Danh sách 5 loi cam on hay nhất hiện nay

Với mỗi đám tang thì không tránh khỏi những sơ xuất bởi lúc đó là lúc tang gia bối rối nên dù có vấn đề gì thì mọi người cũng không trách gia chủ. Lời cảm tạ của gia đình có người mất cũng giống như một lời cảm ơn đến từ cái tâm, cảm ơn vì mọi người đã đến chia buồn cùng gia đình, bài viết sau sẽ giới thiệu về Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang).

Nghi thức lời cảm ơn trong đám tang

Lời cảm ơn trong đám tang cũng chính là nghi thức kết thúc tang lễ, lời cảm tạ chính là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc của gia quyến người đã khuất gửi đến những người đã đến giúp đỡ, chia buồn và động viên kịp thời như bà con lối xóm, họ hàng nội ngoại, anh em thân hữu gần xa, bạn bè thân thích,…

Chủ tang lễ sẽ là người đứng lên phát biểu cuối cùng, thay mặt cho gia quyến, thay mặt cho người đã mất cảm tạ mọi người. Chính vì vậy, lời cảm tạ sau tang lễ thể hiện tình nghĩa, phép tắc lịch sự cũng như lời cảm ơn chân thành đến từ gia quyến.

Bố cục lời cảm ơn trong lễ tang

Trước khi tìm hiểu về Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang) thì cần nắm được bố cục của lời cảm ơn trong lễ tang như sau:

Để có một bài cảm ơn sau tang lễ thật ý nghĩa, đầy đủ thông tin, quý độc giả có thể tham khảo mẫu bố cục như sau:

– Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán;

– Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…;

– Hưởng thọ bao nhiêu tuổi?

– Tang lễ được tổ chức tại đâu?

– Lễ an táng được tổ chức tại đâu?

– Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là… về nơi an nghỉ cuối cùng.

– Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ.

Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ như thế nào?

Một người thân, người quen ra đi đều để lại nỗi đau và niềm tiếc thương trong lòng người ở lại. Vào lúc tiễn biệt người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng thì những hành động cuối cùng người ở lại làm cho người đã khuất ở tang lễ chính là thể hiện tấm lòng của họ.

Không cần rầm rộ, khoa trương, tất cả mọi người đều đến với lòng chân thành và sự thành kính phân ưu với gia quyến người đã mất.

Chính vì lẽ đó mà gia quyến nên gửi lời cảm ơn đến những người khách đã đến viếng linh hồn người đã khuất. Và san sẻ cùng gia đình nỗi bi thương sau khi các thủ tục tang lễ đã được thực hiện xong.

Lời cảm ơn sau tang lễ thường có các nội dung như: Thông tin của người mất, lời cảm ơn của gia đình đên bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng.

Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang)

Lời cảm ơn sau tang lễ là điều cần thiết để bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã dành thời gian đến tham dự lễ tang. Việc lựa chọn lời cảm ơn sao cho phù hợp, ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành là điều quan trọng.

Quý độc giả có thể tham khảo Mẫu lời cảm ơn đám hiểu (đám tang) sau đây:

Mẫu lời cảm ơn số 1:

Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh năm ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. năm ………………………. âm lịch) an táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:

– Ông/Bà ………………………………………………………………………

– Ông/Bà ………………………………………………………………………

Cùng các gia đình thông gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành phố….; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn số 2:

Ông/bà/cha/mẹ của chúng tôi là ……………………………, nguyên quán………………, đã từ trần vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… năm – tính theo Lịch Âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang………….., huyện……….. tỉnh…………….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân quyến, đảng ủy nhân dân….……đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã tận tình giúp đỡ gia đình để công việc hậu sự diễn ra trang trọng và chu toàn.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình chúng tôi xin nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Top 5 loi cam on tổng hợp bởi 350 Việt Nam

100+ Lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất gửi đến mọi người – ZDA

 • Tác giả: zda.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2022
 • Đánh giá: 4.76 (332 vote)
 • Tóm tắt: Cậu hãy uống thật ngon miệng nhé. Lời cảm ơn; Cảm ơn mọi người trong phòng đã luôn giúp đỡ tớ trong suốt thời gian vừa qua. Hôm nay phải nói lời chia tay …

999 Lời cảm ơn hay và chân thành ý nghĩa nhất trong cuộc sống

999 Lời cảm ơn hay và chân thành ý nghĩa nhất trong cuộc sống
 • Tác giả: danhgiatot.vn
 • Ngày đăng: 07/02/2022
 • Đánh giá: 4.43 (531 vote)
 • Tóm tắt: Những lời cảm ơn chân thành tới gia đình · 1. Con cảm ơn ba mẹ đã chịu bao vất vả, khó nhọc để nuôi con từng ngày khôn lớn nên người. · 2. Đi khắp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Con cảm ơn ba mẹ đã chịu bao vất vả, khó nhọc để nuôi con từng ngày khôn lớn nên người. Ra ngoài xã hội với biết bao bon chen, áp lực, con càng hiểu hơn về nỗi khổ mà ba mẹ phải gánh vác. Con thật hạnh phúc khi được là con của ba mẹ. Con chỉ muốn …

9 Cách Nói Lời Cảm Ơn Người Khác Gây Thiện Cảm Trong Cuộc Sống

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 03/28/2022
 • Đánh giá: 4.25 (322 vote)
 • Tóm tắt: 9 Cách Nói Lời Cảm Ơn Người Khác Gây Thiện Cảm Trong Cuộc Sống. Ngày đăng: 29/07/2022 | Không có phản hồi. Ngày cập nhật: 03/08/2022. cách nói lời cảm ơn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự với gặp mặt nói chuyện, bạn có thể rủ người khác đi ăn để thay lời cám ơn. Trong trường hợp này hãy chú ý đến thái độ của họ để xem họ có thực sự muốn đi hay không. Không nên quá thúc ép nếu họ không muốn hoặc mời vào thời gian không thích …

55 lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

55 lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa
 • Tác giả: stepup.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 4.1 (262 vote)
 • Tóm tắt: Cảm ơn bạn rất nhiều. You are very considerate when preparing this meaningful gift for me. Bạn thật chu đáo khi chuẩn bị món quà này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người đáng quý nhất là người biết nói lời xin lỗi và cảm ơn. Trong cuộc sống, khi nhận được những điều tốt đẹp từ ai đó chúng ta cần thể hiện lòng biết ơn đối với họ bằng cách nói lời cảm ơn. Sau đây Step Up sẽ mang đến với các bạn học 60 lời cảm ơn …

Những lời cảm ơn chân thành ý nghĩa sâu sắc đến những người xung quanh

Những lời cảm ơn chân thành ý nghĩa sâu sắc đến những người xung quanh
 • Tác giả: vanhoadoisong.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 3.8 (262 vote)
 • Tóm tắt: Lời cảm ơn có giá trị rất lớn trong cuộc sống, nó thể hiện niềm cảm thông thấu hiểu trước hành động tốt đẹp của người với người trong xã hội.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5. Trong vạn học trò, có thể thầy cô không nhớ em nhưng em thì có. Em vẫn nhớ từng ánh mắt dạy dỗ trìu mến, những bài giảng của thầy cô. Chúng đã trở thành hành trang quý báu cho em vững bước trên đường đời. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy …

Related Posts