Top 5 thơ thất tình hot nhất, bạn nên biết

Thơ thất tình với các thể loại 4 câu ngắn gọn, lục bát… biểu đạt được tâm trạng buồn bã, thất vọng về một tình yêu đã tan vỡ…

thơ thất tình

Thơ thất tình ngắn 4 câu lắng đọng đầy cảm xúc

Trong tình yêu không phải ai cũng có những lúc được người khác đáp lại tình cảm của mình. Sẽ có lúc mình trở thành người thất tình. Hãy suy nghĩ tích cực lên, thất tình không có gì phải đáng buồn chỉ là hơi đau lòng một chút, hơi tổn thương một chút. Nhưng sau đó chúng ta sẽ tìm được những người tốt hơn, yêu thương ta nhiều hơn trong cuộc sống này thì sao.

thơ thất tình ngắn 4 câu

Những bài thơ thất tình ngắn 4 câu chứa đựng rất nhiều cảm xúc không chỉ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu mà còn an ủi trái tim đầy thương tổn của bạn. Hãy đọc bài viết và khóc thật lớn như một đứa trẻ trong căn phòng trống hoặc bên cạnh người mình tin tưởng nhất để bớt nặng lòng hơn nhé!

Xem thêm:

 • Thơ buồn một mình về tình yêu, cuộc sống

1. Bất lực

Tôi bật khóc khi biết mình thua cuộc Vòng tay này không giữ được tình yêu Buồn làm sao với nỗi nhớ chắt chiu Người yêu tôi ngàn đời bên kẻ khác

2. Lừa dối

Con trai tàn ác quá đi thôi Lừa dối tình yêu bao đủ điều Không yêu cũng giả vờ say đắm Để hồn con gái phải đăm chiêu

3. Mưa buồn

Trời buồn, trời mới đổ mưa Người buồn, buồn mãi vẫn chưa hết sầu Ước gì, có một nhịp cầu Để mà nối lại hai đầu nhớ thương

4. Kỷ niệm ở lại

Lòng buồn, tình vẫn còn vương Bao nhiêu kỷ niệm, đêm trường ta trao Những lời hẹn ước với nhau Sao đành quên hết, để đau… một đời.

5. Thơ thất tình – Vì sao?

Em là người anh yêu thương nhất. Cũng là người cất bước bỏ rơi anh Phải chăng anh là người có lỗi? Đã yêu em bằng cả trái tim mình…

6. Hình ảnh cũ

Nay tình mình đã cách biệt..người ơi Hình dáng ấy..tôi nào đâu quên được Bóng dáng ấy..đêm ngày tôi mơ ước Hãy quay về..mình hạnh phúc..em nha…

7. Ký ức phải quên

Có gọi là kỉ niệm được không anh Khi duyên nợ trôn sâu miền kí ức Vết thương hở em nhói đau lồng ngực Nay gió về em lại nhói từng cơn

8. Say trong nỗi buồn

Uống cho say để quên đi tất cả Quên nỗi buồn, sự cô độc, kẻ cô đơn Chợt nhận ra trong giấc ngủ chập chờn Đời vô vị khi tâm hồn đã chết !

9. Rời bỏ

Thế là người..lặng lẽ bỏ tôi đi Không hờn trách..không nói lời ly biệt Người lặng lẽ đi rồi..tôi đâu biết Để nơi này..thương nhớ 1 mình tôi.

10. Yêu

Đời người chúng ta ai cũng yêu Chỉ một lần thôi chẳng có nhiều Hãy yêu làm sao cho sứng đáng Đừng để sau này hận vì yêu

11. Tại sao?

Tại sao nước mắt lại tràn Tại sao hy vọng lại càng mất đi Tại sao uống rượu ngàn ly Nhưng lại không thể quên đi một người

12. Cố quên

Em muốn cố quên lắm người ơi Sao cố quên lòng lại càng thêm nhớ Để mỗi đêm về thao thức dài trăn trở Nước mắt rơi … mặn chát bờ môi …!!!

