Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ cần chú ý gì để đón tài lộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ là một trong những điều đáng được lưu ý nhất trong quá trình thiết kế, xây dựng. Ngôi nhà được bài trí phù hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng, thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu cách sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh đón tài lộc và ứng dụng ngay cho căn nhà của mình!

Khái quát chung về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thuộc ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy những người thuộc mệnh Thổ có đặc điểm, nét nổi bật nào khác so với những mệnh còn lại trong ngũ hành hay không? Những tuổi nào được coi là người mệnh Thổ? Hãy để chúng tôi giải đáp các thắc mắc liên quan đến mệnh số này qua những thông tin dưới đây.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 1
Khái quát chung về người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ là những tuổi nào?

Những người thuộc mệnh Thổ được sinh vào các năm: Canh Ngọ (1990, 1930), Canh Tý (1960, 2020), Tân Mùi (1991, 1931), Tân Sửu (1961, 2021), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính Thìn (1976), Mậu Dần (1938, 1998), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Dậu (1969), Bính Tuất (1946), Mậu Thân (1968), Đinh Hợi (1947).

Tính cách người mệnh Thổ

Sự thông minh và sắc sảo là nét tính cách khá nổi bật của người mệnh Thổ. Đồng thời, họ còn có khả năng ăn nói lưu loát, thuyết phục người khác. Những người mệnh Thổ thường được chọn làm lãnh đạo trong công việc. Bởi vì họ biết cách quan tâm, lắng nghe và lấy được lòng đa số mọi người.

Trong công việc, người thuộc mệnh Thổ yêu thích sự kỹ lưỡng và rõ ràng. Họ thường lên kế hoạch một cách rất cụ thể trước khi bắt đầu công việc nào đó. Về tình cảm, đa số người mệnh Thổ rất chung thủy.

Những người phụ nữ thuộc mệnh này rất chu toàn trong việc chăm sóc gia đình, người thân. Nhưng bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có một điểm yếu trong tính cách. Đó chính là họ quá cầu toàn, thiếu đi sự quyết đoán khi đưa ra quyết định của bản thân.

Màu sắc hợp với mệnh Thổ phong thủy nhà ở mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với vàng, nâu đất là màu tính Thổ; đặc biệt Hỏa sinh Thổ, màu đỏ, hồng, tím là màu tương sinh, kích thích tài vận của mệnh Thổ phát triển.

Màu vàng, nâu đất là màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội.

– Màu vàng nhạt: Đối với những người mệnh Thổ. Màu vàng nhạt là màu mang lại sự may mắn, nó mang đến sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

– Màu vàng nâu: là màu của mệnh Thổ, Thổ chính là đất, mà màu nâu lại là màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Đặc biệt đối với trang sức là đá quý, màu nâu sáng đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mang mệnh Thổ nên sử dụng màu màu đỏ, cam, hồng thuộc mệnh Hỏa để gia tăng năng lượng tương sinh.

– Màu đỏ: là màu của những người mệnh Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu đỏ cũng được coi là màu may mắn đối với những người có bản mệnh là Thổ. Màu đỏ mang lại nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời. Biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong trang trí nhà ở.

– Màu cam: là sắc màu gắn kết cộng đồng, nó là màu của mệnh Hỏa và cũng là sắc màu may mắn của mệnh Thổ. Màu da cam rất tốt cho cung Danh Vọng và cung Tình Duyên.

Bên cạnh đó, người mệnh cung Thổ còn hợp với màu hồng, màu tím đây là những màu tương sinh cho người mệnh Thổ.

– Màu chế khắc: mệnh Thổ có thể đeo những loại đá màu đen, xanh nước thuộc hành Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên có thể khắc chế được năng lượng Thủy trong các loại đá có màu như trên.

Người mệnh Thổ kỵ với màu gì?

Màu sắc kỵ với mệnh Thổ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, rất xấu.

Người mệnh Thổ cần tránh sử dụng trang sức phong thủy màu xanh lục là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, nên đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thổ cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

Phong thủy nhà ở người mệnh Thổ tài lộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ trong xây dựng và thi công có dễ dàng hay không? Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên gia chủ cần phải nắm vững được một số kiến thức về hướng nhà, màu sắc và đồ vật phù hợp với mệnh của mình. Phong thủy có được đảm bảo thuận mới mang lại nhiều may mắn, tài vận và sung túc cho các thành viên trong gia đình. Do vậy, những yếu tố này là vô cùng quan trọng và luôn được chúng tôi dụng tâm thực hiện.

