Top 8 thơ tám chữ hay nhất, bạn nên biết

Những bài thơ 8 chữ về tình yêu sẽ khiến bạn thổn thức. Thơ vốn là tiếng lòng của con người, thay vì lời nói bình thường, con người ta sẽ dễ dàng thể hiện những tâm tư tình cảm hơn qua những vần thơ. Dưới đây là những bài thơ 8 chữ về tình yêu siêu hay dành cho những nam thanh nữ tú để thể hiện cảm xúc cho nhau với bao mùi vị của tình yêu đắng, cay, mặn, ngọt và không thể thiếu niềm hạnh phúc khi ở cạnh nhau. Cùng đọc ngay những câu thơ 8 chữ về tình yêu dưới đây để trải lòng nhé.

những bài thơ 8 chữ về tình yêu siêu hay khiến bạn thổn thức

TÌNH LỠ – Thơ 8 Chữ: Bằng Lăng Tím

Trăng bóng ngả lời yêu anh không nói Đếm giọt buồn thầm gọi mãi yêu ơi Một lời thương anh không dám ngỏ lời Em cứ đợi lòng đầy vơi nỗi nhớ

Anh yêu dấu ta hai đường cách trở Đã mấy mùa hoa nở tím triền sông Em đợi anh trao hết mối tình nồng Canh khuya vắng chờ mong hoài không ngủ

Tình sâu đậm trao nhau còn chưa đủ Có trách nhau thêm ủ rũ tim buồn Nhớ mong nhiều mi rớt lệ sầu tuôn Duyên làng lỡ mảnh sầu buông giăng kín

Đông đã chớm níu mùa qua bịn rịn Lửa trong lòng đã tắt lịm từ lâu Giá ngày ấy mình đừng có quen nhau Duyên làng lỡ nỗi đau này em trả.

NHƯ ĐÁ VÔ HÌNH – Thơ 8 Chữ: Cỏ Hoang Tình Buồn

Nhớ một thời nơi sông vắng có đôi Nay dòng nước đem đất bồi phía lở Thời gian trôi từng giờ đâu còn nhớ Em cùng anh đang mắc nợ suốt đời.

Duyên cạn rồi…mình trôi nổi hai nơi Anh quay mặt không một lời âu yếm Câu yêu thương cũng im lìm chết lịm Khi sang sông thì hiếm ngược trở về.

Hàng thông buồn…đang rũ lá lê thê Bến sông cũng nay bốn bề cát trắng Em ngồi đây đang oằn vai thầm lặng Giữa bơ vơ! Với giọt nắng cuối chiều.

Nửa cuộc đời mình yêu nhớ bao nhiêu Nay còn lại lắm điều tang thương quá Chuyện tình yêu nhạt nhòa không có lạ Chẳng còn thương…thì như đá vô tình.

NGƯỢC ĐƯỜNG YÊU – Thơ 8 Chữ: Cỏ Hoang Tình Buồn

Mất nhau rồi ngồi đứng lệ rưng rưng Con tim nhỏ ngập ngừng như nín thở Thời gian trôi anh hửng hờ không nhớ Phụ bỏ duyên quên nợ chẳng quay về.

Bước thẫn thờ giữa dâu bể nhiêu khê Duyên phận bạc câu thề dang dở hứa Anh quay lưng tình cũng vừa chia nửa Sầu miên man em đứng tựa bóng mình.

Dang dở rồi…đành câm nín lặng thinh Em đau đớn mặc tình buông nước mắt Tình trái ngang đành xa lòng cách mặt Chỉ riêng em mới quặn thắt nghẹn ngào.

Ôm suốt đời hoài bảo giữa chiêm bao Nhiều vương vấn càng đào sâu cay đắng Dòng nước biển khô cằn nhưng vẫn mặn Ngược đường yêu luôn than ngắn thở dài.

LỐI VẮNG MỘT THỜI – Thơ 8 Chữ: Cỏ Hoang Tình Buồn

Vắng nhau rồi con đường nhỏ đìu hiu Em lặng lẽ bao chiều ra đứng ngóng Nhìn lá bay…lòng vòng ôm lấy bóng Mắt mòn trông hi vọng bước anh về.

