Top 6 tách nền photoshop hot nhất

Tách nền trong Photoshop là một công việc khá phức tạp và mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những hình nền có quá nhiều hình ảnh chi tiết và phức tạp. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho bạn đọc các bước hướng dẫn cách tách nền trong photoshop đơn giản.

Các bước tách nền trong Photoshop

Các bước hướng dẫn cách tách hình ra khỏi nền trong photoshop cs6 dưới đây được thực hiện để áp dụng cho phần mềm phiên bản PTS CS6 trở lên hoặc bạn cũng có thể sử dụng Adobe CC.

– Bước 1: Mở hình ảnh cần tách nền trong PTS bằng cách lựa chọn Open hoặc kéo thả chuột.

>>> Xem ngay: Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop đơn giản nhất

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool

Hướng dẫn tách nền trong photoshop

– Bước 2: Tạo vùng chọn đối tượng. Bước này khá đơn giản, bạn có thể chọn công cụ để tạo vùng như Quick Selection Tool. Hoặc bạn có thể chọn Lasso Tool để mang tới độ chính xác cao hơn nhưng cũng sẽ mất thời gian nhiều hơn.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-1

Công dụng của công cụ Quick Selection

Bước 4: Khi sử dụng Quick Selection Tool: Sử dụng công cụ chọn có dấu ‘+’ bằng phím Shift, sau đó chọn vùng hình nền mà bạn muốn xóa và kéo xung quanh để mở rộng vùng chọn. Nếu không may lựa chọn phải chủ thể, bạn có thể nhấp và giữ phím Alt để chọn công cụ có dấu ‘-‘, giúp loại bỏ vùng chọn. Nhấp Shift để quay trở lại công cụ lựa chọn.

– Nếu bạn tách nền bằng photoshop với công cụ Magic Wand: Công cụ này phù hợp với các vùng chọn ít chi tiết. Sau khi chọn Magic Wand, click chuột vào một điểm trên hình nền mà bạn muốn bỏ. Nếu sau khi click, hình ảnh hiển thị như dưới đây thì bạn có thể tăng mức Tolerance lên 10 hoặc 15. Để thêm vùng chọn, vừa click vừa giữ phím Shift. Để loại bỏ vùng chọn, giữ phím Altclick.

– Thậm chí có rất nhiều sử dụng công cụ Lasso Tool để xóa hoàn toàn nền khỏi đối tượng: Với công cụ này, hãy chọn chủ thể bạn muốn tách bằng Polygonal Lasso Tool. Click dọc theo các điểm xung quanh chủ thể cho tới khi tạo được một đường khép kín. Bạn cần ghi nhớ, càng click nhiều điểm thì vùng chọn sẽ càng chính xác. Khi đã chọn xong, nhấp đúp chuột để biến cả chủ thể thành một vùng chọn hoặc click vào điểm đầu tiên khi trông thấy hình tròn nhỏ bên cạnh trỏ chuột.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-2

Chọn công cụ Quick selection Tool

Bước 5: Nếu bạn lựa chọn công cụ Quick Selection hay Magic Wand để chọn vùng tách nền nhanh trong photoshop thì bạn chỉ cần click chuột phải, sau đó chọn Select Inverse để chọn đối tượng.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-3

Chon công cụ Quick Selection hoặc Magic Wand để chon vùng tách nền

Bước 6: Chọn Add Layer Mask ở bên dưới bảng Layers. Biểu tượng hình chữ nhật có hình trong đen ở giữa. Khi đó sẽ chỉ còn chủ thể chính ở trên tấm hình, còn mọi nền sẽ hoàn toàn biến mất. Đừng lo lắng nếu như hình bạn chưa đạt chuẩn vì bạn còn phải chỉnh sửa lại ảnh.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-4

