Top 4 máy cấu hình cao nhưng fps thấp hay nhất

Máy tính bị giật LAG do tụt FPS khi chơi Game? FPS thấp khi chơi game phải làm sao? Khắc phục máy tính tụt FPS như thế nào?…. Đó là những câu hỏi thường xuyên được tìm kiếm trên google. Và cũng có rất nhiều cách khắc phục FPS thấp khi chơi game chúng ta cùng tìm hiểu một số cách sau

FPS tụt thấp khi chơi game

Trước hết bạn cần biết vì sao máy tính bị tụt FPS khi chơi game từ đó mới có hướng giải quyết, khắc phục. Một ví dụ đơn giản là tụt FPS khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT thường xuyên cập nhật thêm tướng mới đi kèm đó là bổ sung thêm đồ họa, các hiệu ứng,… những bổ sung này yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ mới nhất của phần cứng cũng như phần mềm. Vì vậy nếu như hệ thống đã lâu không cập nhật nhật hoặc bị lỗi thì có thể sẽ gặp các vấn đề với FPS. Nhưng đây cũng chỉ là vấn đề chủ quan còn rất nhiều nguyên nhân khác chúng ta cùng xem thêm một số cách khắc phục như sau

1. Update Driver

Driver máy tính là gì? Driver máy tính là một phần mềm, nó giúp Hệ điều hành có thể điểu khiển và sử dụng được các phần cứng của máy tính. Ví dụ nếu máy tính của bạn có card màn hình nhưng bạn không cài Driver cho máy thì hệ điều hành sẽ không sử dụng được card màn hình này. Và nếu driver bị lỗi hoặc sai thì card màn hình bạn đang có cũng gần như vô tác dụng.

Chính vì thế chúng ta cần update driver mới nhất của card màn hình giúp card hoạt động ổn định và tốt nhất.

2. Tắt các chương trình không cần thiết

Có những chương trình không cần thiết hoặc làm cho máy chạy chậm hãy tắt các chương trình đó để đỡ hao tốn tài nguyên của máy

3. Chống phân mảnh ổ cứng

Bạn nên chống phân mảnh ổ cứng định kỳ với ổ HDD, việc chống phân mảnh sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn không chỉ trong Game mà các thao tác bình thường cũng diễn ra nhanh hơn.

4. Tinh chỉnh Windows để khắc phục FPS thấp

a. Điều chỉnh tùy chọn điện năng

Tùy chọn nguồn điện trong Windows cho phép bạn thay đổi các cài đặt liên quan đến việc tiêu thụ năng lượng. Trên thiết lập mặc định, Windows sẽ cố gắng cân bằng việc tiêu thụ điện với hiệu suất. Đôi khi, đặc biệt trên laptop, cài đặt này có thể làm giảm hiệu suất trong game.

Do đó, bạn nên chuyển sang cài đặt High performance bằng cách truy cập vào Settings > System > Power và click vào Additional power settings ở bên phải. Bạn sẽ được chuyển đến phần Power Options của Control Panel. Chọn Show additional plans nếu cần, sau đó chọn tùy chọn High performance.

Tuy nhiên, chọn tùy chọn này sẽ làm tăng việc tiêu thụ điện. Trên máy tính để bàn, đây không phải là vấn đề nhưng trên laptop sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

b. Tắt Visual effects của Windows

Theo mặc định, Windows sử dụng nhiều Visual effects (hiệu ứng hình ảnh) đẹp mắt trên hệ điều hành, khiến menu và các yếu tố khác trông mượt mà và chúng sử dụng một ít tài nguyên để thực hiện việc đó.

Bạn có thể vô hiệu hóa các hiệu ứng này để tăng một chút hiệu suất. Để vô hiệu hóa hiệu ứng hình ảnh trong Windows 10, gõ performance trên menu Start và chọn Adjust the appearance and performance of Windows. Trên tab Visual Effects, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng đồ họa có thể bật hoặc tắt.

Click vào nút Adjust for best performance để vô hiệu hóa tất cả các hiệu ứng, sau đó nhấn OK.

c. Thay đổi cài đặt đồ họa trong game

Hầu hết các game PC cho phép thay đổi các tùy chọn đồ họa, tùy chọn chính xác phụ thuộc vào game bạn đang chơi. Thông thường, bạn có thể giảm bớt Graphics Quality vì điều này giúp game chạy nhanh hơn.

Bạn cũng có thể tắt các hiệu ứng lạ mắt như phản xạ và sương mù. Mặc dù những hiệu ứng này khiến game đẹp hơn nhưng nó gây “căng thẳng” cho GPU. Để cải thiện tốc độ khung hình, bạn nên tắt các tùy chọn này.

Ngoài ra, người chơi nên xem xét các tùy chọn cho phép giới hạn FPS. Điều này có thể hữu ích nếu GPU gửi nhiều khung hình hơn màn hình có thể theo kịp nhưng rõ ràng việc giới hạn FPS có thể dẫn đến tốc độ khung hình dưới mức trung bình.

Nếu game không chạy trơn tru, hãy xem xét giảm độ phân giải, chẳng hạn giảm từ 1920 × 1080 xuống 1080 × 720, sẽ có tác động tích cực đến FPS.

5. Tăng FPS bằng cách tắt tác vụ trên Windows 10

Vậy là xong 1 phần nhé. Tiếp theo đây mình xin giới thiệu đến bạn thêm một phương pháp nữa để tăng FPS khi chơi game . Đó chính là tắt đi những tác vụ (Sevices) không cần thiết.

Mặc định windows 10 sẽ cài đặt và khởi động cho bạn rất nhiều những tác vụ. Mỗi tác vụ đều đảm nhiệm chức năng riêng biết. Tuy nhiên một trong số đó mình không bao giờ dung tới thì nên tắt đi. Vậy thì làm cách nào để tắt?? Làm theo bước dưới đây nha.

