Top 6 tho tinh ban buon tốt nhất

Thơ về tình bạn không phải là một chủ đề mới mẻ trên thi đàn. Nhưng thơ hay về tình bạn, diễn tả được thứ tình cảm đặc biệt, chân thành và đáng quý ấy một cách đầy cảm xúc thì không nhiều. Vì vậy, muốn tìm đôi ba vần thơ thật tâm đắc viết về bạn bè, về những người tri kỷ trong cuộc đời thì chúng ta không nên bỏ qua tuyển tập thơ này.

tho-hay-ve-tinh-ban-voh-20

1. Thơ hay về tình bạn ngắn

Giữa muôn vạn người với đầy đủ các tính cách, quan điểm, tìm được một người hiểu mình, hết lòng vì mình quả là điều may mắn. Nếu bạn đang có một tình bạn đẹp, hãy trân trọng nó. Và cùng đọc những câu thơ hay về tình bạn ngắn gọn dưới đây để có được một thông điệp nhỏ gửi đến tri kỷ của mình.

1.1 Thơ tình bạn ngắn 2 câu

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chẳng cần lời hoa mỹ, chỉ cần đôi ba câu thơ hay, vài bài thơ về tình bạn ngắn 2 câu… đủ hay, đủ ý nghĩa là chúng ta có thể thể hiện tình cảm, sự trân quý dành cho người bạn của mình.

 1. Quen biết đầy thiên hạ Tri kỷ được mấy người.
 2. Tình bạn trên đời như sao sáng Sáng mãi như là mặt trời kia.
 3. Xin cảm tạ nghĩa trần gian đây đó Bạn tâm giao người xa lạ tâm tình.
 4. Bạn là đại dương còn tôi là sóng biển Đại dương buồn sóng biển cũng mênh mông.
 5. Tình bạn trong sáng tuyệt vời Đẹp hơn tất cả bầu trời ban đêm.
 6. Tình bạn là lá là hoa Tình bạn là cả bài ca trên đời.
 7. Sống trong bể ngọc kim cương Không bằng sống giữa tình thương bạn bè.
 8. Sông Cửu Long nghìn năm vẫn chảy Nghĩa bạn bè mãi mãi không phai.
 9. Tình bạn như cái bánh đa Ai đem nhúng nước thế là mất ăn.
 10. Đã là bạn thì suốt đời là bạn Đừng như sông lúc cạn lúc vơi.

Xem thêm:

Tri kỷ là gì? Bạn đã tìm được tri kỷ của mình chưa?

170 câu nói hay về tình bạn thân, tri kỷ ngắn gọn hay và ý nghĩa

120 status hay về tình bạn chất ngắn gọn bá đạo nhất

1.2 Thơ về tình bạn 4 câu

Giống như những câu nói hay về tình bạn, thơ về tình bạn cũng là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Trong đó, thơ về tình bạn 4 câu, 2 câu thường được các bạn trẻ ưa chuộng nhờ sự súc tích, thích hợp làm status, caption ảnh. Đương nhiên, nếu bạn muốn gửi thơ cho người bạn “nối khố” của mình nhân dịp nào đó thì đây cũng là lựa chọn khá tuyệt vời.

 1. Tình bạn áo trắng một thời Bây giờ áo bạc phai rồi vẫn treo Tình bạn hạt giống mang theo Suốt đời tri kỷ gieo được mấy cây! (Trích Bè bạn – Hoàng Bảo)
 2. Nhặt cánh phượng rơi lòng xao xuyến, Bâng khuâng nhớ lại kỷ niệm xưa! Bóng dáng thầy cô cùng bạn học, Giờ đây chẳng biết ở nơi nao? (Trích Hoài niệm – Hàn Phong Tử)
 3. Nước non nghĩa nặng lời son sắt Bè bạn tình thâm ý đậm đà Rượu một bầu, thơ trăng một túi, Cùng vui xướng họa để ngâm nga (Trích Quê hương và tình bạn – Dương Lâm)
 4. Đêm không trăng bầu trời vẫn sáng Tình bạn chúng ta vẫn một màu xanh Tình bạn như muôn ngàn ánh sáng Chiếu rực rỡ trong đêm tối mịt mờ.
 5. Bạn thân ơi, dù ở nơi xa vắng Chưa bao giờ tôi thấy bạn rời tôi… Trái tim tôi vui sướng lắng nghe Lời lặng lẽ bạn gửi bằng ý nghĩ. (Trích Tình bạn – Thụy Anh)
 1. Tôi gửi đến bạn lời cảm ơn Hãy bỏ qua đi lúc giận hờn Tình bạn chúng ta mãi gắn bó Càng giận ta càng thân nhau hơn.
 2. Đời còn vui khi còn cầm bút Đời hết vui khi bút lìa tay Ở đời tình bạn là đẹp nhất Nở huy hoàng trong lúc tươi vui.
 3. Tình bạn mãi mãi là thắm thiết Có bạn bè chia sẻ niềm vui Nếu có bạn mà không có tôi Thì cuộc đời chẳng còn ý nghĩa.
 4. Tình bạn chúng ta Tinh tú sáng ngời Ôi thật tuyệt vời Tình bạn của ta.
 5. Tình bạn chúng ta Như vạn lời ca Ca vang ca mãi Trên bầu trời xanh.

Xem thêm:

Tuyển tập 33 bài thơ 4 câu về cuộc sống, tình yêu, gia đình… hay nhất

30+ bài thơ buồn 4 câu khiến cũng phải rơi nước mắt vì xúc động

Tìm đọc top 40+ bài thơ 4 chữ ý nghĩa, đong đầy tâm tình và niềm yêu đời

2. Những bài thơ dài về tình bạn

Thật may mắn khi trong cuộc đời này chúng ta có những người bạn để cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua khó khăn. Nhờ có họ mà cuộc sống của ta trở nên muôn màu, muôn vẻ hơn. Những bài thơ hay về tình bạn dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về thứ tình cảm đáng trân trọng này.

2.1 Thơ lục bát về tình bạn

Thơ lục bát về tình bạn vừa dễ nhớ vừa có khả năng thể hiện trọn vẹn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Vì vậy, nếu yêu thích thể thơ này bạn hãy đọc thử những gợi ý sau và cùng suy ngẫm.

 1. Dòng đời xuôi ngược gặp nhau Tri giao tín nghĩa tình sâu giữ tròn Hỡi ơi nước chảy đá mòn Đổi thay mặn nhạt hàn ôn mấy người? Thương nhau chín bỏ làm mười Giữ cho cuộc sống thắm tươi mặn nồng Dù rằng gặp cảnh gai chông Chung tay tiếp sức đồng lòng vượt qua. Đắp bồi tình cảm nở hoa Đẩy lùi tủi hận xót xa u hoài Kiên trì hướng đến tương lai Thẳng lưng tiến bước dặm dài nề chi. Bạn bè là nghĩa tương tri Có duyên gặp mặt mấy khi trong đời Trên môi hé nở nụ cười Sống vui, mạnh khỏe làm người nghĩa nhân. (Nụ cười tình bạn – Phan Hạnh)
 2. Thế gian hiếm bạn nhiều bè Tìm người tri kỷ sao nghe xa vời Bạn thân rất hiếm trên đời Muốn tìm người bạn chơi vơi tháng ngày. Bạn thân thông cảm đắng cay Chia bùi sẻ ngọt tương lai đường dài Không cần đen trắng giống ai Chỉ cần thông cảm bởi hai tình người. Trao nhau những chuyện vui cười Bên nhau những lúc cuộc đời khó khăn Chia nhau giây phút bâng khuâng Là người bạn tốt ta cần cho nhau. Bạn thân không hỏi tại sao? Bạn thân trao hết ngọt ngào yêu thương Bạn thân tư tưởng chung đường Giàu nghèo cũng vậy vẫn thương bạn mình. (Tình bạn – Trần Kim Thoa)
 3. Tình bạn như phép nhiệm màu Giúp ta xích lại gần nhau trong đời Cùng bạn dạo cảnh rong chơi Trên môi luôn thắm nụ cười đẹp tươi. Gặp nhau vui lắm bạn ơi Cười đùa nắc nẻ thảnh thơi yên bình Gạt buồn khơi lấy niềm tin Tìm trong vạt nắng một tình bạn thân. Niềm vui nhân gấp bội lần Khi tình bạn đẹp không phân sang hèn… (Tình bạn – Axeng)
 4. Hôm nay sinh nhật bạn tôi Bồi hồi tôi chúc mấy lời như sau Chúc bạn cuộc sống muôn màu Quanh năm vui vẻ bạc đầu vui tươi May mắn thì luôn mỉm cười Thành công rực rỡ trong đời bạn nghe. (Chúc sinh nhật bạn)
 5. Ta về xứ Huế mưa sa Em ơi Đồng Khánh đã là ngày xưa Ta về xứ Huế chiều mưa Em ơi áo trắng bây giờ ở đâu. Bến Tuần loáng thoáng hàng dâu Em xa vườn lựu từ lâu lắm rồi Lối mòn đá cuội rong chơi Lơ thơ trắng dưới chân đồi hoa mơ. Lan báo hỷ nở tình cờ Bông ngô đồng rụng xuống bờ Hương Giang Chợ chiều Bến Ngự chưa tan Ai đi ngược dốc Phủ Cam một mình. (Nhớ bạn – Nguyễn Duy)

Xem thêm:

Tổng hợp 22 bài thơ lục bát về tình bạn hay và dạt dào cảm xúc

25 bài thơ lục bát về thầy cô giáo và mái trường ngắn hay nhất

Tuyển tập 58 bài thơ lục bát ngắn hay và ý nghĩa khiến nhiều trái tim thổn thức

2.2 Thơ 7 chữ về tình bạn

Tình bạn luôn mang đến cho chúng ta thật nhiều cảm xúc. Có buồn, vui, có nụ cười, nước mắt, có yêu thương, dối lừa và có những cảm xúc không thể nói thành lời. Nhiều người chọn thể hiện nỗi lòng của mình qua bằng cách làm thơ 7 chữ về tình bạn. Chúng ta hãy cùng đọc và chiêm nghiệm những thông điệp ý nghĩa được tác giả gửi gắm trong từng câu thơ.

 1. Ta có trong năm tháng bạn bè Trong lối mòn xưa cỏ rêu che Nửa đời chìm nổi về bên bạn Lại vui như chẳng nắng sương gì. Ta có trong năm tháng bạn bè Mạ trong ngọn gió lạnh lùng khuya Cha trong hạt cát đêm sao hiện Và em trong đèo núi cách chia. Ta có trong năm tháng bạn bè Niềm thương nỗi nhớ với say mê Câu thơ thức đến canh gà muộn Tóc bạc bên đèn đọc nhau nghe. Ta như sóng ấy dễ tan đi Bạn là ghềnh đá dấu ta ghi Những gì sâu thẳm ngoài vô tận Đều có cho ta giữa bạn bè. Rét quá nên thơ không thể ngủ Đốt lên ngọn lửa ấm lòng nhau Ngoài kia sông nép vào bóng cỏ Đêm lạnh vắt ngang tiếng còi tàu… (Năm tháng bạn bè – Ngô Minh)
 2. Đã bấy lâu nay bác tới nhà. Trẻ thời đi vắng, chợ thời xa. Ao sâu nước cả, khôn chài cá, Vườn rộng rào thưa, khó đuổi gà. Cải chửa ra cây, cà mới nụ, Bầu vừa rụng rốn, mướp đương hoa. Đầu trò tiếp khách, trầu không có, Bác đến chơi đây ta với ta. (Bạn đến chơi nhà – Nguyễn Khuyến)
 3. Tôi còn nợ bạn hai cân mận Định cuối xuân này sẽ trả xong Ngờ đâu hôm ấy mình tới lớp Bạn ốm ở nhà có tiếc không. Nhà bạn ở bên kia sông Đuống Tôi ở bên này cách quá xa Ngờ đâu cái tên lớp trưởng Hát những gì mỗi lúc đi qua. Ngày tháng lần lượt rủ nhau đi Chồi non lộc biếc lá xanh rì Định đến cuối xuân mình trả nợ Lại sợ người ta… tưởng tượng gì! (Tôi nợ bạn – Thạch Hoàng Việt)
 4. Bầu trời xanh mông mênh mây rộng Trái đất tròn nhưng hẹp lối đi Bước đường đời sao thật diệu kỳ Câu thơ cũ gửi bước đi ngày tháng Bước xa xôi có góc trời xán lạn Tâm hồn gần sinh nở chốn thơ vui Khúc dân ca tô thắm những nụ cười Câu thơ tỏ dệt khúc lòng thổn thức Thời gian trôi đưa đời vào ký ức Ngày hôm qua đã là ngày xưa rồi. Ngày hôm nay lại đón những niềm vui Ngày mai nữa…mãi cả đời khao khát. Tôi mãi tìm những câu thơ có nhạc Để đem vào tiếng hát có hồn thơ Với tầng cao hái những ánh sao mơ Dệt trang viết một bến bờ tình nghĩa. Ngày tháng ơi -xin đừng trôi vô nghĩa Bước chân ơi -xin đừng ngã giữa đường Bạn bè ơi -chân thành với niềm thương Ta sẽ góp – một bức tường chắn gió. (Bầu trời – Tình bạn – Minh Tuấn)
 5. Rượu quý nâng ly bạn với tôi Nồng say ấm lạnh ở trong đời Tương phùng bạn hữu ta cùng uống Hội ngộ đệ huynh cạn chén mời. Nếu lỡ mai nấy là nước chãy Xin dừng mốt nọ phải hoa trôi. Người ơi hãy nhớ câu nầy nhé. Kết nghĩa tri âm chỉ một lời. (Tình bạn hữu – Vũ Việt Hùng)

Xem thêm:

Chọn lọc 45+ bài thơ 7 chữ về tình yêu, cuộc sống… giúp bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm

Thơ ngũ ngôn là gì? Top 32 bài thơ ngũ ngôn hay nhất

Chùm thơ song thất lục bát ngắn gọn ý nghĩa

3. Những bài thơ về tình bạn cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học

Tình bạn luôn là chủ đề thú vị và bổ ích mang lại nhiều bài học hay cho trẻ nhỏ. Việc lựa chọn các bài thơ hay, phù hợp không chỉ mang lại cho bé những bài học giá trị mà còn giúp bé hiểu và biết trân trọng tình bạn. Các thầy cô cũng như các bậc phụ huynh có thể tham khảo tuyển tập bài thơ về tình bạn cho trẻ mầm non, bài thơ về tình bạn cho học sinh tiểu học để giới thiệu cho bé.