Mấy Đông rồi vẫn thế giữa làng quê Bên xóm nhỏ bốn bề thanh vắng quá Đêm tàn canh tiếng gà luôn giục giã Vẫn gọi nhau buồn bã đến não lòng.

Em âm thầm trông ngóng phía bờ sông Kiếm chút nhớ đang bềnh bồng trôi nổi Nhưng ngờ đâu trên bước đường lặn lội Anh quên thương…đành chia lối rẽ tình.

Chuyện đôi mình nay mất hết niềm tin Em lặng bước…ngước nhìn theo lối cũ Rồi trách thân đường yêu tình luôn phụ Duyên trăm năm…đếm đủ đớn đau lòng.

những bài thơ 8 chữ về tình yêu siêu hay khiến bạn thổn thức

CHUYỆN CHÚNG MÌNH – Thơ 8 Chữ: Cỏ Hoang Tình Buồn

Thời gian này…anh luôn nghĩ về nhau Để giữ mãi sắc màu hương hạnh phúc Bởi thương em không tìm trong gạn đục Muốn bên nhau mọi lúc mãi không rời.

Nắng lên rồi ngày mới bước thảnh thơi Hai chiếc bóng giữa trời…dang tay níu Vướng đắng cay thật nhiều rồi mới hiểu Quá thương anh em nũng nịu…dỗi hờn.

Tình chúng mình cũng đã lớn nhiều hơn Không lo nghĩ chập chờn như lúc trước Lấy nhớ thương giữ cuộc tình mất được Quỹ thời gian! làm thước đếm đong tình.

Sương rớt nhiều…ôm cây cỏ lặng thinh Nắng đừng xuống làm chúng mình tan rã Chuyện yêu thương! đậm đà nhưng rất lạ Dù gian truân nghiệt ngã vẫn chúng mình.

GIỮ KỶ NIỆM YÊU – Thơ 8 Chữ: Cỏ Hoang Tình Buồn

Mình không còn ôm nhớ đứng bơ vơ Năm tháng đến không bao giờ xa nữa Vì thương anh em cam đành chọn lựa Giữ chút tình câu hứa những ngày yêu.

Nhìn mà thương thân tiều tụy đi nhiều Chân em bước liêu xiêu như muốn ngã Chuyện nhớ nhau đậm đà không có lạ Bởi mình thương tình đã quá trọn tình.

Hết đêm rồi trời cũng phải bình minh Dang tay níu đôi mình thong thả bước Dù gian nan trên đường đời xuôi ngược Luôn bên nhau sau trước vẫn một lòng.

Vắng nhau rồi anh hết ngóng lại mong Ngồi thờ thẫn nhìn theo dòng cát biển Dặn lòng nhau giữ lời nguyền bất biến Dù bão giông không nghĩ chuyện lở bồi.

Thơ 8 chữ về tình yêu chế

Những bài thơ 8 chữ chế vô cùng hài hước và thú vị dưới đây chắc chắn chắn sẽ mang đến tiếng cười sảng khoái cho hai bạn. Hiện nay, trong tình yêu người ta không chỉ dành cho nhau những vần thơ lãng mạn, hạnh phúc hay những vần thơ đau khổ, dằn vặt nữa mà nay xu hướng thơ tình yêu còn hướng đến sự dí dỏm, gây cười cho các bạn đọc, mang tính giải trí cao cho cả bạn và người ấy mỗi khi chia sẻ cho nhau nghe. Cùng đọc những câu thơ 8 chữ về tình yêu chế dưới đây để có những phút giây thư giãn nhé.

Thơ 8 chữ về tình yêu chế

Ngoại tình

Trái tim anh chỉ một lần gõ cửa Yêu em rồi sẽ đóng cửa ngàn năm Nhưng lần đó anh quên không đóng cửa Có em rồi nhưng vẫn thích lăng nhăng

Xa em

Xa 15 ngày mà ngỡ như nữa tháng Nhớ em nhiều anh ngủ có được đâu Suốt 5 canh anh ngủ được canh đầu 4 canh sau anh âu sầu ngủ tiếp..!

