Danh sách 6 thơ hay về mưa tốt nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp thơ hay về mưa hot nhất được tổng hợp bởi 350org

Hãy cùng đọc và cảm nhận những bài thơ về mưa của người thi sĩ để cảm nhận sự đồng điệu trong tâm hồn. Bạn sẽ tìm lại được cảm giác xốn xang, thấy hết buồn, vui trong từng câu chuyện, từng kỷ niệm. Và hơn hết là khiến cho nỗi ưu tư trong lòng mình được vơi bớt.

1. Những bài thơ vui về mưa, thơ về mưa hài hước

Mỗi khi nhìn ngắm trời mưa trong lòng mỗi người đều có những xúc cảm khác nhau. Mưa luôn mang đến cho chúng ta một nỗi buồn da diết về những điều đã cũ như mối tình không trọn vẹn, người mà chúng ta thầm thương năm đó hay những kỷ niệm của một thời đã xa…

Để chống chọi với cảm giác cô đơn hay cảm giác hoài niệm, thay vì đọc những bài thơ buồn về mưa chúng ta hãy thử chọn những bài thơ vui về mưa để tìm lại sự cân bằng cho tâm hồn. Và cũng để thấy thêm rằng mưa cũng mang nhiều sắc thái chứ không riêng gì sắc xám trầm lặng, u sầu.

Thơ về mưa 1
 1. Trời buồn trời đổ cơn mưa Ta buồn ta ngủ từ trưa đến chiều Ngủ xong dậy ăn cơm chiều Ăn xong lại ngủ từ chiều đến mai.
 2. Nhà em có một đàn gà Chúng thường đi bộ từ nhà ra sân Mỗi khi mưa bão ngập sân Chúng lại đi bộ từ sân vào nhà.
 3. Chiều nay mưa gió rì rầm Một mình lạnh lẽo âm thầm nhớ ai Cứ đếm từ một đến hai Đếm hoài đếm mãi chẳng ai nhớ mình. Bỗng dưng tim đập thình thình Một dòng tin nhắn làm mình ngẩn ngơ Sự thật hay là đang mơ Điện thoại thông báo thuê bao hết tiền.
 4. Trời ơi tui ghét trời mưa Ghét luôn màu tím chẳng ưa tí nào Trời ơi mưa mãi tuôn trào Vậy là lục bát ào ào tuôn ra. Mưa ơi thôi đừng rơi nữa nhé! Cho ta tìm một chút nắng hanh hao Cho ban mai thêm nhựa sống Để em về không ướt đẫm cơn mưa…!
 5. Tôi quen em gái miền Trung Sao nay không thấy nàng cùng lên phây? Chắc nhà có chuyện gì đây? Hay em đã bỏ nic phây đó rồi? Vắng em trông đứng trông ngồi… Điện thoại không được … phải rồi “leo cây” Thế rồi tin nhắn em đây: Vì mưa bão lũ điện dây đứt rồi. Giờ thì em ở trên đồi Ngập nhà ngập cửa đứng ngồi không yên. Thôi em đừng có ưu phiền Qua cơn bão lũ anh liền cưới em. Về quê anh sống em ơi Không còn cảnh lũ tả tơi như vầy! (Chạy Lũ – Nguyễn Lâm)
 6. Vái trời cho tối nay mưa Mưa cho thiệt lớn đừng chừa nơi đâu Mưa cho đất thảm trời sầu Bởi tui không gấu nên cầu cho mưa. Mưa từ sáng cho đến trưa Từ trưa đến tối cứ mưa mưa hoài Mưa sao mưa suốt đêm nay Mưa cho thiệt lớn thiệt dai tui mừng. Mưa hoài đừng có chịu ngưng Giáng sinh thì giáng chớ đừng dứt mưa Ai buồn thì cứ đi thưa Nếu ai có hỏi đổ thừa tại tui. Đang buồn muốn chọc xã xui Ai có muốn chửi thì tui xin mời. (Vái trời mưa lớn đêm Noel – Mạnh Cường)
 7. Hà Nội thì không nắng Chả biết chỗ nào mưa Em chẳng để ý nữa Anh đã yêu em chưa?
 8. Hà Nội thì nắng, Sài Gòn thì mưa Các bạn có bồ, còn mình thì chưa.
 9. Chén tình là chén say sưa Nón tình anh đội nắng mưa trên đầu.

Xem thêm: Thơ vui ngắn – Cười trước đã mọi chuyện để tính sau 62 bài thơ yêu đời mang đến năng lượng tích cực vui vẻ và niềm tin vào cuộc sống Cười sảng khoái với 28 bài thơ hài hước vừa dễ thương, vừa thú vị

2. Những bài thơ hay về mưa buồn nhất

Nhắc tới mưa, người ta sẽ nghĩ ngay đến những nỗi buồn không tên khó tả. Bởi mỗi khi trời mưa, trong lòng dù đang vui vẻ cũng đều sẽ gợn lên khoảng lặng bâng quơ mà chẳng thể lý giải được. Những câu thơ về mưa dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận phần nào sự trầm buồn này, đặc biệt là nỗi buồn ẩn giấu trong cơn mưa đêm, cơn mưa trong ngày Đông lạnh giá…

