Rùa Phong Thủy – Cách bố trí đem lại vận may và sự thăng tiến

Trong quan niệm dân gian ngày xưa, có những loài vật được xem là linh vật trong phong thủy, chúng không những mang lại tài lộc vận may cho gia đình mà còn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Rùa phong thủy được biết đến là một trong tứ linh thần thú trấn giữ bốn bốn phương, tứ linh đó là : Long, Lân, Quy, Phụng trấn giữ các hướng đông, tây, nam, bắc. Cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để hiểu được ý nghĩa của rùa phong thủy và tìm được hướng đặt rùa theo phong thủy để có thể mang lại tài vận lớn nhất cho cả gia đình.

Hình Tượng Rùa Trong Các Nền Văn Hóa

Hình tượng con rùa rất đa dạng trong văn hóa các nước, tuy nhiên đều có điểm chung là con vật linh thiêng, đại diện cho nguồn cội và sức mạnh của thánh thần.

Hình Tượng Rùa Trong Văn Hóa Trung Hoa

Các tác giả cổ điển Trung Hoa cho rằng vai trò quan trọng trong việc tạo ổn định của con rùa: Nữ Oa đã cắt bốn chân con rùa để thiết lập bốn cực của thế giới.

Trong các mộ phần của các hoàng đế, mỗi cây cột đều đặt trên một con rùa.

Theo một số truyền thuyết, chính một con rùa đã chống đỡ một trụ trời, bị Cung Công, vị chúa tể của các thần khổng lồ phá đổ. Liệt Tử nói rằng các đảo tiên chỉ được đứng vững khi được rùa cổng trên lưng.

rua phong thuy 9
Hình Tượng Rùa Trong Các Nền Văn Hóa

Hình Tượng Rùa Trong Văn Hóa Ấn Độ

Ở Ấn Độ, rùa là một giá đỡ ngai thần; đặc biệt nó là hóa thân Kurma của thần Vishnu, làm thành giá đỡ của núi Mandara, giữ cho ngọn núi này vững chãi để các Đề-bà (Deva) và A-tu-la (Asura) tiến hành khuấy biển sữa để làm lấy lại thuốc trường sinh Amrita.

Người ta bảo đến nay, rùa Kurma vẫn tiếp tục chống đỡ tiểu châu lục Ấn Độ. Các kinh sách Bà-la-môn xem Kurma như là sáng thế.

Hình Tượng Rùa Trong Văn Hóa Mông Cổ

Trong các huyền thoại Mông Cổ, rùa vàng chống đỡ ngọn núi trung tâm vũ trụ. Người Kamouk tin rằng khi khí nóng mặt trời sẽ nung kho và thiêu cháy mọi vật, con rùa cổng thế giới sẽ cảm thấy hệ quả của sức nóng, sẽ lo lắng, lật mình lại và do vậy mà gây nên cuộc tận thế.

Hình Tượng Rùa Trong Văn Hóa Việt Nam

Trong quan niệm của người Việt Nam ngàn đời nay, có hai con vật được cho là đại diện cho sự linh thiêng, thần thánh và cội nguồn của dòng giống dân tộc, đó là rồng phong thủy và con rùa.

Con rồng trong văn hoá Việt rất là linh thiêng, nó là hình tượng của Lạc Long Quân, người cha của dân tộc Việt và biểu trưng cho biển cả mênh mông và sông nước ngàn dặm nhiều lần hiện thân giúp đỡ con cháu người Việt qua khỏi các nạn thiên tai.

Trong đó con rùa hiện thân như là một thần linh (một con vật có thật) hộ mạng và bảo trợ cho người Việt và các vùng đất họ sinh sống.

Dường như theo quan niệm của người Việt thời xưa, thần Kim Quy và một cận thần của Cha Lạc Long Quân, có nhiệm vụ nhận lệnh từ người để giúp đỡ con cháu Việt tộc.

Ngày nay con rùa vẫn giữ một nét đặc trưng cơ bản mang tính thiêng liêng, thần thánh trong quan niệm và văn hoá của người Việt.

Tại hồ Gươm, hiện vẫn còn một số cá thể rùa, được xác định là sống cách thời chúng ta vài trăm năm, và là biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến – Hà Nội và cho cả Việt Nam.

Ý Nghĩa Của Rùa Đá Phong Thủy

Không chỉ là con vật linh thiêng, rùa đá còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy như tích lũy tiền bạc, may mắn, vượng khí và hóa giải sát khí.

Rùa Phong Thủy Có Ý Nghĩa Tích Lũy Tiền Bạc

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một bức tượng rùa hoặc treo tranh rùa ở hướng Đông Nam là một phương pháp để phát triển tiền bạc của bạn.

Việc bày trí rùa phong thủy ở hướng này không chỉ giúp các khoản đầu tư của bạn phát triển mà còn bảo vệ của cải cho bạn.

Yếu tố Mộc ở hướng Đông Nam chỉ thích hợp với năng lượng của nước, vì thế, bạn nên có thể đặt một đài phun nước bên cạnh rùa phong thủy cách kích hoạt sự giàu có tuyệt vời nhất.

rua phong thuy 8
Ý Nghĩa Của Rùa Đá Phong Thủy

Tạo Cảm Giác Thoải Mái Dễ Ngủ

Rùa được xem như vị thần canh gác cho giấc ngủ của bạn. Đặt tượng rùa phong thủy bên cạnh giường ngủ của bạn để giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Việc làm này không chỉ mang đến cho bạn giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác được bảo vệ trong khi đang ngủ mà còn thu hút nhiều thu nhập hơn và các cơ hội cho bạn trong lúc bạn ngủ.

Gia Tăng Cơ Hội Về Tiền Bạc Và Sự Nghiệp

Trong phòng làm việc của bạn phải có một biểu tượng hoặc hình ảnh của Rùa sẽ làm tăng sự trợ giúp và sự công nhận tại khu vực làm việc. Nếu thêm một đồng tiền xu cổ vào miệng con rùa để tượng trưng cho tiền bạc sắp xuất hiện.

Trong phòng khách có một biểu tượng hoặc hình ảnh con Rùa ở hướng Bắc để tăng thu nhập và thời cơ tạo ra thu nhập nhiều hơn thế nữa trong công việc.

Nâng Cao Sức Khỏe

Nếu bạn muốn những mối quan hệ gia đình hạnh phúc và tốt đẹp hơn, sức khỏe dồi dào hơn, hãy đặt một con rùa ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách để cải thiện cả hai lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

Rùa – biểu tượng của yếu tố Thủy sẽ làm tăng cường góc Mộc trong nhà. Sự tăng trưởng cũng đại diện cho sự mở rộng, cải thiện tình trạng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

rua phong thuy 7
Ý Nghĩa Của Rùa Đá Phong Thủy

Tăng May Mắn Trong Học Tập & Thi Cử

Rùa phong thủy là linh vật được ưa thích trong học hành, thi cử, nó có tác động tăng trưởng khả năng ghi nhớ, đem lại may mắn để đạt thành tích cao trong thi cử.

Trước đây, khi đến dịp thi cử quan trọng, các phụ huynh thường dẫn con cháu mình đến Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội để xin lộc và sờ đầu Rùa với hi vọng các em có tâm lý vững vàng, làm bài thuận lợi.

Ngày nay, hành động này bị cấm do làm ảnh hưởng đến di sản quốc gia. Do vậy, thay sờ đầu Rùa ở Văn Miếu, thí sinh có thể sờ linh vật Rùa để cầu mong may mắn trước mỗi dịp thi cử.

Cải Thiện Trí Lực Và Tầm Nhìn Cho Gia Chủ

Nếu quan tâm bạn sẽ thấy trên mai Rùa có rất nhiều hình lục giác nối tiếp nhau như những ô bát quái nên người ta cho rằng đeo linh vật Rùa trên người sẽ hỗ trợ chính mình hóa giải khí xấu.

Ngày xưa, người ta còn dùng mai Rùa để xem bói qua việc đốt mai Rùa để xem những vết nứt. Dựa vào những vết nứt đó, người ta có thể tiên liệu được cát hung trong đời.

Hơn nữa, Rùa sống được nhiều năm nên chứng kiến được nhiều chuyện. Vì vậy mà linh vật Rùa giúp người đeo có khả năng “thấu thị”.

Giải Trừ Sát Khí Ở Ban Công, Sân Thượng

Rùa phong thủy hóa giải sát khí ở ban công, sân thượng rất hữu hiệu. Việc sử dụng biểu tượng này tại các vị trí phù hợp sẽ giúp gia chủ giải trừ sát khí và thế xấu đã gây ảnh hưởng cho ngôi nhà của bạn.

rua phong thuy 5
Giải Trừ Sát Khí Ở Ban Công, Sân Thượng

Sân thượng, ban công phạm thiên trảm sát 

Khi sân thượng nhà bạn nằm lọt giữa 2 tòa nhà cao tầng có nghĩa là đã phạm vào thế thiên trảm sát, tức giống như bị đao trời chặt thành 2 phần. Chủ nhân của ngôi nhà sẽ dễ bị bệnh về đường huyết hoặc nạn máu đổ.