13. Rượu buồn

Cố nhấp men sầu mờ lúc tỉnh Mềm môi rượu đắng thoảng khuôn hình Thì ra tiếng ngọt thời luôn phỉnh Để mỗi lòng ên nhận khổ hình

Thơ thất tình đầy tiếc nuối, thất vọng với người cũ

Trong một mối quan hệ không rõ ràng thật khó xử, nhưng đến khi mình nói lời yêu thương tới họ, thì lại không được đáp lại tình cảm thì có đau lòng không chứ. Nhất là khi mối quan hệ ấy đã gắn bó với nhau rất lâu như là bạn thân, tri kỉ, đồng nghiệp, bạn bè,… Khi thất tình trong mối quan hệ ấy, những kỉ niệm của hai người lại quay về khiến trái tim mạnh mẽ đến thế nào cũng phải gục ngã. Sức mạnh của tình yêu thật sự đáng sợ, chúng vừa có thể khiến người ta vô cùng hạnh phúc cũng có lúc lại đẩy họ xuống hố sâu, vực thẳm.

thơ thất tình thất vọng với người cũ Những bài thơ thất tình của người nuối tiếc về mối tình cũ, khiến bạn như bị thắt chặt con tim, thất vọng, nghẹn ngào và bất lực. Nhưng sau đó những bài thơ ấy sẽ làm cho bạn hiểu được rằng trong cuộc sống này còn vô vàn điều tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Bạn đọc và cảm nhận bạn nhé!

1. Có khi nào

Có khi nào em nhớ đến anh không Nhớ gốc đa bên dòng sông năm cũ Nhớ con đường mùa thu đầy lá đổ Lời hẹn thề đã vàng úa chưa em…?

Có khi nào còn rung động trái tim Khi hoàng hôn chìm dần vào bóng tối Khi bàn chân giữa dòng đời bước mỏi Muốn quay về tìm lại dấu yêu xưa…?

Có khi nào giật mình giữa cơn mơ Thầm gọi tên một người từng xa lạ Thầm quay lưng trên nẻo đường vội vã Để bước qua không chạm mặt thêm buồn…?

Có khi nào cuộc sống thấy cô đơn Bởi vắng nhau tâm hồn không điểm tựa Bởi xa nha ta đâu còn gì nữa Phút yếu lòng gục ngã tự đứng lên….?

Có khi nào ta đang cũng nhớ em Nên cảm xúc mới dạt dào đến thế Nên nghẹn ngào dâng lên hồn thơ trẻ Người phương xa mong vui vẻ yêu đời…?

Có khi nào tình ta đã mồ côi Từ khi vắng nụ cười thân thương ấy Từ khi em quay lưng bỏ anh vậy Nên sông hồ muôn nẻo kiếp ly tan…?

Có khi nào nơi xa thẳm ngút ngàn Bài tình ca lại gợi niềm day dứt Bài thơ buồn duyên tình ta đã mất Kỷ niệm yêu chạm đến lại đau lòng…?

2. Thơ thất tình lục bát

Tưởng rằng hai đứa chung tình Không ngờ nay đã một mình lẻ loi Đêm về một bóng đơn côi Nằm trong hoang lạnh sao đời buồn ghê.

Ngày xưa thì có em về Bây giờ một bóng tái tê cả lòng Cuộc tình sao thật long đong Để giờ ta phải ôm lòng đớn đau.

Sao mà em vội đi mau Bỏ anh ở lại ôm đau cuộc tình Thôi đành chịu sống một mình Giữ theo kỷ niệm khi tình đã xa.

Em giờ đi với người ta Còn anh nay đã hoá ra thất tình Xin em đừng nhắc chuyện mình Chẳng còn gì nữa cho tình đớn đau.

3. Đành sao em?

Có khi nào em nhớ đến anh không? Đường em về có chênh chông lẻ bóng? Nỗi niềm kia có ai chờ ai ngóng? Hay tim em đã khép đóng lạnh lùng?

Có khi nào em chợt thấy nhớ nhung? Và có thấy chất chồng bao khao khát? Tình yêu mới đã lấp đầy mất mát? Tưới ngọt lành lên chua chát hôm nao?

Giữa kiếp người nỗi nhớ đã gầy hao Em có còn xanh xao trong mộng mị? Nỗi đau liệu vẫn còn trong âm ỉ ? Kết thúc buồn giờ chỉ chết tim anh?

Cuộc sống này hạnh phúc vốn mong manh Bao mưa gió tan tành tim yêu vỡ Phai lạt rồi bởi thiếu duyên vắng nợ… Mùa đông này anh sợ lắm cô đơn…!!!

4. Em có ổn không?

Đừng hỏi em rằng đã sống ra sao Từ ngày anh đi chẳng lời nào để lại Em vẫn sống vui hay chỉ còn tồn tại, Em có ổn không… Anh biết để làm gì? Nếu em bảo rằng mình đã khóc ướt mi Đã tự đoạ đày vì nhớ anh nhiều quá Trở nên bất cần, thản nhiên, xa lạ Anh có thấy buồn vì đã tổn thương em? Nếu em bảo rằng mình đã vội vàng quên Để lại ngọt ngào, ấm êm bên tình mới Ký ức ngày nào đã chìm vào bóng tối Anh có vui không? Em hạnh phúc rồi mà… Đừng hỏi thêm gì về những thứ đã qua Em có ra sao cũng đã là quá khứ Cất bước rồi đừng về đây hỏi thử, Để biết không anh em đã sống thế nào.

5. Xin đừng rời xa

Lòng vụn vỡ khi người ra đi vội Lá xa cành tình sương khói mong manh Hẹn thề xưa tựa gió thoảng qua mành Trong sâu lắng nặng nỗi niềm mất được. Người nơi nào giữa dòng đời xuôi ngược? Hãy quay về cùng vui bước bên nhau! Hứa chung đường giờ ngoảnh mặt đành sao? Cho thương nhớ sầu vương lên khoé mắt. Một người đi một người buồn thầm lặng Lệ rơi tuôn thắm lạnh mắt mi gầy Lời ngày nào còn vang vọng quanh đây Sao đành nỡ trao đầy niềm chua xót? Lối đi xưa còn vương lời dịu ngọt Tình nồng hương quyện ngát mới hôm nao Gió dịu dàng mây quyến luyến trời sao Cây xanh lá đẹp sắc màu hy vọng… Hãy quay về đắp xây tròn giấc mộng Dệt yêu thương kết chặc mối tơ loan Xua nỗi buồn xa sầu khổ héo mòn Cùng nuôi dưỡng tô nét son thắm đỏ. Đừng là bướm là ong đùa hoa cỏ Đừng gió mây phiêu lãng khắp gần xa Hãy trở về trong ánh nắng chan hoà Vui chân bước rợp đường hoa chào đón.

6. Có một người

Có một người..bước chân về vội vã Mang nỗi buồn tơi tả dưới cơn mưa Bởi tình yêu bổng chốc hoá kẻ thừa Vì ai nỡ bội vong quên lời hứa Có một người..ôm nỗi sầu chất chứa Lệ nhạt nhòa nhói nửa mảnh hồn đau Người xem tình như hàng hoá đổi trao Câu hẹn thề cớ sao người chối bỏ Có một người..đôi mắt buồn nhuộm đỏ Lỡ giấc mơ vò võ tái tê lòng Bước quay về cùng khoảng trống mênh mông Có còn chăng chỉ là dòng lệ đắng Có một người..mang nỗi đau thầm lặng Chợt vô tình mưa đổ mặn bờ môi Bởi nhịp cầu người nỡ bẽ làm đôi Để cho ai lẻ loi buồn cô quạnh Có một người..dưới trời mưa giá lạnh Rệu rã hồn canh cánh nỗi sầu vươn Thời gian rồi cũng lành lại vết thương Để người thấy mình kiên cường mạnh mẽ Có một người..nhếch môi cười nói khẽ Chữ ân tình có lẽ sẽ lãng quên.

7. Thơ thất tình lục bát – Cuộc Tình Buồn

Ngày nào mình nói yêu nhau Sao giờ tình nhói tình đau muôn trùng Yêu nhau vẹn nghĩa thủy chung Thề non hẹn biển nghìn trùng không xa Thề chi rồi phải xót xa Thề cho nước mắt mặn mà tuôn rơi Lệ sầu khẽ ướt bờ môi Hỏi ai sao lỡ buông lời biệt ly Chia tay là chẳng còn gì Chia tay là hết những gì chứa chan Chia tay đau xót vô vàn Tim ta tan nát suối ngàn lệ tuôn Em đi để lại chữ ” BUỒN “ Dù ai có hỏi vẫn luôn kín lòng Tình mình cách biển ngăn sông Em giờ quay bước theo chồng về rinh Ngày vui trống nhạc rập rình Rượu hồng pháo nổ sập sình bên tai Một mình thức trọn đêm dài Mong cho trời sáng ngày mai tiễn nàng Theo chồng em bước vội sang Đò ngang bến nước hai hàng lệ cay Thôi thì em đã dựng xây Mong em hạnh phúc _ tháng ngày bình yên Ngày xưa như bến với thuyền Ngày nay trần thế hão huyền vậy sao? Bao nhiêu câu nói ngọt ngào Giờ đâu em hỡi…Tình sao nhói lòng…!!!

8. Thơ Thất tình – Tôi đã khóc!

Tôi đã khóc khi cuộc tình lỡ vội Chia đôi đường giờ mỗi đứa một nơi Chẳng còn ai ai hiểu được lòng tôi Ai bên cạnh nói những lời mật ngọt Tôi đã khóc suốt đêm dài sửng sốt Khóc một mình cho vơi bớt sầu đau Tôi đã khóc khóc cho mối tình đầu Khóc nhiều lắm khóc cho nhau tất cả Đêm khuya buồn tôi trách mình khờ quá Để bây giờ xa lạ chốn nhân gian Tình yêu tôi phải chăng quá nghèo nàn Hay tại sao mà tình tan heo hút Trời giông tố mưa nhiều rồi sẽ lụt Nước mắt rơi liệu có ướt cõi lòng Mưa nước mắt rồi sẽ chảy thành sông Thành kênh suối thành những dòng mi lẹ Đời cô đơn phải chăng buồn như thế Hay tại vì mình không thể bên nhau Nếu đã không thể chung một mái đầu Thì tôi xin đừng vì nhau mà khóc …

9. Thơ thất tình – Nỗi nhớ đơn côi

Hết rồi một thuở tình xưa Chắc giờ người đã vui đùa bên ai Còn đâu…tình đã nhạt phai Chỉ ta lặng lẽ canh dài quặn đau Có chăng duyên đã nhạt màu Cõi lòng hoang hoải canh thâu nhớ người Ôm bao nhung nhớ giữa đời Còn đâu câu hứa…muôn đời bên ta Mà nghe tim vỡ mộng òa Nát nhàu tâm khảm xót xa cõi lòng Nhìn người ân ái mặn nồng Mà hồn chết lặng giữa dòng đời trôi Nhớ nhung nhung nhớ một đời Tình ta ngày ấy tuyệt vời làm sao Bên nhau nồng ấm ngọt ngào Duyên yêu thắm đượm rót vào tim ta Còn đâu bao thuở đậm đà Đôi đầu hòa quyện thiết tha cõi lòng Còn đâu bao thuở mặn nồng Người vui bên ấy…cho lòng nát tan.