 1. Xa xưa tự thuở nào Trong rừng xanh sâu thẳm Đôi bạn sống bên nhau Bê vàng và dê trắng. Một năm trời hạn hán Suối cạn, cỏ héo khô Lấy gì nuôi đôi bạn Chờ mưa đến bao giờ. Bê vàng đi tìm cỏ Lang thang quên đường về Dê trắng thương bạn quá ! Chạy khắp nẻo tìm Bê. Đến bây giờ Dê Trắng Vẫn gọi hoài : “Bê…Bê!!” (Gọi bạn – Định Hải)
 2. Vịt con đang hí hoáy Ngồi vẽ ông mặt trời, Bạn Heo gọi ới ời Vịt giật mình hoảng hốt. Ôi thôi lọ màu đổ Bắn tung tóe khắp nơi, Vây bẩn lên tấm áo Vịt giận rồi, Heo ơi! “Năn nỉ mà, năn nỉ…” Heo tỉ tê làm hòa Vịt con cười, hết giận “Lần sau cẩn thận nha!” (Tình bạn – Việt Quỳnh)
 3. Hôm nay đến lớp Thấy vắng Thỏ Nâu Các bạn hỏi nhau Thỏ đi đâu thế? Gấu liền nói khẽ: – Thỏ bị ốm rồi Này các bạn ơi Đi thăm Thỏ nhé! – Gấu tôi mua khế Khế ngọt lại thanh. – Mèo tôi mua chanh Đánh đường mát ngọt. Hươu mua sữa bột Nai, sữa đậu nành. Chúc bạn khỏe nhanh Cùng nhau đến lớp Học tập thật tốt Xứng đáng cháu ngoan Trò giỏi kết đoàn Thắm tình bè bạn. (Tình bạn – Trần Thị Hương)
 4. Đến trường mầm non Có nhiều bạn mới Bé học thật ngoan Hoan hô bé giỏi! (Đi học mầm non – Nguyễn Lãm Thắng)
 5. Mặt trời rúc bụi tre Buổi chiều về nghe mát Bò ra sông uống nước Thấy bóng mình, ngỡ ai Bò chào: – “Kìa anh bạn! Lại gặp anh ở đây!” Nước đang nằm nhìn mây Nghe bò, cười nhoẻn miệng Bóng bò chợt tan biến Bò tưởng bạn đi đâu Cứ ngoái trước nhìn sau “Ậm ò” tìm gọi mãi… (Chú bò đi tìm bạn – Phạm Hổ)
 1. Bạn mới đến trường Hãy còn nhút nhát Em dạy bạn hát Rủ bạn cùng chơi Cô thấy cô cười Cô khen đoàn kết. (Bạn mới – Nguyệt Mai)
 2. Các cháu chơi với bạn Cãi nhau là hết vui Miệng các cháu xinh thế Chỉ nói điều hay thôi. (Mầm non tình bạn – Phạm Hổ)
 3. Mẹ có biết ở lớp Bạn Hoa không thuộc bài Sáng nay cô giáo gọi Đứng dậy đỏ bừng tai… Mẹ có biết ở lớp Bạn Hùng cứ trêu con Bạn Mai tay đầy mực Còn bôi bẩn ra bàn… Vuốt tóc con mẹ bảo: Mẹ chẳng nhớ nổi đâu Nói mẹ nghe ở lớp Con đã ngoan thế nào? (Chuyện ở lớp – Tô Hà)
 4. Mèo mẹ dẫn mèo con Ra bờ ao săn cá Đôi mắt nhỏ tròn xoe Thấy cái gì cũng lạ. Trời trong xanh xanh quá Nước cũng trong trong xanh Chú mèo con nghển cổ Ngơ ngác trông bốn bề Chợt nhìn xuống dưới ao Mèo kêu lên nho nhỏ Kìa bạn nào dưới đó Không sợ ướt lông sao. (Bạn nào?)
 5. Lớp Một ơi! Lớp Một! Đón em vào năm trước Nay giờ phút chia tay Gửi lời chào tiến bước! Chào bảng đen cửa sổ Chào chỗ ngồi thân quen Tất cả! Chào ở lại Đón các bạn nhỏ lên. Chào cô giáo kính mến Cố sẽ xa chúng em… Làm theo lời cô dạy Cô sẽ luôn ở bên. Lớp Một ơi! Lớp Một! Đón em vào năm trước Nay giờ phút chia tay Gửi lời chào tiến bước! (Gửi lời chào lớp một – Hữu Tưởng)

Xem thêm:

Giúp bé có cái nhìn đa sắc màu về mọi thứ xung quanh qua 35 bài thơ ngắn dễ thương!

Những bài thơ hay cho con trẻ phát triển trí tuệ và cảm xúc

Tổng hợp thơ về nghề nghiệp giúp bạn cảm nhận trọn vẹn nét đẹp trong từng ngành nghề

4. Thơ hay về bạn thân, bạn tri kỷ ý nghĩa

Bạn bè là nghĩa tương thân, là tình cảm đáng được ca ngợi. Chính vì vậy có rất nhiều bài thơ hay về tình bạn tri kỷ, thơ về kỷ niệm bạn bè… được viết nên để dành tặng, để bày tỏ lời cảm ơn với những người luôn đồng hành cùng một ai đó trong cuộc sống.

