Top 6 màn hình amoled hot nhất hiện nay

Được biết đến là một trong những loại màn hình được sử dụng phổ biến nhất cho các smartphone đời mới với ưu điểm hiển thị hình ảnh sắc nét. Màn hình Amoled thực chất là gì và có những ưu nhược điểm cụ thể ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những nội dung dưới đây!

1. Màn hình amoled là gì?

Về cơ bản, bạn đọc có thể hiểu màn amoled là một dạng màn hình sử dụng cho điện thoại phát triển dựa trên công nghệ màn hình OLED nổi tiếng. Có thể nói, với nền tảng dựa trên màn hình OLED truyền thống nên công nghệ màn hình amoled thường đem đến cho người sử dụng chất lượng hiển thị sắc nét hơn. Ngoài ra, loại màn hình này cũng hỗ trợ làm giảm việc tiêu tốn điện năng.

màn hình amoled

Công nghệ màn amoled

Hiện nay, loại màn hình điện thoại này đã và đang được áp dụng ở hầu hết các dòng điện thoại mới ra mắt. Với những dòng máy cũ khi chưa phát triển công nghệ màn hình amoled sẽ không thể sở hữu.

2. Ưu nhược điểm của màn amoled

Bất cứ công nghệ nào khi sản xuất ra một sản phẩm cũng phát huy được những ưu điểm vượt trội, thuyết phục người dùng tin tưởng sử dụng. Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm thì màn hình amoled cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể, hãy tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của loại màn hình điện thoại amoled ngay dưới đây:

2.1. Ưu điểm của màn hình amoled

Hiện nay, màn amoled là loại màn hình được sử dụng tương đối phổ biến ở các dòng điện thoại với ưu điểm đem đến cho người sử dụng trải nghiệm hình ảnh sắc nét. Cụ thể, chúng ta có thể nhắc đến những ưu điểm nổi bật bao gồm:

– Màn hình cho hình ảnh sắc nét: Hiện nay, công nghệ màn hình amoled có thể dụng cấp đến người nhìn giải màu sắc rộng hơn hẳn 1.3 lần so với loại màn hình LCD trước đây. Chính vì vậy, loại màn này sẽ đem đến cho bạn hình ảnh hiển thị gần tương đồng với màu sắc tự nhiên.

– Màn hình tiết kiệm điện năng: Màn amoled chỉ sử dụng 3 thay vì 5 lớp như sử dụng màn hình LCD, điều này làm giảm độ dày xuống mức đáng kể và cho hiệu quả tiết kiệm điện năng ít hơn khoảng 70% so với màn hình LCD.

màn hình amoled

Ưu điểm tiết kiệm điện năng

– Cấu trúc màn hình mỏng nhẹ

– Góc nhìn rộng hơn, không hạn chế tầm nhìn các góc.

2.2. Nhược điểm của màn hình amoled

Ngoài những ưu điểm nổi bật nêu trên, màn hình điện thoại amoled cũng có những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

– Màn hình tốn chi phí sản xuất cao: Với chức năng cùng nhiều ưu điểm vượt trội, chi phí sản xuất dòng sản phẩm này cũng lớn hơn nhiều so với việc sản xuất màn hình LED-LCD.

– Tuổi thọ ngắn: Một số hợp chất hữu cơ của màn amoled chịu trách nhiệm màu sắc được đánh giá là mất khả năng chiếu sáng nhanh hơn những hợp chất vô cơ có trong màn hình LED-LCD.

3. Các thiết bị nào đang sử dụng công nghệ màn hình amoled

Có thể nói, màn hình điện thoại amoled hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở nhiều dòng điện thoại hoặc máy tính bảng của Samsung. Ngoài ra, một số thương hiệu điện thoại phổ biến trên thị trường cũng tin tưởng sử dụng loại màn hình này cho một số máy đời cao như Vivo, Oppo… Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua một số dòng sản phẩm sử dụng công nghệ màn hình amoled dưới đây:

– Redmi Note 10: Dù là sản phẩm mới ra mắt không lâu nhưng Redmi Note 10 đã ghi điểm trong mắt người dùng với mức giá tầm trung và tấm nền amoled cực nét đạt tiêu chuẩn Full HD+ với kích thước lên đến 6.43 inch. Với màn hình này, người sử dụng sẽ thoải mái trải nghiệm hình ảnh với góc nhìn rộng cùng phân bố dải màu sắc chân thật, vô cùng hấp dẫn.

màn hình amoled

Công nghệ màn hình trên các thiết bị

– Galaxy A31: Dòng điện thoại này được Samsung trang bị màn hình tràn viền với kích thước lên đến 6.4 inch sử dụng tấm nền amoled phiên bản nâng cao. Với công nghệ màn hình hiện đại này, người sử dụng sẽ được trải nghiệm hình ảnh rực rỡ và sắc nét. Người ta đã chứng minh rằng Galaxy A31 có mật độ điểm ảnh 411 ppi nên có khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét cùng màu sắc sống động.

– Galaxy A70: Dòng điện thoại này đang sở hữu màn hình với kích thước lên đến 6.7 inch Full HD+ cùng tấm nền amoled bản đặc biệt đem đến màu sắc hiển thị mắt mắt, độ sáng phù hợp sử dụng ngay cả ở ngoài trời mà không gây khó khăn.

– Realme 7 Pro: Hiện nay, dòng điện thoại này có kích thước tương ứng là 6.4 inch, được trang bị màn hình super amoled Full HD, đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm hình ảnh sống động nhất. Màn hình được đánh giá là có độ chính xác màu so với thực tế tương đối cao, đồng thời góc nhìn rộng mà độ tương phản lớn.

Trên đây là một số chia sẻ cụ thể liên quan đến màn hình amoled, một loại màn được sử dụng phổ biến ở điện thoại và máy tính bản trong những năm gần đây với ưu điểm vượt trội so với màn hình LCD truyền thống. Hy vọng qua những thông tin này, bạn đã biết thêm những loại thiết bị đang sử dụng màn amoled để có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ Viethitek Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà HHCT LILAMA số 124 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 024.629 09968 – 024.668 02750

Hotline: 0962.72.95.68 – 0382.488.338

Kết nối với chúng tôi:

https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

Website: https://sona.net.vn

Top 6 màn hình amoled tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Màn hình Super AMOLED là gì?

Màn hình Super AMOLED là gì?
 • Tác giả: congnghe102.com
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 4.86 (687 vote)
 • Tóm tắt: Màn hình AMOLED là viết tắt của cụm từ “Active Matric Organix”, tạm dịch là “đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động”, phát triển dựa trên công nghệ OLED cũ. Màn …

Màn Hình AMOLED Là Gì? Super AMOLED Là Gì? | Nguyễn Kim

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.63 (474 vote)
 • Tóm tắt: Màn hình AMOLED được xây dựng dựa trên sự sắp xếp theo ma trận pentile do Samsung phát triển. Sự bố trí theo ma trận pentile giúp đèn led sáng chỉ nhờ dòng …

Màn hình AMOLED là gì, ưu và nhược điểm, các dòng điện thoại nào có màn hình AMOLED?

Màn hình AMOLED là gì, ưu và nhược điểm, các dòng điện thoại nào có màn hình AMOLED?
 • Tác giả: didongviet.vn
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.26 (431 vote)
 • Tóm tắt: Vậy màn hình AMOLED là gì? Đây là màn hình cải thiện công nghệ OLED cơ bản cho màn hình lớn hơn. Bằng cách giới thiệu lớp Transitor màng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên là chi phí cao hơn. Chi phí sản xuất màn hình AMOLED lớn hơn so với màn hình LED-LCD thông thường. Tuổi thọ của màn hình này cũng ngắn hơn. Vì một số hợp chất hữu cơ chịu trách nhiệm về màu sắc cụ thể của OLED được cho là mất khả năng chiếu …

Màn hình AMOLED là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ màn hình AMOLED

 Màn hình AMOLED là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ màn hình AMOLED
 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 4.08 (209 vote)
 • Tóm tắt: AMOLED là viết tắt của cụm từ “Active Matrix Organic Light Emitting Diode”, tạm dịch là “đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động”. Công nghệ này là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên lý hoạt động của màn hình AMOLED là sử dụng các điểm ảnh OLED gắn trên một tấm film bán dẫn mỏng (TFT) từ đó nên một ma trận các điểm ảnh được sắp xếp dày đặc theo một trật tự nhất định, cho phép hiển thị tín hiệu dưới tác động của các dòng …

Top điện thoại màn hình AMOLED giá rẻ nhất: Tội gì phải dùng LCD

Top điện thoại màn hình AMOLED giá rẻ nhất: Tội gì phải dùng LCD
 • Tác giả: mobilecity.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 3.91 (294 vote)
 • Tóm tắt: Samsung Galaxy A22. Thông số kỹ thuật Samsung Galaxy A22: Thông số, Samsung Galaxy A22. Màn hình, Super AMOLED, 90Hz, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màn hình AMOLED Full HD+ 6,4 inch với các đường viền mỏng xung quanh cho trải nghiệm cực tốt trên Realme 9 4G. Máy có tần số quét 90Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng 360Hz. Màn hình máy có độ sáng tối đa 1.000 nits, cảm biến vân tay trong màn hình có khả …

Màn hình AMOLED là gì? Đánh giá ưu nhược, điểm màn hình AMOLED

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 3.6 (385 vote)
 • Tóm tắt: Màn hình AMOLED là gì? … AMOLED là tên gọi viết tắt của cụm từ tiếng Anh Active Matrix Organic Light Emitting Diode, tạm hiểu là Diode phát quang hữu cơ ma trận …

Related Posts