Con gà

Gà mà không gáy là con gà chiên. Gà mà hay gáy là con gà điên. Gà mà không gáy là con gà gay. Gà mà không gáy là con gà toi.

Tán gái vui

Trên thế giới có muôn vàn gái đẹp Em tưởng rằng em đẹp lắm hay sao Cớ như em tui đá xuống gầm cầu Chưa hả giận lôi đầu lên …đá tiếp

Vô Tình

Có những lúc giật mình trong giấc ngủ. Anh vô tình bị kiến đốt vào mông. Anh chợt nhớ về một buổi chiều hồng. Anh cùng em cùng lên đồi đi hóng gió. Và ở đó giữa muôn trùng ngọn cỏ. Anh vô tình bị kiến đốt vào mông

Hẹn một mai

Nếu một mai em đi yêu thằng khác Anh có buồn nhưng không khóc đâu em Lòng ngậm ngùi anh cầm chai axit Miệng mỉm cười 2 lít đủ kô em.

Sự học

Học cho lắm cũng ăn mắm với cà Học tà tà cũng ăn cà với mắm Học cho lắm cũng đi tắm cởi truồng Học luồn xuồng cũng cởi truồng đi tắm Học cho lắm tắm hổng có quần thay, Học cho hay tắm thay hoài cái quần cũ.

Đôi lời phòng thi

Trời hửng nắng cho chiều xuân bày tỏ Nỗi buồn này ta biết ngỏ cùng ai Nhìn đề bài chẳng biết đúng sai? Đành lặng lẽ nộp hai tờ giấy trắng Vài lời thơ, liệu thầy cô có mắng Có kỷ luật hay chỉ gạch bài thi? Trang giấy trắng, bút đầy mực vẫn ghi Vài câu nói cho lòng vơi căng thẳng!

Thơ 8 chữ về tình yêu chế

Lớp học bá đạo

Vì vậy tôi làm một bài thơ chế : Ôi nhìn lên một khoảng trời bát ngát Gió mùa đông thổi vào lòng rất mát Ôi xao xuyến những ngày còn học võ Nhớ lại bạn bè và mấy con nhỏ ! Nhớ lại những đêm cùng nằm dưới đất ! Cùng vui đùa cùng nhảy múa ca hát Ôi xao xuyến ngày xưa còn bạn bè Mà sao giờ chẳng một bạn nào về Để lòng tôi cô đơn 1 nỗi nhớ !

Đời sinh viên

Em biết không đời sinh viên nghèo lắm Cơm ăn thường toàn nếm vị rau dưa Những lúc hết tiền rồi nhịn cả cơm trưa Tối đói là đành xơi mì tôm gói Đêm thức khuya đoàn binh giun vẫy gọi Dựng đứng lên trong bụng để chào cờ Đến mùa thi thức đến một hai giờ Nhìn khắp nơi toàn là sách với chữ

Sinh viên nghèo nhưng tấm lòng tiệu phú Thương bạn bè lúc gặp cảnh éo le Khi khoái lên cũng hay đánh chén nhè Năm mười đứa xúm nhau thành một hội Vui rượi cờ rồi bàn chuyện đời thơ Vài ba lần cha mẹ cũng thờ ơ khoai gạo hết không còn tiền gửi nữa Không tiền tiêu phải vay năm bảy đứa

Tết ra về còn nợ tám chín trăm sống ở quê chưa qua khỏi ngày rằm Rồi lại gói xuân đi vào chốn cũ Sinh viên mình có lúc nào thấy đủ Thiếu gia đình thiếu bác thiếu quê hương Muốn vô tư nhưng phải lo đủ trăm đường Nào tiền tiêu tiền ăn tiền học phí Đến mùa thi đôi lúc còn phải nghỉ Vì mình nghèo mà trường bảo mình “no” Ôi! Đi học còn khổ hơn chăn bò Đời nghèo quá nên hoá thành lãng mạn Mọi thứ thiếu ta chỉ thừa tình bạn Và tình thương những kẻ giống như ta.