 1. Chiều nay mưa lại miên man! Giọt thương, giọt nhớ vỡ tràn giọt mong Giọt nào… nhỏ xuống má hồng? Giọt nào… nhỏ xuống giữa lòng người thương? Giọt nào… thành giọt lệ vương? Giọt mơ …nhỏ xuống thành nguồn tương tư? Giọt nào… là giọt thật hư? Giọt se …muối mặn rã nhừ bờ môi? Giọt nào… nhỏ xuống thành đôi? Giọt thầm… nhỏ xuống mồ côi một mình? Giọt nào… nhỏ xuống người tình? Giọt côi… nhỏ xuống phận mình bơ vơ? Giọt nào… nhỏ xuống thành thơ? Giọt hoang… nhỏ xuống thành bờ sông trôi? Giọt nào… nhỏ xuống ao đời Giọt ươm… nhỏ xuống cho tươi ngô đồng? Giọt nào… nhỏ xuống lưng còng? Giọt trong… nhỏ xuống cho lòng em vui? Giọt nào… nhỏ xuống mảnh đời? Giọt tươi… nhỏ xuống những nơi khô cằn? Giọt nào… thành giọt hoa đăng? Giọt tan… thành giọt mây giăng lưng trời? Giọt nào… nhỏ xuống hồn tôi? Giọt tình… nhỏ xuống cho người tôi thương?!… (Tâm sự giọt mưa – Ngọc Dung)
 2. Những khúc nhạc mưa cứ rã rời Trong lòng héo hắt thấy chơi vơi Mưa lòng ngập lối bên song trước Càng lắc càng đong chợt tím rơi. Mưa thẫm trời xuân có nhạt phai Chơi vơi mưa xuống vẫn hờn hoài Mây mù giăng khắp trời thăm thẳm Nhạc có sầu rơi hãy nguôi ngoai. (Mưa lòng)
 3. Mưa rơi buồn như lòng tôi tê cóng Mưa lóng ngóng như tôi trước cuộc đời Mưa nhút nhát như tôi thủa xưa ấy Mãi âm thầm lặng lẽ chẳng một lời. Ơi cuộc đời có bao giờ khác được Cơn mưa buồn mãi mãi chẳng ngừng rơi… Chiều mưa buồn!!! Mưa ơi! Mưa lại rơi rồi (Mưa chiều buồn)
 4. …Mưa rơi, mưa lại rơi rồi, Mưa rơi như khóc như cười với ta. …Khóc vì giọt lệ phôi pha, Cười vì khờ dại, cười vì đắng cay. …Ta như một kẻ đang say, Say trong tình gió, tình mây vô bờ. …Ta như một kẻ đang mơ, Mơ trong giấc mộng ảo mờ, hư không. ….Mưa rơi từng giọt nhớ mong, Rơi từng giọt đắng trong lòng xót xa. …Mưa rơi cho những ngày qua, Trách người phụ bạc bỏ ta đi rồi. …Mưa rơi từng tiếng nỉ nôi, Cứ như giận dỗi cảnh đời trái ngang. …Mưa buồn miệng lưỡi thế gian, Không dao, không búa mà tan cuộc tình. …Để giờ hai kẻ vô hình, Qua nhau ngoảnh mặt…vô tình thế sao? …Mưa rơi, rơi giữa đêm thâu, mưa nghe nức nở mối sầu đầy vơi.. (Mưa rả rích)
 1. Thả hồn vào những vần thơ, Bâng khuâng như kẻ mộng mơ giữa đời. Mưa buồn lạnh lẽo cứ rơi, Ký ức ẩn hiện một thời đã qua… Vần thơ nghiêng ngả, nhạt nhoà, Đâu còn thắm sắc như hoa nồng nàn. Gió mùa lạnh lẽo tràn sang, Đâu còn êm dịu như trang diễm tình. Ngọt ngào như ánh bình minh, Nhặt gom ký ức chúng mình trao nhau. Giờ này anh ở nơi đâu? Có còn nhưng nhớ tình đầu, thuở xưa… Mình em ngồi ngắm cơn mưa, Tình yêu khép lại như vừa hôm qua. Kỷ niệm như giấc mơ xa… Ngậm ngùi, nuối tiếc thiết tha mặn nồng…! (Mưa buồn – Liên Phạm)
 2. Chiều mưa ngõ phố bây giờ Rượu châm nửa chén câu thơ nửa vầng Mái rêu, mưa tạnh mấy lần Người qua khuôn mặt cũng ngần ấy thôi. Chiều mưa ngõ phố lặng ngồi Tường loang như thể thả trôi điều gì Thật im có cuộc chia ly Kẻ về ướt áo kẻ đi vội vàng. Chiều mưa ngõ phố mùa sang Con mèo đợi ngủ, quán đang chờ sầu Ai say vừa hát một câu Ai vừa khẽ khép mắt nâu mảnh dài. Chiều mưa ngõ phố tình phai Hạt nào rơi chả là vài cơn giông…
 3. Em đi về phố ấy chiều mưa Trời thu bụi giăng mờ khắp ngõ Tóc mây hường đưa theo nhịp gió Trải mù sương lên ánh mắt người. Em đi về phố ấy cùng ai? Ta bâng khuâng nhớ một dung hài Lời dối trá chưa trao trọn vẹn Khúc hẹn thề đã đợi ngày mai. Ta yêu nhau mới ba màu áo Phút giã từ vàng vọt thu ngâu Khói thuốc rớt ngã ba đường nọ Cay lệ nhòa đáy mắt em sâu. Em buồn không sao đã qua cầu Để ai sầu lạc bước đường câu Mưa rơi đều đôi vai gầy nhỏ Bóng hoàng hôn vội khuất ngang đầu. Trời tháng Sáu đìu hiu trầm mặc Mây ráng hồng hiu hắt bơ vơ Vì hương tóc mãi còn xao xuyến Nên nỗi buồn còn hóa thành thơ. Rồi hôm nay lang thang phố vắng Tháng Sáu buồn gợi nhớ tình xưa Chà! Tháng Sáu, lòng ta chợt nhớ: “Em đi về phố ấy chiều mưa”. (Em về phố ấy chiều mưa – Huỳnh Minh Nhật)
 4. Cơn mưa ngày nào còn nhớ không anh Hai đứa hẹn hò gặp mưa bất chợt Em bối rối sợ mưa ướt áo Anh cười xòa: mưa mùa hạ đó em. Anh đưa tay hứng lấy những hạt mưa Quay lại hỏi: em thích mưa hả bé? Em mỉm cười nhìn anh rất khẽ Bởi cơn mưa mùa hạ mà anh! Rồi thời gian cứ thế trôi nhanh Những cơn mưa cũng qua cùng mùa hạ Anh bước qua đời em như mùa thay lá Để đông về mình em bước cô đơn. Bất chợt hôm nay phố cũ mây tràn Chốn hẹn xưa và cơn mưa ngày ấy Mưa vội vã vô tình có nhớ Tiếng cười anh mưa mùa hạ đó em… Rồi thời gian cứ thế trôi nhanh Những cơn mưa cũng qua cùng mùa hạ Anh bước qua đời em như mùa thay lá Để đông về mình em bước cô đơn. (Mưa mùa hạ)
 5. Tại trời mưa làm em nhớ anh thôi! Thương nhớ ấy em giấu rồi, rất kỹ! Mưa đã làm em mờ tâm rối trí Nhớ một người có lẽ đã dần quên! Gió giông ơi! Đừng vật vã bên thềm! Đừng xác xao mưa, đừng trời nghiêng đất ngả Ta an yên rồi, chẳng còn chênh chao nữa! Lạnh đâu ùa về, cho nỗi nhớ chơi vơi! Chàng và ta, nay cách biệt phương trời! Thương yêu ấy hai người cùng cố giấu Cùng cố bỏ buông, cố không ghì níu An ổn phần người, còn mình chịu chông chênh! Nhớ một mình, sao đắng đót trong tim? Yêu dấu ấy cớ sao mình buông bỏ? Sao mãi chẳng quên, sao lòng da diết nhớ? Cố nhân à, mình nợ một đời nhau! Người chẳng quên người, sao ta nỡ quên nhau! (Tại trời mưa làm em nhớ anh thôi! – Huần Trần)
 6. Mưa lại về trên phố cũ ngày xưa Nỗi nhớ em nói sao vừa đây nhỉ Vẫn còn đó lời hẹn thề chung thủy Nhưng bây giờ sao chỉ mỗi mình anh. Em đi rồi con phố cũ buồn tanh Biết tìm đâu bóng hình ngày xưa đó Đã bao mùa mưa về nơi phố nhỏ Anh chạnh lòng mà mắt đỏ môi cay. Chắc bây giờ em hạnh phúc bên ai Nên đâu còn nhớ những ngày mưa đổ Mộng chung đôi giờ thay bằng đau khổ Trái tim buồn cũng loang lổ tái tê. Con phố này anh vẫn bước lê thê Nhưng vắng em lối đi về lạnh giá Vì giọt mưa não nề rơi vội vã Hay lệ trào mà ướt lã bờ vai. (Mưa về phố cũ – Tùng Trần)

Xem thêm: Thơ về mưa – nơi những nỗi buồn được thấu cảm! Đồng cảm và sẻ chia với những bài thơ buồn được viết trong nước mắt Chùm thơ buồn một mình tâm trạng, càng đọc càng thấm

3. Những bài thơ về mưa tình yêu lãng mạn, đong đầy cảm xúc

Chuyện tình yêu của mỗi người dù ít dù nhiều cũng đều sẽ gắn liền với những cơn mưa. Từ những lần hai đứa nắm tay nhau chạy dưới cơn mưa tìm chỗ trú hay cả lúc hai đứa buông tay mỗi người quay đi một ngả, cơn mưa vẫn là kẻ âm thầm chứng kiến đấy thôi. Dù vui hay buồn thì những kỷ niệm của tình yêu một thời đều sẽ ùa về một cách sống động qua những bài thơ về mưa tình yêu. Chúng ta hãy cùng đọc, cảm nhận và ôn lại kỷ niệm xưa.

