Tổng hợp 4 tranh đề tài học tập hot nhất, bạn nên biết

Học tập là một trong những đề tài mang tới nhiều cảm hứng cho nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ và cả họa sĩ. Trong đó có cả các em thiếu nhi, những họa sĩ nhí. Tuy nhiên, để vẽ tranh đề tài học tập đẹp, ý nghĩa thì ngoài khả năng hội họa, cách pha chế màu sắc, sắp xếp bố cục thì việc lên ý tưởng cũng đóng vai trò không nhỏ. Một ý tưởng tốt sẽ cho ra đời bức tranh tuyệt vời.

Ý nghĩa của vẽ tranh đề tài học tập

Học tập là một chủ đề rộng lớn để các họa sĩ nhí, những nhà thơ, nhà văn tha hồ sáng tạo. Với các cảm hứng hội họa được lấy trong chính những hoạt động, sinh hoạt tại trường, lớp mà các em học sinh đang trải qua, học tập, rèn luyện luôn mang ý nghĩa và tính nhân văn cao.

Ý nghĩa của những vẽ tranh chủ đề học hành
Ý nghĩa của những vẽ tranh chủ đề học hành

Hơn nữa, vẽ tranh đề tài học tập là một trong những chủ đề thú vị để chính các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng việc học tập, có ý thức hơn trong công việc này. Cũng như các hoạt động tại trường, lớp. Đồng thời, chúng cũng giúp các em nâng cao được khả năng quan sát những hoạt động, sự việc xung quanh mình. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà chủ đề này được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 6.

Ngoài ra, các bức tranh vẽ về chủ đề học tập sẽ là cơ hội tốt để các em bày tỏ tình cảm, niềm tự hào của mình khi vẫn còn trong độ tuổi cắp sách tới trường. Đồng thời đó còn là sự bày tỏ lòng biết ơn của các em học sinh gửi đến nhà trường, thầy cô cũng như cha mẹ mình.

Xem thêm: Vẽ tranh đề tài phòng chống Covid-19

Gợi ý một vài ý tưởng vẽ tranh đề tài học tập đẹp, ý nghĩa

Ý tưởng luôn đóng một vai trò quan trọng khi làm bất cứ công việc gì. Kể cả khi vẽ tranh đề tài học tập. Một ý tưởng tốt sẽ giúp việc triển khai vẽ tranh trở nên dễ dàng, đơn giản để tạo nên một bức tranh đẹp, đầy ý nghĩa. Sau đây là một số gợi ý về ý tưởng cho đề tài này.

Hình ảnh cô giáo giảng bài

Vẽ tranh cô giáo giảng bài
Vẽ tranh cô giáo giảng bài

Hình ảnh cô giáo dạy học chẳng còn xa lạ gì với mỗi người học sinh trong mỗi ngày đến trường. Một khoảnh khắc đẹp, khó quên của thời cắp sách tới lớp. Cô giáo xinh đẹp với mái tóc dài ngang vai đang giảng bài, truyền đạt những kiến thức bổ ích cho thế hệ tương lai. Hay hình ảnh cô chỉ bảo từng cách thức hay lỗi sai cho các em.

Bên cạnh đó là các em học sinh say sưa lắng nghe cô giáo giảng. Hay là các cánh tay xinh xắn dơ lên phát biểu. Có những lúc không khí học sôi động, có những lúc lại trầm ngâm, muôn vàn cảm xúc với những nội dung bài học khác nhau.

Vẽ tranh về việc học nhóm

Tranh vẽ đề tại học tập và làm việc nhóm
Tranh vẽ đề tại học tập và làm việc nhóm

Học nhóm ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các môn học tại nhà trường. Hình thức này không chỉ giúp các bé phát triển kỹ năng làm việc nhóm mà còn hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập. Và đây cũng trở thành một ý tưởng tuyệt vời để vẽ tranh về đề tài học tập.

Bức tranh mô tả lại những buổi học nhóm bên các bạn cùng trang lứa đầy vui vẻ, hào hứng. Chúng có thể diễn ra trong các giờ sinh hoạt, sau mỗi buổi tan học hay vào những ngày cuối tuần xin bố mẹ sang nhà nhau học nhóm. Bức tranh thật xinh đẹp và đáng yêu khi các bạn ngồi chung trong một chiếc bàn cùng trao đổi, nói chuyện về một chủ đề học tập cụ thể.