Thơ 8 chữ về tình yêu đơn phương

Thơ 8 chữ về tình yêu đơn phương khiến lòng ta có cảm giác thật hụt hẫng. Dẫu biết rằng mối tình đơn phương luôn đem đến cho bạn những cảm giác buồn nhất định. Nhưng không thể phủ nhận rằng trong nỗi buồn ấy có cả niềm hạnh phúc mà chỉ mình bạn biết thôi. Đó là những khoảnh khắc bạn chẳng cần người ấy làm gì cho bạn, chỉ cần người ấy cười là tim bạn đã thấy vui, chỉ cần nhìn người ấy hạnh phúc, lòng bạn lại thấy nhẹ nhõm hơn, chỉ là vậy thôi,… Cùng trải nỗi lòng ấy với những vần thơ 8 chữ về tình yêu đơn phương dưới đây nhé.

Thơ 8 chữ về tình yêu đơn phương

Tình Yêu, Anh Yêu Đơn Phương

Anh chỉ yêu, chỉ yêu đơn phương thôi… Yêu trong tâm trí, yêu tuyệt vọng…. Yêu trong hoảng loạn, vô bờ bến… Yêu em, hao gầy nhược xác thân…

Mơ về, một mái ấm tình thương.. Xum vầy, hạnh phúc, uyên ương mặn nồng…. Mặc cho phù kiếp bão giông… Trong đời ảo mộng, yêu em sắc hồng….

Đời anh, là một kiếp sống phong ba… Hoang tàn vô định, mái nhà nơi đâu.. Đời anh một kiếp bể dâu… Lệ sầu tuôn chảy, mái đầu pha sương…

Yêu em, tình yêu đơn phương… Biết rằng đau khổ chán chường tóc phai.. Vướng vân luyến nhớ đêm dài… Mưa đêm lạnh lẽo hình hài giấc mơ…

Cơn mưa lệ nhớ hoen mờ… Tình tôi câm lặng dại khờ đơn phương…

Yêu Đơn Phương – Tác Giả: Huy Hùng

Yêu đơn phương là yêu thầm lặng lẽ Yêu một mình và yêu thật say mê Nhớ người ta quằn quại suốt đêm trường Nhưng không dám ngỏ lời khi đối diện

Yêu đơn phương là tình yêu không hò hẹn Chưa một lần dìu nhẹ bước bên nhau Chưa trao nhau dù một nụ hôn đầu Chưa cùng nhau để một lần say đắm

Trót gặp nhau chỉ biết nhìn và ngắm Rồi ngỡ ngàng nhìn người đi khuất bóng Yêu đơn phương là đan nhiều ước vọng Dựng lầu mơ xây gác trọ tình yêu

Nhưng mơ nhiều mà có nhận bao nhiêu Nên trọn kiếp tôn thờ trên cõi mộng Yêu đơn phương là tình yêu vô vọng Tựa đường dài chỉ một lối đi thôi. Nỗi Nhớ Không Tên Nỗi nhớ không tên nỗi nhớ sầu Đôi lần nhớ lại mỗi lần đau Đơn phương gối chiếc nằm thơ thẫn

Ái lặng ghi tâm hóa nỗi sầu Dụng tửu trong đêm vơi nỗi nhớ Lang thang độc bước tàn đêm thâu Người đâu có hiểu si tình ái

Nỗi nhớ không tên nỗi nhớ sầu “Vì Một Người”

Đơn Phương

Thích anh lắm nhưng em nào dám nói Sợ anh chê rồi từ chối chẳng nhìn Nên ngậm ngùi ôm nỗi khổ lặng thinh Tự an ủi cho tim mình bớt nhức

Biết làm sao cho tim.thôi thổn thức Khi nhìn người những lúc chỉ thoáng qua Biết làm sao cho anh hiểu được là Em nhớ anh nhưng mà anh chẳng biết

Tình Đơn Phương

Chẳng ai hiểu được lòng tôi Người ấy đã yêu kẻ khác rồi Sao biết vậy mà còn theo đuổi Thầm thương trộm nhớ mãi không nguôi

Tôi biết người ta vẫn hững hờ Cười hoa lạc gió lại theo mưa Đâu biết lòng tôi bao cay đắng Gửi tàn theo lá rụng mùa thu./.