Hướng nhà dành cho gia chủ mệnh Thổ

Theo thuyết phong thủy, mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch. Do vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch bao gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng rất phù hợp cho người mệnh Thổ.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 3
Hướng nhà dành cho gia chủ mệnh Thổ
  • Lời khuyên dành cho gia chủ mệnh Thổ nên xây dựng nhà theo hướng Nam để có được vận khí tốt. Bởi vì hướng Nam khá tốt và rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Vì trong ngũ hành, Nam thuộc Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có lộ trình thăng tiến, sự nghiệp thành đạt, nhà cửa sung túc, đủ đầy, ấm no.
  • Ngoài ra, hướng Bắc cũng là một hướng làm nhà tốt cho gia chủ mệnh Thổ. Năng lực trong công việc của gia chủ sẽ càng được củng cố, tạo nên con đường công danh thêm rạng ngời và thành công hơn.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ rước tài lộc

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ bao gồm: màu đỏ, màu cam và màu hồng. Đây là những nhóm màu thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, nên vô cùng phù hợp với mệnh Thổ.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 8
Màu sắc hợp với người mệnh Thổ rước tài lộc
  • Màu đỏ: là màu đại diện cho mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ. Do vậy, màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, nguồn năng lượng và sức mạnh cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ trong quá trình thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Bởi vì màu đỏ, theo thuyết ngũ hành có tính dương rất mạnh.
  • Màu cam: là một màu tương sinh nhiều với mệnh Thổ. Màu cam mang lại nhiều may mắn, đặc biệt là con đường sự nghiệp và tình duyên cho gia chủ.

Ngoài ra một số gam màu khác cũng giúp gia chủ mệnh Thổ có được vận khí tốt cho ngôi nhà của mình, như là: màu hồng, màu tím.

Cây cảnh trang trí trong nhà hợp phong thủy nhà ở người mệnh Thổ

Không giống với những mệnh khác, người mệnh Thổ rất đơn giản và dễ dàng trong việc chọn lựa cây trang trí trong nhà. Vì thế những người mệnh thổ có thể thoải mái lựa chọn một số loại cây dễ trồng như: Cây vạn tuế, Mễ lan, Hàm tiếu, Quế hoa,…

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 10
Cây cảnh trang trí trong nhà hợp phong thủy nhà ở người mệnh Thổ

Cây xanh giúp tăng thêm sinh khí và sự thoải mái, thanh lọc cho nhà ở. Do vậy, sử dụng 5-10 chậu cây xanh nhỏ xinh điểm xuyết thêm cho ngôi nhà là một sự lựa chọn đúng đắn.

Vật trang trí, nội thất phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Chất liệu mang lại nhiều điều may mắn nhất cho gia chủ theo phong thủy nhà ở người mệnh Thổ. Đó là những vật trang trí được làm từ đất sét, gạch, sứ, đá,… Trong quá trình lựa chọn nội thất trang trí nhà ở. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn một số vật có hình dạng vuông và có màu vàng, hoặc màu nâu. Điều này sẽ đảm bảo được vận khí tốt và nhiều may mắn đến với gia đình.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 2
Vật trang trí, nội thất phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ đặc biệt phù hợp với các đồ vật làm từ đất như gốm sứ. Mà chất liệu này lại đa dạng với nhiều sản phẩm, mẫu mã khác nhau. Do vậy, người mệnh Thổ có thể yên tâm khi trang trí cho ngôi nhà của mình, vừa đảm bảo được phong thủy, vừa hài hỏa yếu tố thẩm mỹ, hiện đại.

Tuy nhiên, gia chủ cần phải lưu ý và tránh chọn những đồ vật làm từ gỗ. Bởi vì gỗ thuộc Mộc, mà Mộc lại tương khắc trực tiếp với Thổ. Do vậy, nếu dùng gỗ khi trang trí nhà, có thể làm tổn hại đến bản mệnh của gia chủ.

Cách thiết kế chuẩn các phòng theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Nắm vững được các thông tin khái quát về tương sinh, tương khắc với người mệnh Thổ sẽ giúp cho gia chủ có được sự chọn lọc chuẩn xác khi thiết kế ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách bố trí và sắp xếp nội thất cho từng không gian nhỏ để phù hợp và hiện đại nhất với nhà ở của người mệnh Thổ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Phòng khách được nhiều gia đình rất coi trọng và để tâm bài trí. Vì đây là nơi để tiếp khách, cũng như đón nhiều luồng khí mới cho căn nhà. Do vậy, yếu tố phù hợp phong thủy nhà ở dành cho người mệnh Thổ cần phải được đảm bảo kỹ lưỡng cho không gian này.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 4
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Khi chọn màu để ốp tường hay màu sơn cho phòng khách, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn những gam màu như: vàng, vàng đất hay màu nâu. Đây là những gam màu vừa tạo thêm sự trang trọng, tao nhã, vừa hợp với phong thủy cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, đối với các vật trang trí điểm xuyết thêm. Gia chủ có thể dùng các màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu tím để tăng nét nổi bật cho không gian.

