Tổng hợp 7 mắt phải giật hên hay xui hay nhất

Bạn gặp tình trạng mắt phải giật liên tục? Điều này là do mỏi mắt hay chỉ là dấu hiệu một điềm báo nào đó? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ được vấn đề này hơn nhé.

LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG NHÁY MẮT PHẢI LÀ GÌ?

Giật mắt phải là một hiện tượng bình thường của đôi mắt xảy ra khi cơ mí mắt bị co thắt tạo ra phản ứng giựt giựt.

Bản chất, mắt phải giật là hành động không tuân theo sự kiểm soát và có thể bắt gặp ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới. Thông thường, xảy ra rất phổ biến ở mí mắt trên.

Nháy mắt phải chỉ là một co kéo nhẹ những vẫn gây ra những cảm giác khó chịu cho con người nếu chúng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng mắt phải giật

 • Căng thẳng kéo dài
 • Mắt làm việc quá sức
 • Thiếu dinh dưỡng
 • Môi trường thiếu ánh sáng

Tuy nhiên, nhiều trường hợp nháy mắt phải 1 lần, 2 lần trong chốc lát thì đó không phải do sức khỏe của mắt bị tác động mà điềm báo nhiều điều trong tương lai.

Biểu hiện của mắt phải giật

Nháy mắt phải liên tục là biểu hiện phản ánh mắt của bạn đang gặp phải căng thẳng, sự mệt mỏi quá mức. Khi cơ thể đã làm việc quá sức, mắt sẽ có các xung đột từ nhẹ đến mạnh mà đôi khi cả chính bản thân bạn cũng không thể nhận ra được.

Tâm Linh Mắt Phải Giật Liên Tục Là Hên Hay Xui?

Như phân tích trong sách nhân tướng học, về khía cạnh tử vi tướng số thì hành động mắt phải giật sẽ cảnh báo cho chúng ta một số điều sắp xảy đến.

1. Xem bói mắt phải giật ở nam giới

Đàn ông khi thấy hiện tượng co giật cơ mắt phải thì cần phải chú ý điều này là điềm bảo sẽ có một số biến cố có thể sắp xảy ra về con đường công danh và sự nghiệp của bạn.

Nếu như con trai bị giật mắt phải 1 vài lần vào mỗi buổi sáng thì điều này sẽ chứng tỏ sắp có sự may mắn đến công việc như tăng lương, thăng tiến,…

Ngược lại, buổi tối bị mắt phải giật ở nam thì không cần phải quá lo lắng. Vì sẽ có một chút thay đổi nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến địa vị của bạn.

2. Tử vi nữ giới bị giựt mí mắt phải

Cũng là co giật liên tục mắt phải những nếu bạn là con gái thì dự đoán sẽ có sự cải thiện trong những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình.

Nháy mắt phải 2, 3 lần thời gian buổi trưa thì bạn nên vui mừng đi vì không bao lâu nữa một nửa của bạn sẽ xuất hiện.

Còn nếu như bạn đã có gia đình thì quan hệ con gái, vợ chồng cũng vui vẻ và hạnh phúc hơn trong thời gian vừa qua. Nhìn chung thì giật mắt phải nữ giới không phải là điềm xui.

Nhưng, nếu mắt của bạn khỏe mạnh bình thường mà bị giật mắt phải lúc 8h30 sáng thì cần phải quan tâm đến người thân hơn bởi vì ốm đau có thể đến bất chợt.

GIẢI MÃ MẮT PHẢI GIẬT Ở NAM VÀ NỮ THEO GIỜ?

Mắt giật bên phải muốn biết chính xác được báo hiệu xấu hay tốt, cụ thể là gì thì cần phải căn cứ vào khung giời bị nháy mắt phải.

Điềm Báo Mắt Phải Giật Nam Theo Giờ

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Nếu mắt phải giật lúc 12h dự báo với bạn sẽ có cơ hội ăn uống, gặp gỡ với những người bạn thân đã lâu không gặp.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Đây là điềm bảo cho thấy người thân đang muốn nhắc nhỏ bạn về một điều gì đó chưa được hài lòng. Nếu bạn đang ở xa nhà thì có thể ba mẹ đang lo lắng cho bạn song nếu bạn đang ở cùng với ba mẹ thì có thể bạn đã làm điều gì phật lòng họ.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Đây sẽ là điềm lành báo hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Đây là khung giờ mang lại điềm lành cho bạn nếu như mắt phải giật vào khung giờ này nhé. Nó cũng báo hiệu tài lộc đang ùn ùn kéo đến nhà bạn. Vì thế bạn hãy nắm bắt cơ may tài lộc này nhé.