 1. Ngoài trời lất phất hạt mưa Giọt nghiêng giọt ngã giọt thưa giọt dày Mưa bay thấm ướt vai gầy Cho anh thương nhớ mỗi ngày mưa bay. Mời anh một chén rượu cay Ngoài trời mưa lạnh rượu say ấm lòng Chén trà ấm áp căn phòng Đạo đàm tâm sự nỗi lòng ngày mưa. Giữa trưa trời đổ cơn mưa Sao mưa không đợi đêm mưa hãy tìm Mưa đêm cho mắt lim dim Trắng trời tối đất quên đêm sắp tàn. Bàn tay anh siết muộn màng Bờ môi tìm kiếm dịu dàng bờ môi Em nghiêng ngã em lả lơi Mưa ơi đừng tạnh em ơi đừng về. Trong mưa có tiếng hẹn thề Xin em ngoan ngoãn vọng về tim anh Trong mưa dệt mộng ngày xanh Trong em luôn có tình anh cận kề. (Kỷ niệm ngày mưa – Hoàng Thanh Tâm)
 2. Mưa trên phố nhỏ thân yêu Cho người lữ khách một chiều nhớ em Mưa ơi đừng ướt vai mềm Để em đứng đợi bên thềm chiều nay. Anh về theo gió heo may Đem theo nỗi nhớ đong đầy yêu thương Chiều nay trên bến sông Tương Có người lữ khách còn vương vấn tình. Mong cho nắng ấm lung linh Chân trời mây trắng in hình chúng ta Đường về có ánh trăng ngà Soi đường anh bước về nhà bên em. Bên nhau tay nắm êm đềm Dìu nhau đi hết mọi miền yêu đương Anh về rũ áo phong sương Cùng em xây mộng vấn vương ân tình. (Mưa ơi đừng ướt vai mềm – Phạm Đình Dũng)
 3. Mưa rơi nghiêng lối em về Ướt bờ vai nhỏ tóc thề em tôi Nắng thu chạy trốn đâu rồi? Không còn vương vấn đứng ngồi theo em. Bầu trời phủ lớp mây đen Vội vàng em bước qua thềm lá rơi Thương em, thương quá em ơi! Áo em ướt sũng trách trời mưa chi? Để cho vội bước em đi Gót hồng tất bật bởi vì mưa sa Anh xin làm mái hiên nhà Chở che em khỏi ướt nhòa vì mưa. Thương em biết mấy cho vừa Bằng lòng em nhé anh đưa em về Mưa tuôn xối xả tràn trề Một mình em bước tái tê anh buồn. (Thương em chiều mưa – Đặng Minh Mai)
 4. Mưa đầu mùa chiều nay tầm tã Gió ầm ào nghiêng ngả hàng cây Mưa chiều nay hình như rất lạ Có khi mô mưa dữ thế này? Và nơi em trời đang hong nắng Hay bão bùng giông tố như ni? Sao chẳng nói trả về thinh lặng Để ngại ngần một bước chân đi. Mưa đầu mùa chắc thường như thế Vẫn cợt đùa niềm nỗi yêu đương Nơi đáy mắt giấu vào dư lệ Phố mưa rơi nước chảy ven đường. Trời mưa vội xem chừng ướt áo Nếu em về phố cũ chiều nay Đôi mắt biếc lạnh lòng mưa rớt Hay đang đùa giọt nắng tình say?… (Mưa đầu mùa – Huỳnh Minh Nhật)
 5. Tiếng mưa rơi chiều nay sao buồn quá Như trách hờn tình đã vắng bao hôm Có nhớ nhung, có nghe tiếng dỗi hờn Hay che đậy nỗi buồn bao ngày tháng… Em nhớ anh, như thu buồn nhớ nắng Rất dịu dàng sâu lắng cả thiết tha Nhìn mưa rơi sao mắt ướt lệ nhòa Anh có hiểu? xót xa em gánh chịu? Anh biết không con tim dường không hiểu Mãi ậm ừ nũng nịu chẳng buồn nghe Để cho em nhớ da diết chiều về Anh thinh lặng, chở che hoài đau xót… Nỗi nhớ kia, như mưa hoài không ngớt Thử một lần hứng giọt chụm bàn tay Giữ được đâu chỉ tê buốt tay gầy Và rơi xuống tràn đầy trên mặt đất. Tình yêu mình, anh ơi chăng có thật? Hay chỉ là óng ánh những giọt sương? Chạm nhẹ thôi, hay ánh nắng vô thường Cũng tan biến không vương và lưu luyến……. Nếu mốt mai tình ơi không lay chuyển Chắc ngậm ngùi lưu luyến … phải không anh? (Em nhớ anh – Tâm Như)
 6. Mưa rơi lất phất nhớ người xa Bỏ phố để quên lối đến nhà. Sao sáng hôm nay như vội vã Bên khung bóng tối ở cùng ta. Ngày xưa kỷ niệm giờ xa quá Ai đó hợt hời chuyện đã qua. Góc phố mưa nào giờ bỗng lạ Chỗ ngồi còn đó chẳng phai nhoà. (Chẳng phai nhòa)
 7. Ngồi buồn tôi ngắm trời mưa Mà sao thấy dáng người xưa dạt dào Bây giờ..người ấy..ra sao Có còn nhớ đến hôm nào..ngày xưa.. Cái thời..đi đón..về đưa Nắm tay đi dưới trời mưa cùng cười Bên nhau đôi mắt rạng ngời Nắm tay thề thốt..trọn đời bên nhau. Bây giờ..người ở nơi đâu Tôi..đơn côi..ngắm thật lâu..mưa buồn (Ngắm mưa rơi)
 8. Từng hạt mưa lặng lẽ giữa phố phường Làm run rẩy cánh tường vy đang nở Gợi trong ta bao nỗi niềm thương nhớ Giọt lệ sầu ướt đẫm cả hoàng hôn. Em ở đâu nơi nào trong ký ức? Để anh tìm trong bong bóng hạt mưa Bong bóng vỡ ra trăm ngàn mảnh nhớ Kỷ niệm ơi thương biết mấy cho vừa? Chỉ còn cao nguyên, nỗi nhớ và anh Với giọt mưa rơi tí tách trên cành Với kỷ niệm xa tầm tay vời vợi Với nỗi buồn, với giọt lệ long lanh. Đường anh qua con phố bỗng vắng tanh Bằng lăng tím rủ buồn trong chờ đợi Tường vy hỡi giờ xa nhau vời vợi Nỗi nhớ dịu dàng… tình đã phôi phai. (Nỗi nhớ dịu dàng – La Thanh Hoàng)
 9. Chuyện tình mình lãng mạn nhất trần gian Bao kỷ niệm dưới làn mưa giăng lối Từ xóm nhỏ thơm hương đồng cỏ nội Đến thị thành đêm tối vẫn bên nhau. Cơn mưa chiều bất chợt kéo đen màu Gió giông giật nhìn hàng cau xơ xác Con chim nhỏ lạc bầy đang ngơ ngác Em co mình như cánh hạc mùa đông. Đường còn xa em lo lắng chất chồng Mưa nặng hạt dường như không muốn tạnh Nếu anh về thì lòng em canh cánh Ở bên nàng niềm hạnh phúc trào dâng. Ánh đèn vàng soi giọt nước bâng khuâng Dòng sông chảy cuộn vầng phù sa đỏ Mái tóc dài ướt nhèm bay theo gió Bàn tay em tuy nhỏ vẫn ấm lòng. Suốt cả ngày trên đường phố thong dong Không muốn nghỉ mà cứ vòng quanh mãi Dù mệt mỏi nhưng nào đâu dừng lại Sợ chia tay sẽ tê tái tâm hồn. Đêm nồng nàn say đắm những nụ hôn Mưa đã tạnh hết bồn chồn hoang hoải Lại hòa quyện ngọt ngào men tình ái Kỷ niệm này đẹp mãi với thời gian!!! (Cơn mưa tình yêu – Hoài Nam)
 10. Ai có hẹn gì đâu sao vẫn đợi Cơn mưa chiều làm vời vợi nhớ thương Giọt mưa rơi hay giọt lệ tủi hờn Như ngàn sợi tơ vương đan tóc rối. Mưa giăng mắc cho lòng ai lạc lối Ảo ảnh buồn theo sương khói dần tan Tình trái ngang duyên kiếp lắm bẽ bàng Mòn mỏi đợi trong dở dang nuối tiếc. Đường sương gió bước độc hành mải miết Đời phù du đâu ai biết ngày sau Tìm dư hương trong mưa gió nghẹn ngào Sầu nhân thế muôn ngày sau vẫy gọi. Tàn giông bão niềm đau còn đọng lại Chờ trông chi khi diệu vợi tình ta Ai hẹn đâu mà mắt đẫm lệ nhòa Thương da diết cuộc tình xa vạn dặm. (Đợi chờ trong mưa – Diệp Ly)