 1. Nếu ngày mai khi cổng trường khép lại Bóng bạn hiền yêu dấu vút ngân nga Trên đường đời đầy rẫy những phong ba Kỉ niệm cũ còn đây là nét chữ. Nếu ngày mai tôi đã là cát bụi Thì gió ơi xin đừng cuốn tôi đi Để tôi mãi phơi mình trên sa mạc Và vô tình chứng kiến cảnh biệt ly. Khi xa nhau đừng quên mình bạn nhé Dù khóc hay cười cũng vậy thôi Quả đất tròn xoay còn gặp lại Hẹn ngày tình bạn mãi không phai. (Bạn ơi)
 2. Sau những vui buồn mình phải chia xa Bạn bè ơi, biết bao giờ gặp lại? Đường đến tôi là con đường xa ngái Nẻo tôi về dài hơn cả một chuyến bay. Yêu thương này tôi khắc lên bàn tay Lằn chỉ tay nát nhàu ẩn hiện Đường “bạn hữu” ở đâu, nào ai biết! Nắm tay vào vẽ một nét bình yên. Ở nơi xa, khi băng giá triền miên Tôi gắng giữ cho trái tim ấm áp Da dẫu sạm đi, bàn tay khô ráp Giữ trên môi trong trẻo một nét cười. Để mai này, lỡ bạn gặp tôi Sẽ nhận ngay ra nụ cười thơ thuở ấy Sẽ nghe trong ta ấm nồng lửa cháy Nhóm lên bằng năm tháng, ngọt ngào ơi! ( Bạn bè ơi – Hoàng Bảo)
 3. Tình nào đẹp bằng tình bằng hữu Cùng sẻ chia vui thú-buồn đau Nơi nào ta cũng có nhau Bạn bè ta mãi gởi trao tâm tình. Bạn cứ gọi! khi mình thổn thức Hay khi lòng bứt rứt không yên Có ta bên bạn xua phiền Khắc ghi bạn nhé nỗi niềm riêng tư. Bạn hãy gọi dẫu từ xa lắm Ta sẵn sàng khóc đẫm cùng nhau Sớt chia bao nỗi nghẹn ngào Chỉ cần bạn được vơi bao khối sầu! Bạn đừng vội gục đầu than trách Bởi cuộc đời thử thách đắng cay Bạn buồn tôi sẽ kề vai Đừng bao giờ để bi ai tủi hờn. Bạn nhớ nhé… cô đơn hãy đến Những bạn bè là bến yêu thương Mãi luôn giúp bạn kiên cường Xóa tan phiền não, sầu vương giã từ! (Tình bạn – Cóc Nhỏ)
 4. Mình không gặp bạn hiền yêu dấu, Hai đứa thân, từ thuở lớp ba. Bây giờ bạn lấy chồng xa Con thơ bận quá đôi ta khó gần. Tôi khuya sớm chuyên cần làm việc Và còn đang học miết bạn ơi Về nhà mình chẳng nghỉ ngơi Chồng con lo lắng đứng ngồi không yên. Nhiều khi muốn hàn huyên một lúc Nhưng quá xa bạn thức khuya cùng Trên dòng lưu bút mình dùng Viết lên nỗi nhớ ngày chung đến trường. Kể sao hết tình thương ngày ấy Bạn với tôi đều thấy niềm vui Nụ cười luôn thắm trên môi Đi đâu hai đứa sóng đôi chuyện trò. Giờ xa bạn muốn cho gần lại Để gặp nhau nhắc mãi tuổi thơ Ngày xưa đôi bạn như mơ Giờ đây xa cách mịt mờ nhớ nhung… (Nhớ bạn – Hương Giang)
 5. Bước đường đời bao trắc trở gian nan Đừng một mình cúi đầu đi lặng lẽ Hãy chung tay mình cùng nhau san sẻ Chút cơ hàn bớt nặng gánh đôi vai. Vì cuộc sống đâu biết trước ngày mai Nên hôm nay hãy cùng nhau cố gắng Mình chia nhau những ngọt bùi cay đắng Để dìu nhau mạnh mẽ bước vào đời. Cùng sát cánh nhé bạn của tôi ơi Những người bạn bên đời tôi thân mến Nếu như cho tôi vạn lời ước nguyện Tôi chỉ mong tình bạn mãi chân thành. Hãy lưu giữ tình bạn của chúng mình Trong thâm tâm và sâu nơi tiềm thức Dù mai đây nơi trời xa cách biệt Phút chạnh lòng lấy kỷ niệm tìm vui. (Bạn tôi ơi – Thiên Gia Bảo)
Thơ về tình bạn 9
 1. Nhớ xưa áo trắng tinh khôi Học tan ở lớp sóng đôi đi về Đôi bạn hẹn ước cùng thề Thi vào đại học ta về trường chung. Sắp ngày đại học trường xa Bạn xinh nên có người ta hỏi trầu Thẹn thùng ngúng nguẩy vài câu Rồi bạn cũng phải gật đầu người ta. Còn tôi tiếp tục học xa Đến khi về lại bạn đà hai con Gặp nhau nước mắt nỉ non Ôn bao kỷ niệm thời còn hoa niên. Nhìn cảnh bạn cũng điền viên Vui mừng hai đứa triền miên nói cười Nhìn bạn lòng tôi bồi hồi Mỗi người mỗi cảnh một thời vấn vương. (Đôi bạn – Trương Thị Anh)
 2. Bao năm rồi tao mày chẳng gặp nhau Thằng bạn thân thuở nào còn tấm bé Chắc mày quên, nhưng tao còn nhớ nhé Kỷ niệm một thời mãi sẽ khó quên. Bao năm rồi bởi cuộc sống lênh đênh Dù xa nhau, tên mày tao vẫn gọi Khi cô đơn giữa thị thành chật chội Thằng bạn nghèo nơi mái ngói làng xưa. Nhớ không mày, ngày ấy những khi mưa Đã trần truồn khi trời vừa rớt hạt Hai đứa cười lúc mẹ lo và quác Mưa đầu mùa chắc bệnh mất biết không. Bao năm rồi tao luôn vẫn ước mong Dù xa xôi có nửa vòng trái đất Tao với mày sẽ một lần gặp mặt Ngồi chuyện trò lượm nhặt lại thời gian. Hãy luôn gìn giữ tình thứ tình cảm này nhé! (Nhớ thằng bạn thân – Tùng Trần)

Xem thêm:

‘Tri âm khó kiếm, tri kỷ khó tìm’, ai có được chính là người hạnh phúc

30 Câu ca dao, tục ngữ về tình bạn thâm thúy và đáng suy ngẫm!

Giải thích cụm từ viết tắt BFF thường gặp trong các status trên facebook

5. Những bài thơ hay về tình bạn cực chất

Có những tình bạn ấm áp, có những tình bạn vui nhộn và cũng có những tình bạn “chất lừ” khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn. Nếu tò mò một người bạn “cool ngầu” là một người bạn như thế nào thì bạn nhớ đọc ngay những bài thơ hay về tình bạn sau.