10. Thề hẹn

Nắng chiều hôn nhẹ vai gầy Nhớ ai em lại ngồi đây ngóng chờ Mong người em cứ bơ vơ Tình ơi lỗi hẹn bây giờ thấy đâu Vấn vương chi dạ thêm sầu Trọn đời chưa chắc gặp nhau một lần Thương thầm em cứ ngồi trông Trời xuân vắng lặng ngồi hong tóc thề Ngày nào anh mới hẹn về Thề non hẹn biển tràn trề tiếng yêu Chỉ vì một lỗi nói điêu Cái chiêu nói dối em nhiều khổ đau

11. Thơ thất tình

Nếu lỡ ngày mai em thất tình Có anh nào nhớ thương em không Đừng để cho em buồn thương lắm Chắc rằng em sẽ phai má hồng

Nếu mà em lỡ con thuyền hoa Chắc lòng em sẽ hết ngây thơ Sẽ là rất buồn Trong lòng lắm Chẳng còn mơ mộng giấc mơ hồng

Nếu mà một ngày em thấy buồn Chắc rằng lúc đó em nhớ thương Tâm hồn cô quạnh trong chiều vắng Thơ thẩn trong lòng rất đáng thương

Nếu vậy anh có thương em không Chắc rằng anh sẽ chẳng nhớ mong Một giấc mơ hồng Ngày xưa ấy Và anh lạnh lùng bước sang sông.

Thất tình là gì mà khiến con người ta đau lòng đến vậy!

Thất tình được hiểu là trong một mối quan hệ tình yêu hoặc không phải tình yêu, mà một bên đã trao tình cảm cho đối phương nhưng lại không được đáp lại. Bị từ chối tình cảm theo cách trực tiếp hay gián tiếp. Khiến người bị từ chối có trạng thái đau buồn, cảm xúc buồn chán hoang mang và tổn thương. Thường người con gái khi bị từ chối sẽ dễ yếu đuối hơn con trai trong một mối quan hệ.

thất tình là gì

Thất tình là một chuyện rất đau lòng vậy nên có rất nhiều cách để bạn quên đi nó, Thủ Thuật Nhanh đã chọn lọc ra những cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn có thể không còn nặng lòng nữa. – Tình một điều mới để tập quên người cũ Trong cuộc sống này có vô vàn điều mới lạ đang chờ bạn trải nghiệm, vậy sao cứ phải nhớ đi nhớ lại người đó rồi lại đau buồn rồi lại thất vọng? Thời gian và công việc bận rộn sẽ giúp bạn dễ dàng quên đi người đó nhanh chóng. Đây chính là liều thuốc hoàn hảo để bạn chữa lành vết thương trong lòng, là chất xúc tác để bạn quên đi một nỗi đau, một người nào đó thành công – Chia sẻ với người thân, bạn bè Bạn cảm thấy rất nặng lòng và trống rỗng khi bị thất tình. Hãy với chuyện, chia sẻ nỗi buồn của bạn với người mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất có thể là mẹ, bố, ông bà, bạn bè… hoặc các chuyên gia tâm lý… Họ sẽ trở thành những người an ủi và định hướng con đường phía trước giúp bạn. Điều bạn cần làm là hãy sống trở nên tích cực hơn, chúng ta đã có người chỉ đường vậy sao không bắt đầu đi trên con đường ấy!

Tình yêu chính là cảm xúc của hai trái tim đồng nhịp điệu, nguyện yêu thương chăm sóc lẫn nhau. Tình yêu giúp con người ta trở nên yêu đời hơn, sống tích cực và vui vẻ hơn. Nhưng trong cuộc sống này có những điều mà chúng ta không thể ngờ tới đó là bị thất tình. Phần lớn những người sống trên cuộc đời này chắc hẳn đã trải qua một hoặc nhiều lần thất tình trong đời. Thật đau buồn khi bản thân dành hết tình cảm cho người ta, lại bị họ từ chối làm cho trái tim này trở nên yếu đuối đến vậy.

Qua bài viết này về những bài thơ thất tình đau lòng nhất. Thủ Thuật Nhanh hi vọng bạn sẽ sống tích cực hơn, yêu thương những người mà quan trọng với mình. Hãy quên nỗi đau đấy đi để sống một cuộc sống đáng sống bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Top 5 thơ thất tình tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Những bài thơ thất tình chọn lọc hay nhất mọi thời đại

Những bài thơ thất tình chọn lọc hay nhất mọi thời đại
 • Tác giả: hocde.vn
 • Ngày đăng: 06/11/2022
 • Đánh giá: 4.69 (347 vote)
 • Tóm tắt: Nếu thấy buồn và muốn được sẻ chia, bạn hãy đọc những vần thơ này nhé! Thơ thất tình. nhung-bai-tho-that-tinh-chon-loc-hay-. Ai trong đời chẳng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang buồn, đang đau, đang tổn thương vì tình yêu tan vỡ. Hãy đọc những bài thơ thất tình hocde.vn sưu tầm dành tặng nói trên. Nỗi lòng của tác giả trong thơ cũng là thổn thức của biết bao con tim. Được đồng cảm, được sẽ chia, được giải bày… …

Những bài thơ tình buồn khiến bạn xúc động rơi nước mắt

Những bài thơ tình buồn khiến bạn xúc động rơi nước mắt
 • Tác giả: akinavn.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 4.43 (234 vote)
 • Tóm tắt: Nhìn mưa rơi sao ta đơn côi !!! Thất Tình. Tác Giả: Đức Hạnh Nếu lỡ ngày mai em thất tình. Có anh nào nhớ thương em không. Đừng để cho em …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bài thơ tình buồn sẽ khiến bạn rơi nước mắt khi đọc, đó là những cảm giác đau nhói ở tim khi phải nói lời chia xa, khi còn yêu lắm nhưng mỗi người giờ đây đã đi về mỗi ngả. Hay chỉ là khoảnh khắc yêu xa nhớ lắm, thương lắm nhưng chẳng biết làm …

Tổng hợp những bài thơ thất tình ngắn hay nhất chất chứa tâm trạng

 • Tác giả: elead.com.vn
 • Ngày đăng: 04/17/2022
 • Đánh giá: 4.37 (471 vote)
 • Tóm tắt: Thơ thất tình ngắn hay và ý nghĩa · 1. Tôi bật khóc khi biết mình thua cuộc. Vòng tay này không giữ được tình yêu · 2. Hoàng hôn lặng lẽ cuối trời · 3. MƯA BUỒN · 4 …

CHÙM thơ thất tình buồn rơi lệ, đong đầy cảm xúc – The Coth

 • Tác giả: thecoth.com
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 4.08 (204 vote)
 • Tóm tắt: Những bài thơ thất tình hay nhất do THECOTH tổng hợp sau đây là tiếng lòng, nỗi niềm đau xót của lứa đôi khi phải tiễn đưa cuộc tình về dĩ vãng.

60 Bài thơ thất tình, câu thơ thất tình chế hay ngắn gọn khiến bạn buồn rơi nước mắt

60 Bài thơ thất tình, câu thơ thất tình chế hay ngắn gọn khiến bạn buồn rơi nước mắt
 • Tác giả: danhgiatot.vn
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 3.86 (576 vote)
 • Tóm tắt: Thất tình là một trong những trạng thái cảm xúc của tình yêu mà ai cũng từng trải qua. Đây cũng là nguồn cảm hứng để biết bao bài thơ thất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khiếu nghệ sĩ của con người vô cùng sâu rộng. Đôi khi những cảm xúc hiện hữu cũng giúp chúng ta có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ hay ho. Những bài thơ dành cho người thất tình, thơ chế thất tình hài hước có lẽ cũng được sáng tạo ra như thế. Khi đau …

Related Posts