Thơ 8 chữ về tình yêu đơn phương

Yêu Đơn Phương – Tác Giả: Vangioi Nguyen

Anh biết yêu em chẳng bình thường Bởi vì tình ấy vốn đơn phương Bao đêm thao thức nằm tơ tưởng Về bóng hình em suốt canh trường

Anh muốn cùng em nói tỏ tường Bao lời nhung nhớ với yêu thương Sợ em không thích nhưng khiêng cưỡng Chót lưỡi đầu môi thật chán chường

Thôi thì cứ nói chuyện bình thường Mối tình thầm kín cứ đơn phương Để cho hai đứa nhìn không ngượng Để sống bình yên hết đoạn đường

Tình Yêu Đơn Phương

Hoa xinh chi lắm hoa ơi Để cho ánh nắng mặt trời phát ghen Sáng chi cho lắm hỡi đèn Để cho bóng tối đêm đen bàng hoàng

Xinh chi cho lắm hỡi nàng Mày tằm mặt phượng cho chàng ngẩn ngơ Duyên sao duyên khéo hừng hờ Cho chàng lưu luyến bơ vơ một mình

Đơn Phương – Tác Giả: Khổng Trung

Khi anh biết tim mình phải lòng em Là anh chọn đơn phương mà im lặng Cho nổi nhớ thương nằm im trong miền băng lạmh Sẽ không bao giờ thấy được nắng ngày mai.

Khi anh biết chuyện tình mình không có tương lai Là anh đã miệt mài tìm cách loại bỏ Yêu một người không yêu mình thật khó Hi vọng nhiều nhưng mãi là cuộc tình đơn phương

Khi anh biết mình yêu em quá đậm sâu Là anh đã biết ngày sau tim sẽ thổn thức Vì yêu em !anh yêu nhiều hơn hơi thở Anh tự trách mình không biết cách để em yêu

Nói Với Tình Đơn Phương

Thơ tình anh viết bao nhiêu Mà sao không thấy nói điều yêu em Lúc nào cũng bảo rằng quen Vậy mà chẳng dám nhóm nhen lửa tình

Em đâu muốn sống một mình Chẳng qua chưa thấy bóng hình nào ưng Riêng anh sao cứ lừng chừng Con trai mà lại ngập ngừng lời yêu

Em đâu cần phải nói nhiều Một lời thôi cũng là điều em mong Đò chiều chẳng cặp bến sông Để em đứng mãi ngóng trông đợi chờ

Đã yêu đừng có hững hờ Trải lòng bằng những câu thơ làm gì Yêu thì mạnh bạo nói đi Em là con gái nhắc thì vô duyên

Làm thơ 8 chữ về tình bạn

Những vần thơ 8 chữ về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình khiến bạn cảm thấy trân trọng về cuộc sống hơn. Mỗi người đều có một cuộc đời để sống thôi, chúng ta biết điều đó đúng không. Hãy biết trân quý cuộc sống bạn, tình yêu của bạn, tình bạn của bạn mà bạn đang có bởi tình cảm ấy một khi đã mất mất đi rồi sẽ chẳng thể dễ dàng quay về thêm một lần nữa. Dưới đây là những bài thơ 8 chữ về tình yêu, tình bạn, gia đình bạn nên đọc và cảm nhận. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé

Thơ 8 chữ về tình yêu đơn phương

Bài thơ số 1: Cảm xúc tình bạn

Bạn thân ơi, dù ở nơi xa vắng Chưa bao giờ tôi thấy bạn rời tôi Khi tôi vui cũng nghe tiếng bạn cười Khi đau đớn, tôi nhìn ra cửa sổ Những tin nhắn bay qua khung cửa Chạm vào tôi âu yếm, vỗ về Trái tim tôi vui sướng lắng nghe Lời lặng lẽ bạn gửi bằng ý nghĩ.

Bài thơ số 2: Tình bạn thật thiêng liêng

Sau những vui buồn mình phải chia xa Bạn bè ơi, biết bao giờ gặp lại? Đường đến tôi là con đường xa ngái Nẻo tôi về dài hơn cả chuyến bay

Yêu thương này tôi khắc lên bàn tay Lằn chỉ tay nát nhàu khi ẩn hiện . Đường “bạn hữu” ở đâu, nào ai biết! Nắm tay vào vẽ một nét bình yên

Ở nơi xa, khi băng giá triền miên Tôi gắng giữ cho trái tim ấm áp Da dẫu xạm đi, bàn tay khô ráp Giữ trên môi trong trẻo một nét cười

Để mai này, lỡ bạn có gặp tôi Sẽ nhận ra ngay nụ cười thuở ấy Sẽ nghe trong ta tình nồng lửa cháy Nhóm lên bằng năm tháng, ngọt ngào ơi!

Bài thơ số 3: Bạn bè cùng nhau lớn lên

Tôi lớn lên cùng tuổi thơ của tôi Cùng những con đường đạp xe không mỏi Những buổi chiều “dịu dàng không chịu nổi” Những cái tên như khắc chạm trong đầu.

Cứ ngỡ rằng mình đã lớn từ lâu Sao càng lớn càng mơ về thơ ấu? Lấy ngây thơ lúc trèo me, nhặt sấu. Làm thước đo cho cả một quãng đời.

Tôi như người của năm tháng xa vời Nhặt tuổi thơ gom góp về thực tại Tập làm người với những điều khôn dại Tập nhìn đời nhân hậu như trẻ thơ.

Cô bé con hai bím tóc ngày xưa. Luôn nhìn tôi (thật buồn cười!) nghiêm nghị Tôi có quên, có quên gì không nhỉ: Ngôi nhà thân yêu nuôi lớn những ước mơ

Câu chuyện kể đêm mưa với kết thúc bất ngờ Những trò chơi triền miên bên đống cát Đêm lửa trại người đàn, người hát Ngày ra trường nước mắt đẫm vai nhau…

Tôi bước đi về nơi đâu, nơi đâu Cũng thấy mình bé hơn cô bé có hai bím tóc Nhớ về tuổi thơ mình và khóc Và lớn lên…

những bài thơ 8 chữ về tình yêu siêu hay khiến bạn thổn thức

Những câu thơ khác về tình bạn

1. Nhớ nhau đêm giở trang lưu bút Kỷ niệm buồn vui tuổi học trò.

2. Đời sau nếu phải chờ tri kỷ Đâu ngại tóc xanh hóa bạc đầu.

3. Bạn là đại dương còn tôi là sóng biển Đại dương buồn sóng biển cũng mênh mông.

4. Trời đất mênh mông ai tri kỷ Đến cùng ta cạn một hồ trường.

5. Khách về bỏ dở chung trà nguội Mới biết tri âm chẳng dễ là.

6. Trần gian lỡ đọa thì không tiếc Chỉ tiếc trên đời thiếu tri âm.

7. Đời ta mong gặp người tri kỷ Để rót rượu nồng sưởi ánh trăng.

8. Quen biết đầy thiên hạ Tri kỷ được mấy người. 9. Xin cảm tạ nghĩa trần gian đây đó Bạn tâm giao người xa lạ tâm tình.

10. Hạnh phúc là gì vậy bạn nhỉ? Tôi nhận ra khi nó đã qua rồi…

11. Phượng rơi gợi nhớ những chiều Bạn bè chung bước ôi nhiều thân thương.

12. Hè về phượng trải gót chân Hoa thì còn đó cố nhân đâu tìm.

13. Thương hoài ghế gỗ bàn nâu Ấm hơi bè bạn chụm đầu sớm trưa.

14. Sống trong bể ngọc kiem cương Không bằng sống giữa tình thương bạn bè.

15. Chuyện không hợp ý cười thêm ngượng Đời vắng tri âm sướng cũng thừa.

16. Bạn là người vui khi ta vui, cười khi ta cười và nắm chặt tay ta khi ta khóc.

17.Tình bạn nhân đôi niềm vui và sẻ chia nỗi buồn.