Một lời khuyên cho những người mệnh Thổ khi lựa chọn màu trang trí. Nên dùng màu vàng là chủ đạo cho cung mệnh này. Bởi vì màu vàng luôn mang lại cảm giác tươi mới và thoải mái. Đồng thời còn là biểu hiện của sự phú quý, giàu sang, giúp cho gia chủ mệnh Thổ phát triển hơn về đường công danh, sự nghiệp.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ cũng là một không gian quan trọng có ảnh hưởng nhiều đến tài vận chung của ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế không gian phòng ngủ, gia chủ cần phải lưu ý kỹ để phù hợp với mệnh phong thủy của mình.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 5
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Xác định hướng giường phòng ngủ là việc đầu tiên trong quá trình sắp xếp, bài trí. Các hướng thuộc hành Hỏa như là: hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc tương sinh trực tiếp với bản mệnh. Đặt giường quay theo các hướng này sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống.

Để giấc ngủ được êm ái hơn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có màu sắc. Vì thế gia chủ nên lựa chọn các màu hồng, màu đỏ, màu tím trong lựa chọn vật dụng trang trí cho căn phòng thêm thoải mái hơn. Ngoài ra, màu vàng và nâu đất cũng được nhiều người lựa chọn cho rèm cửa hoặc màu sơn. Bởi vì những màu này đi cùng với tâm lý thoải mái, thư giãn.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Một điểm mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi sắp xếp gian phòng này chính là vị trí của bàn làm việc. Vì nếu như bàn làm việc được đặt phù hợp và đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại sự rạng ngời hơn về công danh, sự nghiệp cũng dễ dàng thăng tiến.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 11
Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Tuy nhiên khi bài trí, gia chủ không nên quay bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Đồng thời cũng không nên đặt bàn ở dưới các thanh xà ngang. Theo quan niệm, điều này sẽ tạo ra cảm giác bị đè nén, gia chủ mệnh Thổ khó suy nghĩ và tập trung cho công việc hơn.

Để giúp gia chủ gia tăng sự tập trung và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Chúng tôi có bổ sung thêm vào thiết kế phòng làm việc một số điểm tựa như là tủ, kệ sách chắn ở phía sau bàn. Vì vậy, có thể làm đẩy lùi được một số cảm giác trống trải, bất an của gia chủ khi làm việc.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ cần được dụng tâm hơn khi thiết kế phòng bếp. Vì đây chính là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, đại diện cho sự đầm ấm, hạnh phúc.

phong thuy nha o cho nguoi menh tho 6
Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Để không gian phòng bếp có được tài vận và sự thịnh vượng tốt nhất. Gia chủ nên chọn lựa những gam màu tương sinh với bản mệnh. Màu đỏ, màu tím và màu hồng là các màu đem lại may mắn. Do đó, chúng cần phải được đảm bảo khi lựa chọn đồ vật trang trí cho phòng bếp.

Tuy nhiên, đây lại là những màu chói, nếu như sắp xếp không khéo léo sẽ vô tình tạo nên cảm giác khó chịu.  Hướng đến việc dùng sắc đỏ, tím để làm một số hoa văn trên tường, nền nhà, hay vật dụng trang trí. Cách trang trí này vừa đảm bảo được phong thủy, tài vận tốt cho gia chủ, vừa tránh tạo cảm giác không thoải mái.

Phong thủy nhà vệ sinh cho người mệnh Thổ

Nhà vệ sinh theo phong thủy có nhiều khí không tốt. Do vậy, có một số lưu ý đối với khách hàng khi thiết kế nhà vệ sinh cho không gian nơi ở của mình như sau:

Không nên bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang đi xuống. Theo quan niệm, cách sắp xếp này sẽ làm cho luồng khí xấu theo hướng cầu thang lan ra khắp nơi trong nhà. Đường tài lộc và may mắn của gia chủ cũng do vậy mà bị ảnh hưởng.
Đặc biệt tránh đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà. Vì như vậy sẽ khiến cho khí ẩm hôi phát tán khắp nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Một số kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Bên cạnh việc quan tâm đến bài trí, sắp xếp nhà sao cho thẩm mỹ và hợp với phong thủy. Gia chủ cũng cần lưu ý đến một số điều kiêng kỵ, để tránh gây nên những vận xấu, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

  • Không nên đặt bếp ở vị trí chéo góc. Điều này rất không may mắn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong nhà.
  • Ánh sáng cho căn bếp là vô cùng quan trọng. Cần phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ, để gia tăng sinh khí và mang lại nhiều sự thuận lợi, tài vận tốt cho gia chủ.
  • Tránh bố trí phòng ngủ đối diện với bếp, toilet hay cầu thang. Những nơi như vậy không hợp phong thủy và sẽ tạo sự ảnh hưởng không tốt đến đường sự nghiệp của người chủ ngôi nhà.

Trên đây, 350.org.vn đã chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ xây được căn phòng ưng ý và phù hợp nhất với mình để giúp gia đình an khang thịnh vượng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *