Danh sách 7 thơ nhớ một người tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức. Nhớ gì như nhớ người yêu, cảm giác thương nhớ khuôn nguôi cồn cào cháy bỏng được lột tả thật chân thật trong những vần thơ ngắn nhớ người yêu dưới đây. Tình yêu ai không mong được gần nhau sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, nhưng có những lúc mình tạm yêu xa, và nỗi nhớ nhung người yêu lại tràn về. Đọc những bài thơ ngắn nhớ người yêu sau đây, trái tim ta lại xao xuyến đến nhường nào. Cùng đọc ngay thôi nào.

Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 01 ❀✩❀ Dẫu hai miền…nhưng một nỗi nhớ mong Trái tim nhỏ nơi khuê phòng vẫn đợi Vẫn khao khát mùa Đông này người tới Để tâm hồn luôn phơi phới niềm vui.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 02 ❀✩❀ Ông tơ ơi sao đọa đày con vậy Suốt ngày dài nhớ người ấy khôn nguôi Bà nguyệt ơi sao xe duyên xa thế Đã cách đò … lại cách trở sơn khê.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 03 ❀✩❀ Bao nhiêu đêm nỗi nhớ muốn vỡ oà Trời Nam Bắc chia mình ra ngàn dặm Nhưng anh hỡi làm sao vùi say đắm Giết ước mơ tay cùng nắm bàn tay.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 04 ❀✩❀ Nỗi nhớ nào bằng nỗi nhớ anh yêu Khi em cứ nuôi rất nhiều hy vọng Em không muốn tình ta thành con sóng Vỗ mãi bờ rồi lạnh cóng chốn xa…

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 05 ❀✩❀ Em và anh hai đứa ở hai bờ Dòng sông nhớ sao mà dài rộng thế Em giang tay nhưng sao ôm không xuể Nỗi nhớ anh tràn trề đến chơi vơi.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 06 ❀✩❀ Em đang sống hay là đang tồn tại??? Mà mỗi ngày lại cảm thấy chênh chao Nỗi nhớ anh như sóng biển thét gào Cứ trào dâng trong lòng cao chất ngất.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 07 ❀✩❀ Những ngày này nhớ em quá đi thôi Chiều hoàng hôn phủ mờ đôi mắt ngọc Suốt đêm trường anh trở mình lăn lóc Anh mong chờ dần bạc tóc trong tim.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 08 ❀✩❀ Phải làm gì để vượt qua nỗi nhớ Cứ chất đầy từng nhịp thở con tim Màn đêm xuống cảnh vật ngủ êm đềm Sao nỗi nhớ cứ sục sôi hình bóng???

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 09 ❀✩❀ Vắng anh rồi em mộng mị trong mơ Thèm tiếng yêu cho thỏa lòng nhung nhớ Thèm bờ môi thủ thỉ lời tâm sự Để đêm dài khỏi hoang hoải người ơi.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 10 ❀✩❀ Nếu biết yêu mà đau khổ người ơi Thì em nguyện cả đời xin cô lẻ Một mình em xin lặng lẽ đơn côi Để khỏi u sầu, khỏi nhớ người ơi!

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 11 ❀✩❀ Nhớ anh lắm…Thật nhiều người yêu hỡi ! Và đau buồn cũng bởi quá yêu anh Tình yêu ơi ! Sao chẳng chút ngọt lành Mà cứ mãi mong manh như sắp vỡ.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 12 ❀✩❀ Mong nhớ em trong dạ thấy cồn cào Hướng về em tình ngọt ngào tha thiết Ước mong sao đời này luôn diễm tuyệt Chuyện tình yêu mình cùng viết em nha.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 13 ❀✩❀ Đếm thời gian theo nhịp gỏ tàn canh Đêm tàn lụi nỗi nhớ thành đầy ắp Một mình em bên ngọn đèn héo hắt Lơ đãng tìm một hình bóng xa xa…

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 14 ❀✩❀ Xa anh rồi phố vắng cũng quạnh hiu Hàng ghế đá chẳng ai ngồi tâm sự Quán cà phê một mình em tư lự Đếm giọt sầu thánh thót những giọt rơi.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 15 ❀✩❀ Đêm yên tĩnh em thấy lòng trĩu nặng Trong tim em sâu đậm bóng hình anh Hạt sương rơi đọng trên tán lá xanh Như đồng cảm cùng em niềm thương nhớ.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 16 ❀✩❀ Đêm trở giấc nghe lòng buồn man mác Bên nhà ai tiếng nhạc cứ du dương Một mình em thao thức giữa đêm trường Mang nỗi nhớ niềm thương nào ai biết !

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 17 ❀✩❀ Những ngày này anh nhớ em thiết tha Chờ xuân đến mang kiệu hoa anh rước Hai chúng ta thoả nỗi niềm nguyện ước Suốt một đời phỉ nguyện bước bên nhau.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 18 ❀✩❀ Anh ở nơi đâu sao mãi không về?! Để em nhớ và mong anh nhiều thế! Anh ơi anh nếu như mà có thể Về với em như thế có hơn không…

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 19 ❀✩❀ Rất nhiều lần em muốn gọi tên anh Khi con tim bừng lên bao nỗi nhớ Muốn gửi anh chút tình yêu bé nhỏ Em giữ hoài sao chẳng thể ngủ yên.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 20 ❀✩❀ Anh và em hai phương trời cách trở Có duyên nợ nên gặp gỡ yêu thương Nhớ tới anh thổn thức cả đêm trường Trong tim em vấn vương tình xa thẳm.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 21 ❀✩❀ Trời đã sáng mà còn mưa rỉ rả Gió từng hồi buốt giá cả tâm can Nỗi nhớ nhung dâng lên mắt lệ tràn Bao ước vọng chứa chan mà chưa tỏ.

Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 22 ❀✩❀ Những lúc buồn em lại nghĩ tới anh Em nghĩ tới vòng tay anh ôm chặt Dẫu chúng ta chưa một lần gặp mặt Nhưng tâm tưởng em thấy rất vui tươi.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 23 ❀✩❀ Nhớ anh nhiều nên em không ngủ được Viết thơ tình đánh cược với trời đêm Em ước ao phút giây khoá môi mềm Cho thoả khát nỗi niềm khi xa vắng.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 24 ❀✩❀ Anh biết không? Em nhớ anh nhiều lắm Nhớ cồn cào, da diết ở trong tim Chắc giờ này anh yêu đã ngủ yên Hay thao thức đắm chìm trong nỗi nhớ…?

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 25 ❀✩❀ Em phải làm sao cho vơi nỗi nhớ?! Đêm thị thành, phố rực rỡ đèn giăng Chỉ mình em với góc nhỏ bâng khuâng Mơ anh đến….lâng lâng hòa nhịp thở.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 26 ❀✩❀ Như lúc này em thấy nhớ anh ơi! Từng dòng tin không rời trong tâm trí Tuy xa xôi mà luôn gần anh nhỉ?! Chẳng phút nào em thôi nghĩ về anh…

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 27 ❀✩❀ Anh có nghe con tim em nín lặng Phút âu sầu khi thiếu vắng tình anh Em chỉ mong trời hửng sáng thật nhanh Để được thấy bóng hình anh phút chốc.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 28 ❀✩❀ Em chỉ ước mình bên nhau muôn thuở Dẫu biết rằng ta ở cách xa nhau Những ngọt ngào mà ta đã gửi trao Lưu giữ mãi không phai màu anh nhé?

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 29 ❀✩❀ Anh có nghe tiếng tình yêu đang gọi Lời thì thầm qua nhịp đập con tim Nhớ đến anh sao mang nặng nỗi niềm Cuối thu rồi nghe trong lòng trống vắng.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 30 ❀✩❀ Phương trời xa anh có được an lành?! Có mong ngóng như lòng em chờ đợi?! Dẫu chúng mình còn cách xa vời vợi Trái tim si không vợi nỗi khát khao.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 31 ❀✩❀ Ngày lặng lẽ trôi dần về phía cuối Thời gian đi nghe tiếc nuối buồn thương Không có anh một phút cũng sầu vương Sợ lạc mãi giữa con đường ngang trái.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 32 ❀✩❀ Một mình em trong đêm khuya vắng vẻ Nhớ tới anh em khe khẽ gọi tên Bao kỷ niệm em khắc mãi trong tim Anh phương xa, em tìm trong niềm nhớ!

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 33 ❀✩❀ Em yêu anh bằng tình yêu khờ dại Cả ngày dài chỉ nhớ đến anh thôi Nhớ nụ hôn còn đọng ở bờ môi Đêm thao thức gửi tình theo gió lộng.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 34 ❀✩❀ Anh yêu ơi! Em nhớ anh vô cùng! Em chẳng biết dùng lời thơ nào viết Mà tại sao anh cứ đi biền biệt Để đêm ngày em da diết nhớ mong!

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 35 ❀✩❀ Đêm chập chờn từng nỗi nhớ vây quanh Em ngơ ngác giấc mộng lành vỡ vụn Anh nơi đâu để mình em đơn bóng Nghe trái sầu cứ rơi rụng tàn canh.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 36 ❀✩❀ Đêm chập chùng từng nỗi nhớ vây quanh Em thao thức mơ về anh phương đó Mảnh tình riêng ngập tràn trong mưa gió Cơn bão lòng mở ngõ buốt hồn đơn.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 37 ❀✩❀ Có nỗi nhớ nào hơn nỗi nhớ khi yêu ? Cứ mỗi chiều lòng xốn xao rạo rực Nhớ anh lắm con tim khờ thổn thức Năm tháng dài vẫn một mực yêu anh!

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 38 ❀✩❀ Nhớ một người sao chẳng thể gọi tên Cũng chẳng thể đến bên người mỗi lúc Chỉ nhớ nhung có phải là hạnh phúc Hay làm mình thêm một khúc ruột đau.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 39 ❀✩❀ Nỗi nhớ thương mình mang đến cho nhau Là tình yêu mà em luôn gửi gắm Anh biết không ngày đêm trong thầm lặng Vẫn nhớ về người tình đó là anh.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 40 ❀✩❀ Hai phương trời ai đang nhớ nhiều hơn Ai nuốt lệ tủi hờn nghe tim vỡ Ai đang nghe nửa hồn đau nức nở Ai thở dài làm rạn vỡ màn đêm?

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 41 ❀✩❀ Em ghét anh cứ bắt em phải nhớ Cả ngày dài chỉ nhớ tới anh thôi Em ghét anh khiến em nhạt làn môi Em ghét anh làm lệ trôi má thắm.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 42 ❀✩❀ Cái lạnh về em càng nhớ anh yêu Nhớ vòng tay anh ôm em thật chặt Ta hòa quyện vào trong nhau ghì siết Nhớ thật nhiều những giây phút đê mê.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 43 ❀✩❀ Có nỗi nhớ không thể gọi thành tên Cứ day dứt cồn cào nơi tim nhỏ Cơn gió ngang qua giật mình cũng ngỡ Tiếng chân anh đang nhẹ bước bên thềm.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 44 ❀✩❀ Dấu yêu à..dù mình chẳng bên nhau Nỗi nhớ thương vẫn trao về một phía Lời ước nguyện vẫn mãi là như thế Dấu trong lòng giấc mộng cứ chông chênh.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 45 ❀✩❀ Đêm lạnh buồn em lại nghĩ về anh Từng hơi thở mong manh dường lịm tắt Con tim đau lệ sầu rưng khóe mắt Nhớ cuộn trào khoảnh khắc chẳng bình yên.

❀✩❀ thơ ngắn nhớ người yêu xa 46 ❀✩❀ Có nỗi nhớ tưởng chừng không tồn tại Chợt ùa về trong lòng bỗng quắt quay Hình bóng ấy tưởng như rời xa mãi Có ngờ đâu lại thương nhớ vơi đầy.

Thơ nhớ người yêu hay nhất

Tuyển tập thơ ngắn nhớ người yêu siêu hay và cảm động nhất cho những mối tình yêu xa với bao nỗi nhớ không nói nên lời mà chỉ có những người trong cuộc mới có thể cảm nhận được hết. Yêu lắm thương lắm nhưng không biết làm cách nào để bù đắp cho nhau. Đừng để sự cách xa về mặt địa lý làm cách xa luôn cả tình cảm của hai bạn. Nếu đang nhớ người ấy, hãy gửi đến người ấy những bài thơ ngắn nhớ người yêu hay nhất dưới đây để bày tỏ nỗi lòng của bạn nhé. Dưới đây là những câu thơ ngắn nhớ người yêu, bạn đọc cùng xem nhé

Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức

1, Lặng Yên Tôi ngồi lặng yên bên chiều vắng Lắng nghe đêm rớt nặng lòng đêm Khói thuốc ưu sầu rơi rất lặng Tiếng ai than thở ghé qua thềm

Tôi đi trên lối ngày xưa ấy Ơ hay sao lá cứ rơi đầy Thu giữa hạ vàng thu sống dậy Ngỡ ngàng bóng dáng cuộc tình say

Em tìm nỗi nhớ của chiều nay Tôi giấu tận sâu đáy tim gầy Em về dưới bóng chiều trở gió Tôi ngẩn ngơ nhìn trong mắt mây…

2, Gởi Nắng Về Em Phương ấy bây chừ rét phải không? Nơi anh vẫn phủ màu nắng hồng Xót xa xin gởi về thương nhớ Mong em ấm lại tháng ngày đông

Sáng nghe đài báo nơi ấy gió Giá rét phong sương ngập trắng trời Đêm về song cửa lưa thưa tuyết Vắng rồi, em có thấy chơi vơi?

Anh nhớ tháng ngày mình bên nhau Ngồi nghe em kể chuyện mai sau Đi qua mùa đông đầy sương giá Bây giờ buốt lạnh một niềm đau

Chiều nay nắng rơi đầy trước ngõ Nhờ gió gởi về nơi phương xa Dẫu biết em đang bên ai đó Quên rồi cái thuở cuộc tình ta…

3, Hồn Xuân! Xanh Xao Quá… Thu than thở, heo may buồn lặng lẽ Xuân đến rồi? Khe khẽ vẫy chào đông Ta lạc bước, nơi đâu? Trời gió lộng! Khói bay bay phơ phất giữa cánh đồng

Hoàng hôn xuống trời mây như òa khóc Ta lại say với nắng muộn cuối chiều Ôi ha ha! Sướng run vì đau đớn Hồn rạn rồi, tim vỡ, mắt cay cay

Cơn gió nào đưa tiếng ai đến đấy? Trả về đâu cái thuở nặng lòng nhau? Ta mơ gì ngày cũ cả mai sau Cành hoa giấy trắng tinh màu tang tóc!

Than ôi! Chết, tình xuân là tình chết Ta với thu vàng võ thế mà hay Xơ xác sao? Uống một cuộc tình say Đợi mùa về, hồn xuân xanh xao quá!…

tho-tinh-hon-xuan-xanh-xao-qua

4, Đà Lạt Mùa Không Em Hoàng hôn vắng lạnh phía chân mây Cánh nhạn sa đàn chốn nào đây? Đông đến bơ vơ miền giá lạnh Tìm nhau mấy thuở được xum vầy!

Anh thích lang thang những nẻo đường Chiều buồn lặng lẽ ánh tà dương Khói thuốc bâng khuâng rơi nhung nhớ Khẽ hát vu vơ nơi phố sương

Đà Lạt mùa này vẫn mưa bay Đỏ tía hồng phai hương hoa say Vẫn những đêm trăng nghe mưa đổ Nhưng chẳng còn em vãng chốn này

Đà Lạt mùa này nhớ dáng em Nhớ bờ tóc rối ngát hương đềm Vai gầy, ánh mắt, bàn tay nhỏ Hồn em có phải quyện vào đêm?

Thôi rồi Đà Lạt đẫm hồn thơ Ánh đèn phố thị át trăng mơ Ngàn hoa sao vẫn còn lạt lẽo Để phố bơ vơ, phố thẫn thờ

5, Mây Chiều Áng mây hồng cuối trời xa ấy Cuối chiều rồi sao vẫn rong chơi Nắng đã khuất lưng đồi rồi đấy Ở nơi này mưa bắt đầu rơi

Làn mây khóc hoàng hôn lất phất Rất nhẹ nhàng chợt hóa biển dâu Ta mơ mộng hồn ai ngây ngất Rất nặng lòng, tan biến về đâu?

Hoàng hôn tím, trời mưa ướt áo Mây u sầu mây khóc vì ai? Khói thuốc rớt màn đêm mờ ảo Ta điên cuồng một nửa trăng phai

Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức

6, Nắng Chiều Có phải mắt em trong chiều biếc Cho anh thương nhớ ngẩn ngơ lòng Sợi nắng hoàng hôn vương mái tóc Buông chùng tơ liễu giữa thu không

Thuở ấy giấu lòng một tiếng thương Ôm ấp mộng mơ cõi miên trường Ngoài hiên lá đổ chờ trăng sáng Khe phòng trăn trở một niềm vươngMùa đến mùa đi mùa lại qua Thu qua thu lại thu đi xa

Xác xơ cành lá, xơ xác phố Niềm nỗi riêng mang vẫn mặn mà

Bên ấy chiều nay có vui không? Chắc vẫn mây xanh, vẫn nắng hồng Nhớ chăng một người thời xa đó? Buồn nắng buồn mưa mãi chờ trông

7, Đêm Trở Gió Đêm sầu lặng lẽ ngắm trăng thanh Lanh quanh góc phố ngó mây đùa Chiếc áo mong manh khơi lòng lạnh Đêm nay gió trở, gió giao mùa

Chẳng biết người đâu, ta lang thang Đi tìm nhung nhớ cuộc tình hoang Hương đời tám nẻo người rẽ lối Biết dạt về đâu mảnh trăng vàng

Về đâu ơi hỡi lạc về đâu Mình ta lạc bước giữa đường câu Tình nghĩa khi xưa nay gạn đục Người chẳng tiếc chi buổi sơ đầu

Gió trở nguyệt gầy trôi lênh đênh Sao trời rạng sáng nỗi buồn tênh Mơ màng trời đất bình yên nhỉ Ai biết lòng ta thấy chênh vênh

8, Hạ Nhớ! Em về không mùa hạ sắp về rồi Cơn mưa rào tắm hàng cây trước ngõ Ve khan tiếng u sầu trong làn gió Chiều nhạt nhòa màu phượng đỏ ngày qua

Hạ năm này không biết có còn xa? Hoàng hôn rớt bâng khuâng bằng lăng tím Khói thuốc rơi bờ môi anh ngọt lịm Ký ức buồn khắc khoải mãi không thôi

Thấm thoắt đưa rồi cũng mấy hè trôi Người dưng đợi một người dưng không thấy Hạ dửng dưng đến rồi đi, thế mãi Bóng người xưa còn hun hút nơi nào

Tình chênh vênh nên lệ mãi tuôn trào Lối ngày xưa chắc mình anh còn nhớ Hạ oi bức nặng nề tim ngạt thở Hay tại lòng cứ mãi đợi chờ em?

Em về không mùa hạ sắp về rồi Em về không mùa hạ của tôi ơi…!?

9, Tôi Nghe Em Kể “Đêm nay lạnh tôi ngồi nghe em kể Chuyện ngày xưa hai đứa để trong tim Chuyện ngày nay ta còn mãi kiếm tìm Trong áng thơ ngây ngô thời xưa cũ”

Mùa này rét giá băng từng hơi thở Anh còn hoài trở giấc mộng tình say Lối em về có đơn lạnh: tối nay? Khi ngõ về tái tê vì gió trở

Anh khẽ hát bài tình ca dang dở Nhớ về em nơi cuối tận trời xa Chuyện hôm qua sao cứ hoài nức nở Xin người đừng quên một dấu chân qua

“Tìm đâu đây kỷ niệm thời hoa tím? Dấu trong lòng một thuở luyến thương nhau Dư hương xưa đọng nơi hạt lệ sầu Đêm nay vẫn tôi ngồi nghe em kể…”

10, Đợi Chờ Tình Hạ Nắng trôi qua vùng cao rực cháy Em đi về quên tóc tơ riêng Khép áo giấu làn hương mười bảy Ta loay hoay gió cuốn lên tìm

Cơn mưa cũ ướt mềm vai áo Nhớ nhung nào gõ nhịp trong tim Dốc đường thoảng dư hương mờ ảo Dã quỳ xanh nép bụi im lìm

Ta khao khát tiếng yêu mùa hạ Để tắm mình trong mắt em yêu Môi hôn trao thuở nào vụng dại Thời gian đưa ngưng đọng trời chiều

Hạ mùa này xác xơ mắt lá Câu thơ buồn ta viết hôm kia Cung đàn buông âm trầm rất lạ Như khóc thương một nỗi chia lìa

Hạ bây giờ riêng ta đứng đợi Dáng em về gót mịn chân qua Chợt nhạt nhòa người xa vời vợi Biết bao giờ kỷ niệm phôi pha?