18. Tình bạn là hương hoa Ướp thơm hương cuộc đời.

19. Chén trà nhấm nháp tình tri kỷ Chuyện vãn khề khà thú ngắm hoa.

20. Rượu ngon không có bạn hiền Không mua không phải không tiền không mua.

21. Nâng chén hỏi trăng thơ đâu nhỉ Và bạn tri âm có nhớ mình.

22. Biết đâu có được duyên may Gặp người tri kỷ nơi này thì sao.

23. Ta là bạn chẳng phân chia giai cấp Một sức mạnh vô hình sâu thẳm trong tim.

24. Tình bạn gắn kết bao người lại Có nhiều bạn tốt đáng tự hào.

25. Ta mới hỏi tri âm thời lận đận Khóm cúc vàng bên dậu nở hay chưa?

26. Tình bạn trên đời như sao sáng Sáng mãi như là mặt trời kia.

27. Bạn là đại dương còn tôi là sóng biển Đại dương buồn sóng biển cũng mênh mông.

28. Nhớ thật nhiều ngày tung tăng đến lớp tuổi học trò với bao chuyên thân thương.

29. Ta đem trái đất ngâm thành rượu Ta lấy càn khôn nướng thành mồi Ước chi ta gặp người tri kỷ Đem rượu mồi ra túy lúy say

30. Bạn bè ơi ta sắp phải xa rồi Bao kỷ niệm ước mơ còn hiện hữu Đỏ rực trời phượng xưa đầy quyến rũ Ngẩn ngơ lòng ve xao động ngân vang.

31. Từ khi bạn có mặt nơi đây Không gian như bừng thêm ánh sáng Và cảm giác thân thương Lan tỏa đến mọi người Vì bạn ơi bạn đã Cho đời một khuôn mặt tươi cười.

32. Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời.

33. Còn gặp nhau thì hãy cứ thương Tình người muôn thuở vẫn còn vương Chắt chiu một chút tình thương ấy Gửi khắp muôn phương vạn nẻo đường.

34. Còn gặp nhau thì hãy cứ say Say tình say nghĩa bấy lau nay Say thơ say nhạc say bè bạn Quên cả không gian lẫn tháng ngày.

35. Còn chút gì để mà nhớ mà thương Đừng gợi lại những nỗi lòng đau khổ Đường gợi lại những buồn đau tủi hổ Kỉ niệm xưa xin giữ mãi trong lòng…

36.Dù cho tung cánh muôn phương Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai.

Hi vọng với những bài thơ 8 chữ về tình yêu trên đây đã mang đén cho quý độc giả khoảng thời gian thư giãn và lắm lòng lại để cảm nhận được yêu thương. Hãy dành cho người ấy, hay cả bạn bè và người thân bạn những bài thơ 8 chữ về tình yêu để tình thương càng chặt càng bền lâu hơn nhé. Cuộc sống này vốn dĩ không thể thiếu tình yêu, vì thế mà hãy yêu và trân trọng những yêu thương ấy bằng cả tấm lòng nhé. Chúc bạn vui vẻ

Thơ Hay – Tags: thơ 8 chữ về tình yêu

 • Những bài thơ 4 chữ về tình yêu hay nhất khiến bạn rung động

 • Những bài thơ tình buồn khiến bạn xúc động rơi nước mắt

 • Những bài thơ tình yêu cực ngọt ngào dành cho tình yêu đôi lứa

 • [Tuyển Tập] Những câu thơ hay về cuộc sống – Đọc để hiểu đời, hiểu người

 • 1102 câu thơ thả thính Crush dễ thương giúp cưa đổ nàng trong vòng 1 nốt nhạc

Top 8 thơ tám chữ tổng hợp bởi 350 Việt Nam

TẬP thơ 8 chữ hay về tình yêu, tình bạn, gia đình, thầy cô – The Coth

 • Tác giả: thecoth.com
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 4.61 (294 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn yêu thơ 8 chữ thì đừng bỏ qua những vần thơ 8 chữ hay về tình yêu, tình bạn, gia đình và thầy cô mà Thecoth dày công sưu tầm dưới đây nhé.

Tập làm thơ tám chữ

 • Tác giả: vanmau.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 4.41 (568 vote)
 • Tóm tắt: Gợi ý: Đối với thể thơ tám chữ, người ta có thể gieo vần theo nhiều cách (vần chân, vần lưng) nhưng phổ biến nhất vẫn là vần chân (những chữ in đậm là vị …

Thế nào là thơ 8 chữ

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 11/28/2022
 • Đánh giá: 4.24 (254 vote)
 • Tóm tắt: Thơ tám chữ là thể thơ mỗi dòng có tám chữ. Tuy là thơ tự do, nhưng vẫn có luật của nó. Thể thơ này không có quy luật nhất định, có nghĩa là vần điệu tự …

Tuyển chọn Thơ 8 Chữ hay viết về Tình yêu, Gia đình & Cuộc sống

 • Tác giả: iini.net
 • Ngày đăng: 02/17/2022
 • Đánh giá: 3.99 (246 vote)
 • Tóm tắt: Tổng hợp những chùm thơ hay với thể thơ 8 chữ (thơ bát ngôn) mà iini.net đã xuất bản. Thơ tám chữ về tình yêu, gia đình & cuộc sống chọn …

Thơ 8 Chữ Hay ❤️️ 1001 Bài Thơ Tám Chữ Nhiều Chủ Đề

Thơ 8 Chữ Hay ❤️️ 1001 Bài Thơ Tám Chữ Nhiều Chủ Đề
 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 3.86 (491 vote)
 • Tóm tắt: Cách Làm Thơ 8 Chữ. Cùng sentayho.com.vn tìm hiểu Cách Làm Thơ 8 Chữ đơn giản nhất. Quảng Cáo. Bát Ngôn là thể thơ tám chữ, tức là mỗi dòng trong đoạn thơ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nắng ươm hồng trải nhẹ bóng chiều rơiTô điểm sắc bâng khuâng trời cõi hạVùng kỉ niệm dâng trào không thể xóaTuổi học trò ôi đến lạ vấn vươngThắm rạng ngời màu áo thật mến thươngNhư mây trắng khắp sân trường phủ bọcGhế đá cũ hàng cây bàng cạnh …

Thơ 8 chữ là gì, luật thơ 8 chữ, cách gieo vần

 • Tác giả: vfo.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 3.66 (500 vote)
 • Tóm tắt: Một trong số đó là thể thơ 8 chữ hay còn gọi là thơ bát ngôn.Đây là một thể thơ tương đối đơn giản mỗi dòng thơ có 8 chữ và có từ hai dòng …

Thơ Tám Chữ Là Thơ Gì ❤️️ Cách Làm Thơ 8 Chữ Luật Thơ 

 • Tác giả: thohay.vn
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 3.46 (571 vote)
 • Tóm tắt: Luật Thơ 8 Chữ · Câu đầu tiên của bài thơ thì có thể tự do mà làm, vì không phải theo khuôn khổ nào hết. · Câu hai và ba thì chữ cuối của câu hai và câu ba phải …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Con yêu mẹ từ lúc ở trong nôiNghe mẹ hát câu ru hời ngọt lịmKhúc dân ca đằm thương như sắc tímTím biếc ân tình, tím mãi lòng thuỷ chung!Con yêu mẹ yêu mãi đến vô cùngNhư sắc biếc trời lam yêu cánh énNhư lộc non chọn tình khi xuân đếnNgày qua ngày …

Thơ 8 chữ hay về tình mẹ, tình bạn, thầy cô và tình yêu

Thơ 8 chữ hay về tình mẹ, tình bạn, thầy cô và tình yêu
 • Tác giả: tindep.com
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 3.2 (547 vote)
 • Tóm tắt: Những bài thơ 8 chữ về tình yêu ngọt ngào · 1. Tình lỡ – Bằng Lăng Tím · 2. Như đá vô hình – Cỏ Hoang Tình Buồn · 3. Ngược đường yêu – Cỏ Hoang Tình Buồn · 4.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thầy cô là người đã giúp bạn định hướng tương lai, là người đã truyền đạt kiến thức giúp mình có được một tương lai tươi sáng và thành công. Thầy cô là người cha người mẹ thứ 2 của mình, tình cảm của thầy cô luôn khiến bạn nhớ mãi, khắc cốt ghi tâm. …

Related Posts