Thuyền Buồm Phong Thủy – Giúp Vượt Qua Khó Khăn, Xuôn Xẻ Trong Công Việc

Thuyền Buồm Phong Thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trang trí trong nhà. Vậy thuyền buồm phong thủy thật sự có ý nghĩa gì? Cách đặt thuyền buồm phong thủy sao cho phát huy được hết tác dụng mang đến tài lộc cho bạn? Hãy cùng giải đáp nhức thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của thuyền buồm

Thuyền buồm đã gắn bó với con người từ hàng vạn năm trước. Thuyền là 1 trong các phương tiện cơ sở giao thông đầu tiên trong lịch sử loài người.

Từ xa xưa, thuyền buồm đã được dùng để trong nhiều lĩnh vực: buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thủy hải sản… Thuyền có thể đi đến mau chóng và tiết kiệm nhiên liệu.

thuyen buon phong thuy 2
Nguồn gốc của thuyền buồm phong thủy

Những trận đại chiến thắng lợi của dân tộc Việt gắn liền với hình ảnh thuyền buồm vẫn còn ghi lại lịch sử ngàn năm: trận Bạch Đằng (938), trận Minh Nguyệt (1075)… Nhà thám hiểm Columbus đã cùng đoàn thủy thủ của mình dùng thuyền vượt đại dương để khám phá ra Châu Mỹ.Chính vì vậy, hình ảnh chiếc thuyền buồm phát triển thành thân thiện với đa số người.

Trong hầu hết các ngôi nhà, công ty của Trung Quốc đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cái thuyền. Nó được coi là bùa hộ mệnh, đem đến vượng khí và tiền tài ở nhiều nước châu Á.

Cánh buồm căng tràn sức sống tượng trưng cho mọi sự hanh thông. Gió thổi căng cánh buồm là điều kiện thiên thời thúc đẩy cuộc giao dịch tốt đẹp. Con thuyền nhờ gió trợ lực, nước đưa đẩy băng băng tiến về phần bên trước mong chờ bến bờ thành công sắp hiện ra trước mắt.

Cả nước và gió đều tượng trưng cho tiền của, tài vận. Do vậy, trong các bảo bối phong thủy, thuyền buồm được nhiều người kinh doanh ưa chuộng, chỉ sau linh vật Rồng.

Thuyền buồm phong thủy là gì?

Theo phong thủy, thuyền buồm hay còn gọi là “Thuyền buồm phong thủy” được cho rằng tượng trưng cho sợ thành công trong các việc hàm ý thuận buồm xuôi gió. Đây chính là vật phẩm phong thủy mang tính chất tạo nên sự dễ dàng cũng giống như có thể dễ dàng vượt qua các khó khăn trong công việc.

thuyen buon phong thuy 6
Thuyền buồm phong thủy là gì?

Cụ thể, hình ảnh chiếc buồm đón gió đại diện cho các cuộc giao dịch cũng giống như đám phán kinh doanh được diễn ra mau chóng cũng giống như thành công tốt đẹp, nhờ vậy, giúp chủ nhân có thể chiếm hữu được thật nhiều lợi nhuận.

Thuyền buồm phong thủy là 1 trong các vật phẩm phong thủy đem đến tài lộc rất được ưa chuộng hiện nay. Khi bài trí vật phẩm này trong nhà, các bạn cần tuân theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định để nó phát huy được hiệu quả tối đa.

Đặc biệt, với những ai làm ăn xa nhà hay xuất hành cũng giống như đang trong giai đoạn thi cử hay bắt đầu sự nghiệp, hình ảnh chiếc thuyền ra khơi rồi quay về chính là mang nghĩa tượng trưng cho việc mang theo của cải cũng giống như tài lộc tới cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh biểu lộ sự kiên nhẫn của con người để có thể vượt qua sóng gió cũng giống như những khó khăn vất vả nhằm hướng tới thành công.

Các loại thuyền buồm phong thuỷ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu và mẫu mã của thuyền buồm phong thuỷ, tuỳ thuộc vào nhu cầu và ý nghĩa của mỗi loại mà bạn có thể cân nhắc loại thuyền phù hợp với mình.

Thuyền buồm phong thuỷ bằng đồng

Đối với những căn nhà có hướng phía Tây hay Tây Bắc thì nên trưng bày những mẫu thuyền được làm bằng kim loại. Bạn có thể chọn mô hình thuyền bằng đồng, mô hình thuyền phong thuỷ mạ vàng, bởi vì hướng Tây và Tây Bắc là đại điện cho hành Kim.

thuyen buon phong thuy 4
Thuyền buồm phong thuỷ bằng đồng

Thuyền buồm phong thuỷ bằng đồng được chế tác thủ công bởi làng nghề và sử dụng chất liệu đồng vàng. Chất liệu này có ưu điểm về độ bền cơ học và có mức giá rất cạnh tranh.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

thuyen buon phong thuy 5
Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Với điều kiện kinh tế hơn, bạn có thể lựa chọn dòng thuyền buồm phong thuỷ bằng chất liệu mạ vàng, cao cấp, sang trọng. Mô hình thuyền được tết thủ công bằng những sợi bạc trắng, sau đó mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Điều này tạo cho vật phẩm có một vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, đồng thời độ bền của mô hình là vĩnh viễn.

Thuyền buồm phong thuỷ bằng đá

thuyen buon phong thuy 12
Thuyền buồm phong thuỷ bằng đá

Mô hình thuyền bằng đá được chạm khắc bằng đá, với những chi tiết được khắc hoạ rõ nét.

Thuyền buồm phong thuỷ bằng pha lê

Đối với những căn nhà có hướng chính là Tây Nam hay Đông Bắc thì có thể  sử dụng các loại mô hình thuyền buồm bằng chất liệu pha lê, vì những hướng này thuộc hành Thổ.

Thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

thuyen buon phong thuy 7
Thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

Mô hình thuyền được làm bằng gỗ thì phù hợp với căn nhà có cửa chính là hướng Đông Nam hay hướng Đông, bởi đây là hướng thuộc hành Mộc. Do vậy, việc bài trí một mô hình thuyền bằng gỗ sẽ giúp không gian ngôi nhà tạo sự hài hòa.

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Từ xa xưa, thuyền buồm đã được coi là một trong những biểu tượng đại diện trong phong thủy, nhất là phong thủy trong kinh doanh. Rất nhiều thương nhân Trung Hoa xưa đã dùng hình ảnh thuyền buồm phong thủy làm biểu tượng đại diện cho công ty, doanh nghiệp của mình với hy vọng làm ăn phát đạt, thuận lợi, tiến tới.

thuyen buon phong thuy 9
Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Trải qua hàng ngàn năm thăng trầm của các nền văn hóa, đến hiện tại, hình ảnh thuyền buồm vẫn là một biểu tượng phong thủy lớn, người làm ăn hiện nay sử dụng mô hình thuyền buồm phong thủy để trưng bày trên bàn làm việc, trong phòng khách, sảnh,… để kích hoạt năng lượng may mắn, giúp việc kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Một số ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy như:

 • Sự hanh thông, thuận lợi: Thuyền buồm từ xưa đã là một trong những phương tiện di chuyển đường thủy phổ biến. Hình ảnh cánh buồm căng tràn sức sống đại diện cho điều kiện thiên thời, thúc đầy những cuộc làm ăn thuận lợi, tốt đẹp. Cánh buồm nhờ gió trợ lực lăng băng tiến về phía trước cũng tượng trưng cho thành công ngay trước mắt.
 • Kích hoạt tiền của, tài vận: Mô hình thuyền buồm phong thủy đại diện cho 2 nguyên tố là nước và gió, đều là hai nguyên tố đại diện cho tiền bạc, tài vật.
 • Vượt qua mọi khó khăn: Hình ảnh thuyền buồm phong thủy vượt sóng tiến về phía trước như thể thiện sự kiên trì vượt qua mọi sóng gió, khó khăn để tiến tới thành công.
 • Cầu mong may mắn, an toàn: Với những người kinh doanh, việc đi làm ăn ở xa là điều thường xuyên xảy ra. Thuyền buồm phong thủy bên cạnh việc cầu tài lộc cũng có ý nghĩa cầu cho những người đi làm xa bình an, thuận lợi.
 • Với những ý nghĩa liên quan trực tiếp đến khí vận tiền tài, may mắn, mô hình thuyền buồm phong thủy đã và đang trở thành vật phẩm phong thủy được coi trọng nhất trong kinh doanh, chỉ sau các sản phẩm tượng rồng.

