tắt: Cây tường vi là loài cây bóng mát làm cảnh, thân gỗ như cây tường vi hoa đỏ . Trong điều kiện chăm sóc và sinh trưởng tốt cây có thể cao đến 4-5 mét, tỏa bóng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây tường vi là loài cây bóng mát làm cảnh, thân gỗ như cây tường vi hoa đỏ . Trong điều kiện chăm sóc và sinh trưởng tốt cây có thể cao đến 4-5 mét, tỏa bóng rộng và có khả năng che mát sân, vườn. Chính vì lẽ đó, khi trồng loài cây này cần phải …

Trồng và chăm sóc hoa tường vi (tử vi)

Trồng và chăm sóc hoa tường vi (tử vi)
 • Tác giả: hoala.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2021
 • Đánh giá: 4.27 (218 vote)
 • Tóm tắt: Xuất xứ: Hoa tường vi có nguồn gốc ở vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc. Đặc điểm nổi bật của Hoa tường vi. – Thích ánh sáng, có khả năng chịu lạnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Thích ánh sáng, có khả năng chịu lạnh nhất định, vào mùa đông có thể để ngoài trời, thích hợp với khí hậu ấm áp ôn hòa, tương đối chịu râm mát. Cây gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều, cành non có 4 cạnh, nhẵn, màu nâu trắng. Lá mọc gần đối, hình trái …

Cây Hoa Tường Vy Đẹp Lâu Năm – NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ

Cây Hoa Tường Vy Đẹp Lâu Năm - NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ
 • Tác giả: nhavuonkhanhvo.com
 • Ngày đăng: 01/29/2022
 • Đánh giá: 4.19 (345 vote)
 • Tóm tắt: – Tường vi (Tên khoa học:Rosa multiflora) hay còn nhiều tên gọi khác như tường vi Nhật, dã tường vi là loài thực vật có hoa trong họ Hoa hồng. Tên gọi tường vi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tường vi là cây bụi có chiều cao từ 1-2 m, Lá mang 5-9 lá chét bầu dục, dài 1,5-3 cm, rộng 0,8-2 cm, chóp tù, gốc tròn, gân bên 8-10 đôi, mép có răng nằm; cuống bên 1-1,5m; lá kèm có rìa lông và dính trọn vào cuống; nhánh nâu đậm, gai cong. Chùy ở …

Hoa Tường Vi – loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao với ý nghĩa sâu sắc

Hoa Tường Vi – loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao với ý nghĩa sâu sắc
 • Tác giả: nhavuonngoclam.com
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 3.89 (325 vote)
 • Tóm tắt: Hoa Tường Vi có tên khoa học là Rosa Multiflora hay còn gọi là Lagerstroemia Indica Linn, tên tiếng anh là Climbing Rose thuộc họ hoa Hồng. Tường Vi là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây hoa Tường Vi cần được bón phân theo định kỳ và đúng thời điểm (có thể bón phân hàng tháng hoặc 2 lần trong năm, bạn có thể tùy theo tình hình cây nhà mình mà chọn lựa cách bón phân cho phù hợp), bón quá nhiều phân cây có thể bị chết hoặc cành lá …

Cây Tường Vi | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ

 • Tác giả: blogcaycanh.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 3.74 (263 vote)
 • Tóm tắt: Tường vi là loài hoa hồng bản địa của Đông Á mặc dù hoa hồng không phải có nguồn gốc từ châu Á. Loài này xuất hiện nhiều ở Trung Quốc (tường vi là tên gọi trong …

Related Posts