Ngoài ra, bạn còn gặp vận may về tiền bạc, có thể có quý nhân nào đó dẫn đường cho bạn có được tiền bạc về tay. Cũng có thể là bạn ký hợp đồng có lợi nhuận cao, buôn bán phát tài và đơn giản hơn là ai đó sẽ tặng quà hay tiền cho bạn đấy.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nếu bạn bị nháy mắt phải thời gian này tức là bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói bởi đây là điềm báo liên quan tới tranh chấp, kiện tụng.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Cẩn trọng có kẻ sẽ làm hại bạn. Nhất là họa liên quan xô xát, nên nhẫn nhịn và chịu đựng.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Giật mắt phải liên tục trong thời gian này là một điềm xấu, có liên quan đến sức khỏe hoặc hao tốn tiền của. Bạn nên giữ gìn sức khỏe của mình thật cẩn thận hơn, đồng thời tránh giao dịch tiền bạc trong thời gian sắp tới nhé.

Giờ Mùi (13h-15h)

Giống với khi nháy mắt phải vào giờ mùi mắt nháy trong thời điểm này là điềm báo hao tốn tiền bạc tài sản.

Giờ Thân (15h-17h)

Bạn sẽ có chuyện vui về tình cảm. Một ai đó đang thầm yêu bạn.

Giờ Dậu (17h-19h)

Giật mắt phải nam trong giờ Dậu cho thấy bạn sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình sắp chào đón thành viên mới.

Giờ Tuất (19h-21h)

Nếu nháy mắt phải trong thời gian này bạn phải cẩn thận đề phòng bởi đây là dấu hiệu không tốt về sức khỏe trong thời gian sắp tới.

Giờ Hợi (21h-23h)

Nếu khung giờ này mà bạn bị nháy mắt phải thì đây là khung giờ kém may mắn nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là điều xui xẻo không lớn, nó chỉ gây tác động nhỏ thôi.

Tuy nhiên bạn cũng nên hết sức cẩn thận và kiềm chế bản thân mình, đừng để những chuyện nhỏ nhắt mà làm mất đi hòa khí và phá hỏng những mối quan hệ tốt đẹp của mình nhé.

Xem thêm -> Mắt trái giật là điềm gì?

Điềm Báo Mắt Phải Giật Nữ Giới Theo Giờ

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Nếu bạn nữ có dấu hiệu mắt phải giật vào giờ này là điềm báo sắp tới sẽ có tiệc tùng ăn uống.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Báo hiệu cho bạn biết có người nào đó đang trách móc bạn, bạn nên dành thời gian quan tâm họ nhiều hơn.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Bạn có tin vui tốt lành liên quan tới tài chính, tiền bạc.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Điềm báo may mắn, bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Đây là một điềm báo có liên quan đến tranh chấp, kiện tụng. Lúc này, bạn nên cẩn trọng khi tranh luận để tránh gặp phiền phức.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Giật mắt phải liên tục trong thời gian này cần phải cẩn thận bởi đây là điềm báo sắp tới sẽ vướng vào tranh chấp kiện tụng

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nếu mắt phải giật trong khung giờ này thì bạn nên đi khám sức khỏe đi nhé hoặc cần cẩn thận trong giao dịch tiền bạc, tránh hao tốn tài sản.

Giờ Mùi (13h-15h)

Đây là điềm báo sẽ có chuyện xảy ra khiến bạn không vui, có thể là với trong mối quan hệ với người nào đó hoặc chuyện buồn liên quan tới tiền bạc.

Giờ Thân (15h-17h)

Nháy mắt phải trong khung giờ này cho thấy chuyện tình cảm, tình duyên của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Giờ Dậu (17h-19h)

Nữ giật mắt phải liên tục trong thời gian này có liên quan tới công việc kinh doanh tấn tới, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng quan tiến chức.

Giờ Tuất (19h-21h)

Nếu giật mắt phải ở nữ thì đây là điềm báo sắp tới bạn sẽ phải đi xa, có thể là đi vì công việc hoặc du lịch.

Giờ Hợi (21h-23h)

Giật mắt phải là điềm báo cho bạn nên thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

MẮT PHẢI GIẬT Ở NỮ VÀ NAM THEO NGÀY ĐIỀM BÁO GÌ?