Bước #1: Bạn bấm vào biểu tượng Windows gõ vào This PC. Sau đó click chuột phải vào This PC chọn Manage.

Bước #2: Sau đó bạn chọn vào Services and Applications >> Chọn tiếp Services

Bước #3: Ở cửa sổ này bạn có thể thấy được những Services đang chạy trên máy của bạn (Có chữ Running đó). Chuột phải vào tác vụ không cần thiết và chọn Properties (Tác vụ nào không cần thiết thì xem tiếp phần dưới nhé).

Bước #4: Click vào nút Stop. Tiếp theo ở tùy chọn Startup type, chọn Disabled hoặc Manual nha. Sau đó nhấn Apply và OK.

Những tác vụ không cần thiết ở Windows 10

Bên dưới đây là một vài trình tác vụ không cần thiết bạn có thể tắt trên Windows 10, bao gồm: • IP Helper: Cái này có chức năng cung cấp các dịch vụ liên quan đến Ipv6. Trên thế giới hiện nay chỉ vẫn đang xài Ipv4 thôi nên bạn không phải lo nhé.

• Diganostic Policy Service: Trình này cho phép tự động dò tìm và xử lý trục trặc các chương trình khi khởi chạy.

• Distributed Link Tracking Client: Quản lý Shortcut trên Server

• Program Compatibility Assistant Service: Nó sẽ đảm nhiệm chức năng thông báo cho bạn liệu rằng phiên bản cũ có tương thích với PC hay không.

• Portable Device Enumerator Service: Bạn có hay đồng bộ dữ liệu không nhỉ?? Nếu có thì để còn không thì tắt đi nha.

• Print Spooler (nếu bạn hoàn toàn không sử dụng máy in thì tắt đi nha) Remote Registry: Service cho phép người dung sửa file registry trên máy tính khác quang mạng. Không cần thiết đâu .

• Secondary Log-on: Nếu máy chỉ mình bạn dung không tạo use mới thì tắt đi, không cần thiết.

• Windows Firewall: Giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại. Tắt cái này đi khi cài đặt game.

• Windows Update: Tắt đi sẽ giảm thiểu tiêu tốn RAM đáng kể đấy. Khi nào cần Update thì mở lên thôi.

Như vậy sau một vài thao tác thì liệu rằng mình có giảm được RAM bị ngốn không nha. Cùng xem hình bên dưới.

Ngoài ra, cần kiểm tra đường truyền của mạng và cấu hình máy

Một số lý do dẫn đến FPS bị tụt khi chơi game cũng bắt nguồn từ nhà mạng, chính vì đó chúng ta cần kiểm tra đường truyền của mạng có ổn định hay không. Ngoài ra khi bạn chơi game nên sử dụng mạng dây, nếu mà không nhất định phải xài wifi thì ko cần xài vì mạng dây sẽ có tính ổn định hơn là Wifi.

Cấu hình máy: Nếu đã thực hiện tất cả các trên mà FPS vẫn giảm bạn cần dành chút thời gian để xem lại cấu hình máy có đủ mạnh để chơi game đó không. Từ đó có hướng giải quyết là nâng cấp máy tính phù hợp như card màn hình, SSD, CPU, Ram….

Top 4 máy cấu hình cao nhưng fps thấp tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Khi máy cấu hình cao nhưng FPS thấp phải làm sao?

Khi máy cấu hình cao nhưng FPS thấp phải làm sao?
 • Tác giả: techview.vn
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 4.6 (571 vote)
 • Tóm tắt: Khi các bạn gặp phải vấn đề máy cấu hình cao nhưng FPS thấp trong quá trình chơi game. Nhưng không phải khắc phục như thế nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy chọn nguồn điện trong Windows, sẽ cho phép các bạn thay đổi những cài đặt có liên quan tới quá trình tiêu thụ năng lượng. Theo thiết lập mặc định, hệ điều hành Windows sẽ tự thực hiện cân bằng cho việc tiêu thụ điện với hiệu suất. …

Sửa lỗi máy cấu hình cao nhưng FPS thấp khi chơi game LOL (Liên Minh Huyền Thoại)

Sửa lỗi máy cấu hình cao nhưng FPS thấp khi chơi game LOL (Liên Minh Huyền Thoại)
 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 4.43 (381 vote)
 • Tóm tắt: 10 Cách sửa lỗi máy cấu hình cao nhưng FPS thấp khi chơi game LOL (Liên Minh Huyền Thoại) · Kết nối internet kém · Cài đặt Nguồn · Drvier và Hệ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với sự phổ biến của game, gọi nó là Vua game sẽ là một cách nói quá. Nhưng ngay cả Nhà vua cũng có những bộ giáp của họ. Đôi khi, CPU có thể chậm lại khi chơi game này. Điều này xảy ra khi hệ thống quá nóng hoặc khi tùy chọn trình tiết kiệm pin được …

Máy cấu hình cao choi LoL vẫn bị giựt – Tinhte

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 4.37 (390 vote)
 • Tóm tắt: các bác cho em hỏi sao laptop e cấu hình vậy mà chơi game LoL vẫn bị FPS cao .chơi nó giựt khó chịu canh hồn .với lại cho e hỏi làm sao để biết laptop mình …

Cách Khắc phục Tốc độ Khung hình Thấp

 • Tác giả: intel.vn
 • Ngày đăng: 05/21/2022
 • Đánh giá: 4.09 (548 vote)
 • Tóm tắt: Điểm nổi bật: Việc duy trì tốc độ khung hình (FPS) cao sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn, sống động hơn. Thường xuyên cập nhật trình điều khiển đồ họa và …

Related Posts