Vẽ về góc học tập của chính mình

Tranh vẽ liên quan đến góc học tập của bé
Tranh vẽ liên quan đến góc học tập của bé

Ngoài những giờ học trên lớp, học nhóm thì chắc chắn mỗi bạn học sinh sẽ đều có một góc học tập cho riêng mình. Nơi giúp các em ôn tập lại kiến thức, làm các bài tập về nhà. Đặc biệt hơn đó còn là nơi nuôi dưỡng, chắp cánh cho một đứa trẻ thơ ngây trở thành một người hữu ích cho xã hội sau này. Do đó, góc học tập cũng là một ý tưởng hay cho bức tranh vẽ về đề tài học tập.

Góc học tập ấy khá đơn giản, chúng gồm bàn ghế, đèn, sách vở, giá sách, đồng hồ nên bạn hoàn toàn có thể vẽ theo một cách dễ dàng. Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo làm cho không gian riêng tư đó trở nên sống động hơn theo ý thích của mình.

Vẽ về các hoạt động ngoại khóa

Tranh vẽ liên quan đến các hoạt động ngoại khóa
Tranh vẽ liên quan đến các hoạt động ngoại khóa

Một gợi ý nữa dành cho đề tài học tập đó chính là vẽ về các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Các hoạt động này thường diễn ra vào những ngày lễ, cuối học kỳ hoặc vào dịp nghỉ hè. Học sinh cùng với các thầy cô có thể lao động hay thực hiện các cuộc thi hấp dẫn, giải trí. Hoặc chúng cũng có thể là chuyến dã ngoại, tìm hiểu, học tập ngoài thực tế. Tất cả sẽ giúp bạn có được một bức tranh phong cảnh trường học đẹp, sống động và đầy ý nghĩa.

Như vậy, trên đây là những ý tưởng mà Brocanvas đã tổng hợp thành một bài viết đã gợi ý một số ý tưởng vẽ tranh đề tài học tập đẹp, ý nghĩa. Hi vọng qua đó, bạn sẽ sớm tìm được ý tưởng riêng, phù hợp cho bản thân mình để truyền tải được những thông điệp, lời muốn nói cũng như cất giữ một phần ký ức tuổi thơ của mình!

Bài viết liên quan

 • Những Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập Đầy Ý Nghĩa
 • Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Ngày Tết Tràn Đầy Ý Nghĩa
 • 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo
 • Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông
 • Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Tươi Đẹp
 • Thiếu Nhi Vẽ Tranh Tuyên Truyền Chống Covid-19 (CORONA)
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Quê Hương
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian
 • Vẽ tranh chủ đề về gia đình nổi bật nhất hiện nay

Top 4 tranh đề tài học tập tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Vẽ Tranh HỌC TẬP Đơn Giản, Ý Nghĩa Cho HỌC SINH {UPDATE}

 • Tác giả: toigingiuvedep.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.85 (764 vote)
 • Tóm tắt: VẼ TRANH HỌC TẬP là một đề tài ý nghĩa thiết thực và có giá trị cao đối với công tác giảng dạy của các thầy cô giáo cũng như việc học của …

Vẽ tranh về đề tài học tập đẹp và ý nghĩa cho học sinh

 • Tác giả: tip.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 4.68 (294 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh về chủ đề học tập. đối với học sinh nó là một hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác giảng dạy hàng năm ở các trường.

Vẽ Tranh Học Tập Đẹp, Đơn Giản, Độc Đáo, Sáng Tạo Nhất

 • Tác giả: demoda.vn
 • Ngày đăng: 09/27/2022
 • Đánh giá: 4.3 (534 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh học tập đẹp, đơn giản, độc đáo, sáng tạo nhất. Bộ tranh dành cho học sinh lớp 6, 7 tham khảo ý tưởng khi gặp chủ đề này.

Những bức tranh về chủ đề học tập của học sinh đẹp nhất

 • Tác giả: thuthuat123.com
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 4.13 (260 vote)
 • Tóm tắt: Những nét vẽ của các em học sinh luôn thu hút người xem bởi sự đơn giản, dễ thương và có phần ngộ nghĩnh. Những bức tranh với các chủ đề khác nhau và một …

Related Posts