Để hóa giải ảnh hưởng xấu, hãy đặt cặp rùa phong thủy bằng đồng trên sân thượng.

Sân thượng, ban công vuông góc với đường phố

Nếu bạn đứng từ trên sân thượng nhìn xuống, thấy trước mặt có 1 con đường đâm thẳng vào ngôi nhà, điều này có ý rằng, gia chủ sẽ bị phá tài. Còn đường càng kéo dài thì ảnh hưởng càng xấu.

Nếu là đường cao tốc, ngoài việc đặt cặp rùa phong thủy trên sân thượng ra còn cần phải treo 1 chiếc gương lồi phong thủy.

Sân thượng, ban công bị góc nhọn chiếu xung 

Những góc nhọn này còn được gọi là “mũi tên độc” vì chúng mang sát khí. Đó có thể là góc nhọn của ngôi nhà hàng xóm hay các cấu trúc vật chất khác chiếu vào sân thượng hay ban công nhà bạn. Góc càng nhọn thì càng xung, càng gần thì càng hiểm.

Để hóa giải, bạn hãy đặt tượng rùa ở các nơi nói trên.

Sân thượng, ban công bị vật có kiến trúc hình răng cưa chiếu

Hiện nay, 1 số tòa nhà mang phong cách châu Âu có thiết kế kiểu cửa sổ lồi nhằm tăng không gian, ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà.

Hình dáng này tạo cho bức tường ngoài ngôi nhà có hình góc nhọn giống như hình răng cưa. Nếu sân thượng, ban công bị những góc nhọn này chiếu thẳng vào thì nên dùng rùa phong thủy để hóa giải.

Sân thượng, ban công bị đường cung chiếu

Nếu từ trên nhìn xuống nhìn thấy con đường trước mặt quanh co uốn khúc mà đường cong lại hướng thẳng vào sân thượng thì có nghĩa sân thượng đã bị đường cung chiếu. Khi đó, bạn nên bày trí tượng rùa để giải trừ

Sân thượng, ban công gặp hình sát thuộc Hỏa

Nếu sân thượng gặp hình sát thuộc Hỏa, ví dụ các kiến trúc thuộc hành Hỏa như: ống khói cao, những tòa nhà cao tầng màu hồng và kho dầu… thì bạn có thể dùng cặp rùa đá phong thủy để giải trừ.

Trong trường hợp những loại kiến trúc bất lợi trên nằm ở phương Nam (nơi Hỏa vượng) thì càng như thêm dầu vào lửa, càng hung. Để giải trừ, nên dùng 1 bình nước sạch đặt vào giữa biểu tượng 2 con rùa.

Rùa Phong Thủy Hợp Với Những Ai?

Rùa Trong Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào?

rua phong thuy 4
Rùa Trong Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào?

Trên thực tế, trong số 12 con giáp, dân gian cho rằng việc sử dụng linh vật rùa phong thủy thích hợp với những người mang tuổi Tý và tuổi Hợi – 2 con giáp đầu và cuối.

Những người thuộc các con giáp này có thể dùng rùa kết hợp với các yếu tố nước sẽ giúp thu hút danh tiếng cũng như nhân đôi tài lộc, giúp cho con đường sự nghiệp trở nên thuận lợi hơn.

Ngược lại, trong 12 con giáp, tuổi Dậu và tuổi Thân là những tuổi không thích hợp với việc chơi rùa phong thủy, những con giáp này nếu dùng tượng rùa sẽ rất dễ dẫn đến những vận rủi, gặp phải khủng hoảng trong cuộc sống.

Bên cạnh tuổi, bạn cũng cần phải quan tâm đến vận mệnh, ngũ hành trước khi quyết định thỉnh linh vật này về. Vậy việc rùa trong phong thủy hợp với bản mệnh nào?

Rùa Trong Phong Thủy Hợp Với Mệnh Gì?

rua phong thuy 3
Rùa Trong Phong Thủy Hợp Với Mệnh Gì?

Trong phong thủy: Rùa là một loài động vật mang mệnh Hỏa. Chính vì thế, những người có vận mệnh có thể thắng được mệnh Hỏa sẽ là người phù hợp để dùng linh vật này, điển hình là người mang mệnh Thủy.

Ngoài ra, những người có mệnh Hỏa (là mệnh tương thích với mệnh Hỏa của các loại rùa) và mệnh Thổ (mệnh mang tính tương sinh với mệnh Hỏa) sẽ có thể bày trí tượng rùa trong nhà.

Người mang trọn vẹn mệnh Thổ và Hỏa đặt linh vật phong thủy như tượng/tranh rùa sẽ mang lại nhiều tài lộc, sự may mắn cũng như tất cả mọi việc đều diễn ra như ý.

Trong ngũ hành: Những người mang trong mình mệnh Kim là những người không được khuyến khích dùng rùa phong thủy

Trong ngũ hành, mệnh Kim là mệnh mang tính tương khắc với mệnh Hỏa, việc người có mệnh Kim dùng rùa trong nhà sẽ mang đến những vận xui, bất hạnh.

Trấn Trạch Bằng Rùa Như Thế Nào?

Nếu bạn chú ý một chút thì sẽ thấy rằng có rất nhiều nơi chúng ta nhìn thấy hình ảnh tượng rùa đá phong thủy, chẳng hạn như ở việc Rùa Đá đội bia, đây là một nét văn hóa truyền thống được người xưa sử dụng nhằm giữ lại văn hóa của dân tộc theo lịch sử.

Để hỗ trợ cho việc trấn trạch thì rùa đá phong thủy cần phải được bày trí với phần đầu hướng ra phía bên ngoài cửa chính và phải hướng lên phía trên.

Không nên lựa chọn tượng Rùa đá có phần đầu hướng đi xuống, đây là hình ảnh của sự sợ hãi không tốt.

Nếu bạn đặt tượng rùa trong phòng ngủ cần phải chú ý không để rùa hướng đối diện với giường ngủ, lý do năng lượng của linh vật rất lớn, nếu chiếu thẳng tới giường ngủ của bạn thì sẽ khiến chúng ta bị mất ngủ.

rua phong thuy 1
Vị trí phù hợp nhất là bạn hãy đặt linh vật này phía dưới gầm giường.

Đối với phòng khách thì tượng rùa cần được bài trí tại hướng Bắc, đây là hướng sẽ giúp cho gia đình về lĩnh vực công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức, hưng thịnh.

Một điều cần chú ý khi đặt tượng rùa chính là chất liệu, do nguyên liệu làm từ đá thế nên phù hợp để đặt ở hướng Đồng Bắc – Tây Nam của căn nhà mới tốt.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Rùa Đá Phong Thủy

Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, vị trí đặt rùa đá phong thủy có một số điều cấm kỵ mà bạn cần lưu ý.

Rùa làm từ các chất liệu khác nhau cần đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau:

  • Rùa đá phong thủy ở phòng khách nên hướng về phía cửa để chiêu tài. Chính diện đầu rùa hướng về cửa lớn để thu nạp tài khí bốn phương, nâng cao vận trình tài lộc cho chủ nhà.
  • Rùa đá phong thủy ở phòng ngủ nên hướng vào trong, đầu quay về phía giường đuôi quay ra cửa phòng để linh khí tốt hấp thụ vào chủ nhân, không chỉ có lợi về tài lộc mà còn rất tốt cho sức khỏe.
  • Có thể bày rùa cùng tượng thần như Thần Tài, tượng Phật, tượng Bồ Tát. Rùa là loài linh thú cát lợi và lành tính nên hoàn toàn có thể bày chung với các tượng phẩm khác, mang ý nghĩa hỗ trợ, hộ thân.
  • Cấm kị khi bày rùa là để bụng hướng lên trên, lưng hướng xuống dưới. Khi chiêu tài mà lộ bụng rùa thì bày cũng như không, bao nhiều tài lộc đều tan biến hết.

Rất nhiều người khi bày rùa ở phòng khách thường không để ý, khách tới nhà chơi vô tình sờ nghịch khiến rùa mất linh khí, ảnh hưởng tới tác dụng chiêu tài.

Vì vậy, bạn cần chú ý khi dùng rùa đá phong thủy là đặt ở nơi cao, trừ bản thân và người nhà chạm vào khi lau chùi thì không nên để người khác đụng tới sẽ làm mất linh khí.

Rùa phong thủy có nhiều ý nghĩa trong việc chiêu dụ tài lộc, phúc thọ nên bày trí trong nhà vừa lành vừa tốt.

Hi vọng, với các chia sẻ trên của 350.org.vn, các bạn không chỉ lý giải được các khía cạnh: “Rùa Phong Thủy là con gì? Ý nghĩa và các chú ý khi bài trí Rùa Phong Thủy?” mà còn có thêm các thông tin hữu ích để lựa chọn linh vật này sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *