Top 5 tai anh bia fb tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Bạn muốn tạo cover facebook, ảnh bìa facebook đẹp để làm cho trang facebook cá nhân của mình trở nên đẹp đẽ hơn, “oai” hơn trong mắt bạn bè mình. Bài viết này tổng hợp những mẫu ảnh bìa fb đẹp nhất, tải miễn phí, đồng thời là kho ảnh bìa bán hàng từ công cụ Uplevo cập nhật mới nhất.

100+ Mẫu ảnh bìa Facebook này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật, các bạn hãy theo dõi thường xuyên nhé.

Kích cỡ ảnh bìa Facebook chuẩn

Bạn đã từng đau đầu vì ảnh bìa facebook, facebook cover của mình khi up lên bị cắt ngắn cụt ngủn, bị vỡ nát, không được nét? Vấn đề đó có thể tới từ việc bạn chưa nắm bắt được kích cỡ chuẩn mà Facebook cho phép thể hiện trên mỗi tường cá nhân.

Theo quy định của Facebook, ảnh bìa của bạn sẽ được thể hiện ở : 820×312 px trên màn hình desktop của máy tính và 640×360 px trên màn hình của smartphone.

Việc bạn cần làm là kiểm tra thiết kế ảnh bìa Facebook của bạn trông như thế nào trên cả Desktop và màn hình Mobile để đảm bảo rằng không có bất cứ thông tin quan trọng nào bị cắt bỏ đi.

Bài viết chi tiết của Facebook về kích cỡ ảnh: https://www.facebook.com/help/125379114252045

>>> Xem thêm 14 Phần mềm tạo ảnh bìa youtube ; Tải Mẫu PowerPoint Miễn Phí ; 15 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí ; 50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords

30 Mẫu Slide Powerpoint đẹp miễn phí ; 40 Kho hình nền đẹp máy tính và điện thoại ; 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook “Xịn”

Những loại ảnh bìa sẽ thu hút ánh nhìn

Dưới đây là những yếu tố bạn nên chú ý tới trong quá trình chọn hoặc thiết kế cover Facebook để có được những ấn phẩm cover xuất sắc, thu hút:

1. Cảm xúc: Đưa các yếu tố cảm xúc vào trong thiết kế, dẫn dắt họ đưa ra hoạt động.2. Sự liên quan: Đưa vào những thứ mà đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ thích.3. Màu sắc: Lựa chọn các màu sắc thu hút, thúc đẩy người khác chia sẻ.4. Typography: Chọn lựa font chữ giúp cho thông điệp của bạn trở nên rõ ràng hơn.5. Hashtag và Text: Chọn lựa các cụm từ khiến khách hàng dễ dàng tương tác.

5 yếu tố trên có thể áp dụng không chỉ trong ảnh bìa Facebook, mà còn nhiều thiết kế ấn phẩm khác.

Tham khảo 22 Kho ảnh Stock đẹp, miễn phí

Công Cụ Thiết kế cover Facebook online

Các phần mềm thiết kế như Photoshop hay AI khá phức tạp và đòi hỏi thời gian nghiên cứu cũng như làm quen nhất đinh. Các công cụ dưới đây là điều tuyệt vời dành cho những người không chuyên về thiết kế cũng có thể có được một sản phẩm ảnh bìa Facebook ưng ý. Dưới đây là video giới thiệu về công cụ thiết kế ảnh bìa Facebook online Uplevo.

Tìm hiểu thêm về Công cụ thiết kế ảnh bìa FB Online

100 mẫu ảnh bìa đẹp, chất

Dưới đây là hơn 100 mẫu ảnh bìa Facebook đẹp, nét full HD để bạn đăng tải lên trên tường cá nhân của mình. Nếu bạn muốn thêm một số câu text, bạn có thể sử dụng công cụ Uplevo để thêm text cho chính ảnh bìa cá nhân của mình nhé.

Tham khảo một số Facebook Cover bán hàng hiệu quả của Uplevo

Uplevo là nền tảng thiết kế ảnh bìa Facebook online trên website, được cấu hình sẵn cho người dùng kích cỡ ảnh chuẩn của Facebook. Những người không chuyên về thiết kế chỉ việc chọn mẫu trong hàng trăm các thiết kế khác nhau, sau đó vài thao tác kéo thả đơn giản để chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của họ. Bạn có thể sử dụng những mẫu ảnh bìa này để chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả.

Các mẫu Facebook Cover bán hàng của Uplevo:

Một số mẹo tạo ảnh bìa facebook đẹp:

Bạn vừa tham khảo xong các mẫu ảnh bìa facebook đẹp ở phía trên, nhưng để chắc chắn rằng mình có thể làm được một sản phẩm cover Facebook ưng ý, tham khảo ngay các mẹo hay dưới đây nhé. Chắc chắn rằng các mẹo tạo ảnh facebook cover này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, và tạo được nhiều ấn tượng hơn trong mắt người xem.

10 Mẹo tạo Facebook Cover đẹp khiến người xem chỉ muốn click:

1. Chắc chắn về khung tỷ lệ ảnh bìa

Như đã nói ở ngay phần đầu tiên của bài viết này, bạn cần nắm được tỷ lệ chính xác của ảnh bìa facebook. Theo cập nhật gần nhất của Facebook, tỷ lệ ảnh bìa là:

851 pixels x 315 pixels cho ảnh bìa. Đảm bảo chất lượng của ảnh bìa (bạn nên dùng màu RGB và định dạng ảnh PNG trong quá trình thiết kế và lưu file ảnh)

2. Lựa chọn hình ảnh cho cover Facebook

Có thể nói, để bán hàng online trên Facebook thành công, hầu hết các Fanpage đều đã và đang đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh. Do đó yêu cầu chọn lựa chọn hình ảnh phù hợp cho ảnh bìa facebook đã trở thành yếu tố bắt buộc:

1. Chọn lựa hình ảnh có chất lượng tốt, độ phân giải cao 2. Chọn lựa hình ảnh cho ảnh bìa có thể dễ dàng đọc trên mọi thiết bị, từ máy tính cho tới smartphone. 3. Chọn lựa hình ảnh có thể đại diện cho nhận diện thương hiệu 4. Cố gắng tạo ra yếu tố cảm xúc trong ảnh bìa

3. Thêm CTA – Lời kêu gọi hành động

Nút CTA (Call To Action) nằm ngay dưới hình ảnh bìa bên góc phải. Bạn nên thay đổi nút sao cho phù hợp với mục đích của doanh nghiệp mình nhất. Bạn có thể gia tăng doanh số bán hàng chỉ lên nhiều lần chỉ bằng việc thay đổi CTA đúng thôi đấy.

4. Sử dụng yếu tố thương hiệu cho ảnh bìa

Chắc chắn rồi, ảnh bìa Facebook cũng cần có sự nhất quán với tổng thể hình ảnh của thương hiệu. Bạn nên sử dụng chung màu sắc nhận diện, các biểu tượng, chi tiết nhận diện để tạo nên tổng thể sức mạnh, giúp tương tác với khách hàng tốt hơn.

5. Thử dùng Video Cover Facebook?

Một cover cho fanpage Facebook đôi khi không nhất thiết phải là hình ảnh. Bạn cũng có thể đăng tải các video của mình. Một vài chi tiết bạn cần lưu tâm đó là:

1. Tỷ lệ của Video nên là 820 pixels x 312 pixels, mặc dù Facebook gợi ý rằng bạn nên để 820 x 462. 2. Độ dài của video từ 20s – 90s 3. Lựa chọn hình ảnh thumbnail và đăng tải.

Hướng dẫn cách tải video trên Facebook, Youtube và Instagram

6. Đừng quên giao diện trên điện thoại

Hầu hết các điện thoại đều sẽ tự động cắt ảnh bìa và điều chỉnh lại kích cỡ trên màn hình. Tỷ lệ của khung hình ảnh bìa facebook trên điện thoại chỉ là 640 x 312. Không rõ tại sao Facebook lại để 2 định dạng riêng biệt này, do đó bạn lưu ý đặt các nội dung thông tin trên ảnh bìa vào vị trí trung tâm của bức ảnh, để tránh trường hợp bị cắt mất các đoạn text nhé.

7. Tăng tính hấp dẫn của ảnh bìa Facebook

Nếu bạn dự kiến chạy quảng cáo Facebook theo định dạng thúc đẩy người dùng like page, ảnh bìa Facebook của bạn chính là yếu tố quan trọng bậc nhất, thúc đẩy họ ấn vào nút like.

Các loại hình quảng cáo trên Facebook

Hãy thêm các yếu tố tạo cảm xúc và các hành động có liên quan tới đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn vào ảnh bìa nhé.

8. Giữ sự đơn giản cho ảnh bìa Fb

Nếu bạn cố gắng thêm vào ảnh bìa facebook của mình mọi thứ, chúng sẽ trở thành một mớ hỗn loạn đấy. Giữ sự đơn giản mới khiến người xem có thể ghi nhớ một cách sâu sắc.

9. Vẫn còn mơ hồ?

Bạn vẫn còn chưa chắc chắn làm về cách tạo một cover Facebook ưng ý? Tham khảo ngay công cụ thiết kế ảnh bìa Facebook của Uplevo, với hàng trăm các mẫu thiết kế có sẵn để bạn tham khảo trong 1 nốt nhạc.

Chỉ vài thao tác kéo thả đơn giản, thêm text, chỉnh sửa màu sắc phù hợp, bạn đã có một tấm ảnh bìa ưng ý chỉ trong vài phút.

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó). Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/uplevo

Top 5 tai anh bia fb tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Tạo ảnh bìa đẹp cho facebook

 • Tác giả: taoanhdep.com
 • Ngày đăng: 02/27/2022
 • Đánh giá: 4.92 (792 vote)
 • Tóm tắt: Tạo ảnh bìa wallpaper theo tên với hình nền cực đẹp. Tự tay tạo ảnh bìa với hình nền đẹp mà đơn giản theo tên của bạn….

Dễ dàng tải ảnh bìa facebook về điện thoại

 • Tác giả: msmobile.com.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 4.76 (492 vote)
 • Tóm tắt: Đối với Android bạn cũng thực hiện tương tự, chỉ cần nhấn giữ vào bức ảnh, chọn Lưu ảnh (Save Photo) hoặc nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc …

50 Ảnh bìa Facebook chất nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 08/12/2022
 • Đánh giá: 4.47 (433 vote)
 • Tóm tắt: Hôm nay ThuThuatPhanMem.vn xin gửi đến các bạn đọc bộ sưu tập 50+ ảnh bìa Facebook chất nhất mà chúng tôi tổng hợp lại được. Hi vọng các bạn có thể chọn cho …

Cách lưu ảnh bìa Facebook của người khác trên giao diện mới

 • Tác giả: dienthoai247.com
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 4.32 (387 vote)
 • Tóm tắt: Cách lưu ảnh bìa Facebook của người khác trên giao diện mới · Tìm tài khoản Facebook cần lưu ảnh bìa · Nhấn vào mục Lưu hình ảnh thành… · Chọn mục …

Cách thay đổi ảnh bìa trên Facebook cực nhanh, cực đơn giản

Cách thay đổi ảnh bìa trên Facebook cực nhanh, cực đơn giản
 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 3.96 (297 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn nhanh · Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch > Nhấn vào trang cá nhân của bạn. · Nhấn vào ảnh bìa của bạn. · Chọn ảnh mà …

Related Posts