Chọn biểu tượng Add a mask

Bước 7: Lúc này sẽ chỉ còn mỗi chủ thể chính trên tấm hình của bạn

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-5

Chủ thể chính của bức hình

– Bước 8: Bạn kích chuột vào hình mặt nạ, có màu đen bên cạnh tấm hình trên bảng Layer và chọn Mask Edge. Khi đó, cửa sổ Refine Mask sẽ hiện ra sau đó.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-6

Click chuột bảo biểu tượng mặt nạ

– Bước 9: Chọn Show Radius và tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, bạn sẽ thấy hình tròn với một dấu cộng nhỏ bên trong. Hãy dùng công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-7

Loại bỏ chi tiết thừa của tấm ảnh

Bước 10: Bỏ chọn Show Radius để quay lại hộp thoại Refine Mask và điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt cho tới khi đạt kết quả như ý. Để nhìn hình ảnh rõ ràng hơn, hãy thay đổi chế độ xem bằng cách click vào biểu tượng thumbnail của hình ảnh và chọn chế độ trong danh sách sổ xuống.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-8

Tùy chỉnh thông số Radius

Bước 11: Sau khi bạn thực hiện xong có thể sử dụng hình ảnh này để thêm vào bất kì phông nền mới bằng cách mở ảnh nền đó lên và kéo thả layer ảnh đã tách nền này vào.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-9

Thực hiện thao tác kéo thả Layer vào ảnh đã tách nền

– Bước 12: Sau khi hoàn tất bạn nhấn vào mục File và chọn Save để lưu ảnh về máy.

xoa-phong-nen-bang-lasso-tool-10

Lưu lại kết quả

Tách nền trắng trong Photoshop bằng Magic Eraser tool

Sau khi bạn đã tách nền trong PTS thành công, bạn hãy tham khảo thêm cách tách nền trắng trong PTS. Bạn thử tưởng tượng các hình ảnh trong studio thường có một màu trắng hoặc màu xanh. Để tách được như vậy, bạn cần thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một hình ảnh cần tách nền trắng.

>>> Xem ngay: Cách xoay ảnh trong Lightroom và tổng hợp phím tắt trong LR

chon-anh-can-tach-nen

Chọn ảnh cần xóa nền

Bước 2: Chọn Magic Eraser tool ( Phím tắt E )

Chon-Magic-Eraser-Tool

Chọn Magic Eraser tool ( E )

– Bước 3: Điều chỉnh thông số xóa

dieu-chinh-thong-so

Điều chỉnh cường độ xóa công cụ

– Bước 4: Chọn vùng cần xóa

chon-vung-can-xoa

Chọn vùng cần xóa

Ảnh đã được xóa nền

anh-da-duoc-xoa-nen

Nền ảnh đã được xóa

– Bước 5: Bạn có thể chèn ảnh mới bằng cách mở hình đó và kéo thả layer chứa hình này vào

chen-anh-moi

Ảnh mới đã được chèn

Bạn có thể dễ dàng mở lại phần nền phía sau lên bằng cách nhấp chuột phải vào mặt nạ Mask và chọn Disable Mask. Với 2 bước đơn giản như này bạn có thể hoàn toàn làm được cách tách ảnh trong photoshop.

Bạn học Photoshop có thể “bỏ túi” thêm cách tách hình ảnh bằng một số công cụ tách như: Sử dụng công cụ Polygonal Lasso (L), ngoài ra công cụ Magic Wand Tool (W) cũng làm việc hiệu quả trong trường hợp này. Chỉ đơn giản đồ theo đối tượng này để tạo ra một vùng chọn, nhấp chuột phải chọn Inverse the Selection, và sau đó bấm Delete để loại bỏ phần nền.

Sau khi biết cách tách hình trong photoshop, để có được kết quả tốt nhất thì bạn cần chú ý lưu Save đối tượng một cách độc lập dưới dạng PNG hoặc PSD. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng rằng các bạn sẽ thành công trong việc tách nền khỏi đối tượng.