Bày mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt các loại năng lượng tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, do là một vật phẩm phong thủy nên để tận dụng được lợi ích vật phẩm mang lại, ta cần đặt mô hình thuyền buồm phong thủy đúng vị trí cũng như đúng hướng kích hoạt tài vận. Về cách đặt thuyền buồm phong thủy này bạn có thể theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy hút tài lộc

Đặt thuyền buồm phong thủy như thế nào để đón tài lộc vào nhà? Khi bày trí mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà, phòng làm việc ta cần chú ý đến 3 vấn đề lần lượt là: Vị trí đặt thuyền, hướng đặt thuyền và chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy. Cụ thể như sau:

Vị trí đặt mô hình thuyền buồm phong thủy

Điều đầu tiên cần quan tâm trong cách đặt thuyền buồm phong thủy là vị trí đặt. Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở các vị trí trung tâm, thoáng đãng để giúp kích thích, lan tỏa những nguồn năng lượng tốt lành.

Cụ thể:

 • Nên đặt thuyền buồm phong thủy ở các vị trí gần cửa ra vào của nhà ở, văn phòng.
 • Nếu là trong nhà, nên đặt mô hình thuyền buồm phong thủy trên các khu vực như hồ cá, hòn non bộ. Tính “Thủy” của nước trong hồ sẽ giúp cho thuyền buồm phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ.
 • Nếu nhà hoặc nơi làm việc của bạn không có hồ cá thì các vị trí gần cửa ra vào như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc, … cũng là những vị trí trưng bày phù hợp.
 • Thuyền buồm phong thủy thuộc hành Thủy nên không đặt mô hình thuyền buồm phong thủy tại khu vực phòng bếp vì Hỏa của phòng bếp có thể làm bốc hơi những năng lượng tích cực mà thuyền buồm mang lại.

Trên đây là một số cách đặt mô hình thuyền buồm phong thủy theo vị trí lý tưởng và mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất cho gia chủ. Vậy sau khi đã chọn được một vị trí đặt phù hợp, ta cần đặt thuyền theo hướng như thế nào?

thuyen buon phong thuy 8
Cách đặt thuyền buồm phong thủy hút tài lộc

Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Là một vật phẩm phong thủy có hướng (mũi thuyền), việc chọn hướng đặt là vô cùng quan trọng. Nếu mô hình thuyền buồm đặt đúng hướng có thể mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn thì việc đặt theo hướng ngược lại sẽ đồng nghĩ với việc tiến chân tài lộc, may mắn ra ngoài. Vậy mô hình thuyền buồm phong thủy nên đặt theo hướng nào là phù hợp?

Đầu tiên, khi sử dụng mô hình thuyền buồm phong thủy làm vật bày trí, mũi thuyền nên hướng vào bên trong của căn phòng. Việc hướng mũi thuyền vào trong tượng trưng cho việc căn phòng là bến, là nơi để thuyền chở may mắn tài lộc đi vào. Việc đặt hướng ra ngoài sẽ mang ý nghĩa ngược lại là vuột mất, thuyền sẽ chở tài lộc chạy ra ngoài khơi xa.

Nên để mô hình thuyền chếch hướng so với cửa, không để hoàn toàn đối diện nhau vì đây là hướng tiêu tan vượng khí trong phong thủy. Gia chủ có thể trưng bày thuyền theo hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính, cửa sổ.