Chút luyến tiếc còn vương làn tóc Ta đợi chờ mùa hạ lại sang Âm vang nào nghe như tiếng khóc Đêm nay buồn, nặng nửa ta mang

Thơ nhớ người yêu không ngủ được

Thơ ngắn nhớ người yêu như nói thay tiếng lòng bạn, tâm tư và tình cảm, sự nhớ nhung bạn muốn gửi gắm đến nửa kia của mình. Những bài thơ ngắn nhớ người yêu giúp bạn trải lòng mình với bao sự nhớ thương đến da diết tột cùng của bạn. Dù em ở xa, anh ở xa nhưng chúng ta vẫn mãi là một. Có những lúc nhớ đến bồn chồn, không ngủ được, tim quặn thắt vì không thể bên cạnh người mình yêu chở che và vỗ về. Cùng gửi đến người ấy những câu thơ ngắn nhớ người yêu để bày tỏ nỗi lòng ấy nhé

Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 01 ✩✯✩ Bước lang thang giữa đêm hè phố vắng Cho tâm hồn một khoảng lặng bình yên Vơi bớt đi những suy nghĩ muộn phiền Và khỏa lấp..quên đi miền ký ức.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 02 ✩✯✩ Đêm không ngủ tự tình trong hoang vắng Đếm thời gian trôi nổi quãng đời qua Những niềm vui đọng lại chỉ gọi là Giọt nước nhỏ lặng thầm trên phiến lá.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 03 ✩✯✩ Cảm ơn nhé năm canh tà lặng lẽ Đã bên tôi chia sẻ những đau sầu Của tháng ngày mang cuộc sống bể dâu Đã cưu mang mảnh thân tàn nương náu.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 04 ✩✯✩ Đêm thao thức suốt canh thâu chẳng ngủ Dạ thẫn thờ hồn ủ rũ sầu đau Mấy thu qua mái tóc đã thay màu Em có hiểu tim này đau quặn thắt.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 05 ✩✯✩ Đêm không ngủ nghe bước ai vội vã Tiếng rao khàn lạnh lẽo chạnh lòng ta Nẻo đường về con phố nhỏ còn xa Thân còm cỏi lướt qua đời nghiệt ngả.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 06 ✩✯✩ Đành ôm trọn những nồng nàn da diết Để đường đời mải miết bước mình tôi Mộng uyên ương đã tan vỡ hết rồi Đêm đông lạnh một mình ngồi cô lẻ.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 07 ✩✯✩ Đêm tĩnh lặng bản nhạc buồn man mác Tiếng đàn cầm ai gãy khúc thở than Ta tìm mình trong nốt nhạc chứa chan Tiếng thổn thức trong mênh mông tình lặng.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 08 ✩✯✩ Đêm không ngủ mong vầng trăng sáng tỏ Chiếu ánh vàng nhân ái tỏa nhân gian Sưởi ấm lòng từng góc phố đêm tàn Đời vẫn đẹp buổi sớm mai thức dậy….

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 09 ✩✯✩ Vốn dĩ đời có bao giờ bằng phẳng Có suy tư cũng chẳng ích lợi gì Nhưng nét buồn cứ mãi đọng trên mi Giữa canh thâu khi ùa về bất chợt.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 10 ✩✯✩ Đêm có biết vì sao tôi thao thức Mảnh tình riêng day dứt cả buồng tim Hồn chơ vơ như xác lá bên thềm Lòng trĩu nặng bao nỗi niềm tâm sự.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 11 ✩✯✩ Muốn chôn hết tất cả vào tiềm thức Của một thời đau nhức tận trong tim Con phố buồn chân vẫn bước mỗi đêm Cứ lanh thang kiếm tìm ta ngày ấy.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 12 ✩✯✩ Có đêm nào lại dài hơn đêm nay Một mình ta giữa phút giây tĩnh lặng Những buồn vui muộn phiền…cay đắng Trong mơ hồ khắc khoải thoáng lướt qua.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 13 ✩✯✩ Đêm có biết vì sao tôi đơn bóng Chờ trăng buông hoài vọng cuối trời xa Quẩn quanh tìm khi làn gió thoảng qua Buồn ngơ ngẩn đâu cũng là ảo ảnh.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 14 ✩✯✩ Ngồi một mình nghe thổn thức con tim Khi vạn vật đã như chìm giấc ngủ Giọt sương sớm đã trên cành kết tụ Mà sao ai vẫn ủ rũ thương sầu.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 15 ✩✯✩ Màn đêm xuống sao nghe lòng trống vắng Ký ức xưa bao cay đắng ùa về Cả cuộc đời như chìm đắm cơn mê Muốn thoát khỏi mà nghe sao khó quá.

✩✯✩ thơ ngắn đêm buồn 1 mình 16 ✩✯✩ Đêm lặng lẽ về trong ngàn nỗi nhớ Trăng chưa về bỡ ngỡ bóng đêm trôi Nghe niềm riêng thương tiếc mộng qua đời Dòng tâm sự chơi vơi vùng ký ức. Những bài thơ ngắn nhớ người yêu khiến trái tim bạn thổn thức ĐỐT VỘI THỜI GIAN Bật que diêm đốt thời gian cháy vội Cho nỗi buồn tắt lụi hoá tàn tro Của tháng năm tim quặn thắt dày vò Kiếp nổi trôi như con đò không bến

Cảm ơn ai vì một lần đã đến Dù giấc mơ không đến hết quãng đường Cảm ơn đời cho tôi kiếp gió sương Để biết rằng mình kiêng cường mạnh mẽ

Cảm ơn nhé năm canh tà lặng lẽ Đã bên tôi chia sẻ những đau sầu Của tháng ngày mang cuộc sống bể dâu Đã cưu mang mảnh thân tàn nương náo

Nắng sẽ lên sau ngày dài giông bão Cho bước đường thôi nghiêng ngã chênh chao Muốn chôn vùi tất cả những niềm đau Đốt thời gian..nhanh trôi vào quá khứ

Thứ đã qua thôi không còn níu giữ Mượn diêm tàn..đốt cháy chữ thời gian.

——————-

THAO THỨC Thức mãi đêm nay với giọt sầu Cô đơn lạnh lẽo suốt canh thâu Lòng buồn chất chứa niềm hiu quạnh Cứ mãi theo ta đến bạc đầu

Cứ mãi đêm dài ngủ được đâu Sao lòng thổn thức suốt đêm sâu Nghe tim rỉ rả từng giây phút Mệt mỏi trong ta tháng ngày sầu

Suốt mãi canh dài thức trắng đêm Mơ buồn khắc khoải gợi lòng thêm Ca phê vị đắng từng giọt nhỏ Khói thuốc mơ màng quyện bóng đêm

Có biết từng đêm tối thật buồn Ngồi nhìn hút mắt ánh đèn buông Tâm tư trĩu nặng từng ký ức Thao thức đêm trường dạ vỡ tuông!

——————- ĐÊM LANG THANG Bước lang thang giữa đêm hè phố vắng Cho tâm hồn một khoảng lặng bình yên Vơi bớt đi những suy nghĩ muộn phiền Và khỏa lấp..quên đi miền ký ức

Muốn chôn hết tất cả vào tiềm thức Của một thời đau nhức tận trong tim Con phố buồn chân vẫn bước mỗi đêm Cứ lanh thang kiếm tìm ta ngày ấy

Tuổi đôi mươi trắng như màu trang giấy Không ưu phiền chẳng lệ chảy bờ môi Dù một mình trên phố vắng đơn côi Vai chẳng lạnh sương trời đêm bao phủ

Bước lang thang trên con đường năm cũ Ký ức buồn..theo mây vũ cuốn trôi Nên bây giờ đôi chân bước lẻ loi Nhưng ấm êm..khi xa rời dĩ vãng.

——————- THƠ TÌNH ĐÊM BUỒN Thức đêm mới biết đêm dài Xa nhau mới biết nhớ hoài tình ai Yêu người chưa thắm đã phai Con tim đau nhói đắng cay cõi lòng

Người ơi có biết hay không Nơi đây em vẫn ngóng trông đợi chờ Dù cho người có hững hờ Con tim ngây dại vẫn mơ chung tình.

Thơ hay về nỗi cô đơn khi đêm đến

Thơ nhớ người yêu hài hước

Thơ ngắn nhớ người yêu hài hước mang đến cảm giác vui tươi cho cặp đôi dù vẫn ở nơi xa. Biết nhớ nhau sẽ buồn sẽ tủi, nhưng hãy thử nghĩ mà xem nếu càng buồn bã thì lại càng cảm thấy chán nản, vậy tại sao chúng ta không gửi cho nhau những câu thơ ngắn nhớ người yêu hài hước để có những phút giây vui vẻ cùng những nụ cười sảng khoái và lạc quan nhỉ. Dưới đây là những câu thơ ngắn nhớ người yêu, cùng đọc ngay thôi nào

Thơ nhớ người yêu hài hước

Bài 1: Trên trời hàng vạn ngôi sao Sao anh chiếu hạng là sao lừa tình Thế gian có vạn bóng hình Làm sao anh phải chung tình với em

Bài 2: Tình yêu như món thịt gà Người trẻ háo hức, người già chê dai Bài 3: Tình yêu như mắt với tai. Nếu thiếu một đứa tương lai còn gì.

Bài 4: Tình yêu như chiếc bút chì. Lâu lâu không vót… tức thì vứt toi.

Bài 5: Tình yêu như một trò chơi. Hỏi rằng nhân thế mấy người thắng đây?

Bài 6: Tình yêu như một sợi dây. Chăng qua chăng lại có ngày đứt ra.

Bài 7: Tình yêu như cái bánh đa. Ai đem nhúng nước thế là mất ăn.

Bài 8: Tình yêu như lốp với săm. Săm mà bị hỏng lốp nằm với ai?

Bài 9: Tình yêu như một cái chai. Rót lắm cũng hết nên ai cũng thèm.

Bài 10: Tình yêu như một chiếc kèn. Tò te cứ thổi vang rền loa loa.

Bài 11: Tình yêu như một bông hoa. Ai ai cũng muốn hít hà khen thơm. Bài 12: Tình yêu như một đống rơm. Gặp mồi lửa cháy hương thơm ngọt ngào.

Bài 13: Tình yêu như thể tù lao. Người ngoài dại dột vượt rào vô thăm.

Bài 14: Tình yêu như một que tăm. Khi xong yến tiệc xỉa răng một hồi.

Bài 15: Tình yêu như một cái nồi. Cái vung mà khít thì sôi rì rà. Bài 16: Tình yêu như một chiếc phà. Mỗi khi cập bến là ta hết đời.

Bài 17: Anh yêu em không hề bốc phét Tình yêu dài một mét có dư Anh yêu em không sợ đau khổ Năm trong quan tài thò cổ ra yêu…

Bài 18: Trên thế giới có muôn vàn gái đẹp Em tưởng rằng em đẹp lắm hay sao Cớ như em tui đá xuống gầm cầu Chưa hả giận lôi đầu lên …đá tiếp (ặc ặc). (Ác wá,không đựơc rùi,không đươc làm như vậy nhe)

Bài 19: Nếu mà không lấy được em, Anh về đóng cửa cài đèn đi tu. Tu mô cho em tu cùng, May mà thành phật ở chung một chùa

Bài 20: Nước trong nước chảy quanh chùa , Không yêu ta cũng bỏ bùa cho yêu

Bài 21 Dòng tâm sự gửi lên trang giấy Hỡi người yêu! em có biết hay không Một phút vắng em, anh buồn biết mấy Cả cuộc đời vô nghĩa nếu vắng em.

Thơ nhớ người yêu hài hước

Bài 22 Giữa thế giới rộng lớn này Giữa dòng người tấp nập Em vô tình gặp được anh Nhưng hai ta lướt qua như người xa lạ Bổng đâu dòng lệ chợt tuôn rơi Có phải em đã bị lãng quên bởi quá khứ Hay chỉ là vô tình!

Bài 23 Này gió ơi ta nhờ chút việc Việc nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng Khi gió về nép bên cạnh người ấy Gió thì thầm ta nhớ ấy biết bao

Bài 24 Anh bật khóc khi thấy mình vô dụng Bàn tay gầy không đủ để em yêu Mắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệ Hận anh nghèo không có được tình em

Bài 25 Nhớ anh em cũng nhớ đủ rồi Tình em cũng đã sắp tàn phai Một mai em lên thuyền rời bế Em mỉm cười định mệnh phải xa anh

Bài 26 Tại sao nước mắt lại tràn Tại sao hy vọng lại càng mất đi Tại sao uống rượu ngàn ly Nhưng lại không thể quên đi một người

Bài 27 Uống say để quên đi tất cả Quên nỗi buồn, sự cô độc kẻ cô đơn Chợt nhận ra trong giấc ngủ chập chờn Đời vô vị khi tâm hồn ta đã chết

Bài 28 Có khi nào…anh còn nhớ đến em Về kỉ niệm mộng xanh bao mơ ước Dù biết rằng hai ta nay rẽ bước Ở bên người hỏi anh có vui không?

Bài 29 Có khi nào…trong mộng ước thầm thì Anh vẫn nhớ mối tình si khờ dại Để trong lòng vẫn còn thêm khắc khoải Những đêm về hoang hoải nỗi nhớ mong?!

Bài 30 Vẫn trong tim một tình yêu chan chứa, Ngày tháng dài câu thề hứa còn không? Sao tâm tư nghe chát đắng vô cùng, Bao khắc khoải giữa mông lung… hoài niệm…

Bài 31 Những lúc buồn tôi lại nhớ về em Người con gái từng một thời đắm đuối Cảm xúc bon chen theo thứ tình rong ruổi Biết bây giờ đã cập bến nào chưa…?

Bài 32 Tôi vẫn nhớ cho đến mãi bây giờ Đôi mắt ấy làm hồn tôi rung động Ngày tháng yêu tim một trời hoa mộng Rồi một ngày mộng tím vỡ tái tê…

Bài 33 Bấy lâu rồi ta vẫn nhớ người thôi Vẫn yêu thương, ngậm ngùi mà da diết Vẫn ngóng trông dẫu phương trời cách biệt Vẫn nồng nàn như thuở biết đắm say.

Bài 34 Người đi rồi bỏ lại trái tim yêu Bỏ lại em với thật nhiều thương nhớ Bao ưu tư khi duyên tình đổ vỡ Dưới mưa thu tiếng nức nở nghẹn lời.

Bài 35 Ngày hôm nay vẫn chỉ một bầu trời Nhưng em đã không nhìn về tôi nữa Thế giới này như chia thành hai nửa Tôi và em ở hai hướng không cùng…

Bài 36 Tôi yêu em từng tha thiết đắm say Yêu nhiều lắm đôi mắt tình chan chứa Nhưng tôi không phải người em chọn lựa Nên muôn đời chỉ là kẻ đơn phương…

Bài 37 Phương trời nào, người dưng hỡi có hay Ta vẫn nhớ những tháng ngày xưa cũ Kỷ niệm xưa vẫn nâng niu, gìn giữ Chút hương đầu nên mãi cứ thiêng liêng.

Bài 38 Xa ai rồi nhưng dạ vẫn còn yêu Cứ lặng lẽ trong những chiều lộng gió Dõi hoài theo ký ức xa xưa đó Người nơi đâu mà chẳng có bên mình.

Bài 39 Có một người em bỏ lại sau lưng Luôn thầm lặng đếm từng mùa thương nhớ Có một người tuy bây giờ đã cũ Vẫn chưa quên em dù chỉ một ngày…

Bài 40 Mình đối diện cả hai đứa bâng khuâng Không ai nói chỉ nhìn nhau lặng lẽ Chiếc lá rơi bên thềm xưa rất nhẹ Thoáng mơ hồ rồi bước lẹ qua mau.

Bài 41: Em là nàng tiên của anh Vậy sao em lại nỡ đành bỏ đi Vắng em, anh sống làm chi? Quên ăn quên ngủ, da thì bọc xương Có em anh ở thiên đường Mất em địa ngục anh trườn, anh lăn Em yêu em có biết chăng Xa em một phút ngỡ bằng thiên thu Không em, anh hoá … ngu ngu Vào ra 2 phút lại tru một tràng Trăng buồn trăng mất ánh vàng Anh sầu anh gãy khúc đàn phân ly Không em đời có nghĩa gì Về đây em hỡi, “mân nì” của anh

Bài 42: Thất tình mới biết yêu là khổ Say tình mới biết khổ vì yêu Thức đêm mới biết đêm dài Yêu người mới biết những ngày đợi mong.

Hi vọng những bài thơ ngắn nhớ người yêu hài hước trên đây sẽ giúp đôi bạn trẻ của chúng ta có những phút giây thật thư giãn và thoải mái. Tình yêu vốn là vậy có gần có xa, có vui và buồn, có cả những lúc cách trở. Nhưng hãy vững tin vào tình yêu bạn chọn nhé. Nếu có duyên chắc chắn chúng ta sẽ trở về bên nhau phải không nào? Đừng quên gửi đến đối phương những bài thơ ngắn nhớ người yêu để thể hiện nỗi lòng mình nhé

Thơ Hay – Tags: thơ ngắn nhớ người yêu

 • Tuyển tập thơ chế tình yêu hài hước cười vỡ bụng

 • Những bài thơ tỏ tình siêu lãng mạn khiến nàng đổ gục

 • Những bài thơ tình chia tay 4 câu hay khiến bạn rơi nước mắt

 • Những bài thơ tặng người yêu ngọt ngào nhất khiến nửa kia rung động

 • Những bài thơ vui về tình yêu hay, hài hước và lãng mạn nhất

 • Những bài thơ tình Xuân Diệu hay nhất mọi thời đại

 • Những bài thơ 8 chữ về tình yêu siêu hay khiến bạn thổn thức

Top 7 thơ nhớ một người tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Thơ Nhớ Người Yêu Hay Nhất ❤️️90 Bài Thơ Nhớ Một Người

 • Tác giả: thohay.vn
 • Ngày đăng: 03/06/2022
 • Đánh giá: 4.72 (575 vote)
 • Tóm tắt: Thơ Nhớ Người Yêu Hay Nhất ❤ 90+ Bài Thơ Nhớ Một Người ✓ Top Những Lời Thơ Thể Hiện Sự Nhung Nhớ, Chờ Mong Trong Tình Yêu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không ngủ được tại mưa hay là gióHay tại vì cõi nhớ mông mênhBỡi bóng hình ai cứ mãi lấp lánh bềnh bồngTrong trái tim trong đêm sầu thầm lặngKhông ngủ được chắc tại trái tim yêu du mụcĐang lênh đênh theo trăng sóng mơ màngVề phương nao sao cứ mãi …

[Đón Xem] 109 bài thơ nhớ một người hay, ý nghĩa nhất hiện nay

 • Tác giả: giadinhphapluat.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2022
 • Đánh giá: 4.47 (360 vote)
 • Tóm tắt: #Những bài thơ nhớ một người đặc sắc nhất · 1. Nhớ anh em gửi vào thơ. Gửi thương gửi cả ngẩn ngơ trong lòng · 2. Đêm khuya ngắm ánh trăng vàng · 3. Em yêu anh sao …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Nhớ anh em gửi vào thơ Gửi thương gửi cả ngẩn ngơ trong lòng Trời chiều ai thả nhớ mong Em gom sợi nắng về hong nỗi niềm Gần nhau cảm thấy bình thường Vắng nhau mới thấy vấn vương trong lòng Dấu niềm thương nhớ mênh mông Vào thu xanh biếc, vào …

Rung động trước những bài thơ nhớ một người ngọt ngào nhất

 • Tác giả: elead.com.vn
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Đánh giá: 4.37 (218 vote)
 • Tóm tắt: Rung động trước những bài thơ nhớ một người ngọt ngào nhất · NHỚ EM. Không nỗi nhớ nào bằng nỗi nhớ em · NHỚ AI. Nhớ ai khắc khoải đợi chờ · NHỚ NGƯỜI YÊU. Anh nhớ …

Bài Thơ Nhớ Hay Nhất ❤️ Bài Thơ Mãi Nhớ Một Người

 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 4.14 (366 vote)
 • Tóm tắt: Bài Thơ Nhớ Hay ❤ Bài Thơ Mãi Nhớ Một Người ✓ Những Vần Thơ Cảm Động Về Nỗi Nhớ Khiến Bạn Rơi Nước Mắt Để Nguôi Ngoa Nỗi Nhớ Trong Lòng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lặng xuôi năm tháng êm trôiCon đò kể chuyện một thời rất xưaRằng người chèo chống đón đưaMặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiềuBay lên tựa những cánh diềuKhách ngày xưa đó ít nhiều lãng quênRời xa bến nước quên tênGiờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng …

1001 bài thơ nhớ người yêu của người con gái hay nhất

 • Tác giả: iini.net
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 3.83 (389 vote)
 • Tóm tắt: ĐÊM NHỚ ANH – Thơ: Phương Tâm. Đếm thời gian theo nhịp gỏ tàn canh. Đêm tàn lụi nỗi nhớ thành đầy ắp. Một mình em bên ngọn đèn héo hắt

Tổng hợp 35 bài thơ nhớ người yêu – niềm thao thức khôn nguôi của lứa đôi

Tổng hợp 35 bài thơ nhớ người yêu - niềm thao thức khôn nguôi của lứa đôi
 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 3.73 (592 vote)
 • Tóm tắt: xưa chỉ bước ngang đời”? VOH default thumbnail. 2.3 Bài thơ Tin nhắn không hồi đáp – tác giả Vô Hối. Tôi gửi một tin nhắn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi gửi một tin nhắn… Vào một đêm thật buồn Đến số máy người lạ Mà tôi đã từng thương “Em bây giờ có ổn?” Có sống tốt không em?” Tôi ngồi chờ người đáp Mà xót xa theo kèm Chắc người đã không đọc Và cũng chẳng bận tâm Nên cả đêm hôm ấy Tôi chờ mong …

Lời bài thơ Mãi Nhớ Một Người (VVKH) – TKaraoke

 • Tác giả: poem.tkaraoke.com
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 3.54 (204 vote)
 • Tóm tắt: Thức trắng đêm nay nhớ một người. Một người tôi nhớ một người thôi … info poem. link share poem, Thêm vào danh sách bài thơ yêu thích …

Related Posts