 1. Tình bạn là mối tình trong trắng Sáng như sao và đẹp như hoa Như rừng xanh ko bao giờ hết lá Như biển xanh luôn cuồn cuộn sóng vào bờ.
 2. Là bạn tốt phải sống trước như sau Giàu hay nghèo vẫn bền lâu tình bạn Sang hay hèn chẳng bao giờ nghĩa cạn Để tình bạn được trong sáng như gương!
 3. Tôi đã có những ngày không nơi trú ẩn Bởi linh hồn kia đã vô tận nỗi buồn Nắng tốt tươi nhưng lòng tôi cô độc Trốn nơi nào rét mướt cũng vây quanh May mắn quá vẫn còn nơi tin cậy Không phải tình nhân Cũng chẳng phải gia đình Đơn giản lắm chỉ là người bạn Một người anh rộng lượng nghĩa và tình Một lời khuyên răn, một câu an ủi Dịu dàng như bóng mát của vòm xanh Tôi cúi xuống níu dây giày siết lại Tự tin hơn mỗi nước bộ hành Vâng, đời sống cần tâm hồn chia sẻ Thắp lửa cho nhau lúc lạc bến xa bờ. (Tình bạn – Lê Minh Quốc)
 4. Bài thơ này tôi viết chắc không hay Nhưng tôi viết vào một ngày vui nhất Dòng thơ chảy từ trái tim chân thật Bằng lời riêng.. chân chất.. tận đáy lòng. Ở phương nào..bạn có hiểu được không? Từ cái buổi.. chỉ đôi dòng tin nhắn Tôi khuyên bạn đừng để lòng quạnh vắng Trải lòng mình.. ánh nắng.. sẽ vào tim. Hai tiếng “hi hi” sao thật quá êm đềm Tôi với bạn.. xích gần thêm một chút Chia sẻ cùng tôi.. dù chỉ thêm một phút Để lòng nhẹ nhàng.. được một lúc bạn ơi ! Mình mong sao bạn luôn nở nụ cười Nụ cười đẹp.. và tươi.. ngày xưa ấy Nhạc và thơ.. làm cho ta vui đấy Nhưng đừng nhốt mình.. những thứ ấy.. vô tri. Những lúc buồn bạn vẫn cứ cười đi Hay san sẻ.. những gì.. cho bè bạn Sầu đau sẽ mờ dần theo năm tháng Niềm vui lại tìm đến bên bạn.. bạn ơi! (Bài thơ về tình bạn – Dương Tuấn)
 5. Nhà anh chân núi đá Tre xanh ven lối vườn Mẹ già đọc sách cổ Quý người mấy ai hơn. Hai mươi năm về xưa Cùng nhau từng kết bạn Cảm khái đôi vần thơ Trong nguồn cơn hoạn nạn. Mộc mạc tình quê hương Dù xa cách nẻo đường Mái nhà anh ấm áp Còn theo người vấn vương. Nhớ mẹ già như Núi Nhớ anh như rượu đầy Những đêm dài chuyện nước Tay bồi hồi trong tay. Hai mươi năm đi rồi Trông về mây Quốc Oai Núi Thày nhắc bạn cũ Mà xa những xa hoài. (Trông bạn – Quang Dũng)
 6. Đứng xa ra nhìn mình nhé Để không quá rõ nếp nhăn Ánh nhìn hãy còn rất trẻ Như chưa in dấu nhọc nhằn. Cầm tay thì đừng lo lắng Nếu thấy chẳng mềm như xưa Vẫn đây nỗi niềm đằm thắm Vết chai in mực khó mờ. Đừng hỏi vì sao mái tóc Không buộc gọn như thuở nào (Buộc vào thì còn một dúm!) Buông xõa bên má xôn xao Đừng kể với mình ngày ấy Có người đứng đợi đường quen Chẳng nói thì mình cũng biết Đã từng nhớ một cái tên! Một lần gặp nhau trên phố Mặc cho dòng người cứ đi Nhìn bạn mình qua nỗi nhớ Hình như không đổi thay gì! (Gặp bạn cũ – Thụy Anh)
 7. Bạn đến chơi nhà lúc cảnh nghèo, Tiền thì không có, thẻ thì treo. Hồ bơi để tắm sao tìm cá? Nhà rộng lầu cao khó rượt mèo. Chó vẫn còn tơ, gà chữa lớn, Vịt vừa mới bán, chả còn heo Đầu đề câu chuyện, trà không có Bạn đến chơi nhà chắc bể kèo!
 8. Chơi với người tốt như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người xấu như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

6. Thơ hay về rượu và bạn

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có rượu ngon, có bạn hiền cùng thưởng thức và chia sẻ những câu chuyện của cuộc đời. Những bài thơ hay về rượu và bạn ra đời cũng chính bởi sự kết hợp tuyệt vời này.

 1. Rượu quý chung ly bạn với tôi Nồng say ấm lạnh ở trong đời Tương phùng bằng hữu ta cùng uống Tái ngộ đệ huynh cạn chén bôi. Nếu lỡ mai này như bèo dạt Xin dừng mốt nọ ngỡ hoa trôi Người ơi hãy nhớ dùm tôi nhé Kết nghĩa tình thâm chỉ một lời. (Tình bằng hữu – Vũ Hùng Việt)
 2. Thơ suông, rượu nhạt, quán cơm nghèo Xuân xế mùa xuân, chiều xế chiều Chín hẹn đã sai mười: bạn quý Nghìn voi không được một: người yêu. Bá Nha thuở trước còn Chung Tử Kim Trọng đời nay hết Thuý Kiều Võng tía tàn vàng đi nượp nượp Giũ tà áo vải bụi bay theo. (Cảm tác – Nguyễn Bính)
 3. Mời anh ly rượu cay nồng Uống cho nghiêng ngả đất trời cuồng quay Đời tôi như một lưu đày Mang thân viễn xứ hao gầy nỗi đau. Đêm nay mưa gió về đâu Mà sao nỗi khổ ẩn sâu trong hồn Lòng tôi như buổi hoàng hôn Nửa tan tác nhớ, nửa hờn dỗi ai. Trách đời sao cứ miệt mài Như con nhện trắng giăng hoài ước mơ Đêm nay ngồi viết vẩn vơ Gửi người tri kỷ bài thơ tím buồn. (Gửi người tri kỷ – Nguyễn Thị Tê Hát)
 4. Kết tình bằng hữu tâm giao Mặn nồng tri kỷ cùng trao đôi lời Rượu hồng nhấp ngụm trên môi Mời anh uống cạn cùng tôi ly này. (Giọt rượu)
 5. “Đừng say trên đất lạ” Bạn nhắn tin dặn hờ Bạn quên mình dở rượu Buồn, có uống bao giờ. Buồn – chỉ đi trên phố Trông đêm mùa đông trôi Trông cây bàng thưa lá Bên ngã tư thưa người. Buồn – chỉ châm điếu thuốc Thở khói thay cho lời Những tơ tình lận đận Nối nhau về xa khơi. Buồn – chỉ im không nói Như mặt hồ lặng câm Dưới những tầng tê dại Run cơn đau ta nằm. Đừng say trên đất lạ Bạn thiết tha dặn hoài Giá mà mình uống được Cho tấc hồn nguôi ngoai. (Đừng say trên đất lạ – Nguyễn Thiên Ngân)
 6. Rượu ngon lại có bạn hiền Tri âm, tri kỷ hội thuyền gặp nhau Thâm tình trao đổi đôi câu… Thơ ca, nhạc họa thắm màu tâm giao Niềm vui cảm hứng tuôn trào!… Nghĩa tình đượm thắm, tửu vào thơ ra…
 1. Rượu vào thơ viết ngâm nga Vui cùng chúc rượu chén ta, chén mình Thỏa lòng bằng hữu chân tình Thơ ca, nhạc họa giữa mình với ta.
 2. Ta muốn say để quên đi phiền muộn Mà chẵng có người cùng ta để say Nỗi buồn này niềm vui lẫn đắng cay Biết cùng ai tỏ bày ta tâm sự. Ta muốn say để quên đi quá khứ Để không buồn không dây dứt oán than Để mọi thứ trở thành là dĩ vãng Để cho ta thanh thản nhẹ với đời. Ta muốn say để mọi thứ xa vời Không thể nhớ ta càng không thể quên Sao mọi thứ cứ làm ta đảo điên Rồi tan biến cho ta về thực tại. Ta muốn say để làm kẻ khờ dại Không cần biết về tương lai quá khứ Để nỗi buồn, niềm đau hay mọi thứ Đều vô nghĩa tan biến đi thật nhanh. (Ta muốn say – Thiên Tuấn)

Xem thêm:

Ngâm nga 21 bài thơ về rượu – chất chứa tâm tình vui buồn một đời

Tổng hợp những status tình yêu thả thính bằng rượu hài hước nhưng không kém phần sâu cay

58 status say rượu – lời nói thật lòng trong cơn say

7. Những bài thơ Hán Việt về tình bạn hay nhất

Tình bạn là chủ đề muôn thuở được các nhà thơ, nhà văn khắp nơi trên thế giới lựa chọn để sáng tác nên những tác phẩm hay, mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Các nhà thơ Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Chúng ta hãy cùng thưởng thức những bài thơ Hán Việt về tình bạn được tuyển chọn dưới đây.