Xem thêm: 70 bài thơ tình yêu đơn phương đầy đau đớn, bất lực 75 bài thơ thất tình 2 câu dành cho những người tổn thương trong tình yêu 100+ bài thơ hay tỏ tình dễ thương cưa đổ crush trong vòng 1 nốt nhạc

4. Những bài thơ về mưa ngắn gọn hay

Thơ hay không nhất thiết phải là thơ dài, thơ hay là thơ có khả năng gợi mở ra thế giới rộng lớn trước mắt độc giả. Vì vậy, đôi khi chỉ cần những bài thơ về mưa 4 câu hay thậm chí là bài thơ về mưa 2 câu là đủ để chúng ta cảm nhận được trọn vẹn cảm xúc của của con người người khi đứng trước hiện tượng thiên nhiên rất đỗi quen thuộc này.

 1. Mưa rơi rả rích ngoài hiên vắng Trằn trọc đêm thâu, giấc chẳng lành Gió lùa khe cửa nghe thấm lạnh Giọt nhớ, giọt thương, buồn mông mênh… (Mưa buồn – Văn Liêm)
 2. Em thấy gì không mưa đang ngồi khóc đấy Mưa buồn lắm mắt gió cũng cay cay Nơi xa lắm có một người đang nhớ Mong mãi một người khi mưa khóc giờ đây.
 3. Mưa ơi! Trôi đi chiều thương nhớ! Trôi hết dùm tôi những muộn phiền Trôi tình ta đó còn lơ lửng Vào chốn thiên thu, cõi vĩnh hằng.
 4. Nắng bỏ đi, nắng không về nữa Dốc cạn lòng chỉ thấy những cơn mưa. (Vân Jenny)
 5. Mưa xanh màu lá Gió lùa cánh hoa Mây che vầng nắng Sao lòng vẫn say? (Hạ Nhiên)
 1. Không ai đưa em qua ngày giông bão Che cho em qua những cơn mưa rào Chỉ mình em dưới góc phố ồn ào Đôi vai gầy chẳng biết dựa vào ai…
 2. Bên này trời vẫn đang mưa Lòng anh vẫn thế, vẫn chưa hết buồn.
 3. Tuyết tan, mưa tạnh, hoa tàn. Nắng tắt, đêm trôi, lòng người đổi thay.
 4. Từ ban công nhỏ Nhìn ra ngoài giời Cà phê tí tách Nghe lòng mưa rơi. Tiếng nhạc buông lơi Vọng không gian cũ Ai người cô lữ Đếm giọt đắng trời.
 5. Ánh nắng vừa chợt tắt Cho nàng mưa nặng hạt Phải chăng em cũng giống Lòng cũng đang chênh vênh.

Xem thêm: Top những bài thơ ngắn hay nhất mà bạn không nên bỏ qua Tuyển chọn thơ ngắn hay về cuộc sống giúp lòng ‘nhẹ tênh’ 31 bài thơ về đời người ngắn ngủi, thơ hay về cuộc đời vô thường

5. Thơ về mùa mưa bão

Mưa bão về kéo theo đó là hàng ngàn nỗi lo của người dân, lo ngôi nhà không vượt qua được sức gió, lo cánh đồng chưa kịp thu hoạch đã bị cuốn trôi… Đứng trước những mất mát của đồng bào không ai không khỏi chạnh lòng và xót thương. Những món quà cứu trợ từ mọi nơi gửi về và có những lời hỏi thăm, động viên hóa thành những câu thơ đầy cảm xúc, yêu thương. Những bài thơ về mưa bão không chỉ tái hiện khung cảnh kinh hoàng của mỗi trận mưa lũ mà còn là lời sẻ chia, động viên nhau vượt qua khó khăn. Chúng ta hãy cùng đọc và cảm nhận nét đẹp của tình người.