Ngoài ra, người dùng có thể thực hành tách nền trong Photoshop bằng công cụ PenTool. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo nội dung Video bài giảng sau:

Tìm hiểu cách tách nền bằng công cụ PenTool ( thực hành cắt ảnh đồ vật và đối tượng )

Tags: Photoshop

Top 6 tách nền photoshop tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Hướng dẫn cách tách nền trong photoshop CS6

Hướng dẫn cách tách nền trong photoshop CS6
 • Tác giả: edumall.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 4.74 (301 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách tách nền trong photoshop bằng Quick selection · Bước 1: Bạn ở và tải hình muốn chỉnh sửa lên photoshop, bạn vào Open => Chọn thư …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, photoshop là công cụ để thiết kế hình ảnh, tranh ảnh và các loại ấn phẩm truyền thông hay thậm chí là sản phẩm 3D chuyên nghiệp. Xóa phông nền khỏi ảnh luôn là công việc mất nhiều thời gian, đặc biệt là khi hình nền có nhiều chi tiết phức …

Tách Nền Trắng Trong Photoshop Đơn Giản Nhanh Chóng Nhất 2022

Tách Nền Trắng Trong Photoshop Đơn Giản Nhanh Chóng Nhất 2022
 • Tác giả: atpmedia.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 4.58 (364 vote)
 • Tóm tắt: Bước 3: Sau khi nhân đôi layer, bạn chọn vào công cụ Magic Wand Tool trên hộp thoại bên trái màn hình. Bước 4: Bấm chọn background trắng cần tách nền, sẽ tự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Tolerance: Trị số này rất quan trọng, cho phép kiểm soát phạm vi giống nhau về sắc độ cụ thể là sáng/tối so sánh với vị trí điểm ảnh mà ta click chuột. Có thể trị số Tolerance càng cao sẽ khiến cho vùng chọn càng ăn sâu vào đối tượng mục tiêu có …

Tách nền trắng trong photoshop cs6

 • Tác giả: vn4u.vn
 • Ngày đăng: 12/20/2022
 • Đánh giá: 4.36 (324 vote)
 • Tóm tắt: Tách nền trắng trong photoshop cs6 · Bước 1: Chuẩn bị hình ảnh cần tách nền trắng đi · Bước 2: Sử dụng công cụ Magic Eraser Tool · Bước 3: Sau khi đã chọn Magic …

Cách tách ảnh ra khỏi nền nhanh và chuẩn bằng Photoshop

 • Tác giả: thuthuat123.com
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 4.04 (529 vote)
 • Tóm tắt: Xóa nền và tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop · Chọn ảnh mà bạn muốn tách nền · Chọn công cụ Quick Selectin Tool · Sử dụng chuột trái để chọn những vùng mà phần …

6 cách tách nền hiệu quả trong Photoshop (Cập nhật năm 2022)

6 cách tách nền hiệu quả trong Photoshop (Cập nhật năm 2022)
 • Tác giả: lambanner.com
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 3.91 (566 vote)
 • Tóm tắt: Mở ảnh của bạn trong Photoshop và chọn công cụ Object Selection trong thanh công cụ bên trái (trong cùng menu với Quick Selection Tool). … Để tách nền, hãy nhấn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắt đầu xóa nền xung quanh chủ thể của bạn bằng công cụ Background Eraser , hãy nhấp và giữ chuột trong khi di chuyển cọ. Bạn cần giữ cho cọ không chạm vào đối tượng bạn muốn tách nền. Hãy phóng to hình ảnh (chọn biểu tượng kính lúp) nếu bạn cần xem …

Tách nền bằng Photoshop 2020 dễ như ăn kẹo 😉

 • Tác giả: kieutruong.com
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 3.69 (474 vote)
 • Tóm tắt: Hi fen! bạn thấy tách nền bằng Photoshop dễ hay khó ? Riêng mình thấy tách nền trong Photoshop rất khó và tốn thời gian . Nhưng mọi chuyện đã khác.

Related Posts