 1. Cố nhân tây từ Hoàng Hạc lâu, Yên hoa tam nguyệt há Dương Châu. Cô phàm viễn ảnh bích không tận, Duy kiến Trường Giang thiên tế lưu. (Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng – Lý Bạch) Dịch nghĩa: Bạn cũ ra đi từ phía Tây lầu Hoàng Hạc Giữa mùa hoa khói tháng ba xuống Dương Châu Bóng hình cánh buồm đơn độc lẫn vào mây biếc đã khuất Từ trên lầu chỉ còn thấy sông Trường Giang chảy về chân trời. (Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng – Lý Bạch)
 2. Truy tiễn đồng chu nhật, Thương xuân nhất thuỷ gian. Phiêu linh vi khách cửu, Suy lão tiển quân hoàn. Hoa tạp trùng trùng thụ, Vân khinh xứ xứ san. Thiên nhai cố nhân thiểu, Cánh ích mấn mao ban. (Bồi giang phiếm chu tống Vi Ban quy kinh, đắc sơn tự – Đỗ Phủ) Dịch nghĩa: Một buổi trên thuyền tiễn đưa nhau, Một vùng nước với sắc xuân đau thương. Thân khách đã trải qua từ lâu rồi, Cảnh lọm khọm mừng bác trở về chốn cũ. Màu hoa tạp nhạp lẫn với những lớp cây, Khắp núi non mây bao phủ. Chân trời bạn cũ nay hiếm, Nên chi mái tóc lại càng thêm bơ phờ. (Sông Bồi dong thuyền đưa Vi Ban về kinh, lấy vần sơn – Đỗ Phủ)
 3. Ly ly nguyên thượng thảo Nhất tuế nhất khô vinh Dã hỏa thiêu bất tận Xuân phong xuy hựu sinh Viễn phương xâm cổ đạo Tình thúy tiếp hoang thành Hựu tống vương tôn khứ Thê thê mãn biệt tình (Phú đắc cổ nguyên thảo tống biệt – Bạch Cư Dị) Dịch nghĩa: Cỏ trên cánh đồng bời bời Mỗi năm một lần úa một lần tươi Lửa đồng đốt không bao giờ cháy hết Khi gió xuân thổi lại sinh sôi nảy nở Mùi thơm lan xa đến lối thành cũ Màu biếc tươi thắm kề thành hoang Lại đưa vương tôn ra đi Rườm rà chứa chan tình ly biệt. (Phú đắc: cỏ trên cao nguyên xưa đưa tiễn – Bạch Cư Dị)
 4. Giang Hán tằng vi khách, Tương phùng mỗi túy hoàn. Phù vân nhất biệt hậu, Lưu thủy thập niên gian. Hoan tiếu tình như cựu, Tiêu sơ phát dĩ ban. Hà nhân bất qui khứ, Hoài thượng đối thu san. (Hoài thượng hỉ hội Lương Xuyên cố nhân – Vi Ứng Vật) Dịch nghĩa: Chúng ta từng làm khách ở vùng Giang Hán Khi gặp nhau, thường uống rượu say sưa trở về Sau khi bái biệt rồi ta như phù vân Thời gian cứ trôi đi như nước chảy, đã mười năm. Bây giờ ta lại vui cười, tình giống như xưa, Nhưng tóc đã thưa thớt, bạc trắng rồi. Tại sao mình không trở về quê cũ, Mà cứ ở trên sông Hoài, đứng trước núi thu? (Trên sông Hoài mừng gặp bạn cũ đất Lương Xuyên – Vi Ứng Vật)
 5. Khuyến quân mạc cự bôi, Xuân phong tiếu nhân lai. Ðào lý như cựu thức, Khuynh hoa hướng ngã khai. Lưu oanh đề bích thụ, Minh nguyệt khuy kim lôi. Tạc lai chu nhan tử, Kim nhật bạch phát thôi. Cúc sinh Thạch Hổ điện, Lộc tẩu Cô Tô đài. Tự cổ đế vương trạch, Thành khuyết bế hoàng ai. Quân nhược bất ẩm tửu, Tích nhân an tại tai? (Đối tửu kỳ 2 – Lý Bạch) Dịch nghĩa: Xin ông chớ từ chối chén rượu mời này Khi gió xuân đang chào đón người mới tới Cây đào và cây mận như người quen biết cũ Cứ hướng về ta mà nở hoa Chim oanh vừa chuyền vừa hót trên cây xanh Trăng sáng chiếu trên chén vàng Hôm qua mặt mũi còn hồng hào Cây gai dại mọc đầy ở điện Thạch Hổ Hươu nai chạy trong đài Cô Tô bỏ hoang Từ xưa tới nay những chỗ đế vương ở Thành quách phủ trong lớp bụi vàng Nếu ông không uống rượu Thì xin hỏi ông người xưa đang ở đâu? (Trước rượu kỳ 2 – Lý Bạch)

Xem thêm:

32 câu thành ngữ Trung Quốc về tình yêu đôi lứa hay và ý nghĩa

Bộ sưu tập 46 thơ Đường – Thể thơ chất chứa nỗi lòng của bao thi sĩ

170 tục ngữ, thành ngữ tiếng Trung Quốc hay và ý nghĩa thâm thúy

8. Những bài thơ tiếng Anh hay về tình bạn

Tình bạn là điều gì đó rất đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng cần ít nhất một người bạn tốt để sẻ chia. Chúng ta hãy cùng đọc qua những bài thơ tiếng Anh về tình bạn dưới đây để cảm nhận được những điều tốt đẹp mà tình bạn mang lại khắp mọi nơi.

 1. A Friend is like a shade tree Beside a summer way A Friend is like a sunshine That makes a perfect day A Friend is like a flower That’s worn close to the heart, A Friend is like a treasure With which one will not part. (A Friend) Tạm dịch: Bạn bè giống như bóng mát Bên cạnh một con đường mùa hè Một người bạn giống như một tia nắng Điều đó tạo nên một ngày hoàn hảo Một người bạn giống như một bông hoa Nó gần gũi với trái tim, Một người bạn giống như món quà quý giá Không thể thay thế.
 2. Friendship is a magic tie that reaches past the last good – bye past the miles and past the years, past the laughter, past the tears. Nothing breaks this golden strand spun by heart and not my hand. (Friendship) Tạm dịch: Tình bạn là một sợi dây thần kỳ Vượt qua điều tốt đẹp cuối cùng – Tạm biệt Vượt qua cả khoảng cách và năm tháng, Vượt qua cả tiếng cười và những giọt nước mắt, Không gì có thể cắt đứt được sợi dây quý giá này, Sợi dây được giữ lại bởi trái tim chứ không phải bằng bàn tay.
 3. The best of Friends, Can change a frown Into a smile, When you feel down The best of Friends, Will understand Your little trials, And lend a hand The best of Friends, Will always share, Your secret dreams Because they care The best of Friends, Worth more than gold Give all the love A heart can hold. (The best of Friends) Tạm dịch: Những người bạn tốt nhất, Có thể thay đổi một cái cau mày Thành một nụ cười, Khi bạn cảm thấy thất vọng Những người bạn tốt nhất, Sẽ hiểu Trải nghiệm nhỏ của bạn, Và giúp một tay Những người bạn tốt nhất, Sẽ luôn chia sẻ, Những giấc mơ thầm kín của bạn Bởi vì họ quan tâm Những người bạn tốt nhất, Giá trị hơn vàng Cho tất cả tình yêu Một trái tim có thể chứa đựng.
 4. We shared smiles We wiped the tears and through the years Our friendship has grown along with us You are truly a wonderful part of my life. Tạm dịch: Chúng tôi chia sẻ nụ cười Chúng tôi lau nước mắt Và trải qua nhiều năm Tình bạn của chúng tôi đã phát triển cùng với chúng tôi Bạn thực sự Là một phần tuyệt vời của cuộc sống của tôi.
 5. Whenever life gets you down, Remember I’ll always be around; All you have to do is call. When your dreams disappear, I’ll always be near To catch you when you fall. So remember, dear friend, On me you can depend; Nothing’s too much at all. I will stand by your side; I won’t run and hide. Seeing you happy is my reward. (Friends In Need) Tạm dịch: Bất cứ khi nào cuộc sống khiến bạn gục ngã, Hãy nhớ rằng tôi luôn ở bên bạn; Tất cả những gì bạn phải làm là gọi cho tôi. Khi giấc mơ của bạn biến mất Tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn Để đỡ bạn khi bạn ngã. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ bạn thân mến, Bạn có thể dựa vào tôi Không có gì là quá nhiều cả. Tôi sẽ sát cánh cùng bạn Tôi sẽ không chạy trốn Với tôi, nhìn thấy bạn hạnh phúc đã là một món quà.

Xem thêm:

Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình yêu và cuộc sống, cùng đọc và ngẫm để yêu đời hơn

65+ câu status tiếng anh hay – giúp bạn ngắm nhìn cuộc sống qua lăng kính đầy mới lạ

50 thành ngữ tiếng Anh về tình yêu lãng mạn ngọt ngào

9. Thơ hay về yêu thầm bạn thân

Chính vì hiểu nhau như thế, thân thiết như thế nên có một số người bạn lại thầm thương trộm nhớ bạn thân của mình tự bao giờ không hay biết. Nhưng, tiến thêm một bước có chắc là trở thành tình yêu, hay mất luôn cả tình bạn này?

Vậy nên, rất nhiều mối quan hệ Friendzone giữa những người bạn chỉ có thể đành giữ kín trong lòng. Tuyệt nhiên không dám, không thể bày tỏ mà chỉ có thể thỏ thẻ qua những vần thơ về tình bạn đặc biệt.

 1. Mình với cậu chỉ là bạn thôi Không thể hơn, suốt đời chỉ vậy! Dù vắng cậu, mình có buồn thật đấy Nhưng buồn, đâu phải đã cô đơn. Mình với cậu chưa có phút giận hờn Nhớ về cậu chưa bao giờ mình khóc Gặp nhau ở cầu thang chỉ cười bằng mắt Chỉ cười hoài… vì là bạn, không hơn. Cậu ở bên mình luôn thấy rất vui Nhưng không bực khi cậu đi cùng người khác Và hồng trắng là hoa mình yêu nhất Cậu biết rồi sao lại tặng hồng nhung? Mình với cậu chỉ là bạn thôi! (Chỉ là bạn thôi – Thụy Anh)
 2. Đừng em ạ! có gì vui hơn bạn Tình lơ mơ tựa những đám mây gần Tô màu tro trên viền mắt thâm quầng Của ngày tháng rẫy đầy giây phút nhớ. Đường qua tim tôi sẽ hoài lớ ngớ Giữa Thu vàng gọi gió đứng phân vân Tôi biết mình là loài vạc không chân Bay rã cánh cũng chẳng hề biết đáp. Tôi không thể, vì em, lật ngược trang giấy nháp Viết lời yêu khập khiễng lại từ đầu Cả hai bên, cũ – mới, vẫn nát nhàu Đâu còn nữa trinh nguyên thời cặp sách. Hồn tôi ngắm san hô mùa hoá thạch Em sẽ đau trên từng vết xước cào Đến làm gì cho chếch choáng đời nhau Hãy nhận lấy vòng tay ta bè bạn… (Vui trong tình bạn – Lã Thế Phong)
 3. Em đi rồi, chùm phượng cháy trên cao Đỏ hoe mắt một chiều rớm nắng Nhấm chùm hoa không chua mà chát đắng Bước chân tôi khập khiễng trước sân trường. Trước mặt tôi là hoàng hôn Sau lưng là cánh cửa phòng thi khóa vội Những bàn ghế, những bảng đen ngập bụi Tờ giấy vo tròn ném cuối giờ thi… Chỗ em ngồi còn kia: Vệt nắng dài in hằn lên ghế Buổi sáng nào lần đầu đến trễ Vai run run tay lấm vệt dầu… Em đi rồi! Chùm phượng đỏ trên cao Cứ cháy mãi những điều chưa nói hết Nắng chiều hôm cứ ngời lên nuối tiếc Giá ngày xưa… Thôi đừng nhắc! Hạ tàn… (Viết cho mùa hoa phượng – Đào Phong Lan)
 4. Ừ thôi, trả phía sân trường Dấu chân hai đứa thuở dường như yêu Tháng năm chiếc lá rơi vèo Hoa bằng lăng cứ tím cheo leo lòng. Sau này còn nhớ hay không Mắt người hôm ấy điếng hồn của ta Trái tim ngơ ngác ngã ba Chúng mình sau rốt vẫn là bạn thôi. Đi qua cảm xúc một thời Mới hay thuở ấy có người thầm thương Bây giờ hai đứa ra trường Vô tình thôi, có chút vương vấn nào. Bằng lăng tím đến xa nhau Câu thơ không gửi cũng nhàu vệt mong Ngày cuối nghe tiếng trống trường Nghe nôn nao cả con đường học tan. Hái về một đóa bằng lăng Định đem tặng Lại lặng thầm cho thôi Người ở đây – mai xa rồi. Ngoảnh đầu mình giấu những lời dấu yêu Một chiếc lá nữa rơi vèo Thế là đã đủ để neo lòng mình… (Cho một mùa Hạ cũ – Phạm Nhã Thu)
 5. Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng Em chở mùa hè của tôi đi đâu ? Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám Thuở chẳng ai hay thầm lặng – mối tình đầu Mối tình đầu của tôi có gì ? Chỉ một cơn mưa bay ngoài cửa lớp Lá áo người trắng cả giấc ngủ mê Lá bài thơ cứ còn hoài trong cặp Giữa giờ chơi mang đến lại…. mang về. Mối tình đầu của tôi là anh chàng tội nghiệp Mùa hạ leo cổng trường khắc nỗi nhớ vào cây Người con gái mùa sau biết có còn gặp lại Ngày khai trường áo lụa gió thu bay… Mối tình đầu của tôi có gì ? Chỉ một cây đàn nhỏ Rất vu vơ nhờ bài hát nói giùm Ai cũng cũng hiểu – chỉ một người không hiểu Nên có một gã khờ ngọng nghịu mãi… thành câm. Những chiếc giỏ xe trưa nay chở đầy hoa phượng Em hái mùa hè trên cây Chở kỷ niệm về nhà Em chở mùa hè đi qua còn tôi đứng lại Nhớ ngẩn người tà áo lụa nào xa. (Chút tình đầu – Đỗ Trung Quân)

Xem thêm:

70 bài thơ tình yêu đơn phương đầy đau đớn, bất lực

Nhói lòng với những stt yêu đơn phương – thứ tình yêu khổ sở nhất trên đời

70 status yêu thầm – tình yêu đơn độc lặng lẽ chỉ ta biết

(tối ưu - xong) 78 bài thơ về tình bạn ấm áp, chân thành 17

Giữa những con người hoàn toàn xa lạ, không máu mủ ruột rà lại trở nên thân thiết, yêu thương và luôn nghĩ về nhau, sẵn sàng hy sinh cho nhau, tình bạn là quả là loại tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả. Những bài thơ hay về tình bạn trên đây là những hình ảnh đáng quý, đáng được ca ngợi, sẻ chia.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Top 6 tho tinh ban buon tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Những bài thơ, câu thơ hay về tình bạn ngắn gọn

Những bài thơ, câu thơ hay về tình bạn ngắn gọn
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 12/16/2022
 • Đánh giá: 4.76 (246 vote)
 • Tóm tắt: Bài thơ 1. Tình nào đẹp bằng tình bằng hữu. Cùng sẻ chia vui thú – buồn đau. Nơi nào ta cũng có nhau. Bạn bè ta mãi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình nào đẹp bằng tình bằng hữuCùng sẻ chia vui thú – buồn đauNơi nào ta cũng có nhauBạn bè ta mãi gởi trao tâm tìnhBạn cứ gọi! khi mình thổn thứcHay khi lòng bứt rứt không yênCó ta bên bạn xua phiềnKhắc ghi bạn nhé nỗi niềm riêng tưBạn hãy gọi dẫu …

Thơ Tình Bạn Hay Nhất ❤️️90 Bài Thơ Về Tình Bạn Thân, Tri Kỷ

 • Tác giả: thohay.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2022
 • Đánh giá: 4.43 (271 vote)
 • Tóm tắt: Cùng sẻ chia vui thú-buồn đau. Nơi nào ta cũng có nhau. Bạn bè ta mãi gởi trao tâm tình. Bạn cứ gọi! khi mình thổn thức
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm nay đến lớpThấy vắng Thỏ NâuCác bạn hỏi nhauThỏ đi đâu thế?Gấu liền nói khẽ:“Thỏ bị ốm rồi!Này các bạn ơi!Gấu tôi mua khếKhế ngọt lại thanh”“Mèo tôi mua chanhĐánh đường mát ngọtHươu mua sữa bộtNai, sữa đậu nànhChúc bạn khỏe nhanhCùng nhau đến …

Những câu thơ, bài thơ hay về tình bạn ý nghĩa, chân thành

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 4.34 (469 vote)
 • Tóm tắt: Mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình một người bạn, một tình bạn đẹp không thể nào quên. Người luôn quan tâm, giúp đỡ bên cạnh ta mỗi lúc buồn, vui, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình một người bạn, một tình bạn đẹp không thể nào quên. Người luôn quan tâm, giúp đỡ bên cạnh ta mỗi lúc buồn, vui, để cùng ta sẻ chia khó khăn, vất vả. Cùng Bách hóa XANH điểm danh qua những câu thơ, bài thơ hay về …

Thơ Về Tình Bạn Buồn Ngắn Hay ❤️️ 1001 Câu Thơ Buồn

 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 01/26/2022
 • Đánh giá: 4.18 (411 vote)
 • Tóm tắt: Thơ Về Tình Bạn Buồn Ngắn Hay Nhất ❤ 1001 Câu Thơ Buồn ✓ Tình bạn luôn thiêng liêng và cao quý, dù có những lúc mâu thuẫn hay cãi vã nhưng tất cả đều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi luôn nghĩ chúng ta là bạnNên tôi thường mạnh dạn nói ngayViệc làm của bạn thế nàyThật là sai trái không hay chút nàoTốt cho bạn mà sao chẳng hiểuChơi với nhau từ tiểu học màKhó khăn cứ việc nói raBạn ơi tôi chẳng nề hà điều chiBạn có hiểu những …

234 Bài Thơ Hay về Tình Bạn chân thành

234 Bài Thơ Hay về Tình Bạn chân thành
 • Tác giả: dean2020.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 3.83 (486 vote)
 • Tóm tắt: TÌNH BẠN. Tác giả: Cóc Nhỏ. Tình nào đẹp bằng tình bằng hữu. Cùng sẻ chia vui thú-buồn đau. Nơi nào ta cũng có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: đời mỗi người chỉ là trang giấy nhỏ chỉ xấu đi đâu có thể sáng ngời ai biết ai trong cả cuộc đời nhưng quen rùi xin đưng quên nhau nhé Tình bạn là những vần thơ Tối về đắp gối ngâm quơ vài lời Tình bạn áo trắng một thời Bây giờ áo bạc phai rồi vẫn …

Top những câu thơ hay về tình bạn ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Top những câu thơ hay về tình bạn ngắn gọn và ý nghĩa nhất
 • Tác giả: tailieu.com
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 3.74 (427 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ cần bạn được vơi bao khối sầu! Bạn đừng vội gục đầu than trách. Bởi cuộc đời thử thách đắng cay. Bạn buồn tôi sẽ kề vai. Đừng bao giờ để bi ai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình nào đẹp bằng tình bằng hữu Cùng sẻ chia vui thú – buồn đau Nơi nào ta cũng có nhau Bạn bè ta mãi gởi trao tâm tình Bạn cứ gọi! khi mình thổn thức Hay khi lòng bứt rứt không yên Có ta bên bạn xua phiền Khắc ghi bạn nhé nỗi niềm riêng tư Bạn hãy …

Related Posts