1. Nháy mắt phải vào thứ 2

Không cần phải biết giật mắt phải là điềm tốt hay xấu, nháy mắt phải đúng vào ngày thứ 2 đầu tuần là điều bình thường, không mang điềm báo đáng sợ nào.

2. Nháy mắt phải vào thứ 3

Nhưng, trong ngày thứ 3, nếu như mắt phải giật thì bạn hãy nên cẩn thận, do đó là dấu hiệu cho một điều gì đó không được tốt lành

Có thể là chuyện tình cảm gặp trục trặc, cũng có thể điều mà bạn mong đợi không đến. Nhưng dù là chuyện gì thì cũng có lý do của nó, nên bạn hãy bình tĩnh, lạc quan nhé.

3. Giật mắt phải vào thứ 4

Nháy mắt phải vào ngày thứ 4 ở trong tuần, bạn hãy tiết chế cảm xúc tốt hơn, do hôm nay sẽ có chuyên làm cho bạn tức giận.

Có thể sẽ không như ý muốn, có người cố tình làm cho bạn không hài lòng, hãy nhớ rằng việc nóng giận sẽ không thể thể làm gì khác ngoài để cho bạn giải tỏa trong chốc lát, đôi khi giận cũng có thể làm cho bạn mắc phải sai lầm.

4. Mắt phải giật vào thứ 5

Thứ 5 bỗng nhiên nháy mắt phải, bạn nên an phận, đừng có tham lam ôm đồm quá nhiều việc. Bạn không nên nhúng tay vào bất kỳ việc gì trong ngày hôm nay, do sự nhiệt tình của bạn sẽ gây ra hậu quả vô cùng là lớn.

5. Giật mắt phải vào thứ 6

Máy mắt trái vào thứ 6 là điềm báo cho sự may mắn cho bạn, do nó là tín hiệu hạnh phúc sắp đến. Sẽ có điều bất ngờ xảy ra.

6. Nháy mắt phải vào thứ 7

Giật mắt phải vào thứ 7 có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn chuẩn bị có tài lộc nhưng đây là món quà từ người khác.

7. Giật mắt phải vào chủ nhật

Những điều may mắn tốt lành sẽ đến với bạn. Nếu như đã có dự định thực hiện điều gì thì hãy nhanh chóng tiến hành đi nhé.

MẮT PHẢI GIẬT THÌ NÊN ĐÁNH CON GÌ?

Khi bạn đang có hiện tượng mắt phải giật thì hãy thử con số tương ứng dưới đây theo đúng khung giờ, các con số may mắn có thể đem đến cho bạn một cơ hội để kiếm tiền thú vị.

 • Giật mắt phải lúc 23 đến 1 giờ: Thì đánh con 28-82-86
 • Nháy mắt phải lúc 1 đến 3 giờ: Thì đánh con 23-27-72.
 • Giật mắt phải lúc 3 đến 5 giờ: Thì đánh con 26-68.
 • Nháy mắt phải lúc 5 đến 7 giờ: Thì đánh lô đề con 52-25, -75.
 • Giật mắt phải lúc 7 đến 9 giờ: Thì đánh cặp con 25-47, 52-74.
 • Nháy mắt phải lúc 9 đến 11 giờ: Thì đánh con 49-34-43-94.
 • Giật mắt phải lúc 11 đến 13 giờ: Thì đánh con 01-10-77-99.

MẮT PHẢI GIẬT NHÁY LIÊN TỤC THEO KHOA HỌC HIỆN ĐẠI

Theo khoa học hiện đại, hiện tượng mắt phải giật liên tục chủ yếu là do sự co thắt của những cơ trong mắt gây ra. Tình trạng giật mắt phải liên tục ở nam và nữ có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đấy. Vì thế, khi gặp phải tình trạng giật mắt phải liên tục một cách thường xuyên thì bạn hãy đến bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác nhất nhé. Dưới đây là một vài nguyên nhân làm cho mắt bị co giật liên tục mà bạn có thể tham khảo thêm.

 • Thiếu ngủ: Nếu bạn hay thức khuya để xem tivi, thường xuyên làm việc ở trên máy tính vào ban đêm hoặc sử dụng điện thoại quá nhiều,… sẽ làm cho bạn bị thiếu ngủ. Đây cũng chính là các nguyên nhân làm cho mắt của bạn bị giật liên tục.
 • Căng thẳng và mệt mỏi: Nếu như bạn cảm thấy quá stress trong công việc hay bị lo âu, muộn phiền nhiều chuyện ở trong cuộc sống cũng có thể gặp phải tình trạng mắt phải giật.
 • Mỏi mắt: Tình trạng mắt bị nháy liên tục cũng có thể xảy ra vì đôi mắt của bạn đang mệt mỏi, thiếu ngủ hay quá căng thẳng.
 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Bạn sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, caffeine, thuốc lá,… cũng sẽ làm cho bạn gặp phải tình trạng co giật ở mắt nhiều lần.
 • Cơ thể bị thiếu chất: Khi cơ thể bạn bị thiếu magie hay một số vitamin như vitamin B12, vitamin D,… quá trình tổng hợp những chất trong cơ thể bị ảnh hưởng và gây ra hiện tượng mí mắt bị giật liên tục.
 • Bên cạnh đấy, hiện tượng co giật mí mắt phải cũng có thể xảy ra khi bạn đang bị dị ứng hay gặp phải thương tích gì đó, thậm chỉ là do mắt của bạn tiếp xúc với nguồn ánh sáng mạnh.
 • Mắc bệnh liên quan về thần kinh: Theo những nghiên cứu khoa học cho rằng, hiện tượng mắt bị giật là sự ảnh hưởng của những loại bệnh về chứng rối loạn thần kinh như bệnh động kinh, Parkinson. Thuật ngữ y khoa hiện đại gọi là Blepharospasm (BEB) – Hội chứng co thắt mi.

Mắt Phải Giật Là Điềm Gì? Giải Mã Hiện Tượng Tâm Linh 2023 1

Một số cách khắc phục khi mắt phải giật liên tục

Cách 1: Bạn hãy nhắm mắt 1 lúc hoặc đi ngủ 1 giấc để cho mắt được nghỉ ngơi.

Cách 2: Bổ sung thật nhiều nước và ăn trái cây để bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.

Cách 3: Bạn nên nghỉ ngơi hạn chế tiếp xúc với điện thoại, máy tính, tivi,…

Cách 4: Sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên.

Mắt Phải Giật Liên Tục Thì Phải Làm Gì?

Nháy mắt phải 1 vài lần và nhanh chóng biến mất thì không có gì đáng quan ngại. Nhưng nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra trong ngày và kéo dài nhiều ngày thì nên chú ý tới sức khỏe.

Bởi không loại trừ khả năng vùng dây thần kinh vùng mắt bị tổn thương nghiêm trọng gây ra nháy mắt. Đặc biệt, bạn nên theo dõi thấy nháy mắt 2 – 3 ngày thì hãy nên đi khám bác sĩ.

Không gây ra bất kỳ đau đớn nào cho cơ thể nhưng hiện tượng nháy mắt phải liên tục sẽ gây một số khó chịu, phiền toái cho cuộc sống của bạn.

Nếu hiện tượng này mà kéo dài mà bạn lại không đi khám hay điều trị thì có thể dẫn tới những biến chứng tồi tệ cho mắt: Giảm khả năng thị lực, tê liệt thần kinh mặt,…

Thông thường, khi thấy mắt phải giật liên tục không ngừng suốt 3 ngày trở lên thì nên tới bệnh viện khám. Không để quá lâu tới 1 – 2 tuần sẽ làm cho bệnh lý trở nặng và khó điều trị hơn.

Cho tới thời điểm này, vẫn chưa có một kết quả nào chứng minh về khoa học nhận định chính xác về hiện tượng mắt phải giật. Nhưng không thể phủ nhận khía cạnh tâm linh.

Bởi cuộc sống là muôn hình muôn vẻ. Bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra đối với cơ thể cũng dự đoán đúng về tương lai khoa học chưa thể giải thích được.

Vì thế, những thông tin về nháy, giật mắt phải mà Gangwhoo tổng hợp là những kinh nghiệm mang tính tham khảo. Tùy vào niềm tin và quan niệm sống mỗi người có suy nghỉ khác nhau.

Top 7 mắt phải giật hên hay xui tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Mắt Phải Giật Nam Hên Hay Xui [ Nên Xem ]

Mắt Phải Giật Nam Hên Hay Xui [ Nên Xem ]
 • Tác giả: getbootstrap.com.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 4.68 (357 vote)
 • Tóm tắt: Mắt phải giật nam hên hay xui, mắt phải liên tục bị giật trong một thời gian thì bạn nên cẩn thận với những ngày sắp tới. Đây là dấu hiệu chỉ sự tranh cãi, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn bị nháy mắt liên tục, đó là dấu hiệu cho thấy mắt bạn có dị vật bên trong. Đặc biệt nếu tình trạng co giật này diễn ra thường xuyên, có thể do khối u trong mắt đang dần hình thành, chèn ép dây thần kinh khiến cho nhãn cầu bị co giật. Mặc dù …

Mắt phải giật là điềm gì? Giải mã hiện tượng mắt phải giật ở nam và nữ

 Mắt phải giật là điềm gì? Giải mã hiện tượng mắt phải giật ở nam và nữ
 • Tác giả: xwatch.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 4.49 (258 vote)
 • Tóm tắt: Theo góc độ tâm linh, hiện tượng nháy mắt phải là báo hiệu chuyện tương lai có thể là điềm tốt hoặc điềm xấu hoặc cả hai tùy theo khung giờ. Vì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên đi kèm các hiện tượng khác như như thở dài, ngáp, uể oải,… thì tức là bạn đang bị căng thẳng và cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra việc sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu cũng là nguyên nhân …

Giải mã nháy mắt phải ở cả nam và nữ chi tiết theo ngày, giờ

 • Tác giả: benhvienthammykangnam.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 4.27 (227 vote)
 • Tóm tắt: Giật mắt phải sẽ là điềm báo xui xẻo hoặc may mắn tùy theo mỗi quốc gia khác nhau, khung giờ và ngày khác nhau, đôi lúc nháy mắt bên phải …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp máy mắt phải trong khung giờ Thìn, nam giới nên thận trọng vì có người đang đố kỵ, ganh ghét bạn và tìm muốn phá hỏng kế hoạch sắp tới của bạn đó. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho các mục tiêu của mình, tránh lơ là để kẻ gian hãm hại …

Nháy Mắt Phải Ở Nam Và Nữ Hên Hay Xui?

 Nháy Mắt Phải Ở Nam Và Nữ Hên Hay Xui?
 • Tác giả: phongthuytamnguyen.com
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 4.02 (495 vote)
 • Tóm tắt: 1. Biểu hiện của nháy mắt liên tục. Máy mắt liên tục là hiện tượng mí mắt bị co giật nhiều lần và không tự chủ. Hiện tượng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đa số các trường hợp co giật mí mắt thường xảy ra rất nhẹ, chỉ giống như sự co kéo nhẹ vào mí mắt mà thôi, thậm chí một số người còn không hề biết là mắt mình đang bị nháy. Tuy nhiên, một vài trường hợp có thể bị giật mí mắt liên tục và mạnh đến nỗi …

Mắt giật bên phải ở nữ là điềm báo gì? Giải thích hiện tượng nháy mắt phải?

Mắt giật bên phải ở nữ là điềm báo gì? Giải thích hiện tượng nháy mắt phải?
 • Tác giả: thientu.vn
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 3.87 (475 vote)
 • Tóm tắt: Hên hay xui? Hãy theo dõi bài viết để cùng nhau khám phá điều bí ẩn thông qua việc nháy mắt phải ở nữ nhé! 1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tượng giật mắt hay còn được gọi là nháy mắt là một phản ứng tự nhiên của cơ thể con người. Theo các nhà nghiên cứu khoa hiện tượng này không được xem là một bệnh lý hoặc nguy hiểm. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu gặp hiện tượng này. …

Cùng Tìm Hiểu 10 Điềm Báo Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui

 • Tác giả: xephangthuonghieu.com
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 3.64 (379 vote)
 • Tóm tắt: Mắt phải giật là hên hay xui khoảng từ 21h-23h (Giờ Hợi): Đây là điềm báo không tốt, báo hiệu bạn nên cẩn trọng, đề phòng xui xẻo khi bị kẻ gian lợi dụng, hãm …

Nháy mắt phải nữ, giật mắt phải ở nữ hên hay xui

 • Tác giả: xemboituvi.vn
 • Ngày đăng: 04/13/2022
 • Đánh giá: 3.43 (380 vote)
 • Tóm tắt: Theo nghiên cứu khoa học, giật mắt (hay còn gọi là nháy mắt) là một trong những hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không phải là bệnh lý, do đó bạn hoàn toàn yên …

Related Posts