 1. Có ai ghé miền Trung mùa nước lũ? Mắt chỉ nhìn cũng đủ khóc thương rồi Vật, cây, lá, nhà khắp nơi trôi nổi Người chết chìm vô tội lắm… Trời ơi! Có ai nghe tiếng trẻ thơ nức nở? Khóc gọi mẹ đứng đợi trên mái nhà Ngôi nhà lá được người cha chắp vá Lũ cuốn ngang tơi tả không còn gì. Có ai biết cụ già đi không nghĩ Tìm xác con yêu quý phương trời nào Người tóc bạc tiếc công lao sinh tạo Tiễn đầu xanh ruột đau thắt trong lòng. Có ai không? Có ai không?… Ai không? Hãy chung tay một lòng vì dân tộc Cứu miền Trung qua thảm khốc tang tóc Chung nụ cười thôi khóc nhé miền Trung! (Miền Trung mùa lũ – Nguyễn Tấn Thanh)
 2. Nước cuộn dòng tràn ngập nẻo quê Dân lo lắng ê chề mỏi mệt Rau lúa ruộng cuốn trôi sạch hết Lũ trẻ con sợ chết theo cùng. Đang ập về đất Mẹ miền Trung Năm tháng lại bão bùng vây kín Người già phải cuống chân bịn rịn Chất nỗi đau sầu kín lòng mình. Trách ông trời nỡ cứ lặng thinh Gieo cay đắng xua bình yên khỏi Rồi dân sẽ trong cảnh nghèo đói Tại nơi đây dạ nhói ơ thờ. (Cảnh thiên tai – Hoa Nắng)
 3. Hà Nội ngày mưa bão Chẳng còn ai đứng đợi gốc cây già Đêm vắng người và ít tiếng xe qua Nhà hát lớn ngủ trong chiều mưa bão. Tin đầu tiên anh muốn nghe đài báo Thời tiết hôm nay và dự báo ngày mai Hà Nội mưa, mưa cũng sẽ kéo dài Em có kịp về khi mưa chiều sắp tới. Hà Nội ơi mưa về đêm bối rối Những bực dọc trong ngày sẽ tan hết trong mưa Anh bồi hồi nhớ kỷ niệm ngày xưa Thuở mới yêu nhau, chẳng sợ gì mưa bão. Đêm hò hẹn mưa từng cơn ướt áo Em gom về ghép lại viết thành thơ Bài thơ tình vương vấn những cơn mưa Trên cánh mỏng tình yêu hoa mới nở. Hà Nội bão mưa, sông Hồng cuộn đỏ Biết bao năm nước ngập đến ngang nhà Chẳng thể yên lòng trong những chuyến đi xa Cứ thấp thỏm, bồn chồn lòng ngóng đợi. Nghe mưa bão muốn trở về Hà Nội Chị bán hàng rong cũng vội đi về Em đánh giày buồn bã nhớ sông quê Còn đâu nữa lời chào rao báo mới. Bác xích lô ngược chiều cơn gió thổi Ướt trong mưa vẫn đợi khách cuối cùng Cuối con đường sáng ngọn lửa chờ mong Nhanh về với gia đình Hà Nội ngày mưa bão. (Hà Nội ngày mưa bão – Tạ Thăng Hùng)
 4. Gió trở chiều… …mùa bão về đấy em ơi! Nó sẽ mang theo vô vàn cơn mưa nặng hạt Làm nỗi nhớ no nê ủ trong chiều thu vàng nhạt Đếm mải bước gầy… .. ghép kín trán phong sương! Phố biển chậm buồn trong nốt nhạc ai buông Lời réo rắt như nhủ thầm…câu chan chứa Mượn gió, gói mưa, trói trời mây… … đem gửi nhớ, thương cho…một nửa Còn…nửa mình, thu gọn lại…cứ ngẩn ngơ! Thương cho dãy phố thẫn thờ Buồn cho xóm nhỏ..nhạt mờ bóng câu! (Mùa bão – Đặng Quang Nam)
 5. Có ai ghé thăm Hội An mùa nước lũ? Lũ về gây ngập khắp nơi Mắt nhìn cũng đủ thương khóc rồi Tại sao lũ lại nỡ đọa đày người dân? Quanh năm vất vả khổ thân Bây giờ chồng chất nợ nần lũ ơi! Cây, lá, nhà cửa trôi nổi khắp nơi Lũ “nuốt” luôn cả đàn gà, đàn heo Lũ gieo tang tóc cảnh đời chia ly Con rời bỏ mẹ ra đi Chồng thì mất vợ, con thì mất cha Nhiều người chết chìm tội lắm lũ ơi! Lũ như trái đắng bồ hòn Làm người dân phải chịu nhiều khổ đau Lũ là một kẻ vô lương Dày vò càn quét quê hương của mình. Mong cho cuộc sống an lành Không còn thấy cảnh tan tành dưới mưa Cộng đồng chia sớt khó khăn Dang tay gánh đỡ muôn phần sẽ qua. (Hội An mùa nước lũ – Đặng Thị Diễm Quỳnh)
 1. Con không về thăm quê mẹ chiều nay Mùa bão nổi thuyền xa chưa cập bến Đất Quảng đầy trời giông tố nổi lên Cơn sóng dữ nghiền nát bờ cát mẹ. Con lo quá hàng phi lao chắn cát Có còn không khi con lại trở về Xin bão tố đừng giẫm dày xé nát Chút bình yên lẩn khuất giữa hồn quê. Con không về thăm quê mẹ chiều nay Mùa bão nổi cha chưa về hả mẹ Đi biển bao ngày cha ơi đừng đi mãi Để mồ côi cả nỗi nhớ trong con. Con thương quá thuyền cha mong manh lắm Làm sao qua cơn bão cấp mười hai Nghe đài báo miền trung cơn bão biển Nghe tim mình như rụng xót triền miên. Con không về thăm quê mẹ chiều nay Xin thức trắng nguyện cầu trong đêm bão Xin chia hai để lòng không áy náy Để tim mình thôi thổn thức xôn xao. (Mùa bão biển – Bùi Hữu Phúc)
 2. Nghe đài báo mấy hôm rồi bão lũ Thương em nhiều giấc ngủ có tròn canh Nước dâng trào mấp mé cả mái gianh Liệu nơi ấy có yên lành không nhỉ. Lũ ngập bờ cuốn trôi cây cầu khỉ Lối em về ý nghĩ cũng mong manh Thu mới sang mà mưa gió giăng mành Căn nhà nhỏ chòng chành đâu có vững. Trẻ đến trường, đường trơn đèo dốc đứng Cặp sách căng chứa đựng áo quần khô Nhà thì xa đồi núi lại nhấp nhô Gói cơm nắm giấu chung đồ học tập. Mới sáng ra cả một vùng nước ngập Cuốn sạch trôi cả dấu mốc thời gian Dân đã nghèo càng vất vả gian nan Nào ai thấu khi “màn trời chiếu đất”. Vòng khăn trắng khóc cho người mới khuất Ông trời ơi….. Sự thật….. Phũ phàng sao ! (Mùa bão lũ – Hồng Giang)
 3. Quê hương ơi biết bao mùa mưa bão Theo nhau về tàn phá đất quê hương Trường lớp ngập rồi, nhà cửa, ruộng nương Mùa mất trắng đôi bàn tay lam lũ. Thương thương quá mưa vẫn tràn, thác đổ Áo mẹ ướt rồi chẳng có nơi phơi Mái nhà đơn sơ mơ ước một đời Nay mẹ lại trở về buổi ban đầu mơ ước… Thương mẹ quá đêm nay nằm đâu được Trên đầu mưa, dưới nước ngập ngang người Có gì ăn đây, đêm tối quá rồi Con gọi mẹ, xa xôi con gọi mẹ. Dẫu thành phố những ngày qua mát mẻ Sao lòng con như lửa cháy bừng bừng Cả đêm dài con không thể nằm yên Nước mắt chảy muốn bay về với mẹ. Nhưng mưa đã ngăn đôi bờ xứ sở Con nơi này thương xót mẹ bên kia Nơi con bình yên, nơi mẹ bão dư thừa Quê hương lũ ầm ầm đất lở. Bao chiến sĩ vì dân mà gian khổ Mà hy sinh để cứu lấy dân mình Không thể nào quên công sức, ân tình Đoàn kết lại vượt qua trời mưa bão… (Mưa bão quê hương – Tạ Thăng Hùng)
 4. Mưa bay qua bão sẽ tới Tuyên Hóa nhanh thôi Nghe xa xa tin bão gần bờ biển rồi Tuyên hóa ơi hãy gồng mình đón bão Gió ơi gió sớm hôm tới giờ mày cứ gào thét Ôi ngày mưa bão sẽ tàn phá quê tôi Trăn trở dân đen khổ càng khổ Tổ ấm gia đình mối đe dọa thảm rồi Ai đi xa xứ nhớ nhà càng lo càng lằng. (Thẫn thờ ngày mưa bão – Hoàng Lê Dũng Sỉ)
 5. Mưa lũ từ đâu ngập khắp nơi Gieo muôn thảm cảnh thấu tâm trời Ruộng vườn nhà cửa thời tan tác Phố xá đèn hoa cũng tả tơi. Cơ nghiệp bao đời theo bọt nước Tương lai lắm trẻ hóa làn hơi Nhường cơm sẻ áo cơn nguy khó Khúc ruột miền Trung hỡi mọi người! (Nỗi đau miền Trung – Hồ Minh Tuấn)

Xem thêm: Tuyển chọn những bài thơ về quê hương đưa bạn về với miền ký ức tuổi thơ Top những bài thơ hay về cuộc sống hạnh phúc giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn Tổng hợp 35+ bài thơ về thiên nhiên bến đỗ bình yên cho tâm hồn

6. Các bài thơ hay về mưa cho trẻ mầm non

Chắc hẳn rằng trong những năm tháng tuổi thơ, chúng ta ai cũng đã từng làm bạn với cơn mưa. Những trận mưa rào cũng lũ bạn tắm mưa, đá bóng hay những con thuyền giấy thả trước hiên nhà… đã trở thành ký ức không thể quên. Với những câu từ đơn giản, vui tươi, trong sáng những bài thơ về mưa cho trẻ mầm non dưới đây sẽ đưa bạn trở về với miền hạnh phúc năm nào.

 1. Mưa rơi, mưa rơi, Lộp bộp, lộp bộp. Áo dù có ướt Vẫn đi, vẫn đi. Đường ra mặt trận Còn dài, còn dài Cho dù mưa rơi Chú vẫn đi tới. Chú đi trong đêm Long lanh sao đỏ Như ngọn đèn nhỏ Soi đường hành quân. Mưa rơi, mưa rơi Áo dù có ướt Vẫn đi, vẫn đi Chân dồn dập bước. (Chú bộ đội hành quân trong mưa – Vũ Thùy Hương)
 2. Hạt mưa vừa rơi vừa bay Tung tăng như bé được ngày đi chơi. Hạt mưa vừa bay vừa rơi Ríu ran như bé hát lời ca vang. (Mưa và bé – Mai Ngọc Uyển)
 3. Có cơn mưa nào lạ thế Thoáng qua rồi tạnh ngay Em về nhà hỏi mẹ Mẹ cười: “Mưa bóng mây”. Cơn mưa rơi nho nhỏ Không làm ướt tóc ai Tay em che trang vở Mưa chẳng khắp bàn tay. Mưa yêu em mưa đến Dung dăng cùng đùa vui Mưa cũng làm nũng mẹ Vừa khóc xong đã cười. (Mưa bóng mây – Tô Đông Hải)
 4. Mưa ở trên trời Mưa rơi xuống đất Vừa ngồi trong nước Đã nhào ra sân Mưa không có chân Ở đâu cũng đến. (Mưa – Lê Lâm)
 5. Sắp mưa Sắp mưa Những con mối Bay ra Mối trẻ Bay cao Mối già Bay thấp Gà con Rối rít tìm nơi Ẩn nấp Ông trời Mặc áo giáp đen Ra trận Muôn nghìn cây mía Múa gươm Kiến Hành quân Đầy đường Lá khô Gió cuốn Bụi bay Cuồn cuộn Cỏ gà rung tai Nghe Bụi tre Tần ngần Gỡ tóc Hàng bưởi Đu đưa Bế lũ con Đầu tròn Trọc lốc Chớp Rạch ngang trời Khô khốc Sấm Ghé xuống sân Khanh khách Cười Cây dừa Sải tay Bơi Ngọn mùng tơi Nhảy múa Mưa Mưa Ù ù như xay lúa Lộp bộp Lộp bộp… Rơi Rơi… Đất trời Mù trắng nước Mưa chéo mặt sân Sủi bọt Cóc nhảy chồm chồm Chó sủa Cây lá hả hê Bố em đi cày về Đội sấm Đội chớp Đội cả trời mưa… (Mưa – Trần Đăng Khoa)
 1. Mây đen lũ lượt Kéo về chiều nay Mặt trời lật đật Chui vào trong mây. Chớp đông chớp tây Rồi mưa nặng hạt Cây lá xòe tay Hứng làn nước mát. Gió reo gió hát Giọng trầm giọng cao Chớp dồn tiếng sấm Chạy trong mưa rào. Bà xỏ kim khâu Chị ngồi đọc sách Mẹ làm bánh khoai Lửa reo tí tách. Chỉ thương bác ếch Lặn lội trong mưa Xem từng cụm lúa Phất cờ lên chưa. (Mưa – Trần Tâm)
 2. Đang chang chang nắng Bỗng ào mưa rơi Sân lúa đang phơi Đã vội phải quét. Mưa chưa ướt đất Chợt lại xanh trời Bé hiểu ra rồi Mưa làm nũng mẹ! (Mưa làm nũng – Nguyễn Trọng Hoàn)
 3. Mưa rơi tí tách Hạt trước hạt sau Không xô đẩy nhau Xếp hàng lần lượt. Mưa vẽ trên sân Mưa dàn trên lá Mưa rơi trắng xóa Bong bóng phập phồng. Mưa nâng cánh hoa Mưa gọi chồi biếc Mưa rửa sạch bụi Như em lau nhà. Mưa rơi, mưa rơi Mưa là bạn tôi Mưa là nốt nhạc Tôi hát thành lời… (Mưa – Nguyễn Diệu)
 4. Tí tách đều đều Từng giọt mưa rơi Mưa xanh cây lúa Mưa mát cánh đồng. Mưa cho hoa lá Nảy lộc đâm chồi Từng giọt… từng giọt Mưa rơi… mưa rơi. (Mưa rơi – Trương Thị Minh Huệ)
 5. Gió thổi dồn mây đen Ông trời nổi sấm chớp Mưa trút xuống ào ào Gà đi về nơi nào Ôi gà con ướt lạnh! Nhím liền đến bên cạnh Lấy ô che cho gà Ếch cũng đem ô ra Ðể che mưa cho gà Mưa tạnh, gió đi xa Gà con cám ơn nhím Gà con cám ơn ếch. (Che mưa cho bạn – Nguyễn Thị Thảo)

Xem thêm: Giúp bé có cái nhìn đa sắc màu về mọi thứ xung quanh qua 35 bài thơ ngắn dễ thương! 29 bài thơ về trẻ em ngắn gọn, thơ viết về thiếu nhi hồn nhiên đáng yêu Những bài thơ hay cho con trẻ phát triển trí tuệ và cảm xúc

7. Thơ về mưa cho các mùa xuân, hạ, thu, đông

Mùa nào trong năm cũng có những cơn mưa. Mùa xuân với cơn mưa phùn se lạnh, mùa hạ với cơn mưa rào tưới mát, mùa thu với cơn mưa mộng mơ và mùa đông với cơn mưa lạnh buốt.

Việc sở hữu nét đặc trưng riêng khiến cho cơn mưa của mỗi mùa lại đem đến cho chúng ta cảm nhận khác biệt. Ví như mưa ngâu gieo vào lòng người những khoảng lặng thì mưa tháng 9 khiến con người ta khao khát có một đôi bàn tay để nắm. Các bài thơ về mưa mùa xuân, bài thơ về mưa mùa hạ, bài thơ về mưa mùa thu, bài thơ về mưa mùa đông dưới đây sẽ cho bạn thấy được những cảm xúc này một cách chân thật nhất.

 1. Mới tháng chín mưa về vội vã Phố ngập rồi gió lả ngoài hiên Nơi xa còn nhớ hay quên Mùa hoa sữa nở gọi tên nghẹn ngào. Mưa oằn giọt rót vào phố nhỏ Bàn tay em trăn trở gió mùa Hàng cây rụng lá lưa thưa Cành thu trần trụi đủ chưa… bẽ bàng? Em nhắc mãi muộn màng duyên nợ Sinh lạc mùa nên lỡ tình yêu Đa đoan chỉ một buổi chiều Mà đau trọn kiếp cô liêu trọn đời. Mưa tháng chín người ơi lỗi hẹn Lối em về chẳng đến bình yên Sao chừ anh mới gọi tên Em đau lâu quá rạc miền tương tư. Lá rơi… rớt giữa mùa thu Tội cơn mưa gió… lời ru não nề. (Mưa tháng chín – Hoàng Anh)
 2. Tháng chín mưa dầm thật u sầu Chờ em giá buốt dưới mưa ngâu Mưa bay trắng xóa khung trời vắng Lá rụng hoa rơi ngập chiếc cầu. Thất hứa bao lần em có biết? Cho anh đứng đợi ngóng chờ lâu Thương em chẳng ngại trời mưa gió Nỡ phụ tình anh lỗi hẹn đầu. (Mưa dầm tháng chín – Ngọc Chi)
 3. Em là con gái trong khung cửi Dệt lụa quanh năm với mẹ già Lòng trẻ còn như cây lụa trắng Mẹ già chưa bán chợ làng xa. Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy Hội chèo làng Ðặng đi ngang ngõ Mẹ bảo: “Thôn Ðoài hát tối nay”. Lòng thấy giăng tơ một mối tình Em ngừng thoi lại giữa tay xinh Hình như hai má em bừng đỏ Có lẽ là em nghĩ đến anh. Bốn bên hàng xóm đã lên đèn Em ngửa bàn tay trước mái hiên Mưa thấm bàn tay từng chấm lạnh Thế nào anh ấy chả sang xem! Em xin phép mẹ, vội vàng đi Mẹ bảo xem về kể mẹ nghe Mưa bụi nên em không ướt áo Thôn Ðoài cách có một thôi đê. Thôn Ðoài vào đám hát thâu đêm Em mải tìm anh chả thiết xem Chắc hẳn đêm nay giường cửi lạnh Thoi ngà nằm nhớ ngón tay em. Chờ mãi anh sang anh chả sang Thế mà hôm nọ hát bên làng Năm tao bảy tuyết anh hò hẹn Ðể cả mùa xuân cũng nhỡ nhàng! Mình em lầm lụi trên đường về Có ngắn gì đâu một dải đê! Áo mỏng che đầu mưa nặng hạt Lạnh lùng thêm tủi với canh khuya Em giận hờn anh cho đến sáng Hôm sau mẹ hỏi hát trò gì “- Thưa u họ hát…” rồi em thấy Nước mắt tràn ra, em ngoảnh đi. Bữa ấy mưa xuân đã ngại bay Hoa xoan đã nát dưới chân giày Hội chèo làng Ðặng về ngang ngõ Mẹ bảo: “Mùa xuân đã cạn ngày”. Anh ạ! Mùa xuân đã cạn ngày Bao giờ em mới gặp anh đây? Bao giờ chèo Ðặng đi ngang ngõ Ðể mẹ em rằng hát tối nay? (Mưa xuân – Nguyễn Bính)
 4. Lất phất mưa phùn bỗng vội bay Lòng em ấp ủ đã bao ngày Tình yêu nụ thắm làm ai đẹp Hạnh phúc hương nồng khiến dạ say. Thắp mãi niềm mong môi ngọt gạ Lồng thêm nỗi nhớ mắt ngoan bày Anh về tặng cả mùa thương nhỉ Mộng ước xuân ngời hối hả thay. (Mưa xuân, Ngược miền thương nhớ – PTDH)
 5. Từng cánh mỏng nhẹ bay vào hiên vắng Phố loang màu đẩy cái nắng đi chơi Nhỏ từng giọt chơi vơi trong tĩnh lặng Nhìn ngoài hiên nghe trĩu nặng tâm người. Tiếng tí tách lại rơi ngoài khung cửa Gõ nhịp đều như dao cứa lòng ai Trong ô kính nhìn ra ngoài tư lự Lớp bụi loang đẫm nước thấy u hoài. Đã vào hạ nhìn hạt bay dưới phố Mưa đầu mùa cho phượng trổ màu hoa Táng lá động gió hòa theo mưa đổ Nhìn miên man lòng có chút nhạt nhòa. Ở xa đó vài ba con chim lạc Mưa bất ngờ kêu tao tác tìm nơi Cơn gió chuyển lá rơi làm ướt át Đôi chân run gió xào xạc bên trời. Mây vần vũ chưa hề vơi hạt nhỏ Hạ chần chừ không rõ đã về chưa Mà đã quyện lá đang đùa cùng gió Mưa nhẹ rơi đầu ngõ lúc giao mùa. (Mưa đầu mùa – Thanh Hùng)
 1. Chiều tắt nắng lập lòe sấm chớp Gió gom mây xám ngắt bầu trời Rào rào những giọt nước rơi Cơn mưa đầu hạ chơi vơi trong chiều. Bên thềm vắng buồn hiu đứng ngắm Hạt mưa rơi lạnh lắm buồng tim Người đi biền biệt bóng chim Đường đời vạn nẻo biết tìm nẻo mô. Chiếc lá rụng sóng xô lui tới Ta cô đơn chới với chiều mưa Người ơi biết nói sao vừa Bao năm xa cách mà chưa nguôi buồn. Trời vẫn đổ mưa tuôn xối xả Có ai đang hối hả trên đường Từ ngày đôi ngả sông tương Hồn ta như đã lạc đường trầm luân. Trời đưa tiễn mùa xuân trời khóc Ta tiễn em bạc tóc đợi chờ Bao giờ thoát khỏi cơn mê Bao giờ người mới quay về bên ta. (Cơn mưa đầu mùa hạ – Võ Ngọc Cẩn)
 2. Cơn mưa muộn ướt chiều dài nỗi nhớ Giữa thu rồi duyên nợ vẫn dở dang Lá vàng khô từng đợt cứ giăng hàng Bao trăn trở mênh mang chiều cuối tháng. Hoàng hôn xuống con đường xưa quên lãng Anh đi tìm trong dĩ vãng rụng rơi Một chút thôi kỷ niệm đã xa rời Còn đâu đó những nơi mình hò hẹn. Hương hoa Sữa giấu chút tình ứ nghẹn Của ngày nào ta len lén gửi trao Vòng tay ôm nụ hôn thắm ngọt ngào Giây phút ấy đưa ta vào mộng mị. Cơn mưa muộn lăn tròn trong ý nghĩ Từng giọt rơi nhắn nhỉ mối tình xa Lâu lắm rồi mà cứ ngỡ hôm qua Day dứt mãi nhạt nhòa tuôn dòng lệ. Giữa gian khó của cuộc đời dâu bể Liệu người còn… Có thể … Nhớ về nhau! (Mưa thu – Hồng Giang)
 3. Em lại về nơi góc phố mùa thu Chân nhẹ bước nghe mưa thu xào xạc Xòe bàn tay đón mưa rơi rào rạt Nhặt cho mình một nỗi nhớ mong manh. Dừng chân bước nơi góc phố vắng anh Nghe trong lòng hanh hao bao nỗi nhớ Nhớ về anh của một thời bỡ ngỡ Bâng khuâng chiều hai đứa bước vào yêu. Mưa thu nhẹ mà chân bước liêu xiêu Em hỏi gió… Hỏi mây… Hỏi nắng… thật nhiều Hỏi nơi nào đang cất giấu anh yêu Để thu cứ hanh vàng nhiều lá rụng. Em hỏi mây… Mây buồn trôi hờ hững Em hỏi gió… Gió cũng vụn vỡ tung Em hỏi nắng… Nắng vẫn cứ lặng thầm Chẳng nơi nào cất giấu bóng hình anh?… Biết không anh trái tim vẫn song hành Vừa yêu thương vừa nhớ anh nhiều lắm Chỉ tại duyên mình sao không thắm Nên đành đứng ngắm… giọt… mưa thu. (Mưa thu – Bảo Châu)
 4. Đông về rồi sao mưa còn ngăn lối Để cô phòng ngóng đợi khách đường xa Đã từ lâu chẳng trở lại quê nhà Cho vụn vỡ nhạt nhòa hồn nhi nữ. Nơi phương xa sống cuộc đời viễn xứ Bụi phong trần lữ thứ thích mộng mơ Để cho Em phải khắc khoải mong chờ Thân cô lẻ bơ vơ sầu vương vấn. Gió lạnh buốt vào Đông Em cảm nhận Nỗi cô đơn bạc phận kiếp má hường Để chiều về tràn ngập với yêu thương Nhìn ngọn cỏ giọt sương hồn trăn trở. Bao kỷ niệm cho cõi lòng thêm nhớ Lạnh đêm về nức nở giấc nào yên Nỗi suy tư hồn cảm thấy lụy phiền Dấu tất cả niềm riêng vào cõi mộng. (Mùa đông thương nhớ – Dung Trần)
 5. Cơn mưa nào, về ngang phố chiều nay Từng giọt rơi, ướt hồn ta lạnh giá Để sóng tình, xô buồng tim nghiêng ngả Em phương nào, giờ chắc đã quên anh. Cơn mưa nào, về trên lối…mong manh Bao kỷ niệm, đã tan thành sương khói Có đôi lúc, lặng buồn anh thầm hỏi Nếu không yêu, em hãy nói rồi xa. Cơn mưa nào, về trên lối anh qua Em đã đi, những mùa hoa bỏ lại Anh cũng biết, chia ly là…xa mãi Sao lòng còn, khắc khoải một niềm đau Cơn mưa nào, về trên lối không nhau..! (Mưa mùa đông – Nguyễn Thế Hữu)

Dù luôn mang đến những nỗi buồn miên man, da diết nhưng có ai trong chúng ta mà không thích được nhìn ngắm những cơn mưa. Thậm chí, cho dù có ướt sũng đi chăng nữa, bạn vẫn luôn thèm cảm giác được chạy dưới những cơn mưa như thời thơ bé.

Quan trọng hơn cả, sau mỗi cơn mưa, bạn sẽ được nhìn ngắm bầu trời trong veo, tươi đẹp, từ đó có thêm niềm tin, hy vọng vào một ngày mai tươi sáng của cuộc đời. Mùa mưa đang đến rồi, hy vọng những câu thơ về mưa, bài thơ về mưa này sẽ phần nào cùng bạn chia sẻ những tâm tư, nỗi niềm.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Top 6 thơ hay về mưa tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Thơ Về Mưa Hay Nhất ❤️️ 100 Bài Thơ Trời Mưa Ngắn

 • Tác giả: thohay.vn
 • Ngày đăng: 11/24/2022
 • Đánh giá: 4.64 (575 vote)
 • Tóm tắt: Những Bài Thơ Về Mưa Hay Nhất. Những Bài Thơ Về Mưa Hay Nhất được sưu tầm tại Thohay.vn gửi tới bạn đọc. Mưa Buồn Tác giả: Phuong Vuong. Mưa buồn mưa thương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Môi thâm, mắt cũng lờ đờTừ trong mưa tuyết hững hờ bước raTay mang gùi vác vô nhàMở sê cửa liếp lòa xào Tuyết rơiCha ơi! thương quá hỡi trờiDưới âm bảy độ, cõi đời sống sao?Rẫy, nương cỏ lá lao đaoNhường.. hoa tuyết nở xôn xao trắng trờiAi ơi! …

CHÙM thơ buồn về mưa: mỗi hạt mưa mang nỗi lòng trĩu nặng

 • Tác giả: elead.com.vn
 • Ngày đăng: 01/15/2022
 • Đánh giá: 4.47 (557 vote)
 • Tóm tắt: Những bài thơ buồn về mưa hay và ý nghĩa nhất đã được chúng tôi cập nhật trong bài viết này. Hãy cùng nhau theo dõi ngay bây giờ nhé các bạn!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: …Mưa rơi, mưa lại rơi rồi, Mưa rơi như khóc như cười với ta. …Khóc vì giọt lệ phôi pha, Cười vì khờ dại, cười vì đắng cay. …Ta như một kẻ đang say, Say trong tình gió, tình mây vô bờ. …Ta như một kẻ đang mơ, Mơ trong giấc mộng ảo mờ, hư không. ….Mưa …

Thơ Về Mưa Đêm ❤️️ 1001 Bài Thơ Tình Mưa Nữa Đêm Buồn

 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 4.31 (460 vote)
 • Tóm tắt: SCR.VN tổng hợp những bài thơ về mưa đêm Hà Nội hay nhất. Hà Nội ngày mưa bão. Tác giả: Tạ Thăng Hùng. Hà Nội ngày mưa bão. Chẳng còn ai đứng đợi gốc cây già
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mưa đêm lại lặng lẽ rơiGió đêm cũng lạnh buốt hơi người chờPhố đêm con phố mập mờCảnh người một cảnh hững hờ riêng tôiĐơn côi giữa chốn bồi hồiNghe mưa càng lạnh đôi môi hững hờGiữa đêm lạnh buốt hồn mơHòa cùng tí tách cập bờ xa xôiMưa ơi có nhận …

221 Bài Thơ hay về Mưa lay động triệu trái tim hay nhất

221 Bài Thơ hay về Mưa lay động triệu trái tim hay nhất
 • Tác giả: dean2020.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 4.04 (336 vote)
 • Tóm tắt: Giăng mắc lòng ướt nỗi nhớ miền xa. Mưa sài gòn chợt đến chợt qua. Cầu vồng nối đôi bờ ô Thước Ước thu sang Mùa ngưu Lang Chức nữ. Đón mưa về …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữa đêm chợt thức giấc nồng Cơn mưa rào rạt động lòng xôn xao Ngước lên tìm mấy vì sao Sao ơi sao lặn nơi nào xa xăm Gió lồng gió rét căm căm Vòm trời mộng tưởng đằm đằm nhớ thương Thôi thì thương để mà thương Chim bay thẳng tắp không đường nói năn …

Mưa buồn – Những status, bài thơ về mưa hay nhất

Mưa buồn - Những status, bài thơ về mưa hay nhất
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 3.8 (367 vote)
 • Tóm tắt: Mưa buồn – Những status, bài thơ về mưa hay nhất. Trong cái không khí lạnh của mùa xuân, tôi rảo bước trên con đường quen thuộc với phảng phất những hạt mưa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơn mưa đến kéo theo nỗi nhớ nhung da diết về cái gọi là kỉ niệm không tên, đã trôi vùi vào dĩ vãng. Đôi lần ta đi trên phố đông người, vô tình qua những chốn xưa cũ đã từng là kí ức hòa cùng giọt mưa tí tách rơi càng khiến lòng ta thắt lại. Hy vọng …

TẬP thơ về mưa hay nhất lắng đọng tâm hồn triệu bạn đọc – The Coth

 • Tác giả: thecoth.com
 • Ngày đăng: 01/07/2022
 • Đánh giá: 3.59 (500 vote)
 • Tóm tắt: Ngắm mưa tâm trạng con người thường lắng đọng lại để trải lòng mình và các thi sĩ đã thi vị hóa tâm trạng mình qua những vần thơ về mưa hay nhất đầy cảm xúc …

Source: 🔗

Related Posts