Nếu trưng bày nhiều mô hình thuyền trong một phòng thì tuyệt đối không để 2 thuyền có hướng đâm đầu vào nhau vì thế này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều cạnh tranh.
Cũng không để hai thuyền quay sang hướng đối diện nhau vì điều này có thể sinh ra sự mất đoàn kết, làm tính cảm vợ chồng, gia đình rạn nứt

Chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy

Bên cạnh vị trí đặt và hướng đặt của mô hình thuyền buồm phong thủy thì chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy cũng ảnh hưởng khá lớn đến vị trí đặt thuyền. Cụ thể, tùy theo hướng nhà và cửa nhà mà ta có thể chọn chất liệu mô hình phù hợp:

thuyen buon phong thuy 1
Chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy
 • Với những căn nhà có cửa chính ở hướng Đông Nam hoặc Đông, mô hình thuyền nên được làm bằng gỗ bởi vì Đông Nam là Đông là hướng đại diện cho hành Mộc, việc đặt mô hình thuyền bằng gỗ sẽ giúp tạo sự hài hòa trong ngũ hành.
 • Những căn nhà có cửa chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc thì thuyền nên được làm bằng kim loại. Ví dụ như các mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng, thuyền buồm bằng đồng bởi hướng Tây và tây Bắc đại diện cho hành Kim.
 • Căn nhà có cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên sử dụng các loại mô hình thuyền bằng pha lê vì 2 hướng này thuộc hành Thổ.

Thuyền buồm phong thuỷ hợp người mệnh gì?

Mô hình thuyền buồm thuộc hành Thủy trong Ngũ Hành, vì vậy không phải gia chủ nào cũng có thể trưng bày thuyền buồm để mang lại may mắn.

Người mệnh Thủy

Những ai mang mệnh Thủy rất thích hợp để đặt mô hình thuyền thuận buồm xuống gió trong nhà bởi nó sẽ mang đến nhiều năng lượng tốt, có lợi đến gia chủ. Đặc biệt, theo quan niệm trong thuyết Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy. Do đó, sẽ càng thích hợp hơn nếu đặt mô hình thuyền buồm bằng kim loại trong nhà gia chủ mang mệnh Thủy.

thuyen buon phong thuy 11
Thuyền buồm phong thuỷ hợp người mệnh gì?

Người mệnh Mộc

Theo Ngũ Hành tương sinh, Thủy sinh mộc nên thuyền phong thủy cũng phù hợp để trưng bày trong nhà gia chủ mang mệnh Mộc. Ngoài ra, Mộc cũng tương thích với Mộc nên thuyền phong thủy trong nhà có gia chủ mạng Mộc nên có chất liệu từ gỗ.

Một số lưu ý khi chọn thuyền buồm phong thủy

Chọn chất liệu thuyền buồm phù hợp

Bạn cần phải lựa chọn chất liệu cũng như hướng đặt thuyền buồm phong thủy sao cho phù hợp. Khi đặt thuyền bạn cần lưu ý:

 • Đặt thuyền buồm phong thủy bằng gỗ đối với nhà hướng Đông, Đông Nam
 • Đặt thuyền buồm phong thủy bằng kim loại đối với nhà hướng Tây, Tây Bắc
 • Đặt thuyền buồm phong thủy bằng pha lê đối với nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc

Bên cạnh đó, các mẫu thuyền buồm có cánh buồm bằng vải ít được ưa chuộng bởi nó rất khó vệ sinh và dễ bám bụi. Mẫu thuyền buồm bằng nhựa không có ý nghĩa phong thủy nên cũng ít ai lựa chọn để trang trí.

Chú ý về hình dạng của chiếc thuyền

Khi đặt thuyền buồm trong nhà bạn cũng nên chú ý về hình dạng của những chiếc thuyền. Không phải mô hình thuyền nào cũng mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

 • Thuyền Titanic: Đây là một chiếc thuyền bị chìm và có rất nhiều người chết. Vì thế, trưng bày mẫu thuyền này trong nhà là tượng trưng cho sự không may mắn, xui xẻo.
 • Thuyền chiến: Mẫu thuyền chiến với nhiều khẩu pháo sẽ là đem lại nhiều cuộc tranh cãi, gây ra bất hòa, mất đoàn kết trong gia đình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt thuyền buồm gỗ phong thủy cũng như các quy tắc cần phải lưu ý của 350.org.vn. Chắc hẳn bạn đã hiểu thêm được ý nghĩa của con thuyền trong phong thủy đồng thời cũng đã lựa chọn được con thuyền phù hợp với gia đình và đừng quên để tâm đến những lưu ý trên nhé, vì nó một phần nào cũng quyết định sự thành hay bại của bạn đấy!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *