Ve sầu phong thủy – Biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường tồn

Ve Sầu phong thủy dường như không quá xa lạ với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết hết ý nghĩa mà nó mang đến. Bạn đang muốn mua và muốn tìm hiểu kĩ công dụng của ve sầu? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc này nhé!

Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Ve sầu trong phong thủy gọi là Ngọc Thiền được xem như là biểu tượng cho sự bất tử, sự trẻ trung và là lá bùa chống lại những âm mưu toan tính.

Ngọc Thiền đá phong thủy lấy cảm hứng từ hình ảnh chú ve lột xác khoác lên mình bộ áo mới mang ở đó sức sống mãnh liệt, tuổi trẻ bất diệt. Đặc biệt, hình tượng Ve Sầu rất được ưa chuộng trong giới học sinh, sinh viên vì giúp tăng kết quả học tập, thi cử! Không chỉ vậy, ve sầu cần mẫn với tiếng kêu vang thể hiện sự nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ của con người, từ đó giúp họ tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

ve sau phong thuy 9
Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Theo những tài liệu ghi chép lại, ngọc thiền xuất hiện sớm nhất vào thời đồ đá mới và trở nên phổ biến rộng rãi vào thời Thương.  Tại thời điểm này, ngọc thiền được dùng như món đồ trang sức song chất ngọc không tốt do hầu như đều có pha tạp với đá, khiến đường nét chạm khắc rất thô sơ. Cùng với sự phát triển của tín ngưỡng tôn giáo, sang thời Hán, ngọc thiền phong thủy thường được sử dụng làm vật bồi táng theo người chết.

Bởi người dân cho rằng, chú ve sầu bằng ngọc này có thể giúp trừ tà cho người sống, bảo vệ và giúp người chết có thể đắc đạo thành tiên. Ở thời này, đa số ngọc thiền đều được chế tác với những đường nét chạm khắc gãy gọn, chi tiết hơn. Thân ve có hình thoi, phần đầu cánh và bụng ve được khắc bằng những nét chìm, hai cánh trên lưng đối xứng nhau như hình lá phổi.  Chính vì cách chạm khắc không một nét dư thừa nào của thời Hán nên vật phẩm này còn được gọi là “Hán bát đao”.
Tới thời Minh, ngọc thiền phong thủy được chạm khắc bằng những đường nét thô và sâu hơn, phần bụng khá dày, cánh lại mỏng. Trên cánh ve còn được khắc thêm những đường vân mảnh, nhìn tựa như trong suốt, sống động như thật.
Tại thời Thanh, ngọc thiền đã trở nên tinh xảo và chi tiết hơn hẳn. Hai mắt ve dài nhỏ, cánh ve có hoa văn, phần chân gập lại. Vì được chạm khắc tỉ mỉ như thế nên ngọc thiền rất được ưa chuộng dùng làm đồ trang trí.

Ý nghĩa ve sầu trong phong thủy

Ý nghĩa ve sầu trong phong thủy là gì?

Ve sầu còn có tên gọi khác là Thiền. Ngọc thiền tức là con ve bằng ngọc mang nhiều ý nghĩa cao đẹp trong phong thủy. Hình ảnh con ve sầu phong thủy mang ý nghĩa sự vươn lên khao khát được sống trường thọ. Đối với việc ve lột xác còn là hình ảnh ẩn dụ về sự tái sinh.

ve sau phong thuy 8
Ý nghĩa ve sầu trong phong thủy là gì?

Ngọc được biết đến như là 1 pháp khí dùng để hộ mạng cho trạch chủ, mang đến bình an, vượng khí, sự may mắn gia đạo thái hòa và sự trường thọ, hóa giải các thế lực tiểu nhân thị phi phá sau lưng, gia tăng lợi thế đàm phán và uy lực.

Biểu tượng của ve sầu trong phong thủy chính là sự thanh cao, thuần khiết và sự trường tồn vĩnh cửu. Việc sử dụng ngọc thiền đã xuất hiện từ thời Nhà Thương – Trung Quốc. Người ta sử dụng ngọc thiền như một đồ vật trang sức hàng ngày của người quý tộc.

Thời kỳ đó, chất ngọc chưa được tốt vẫn còn pha tạp với đá. Thiết kế trạm khắc vẫn còn sơ sài, chưa rõ ràng dường nét chạm khắc thô sơ. Tuy nhiên, thời kỳ được coi là đỉnh cao của việc chế tác ngọc thiền phải kể đến thời nhà Hán – Trung Quốc.

Ngọc được trạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo, đường nét đức gãy gọn không một vết cắt nào còn dư thừa. Thân ve được tạo hình khối đúng với nguyên bản một con ve thật, cánh ve được trạm khắc đối xứng nhau khá tỉ mỉ đẹp mắt.

Ve sầu tuy là một loài khi sinh dưới bùn đất nhơ bẩn khi lớn thì lột xác trên cành cao, chỉ ăn sương sớm chứ không ăn những đồ ăn dơ bẩn. Bởi tập tục sinh hoạt của loài ve như vậy mà ý nghĩa ve sầu trong phong thủy được lấy làm hình tượng sự khao khát cháy bỏng muốn thay đổi bản thân, muốn sống một cuộc đời tươi đẹp không nhơ nhớp và sự trường tồn vĩnh cửu.

Tác dụng của ve sầu trong phong thủy

Ý nghĩa ve sầu trong phong thủy thường chỉ sự bình an, may mắn và vượng đạt. Trong tôn giáo tín ngưỡng của nhiều quốc gia trong đó điển hình là Trung Quốc vào thời Hán khi Nho giáo phát triển, ngọc thiền được sử dụng làm vật bồi táng.

ve sau phong thuy 7
Tác dụng của ve sầu trong phong thủy

Họ cho rằng ve sầu trong phong thủy có thể trừ tà cho người sống, bảo vệ hài cốt, linh hồn của người chết có thể giúp người chết đắc đạo thành tiên.

Trong thời chiến, chất liệu chế tác chủ yếu ngọc thiền làm bằng đá nhưng đường nét trạm khắc này càng chi tiết hơn. Sang thời Minh, ngọc thiền có nét khắc sâu, bụng dày, cánh mỏng, trên cánh còn chạm khắc cả những đường vân mảnh trông sống động như thật.

Đến thời Thanh, ngọc thiền lại càng tinh xảo hơn, cánh có hoa văn, 2 mắt dài nhỏ, chân gập lại, chạm khắc tỉ mỉ chi tiết, thích hợp dùng làm đồ trang trí.

Trong tiếng Hán, ve sầu còn có tên là tri liễu, chữ “Tri” trong tri thức, hiểu biết. Chính vì thế theo dân gian truyền lại, ve sầu phong thủy đem bên người hoặc bày ngọc thiền trong nhà có thể giúp trẻ không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu thi cử công danh bảng vàng sáng rọi.

Với công dụng và ý nghĩa tốt đẹp của ve sầu, bạn có thể chọn ngọc thiền để đeo bên mình vừa là bảo vệ cho bản thân, vừa giúp bạn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Cách Lựa Chọn Ve Sầu Phong Thủy

Hiện tại, ve sầu phong thủy được bày bán rất rộng rãi trên thị thường với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau tuy nhiên để phát huy công dụng hiệu quả nhất nên lựa chọn ve sầu được chế tác từ đá quý thiên nhiên. Cũng như bất cứ linh vật phong thủy nào, khi lựa chọn Ngọc Thiền cần lựa chọn màu sắc của ngọc thiền sao cho phù hợp với ngũ hành.

Ve Sầu Cho Người Mệnh Kim

ve sau phong thuy 1
Ve Sầu Cho Người Mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, bởi vậy người mệnh Kim tốt nhất nên đeo ngọc thiền phong thủy có màu sắc của hành Thổ. Đó là các màu: nâu đất, vàng hoặc màu hòa hợp với hành Kim của mình là ghi, xám, trắng.

Ve Sầu Người Mệnh Thủy

ve sau phong thuy 2
Ve Sầu Người Mệnh Thủy

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên người mệnh Kim nên chọn những màu sắc tương sinh với mệnh của mình để may mắn, tài lộc đến với mình. Do đó, mệnh Thủy nên chọn ngọc thiền có màu thuộc hành Kim là ghi, xám, trắng hoặc màu hòa hợp với hành Thủy của mình là màu xanh, đen.

Ve Sầu Cho Người Mệnh Mộc

ve sau phong thuy 3
Ve Sầu Cho Người Mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc chính vì vậy người mang mệnh Mộc lựa chọn Ngọc Thiền để mang lại may mắn cho bản thân nên chọn ngọc có màu thuộc hành Thủy để luôn khỏe mạnh và phát triển. Đó là các màu xanh nước, đen thuộc hành Thủy hoặc màu xanh lục hòa hợp với hành Mộc của bản thân.

Ve Sầu Cho Người Mệnh Hỏa

ve sau phong thuy 4
Ve Sầu Cho Người Mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa bởi gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Do đó, người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc của ngọc thiền phong thủy theo màu của hành Mộc, tức màu xanh lục hoặc màu hòa hợp với hành Hỏa của mình là màu tím, đỏ, hồng.

Ve Sầu Cho Người Mệnh Thổ

ve sau phong thuy 5
Ve Sầu Cho Người Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, bởi vậy người mệnh Thổ nên chọn màu sắc của ngọc thiền thuộc hành Hỏa tương sinh. Đó là màu tím, đỏ, hồng hoặc màu hòa hợp với hành Thổ của mình là màu nâu đất, màu vàng.

Cách Bảo Quản Ngọc Thiền Phong Thủy

Ngọc Thiền là một vật phẩm phong thủy quý giá chính vì vậy khi sử dụng cần phải bảo quản ngọc thiền đúng cách giữ được vẻ đẹp ban đầu của chúng. Ngọc thiền luôn sáng đẹp cũng sẽ giúp chúng phát huy tối đa công dụng cho người sử dụng.

ve sau phong thuy 10
Cách Bảo Quản Ngọc Thiền Phong Thủy

Vệ Sinh Ngọc Thiền

Ngọc Thiền được chạm khắc tỉ mỉ các chi tiết nên bề mặt thường không bằng phẳng chính điều này khiến các bụi bẩn, đất cát dễ dính vào các khe, kẽ rất khó lau chùi. Có rất nhiều cách để có thể làm sạch trang sức từ đá khác nhau, theo đó các bạn có thể sử dụng bàn chải mềm và nước ấm để tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt viên đá

Không Nên Đeo Cả Ngày

Ngọc Thiền là vật phẩm phong thủy có nhiều công dụng rất tốt tuy nhiên chúng ta cũng không nên đeo cả ngày. Bạn nên tháo ra khi bạn vận động, chơi thể thao, đặc biệt là khi bạn tham gia các hoạt động thể thao mạnh như: bóng chuyền, bóng rổ hay các môn thể thao dưới nước. Như vậy vừa không bị vướng víu lại tránh cho mặt đá hoặc ngọc của ngọc thiền bị tiếp xúc với mồ hôi cơ thể, dẫn đến bám bẩn hoặc bị ô-xy hóa.

Tránh Tiếp Xúc Với Hóa Chất, Mỹ Phẩm Hoặc Nhiệt Độ Cao

Các loại hóa chất như sữa tắm, dầu gội, xà bông, thuốc nhuộm uốn tóc… đều chứa các chất tẩy có thể gây ăn mòn bề mặt đá, khiến ngọc thiền dễ bị xỉn màu. Còn trong mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học có thể gây phản ứng với đá, làm mờ màu hoặc gây bẩn cho ngọc thiền. Ngoài ra, trong thành phần của đá tự nhiên đều có lẫn các loại tạp chất, nhiệt độ cao (hơ lửa, hơ đèn, nồi hơi…) có thể làm biến đổi thành phần của đá, khiến chúng giãn nở khác nhau, có thể gây nứt hoặc vỡ đá.

Tuyệt Đối Không Để Rơi Hoặc Va Chạm Mạnh

cũng giống như bất cứu linh vật phong thủy nào khác thì khi sử dụng Ngọc Thiền tuyệt đối không để bị rơi hoặc va chạm mạnh vì có thể dẫn tới vỡ Ngọc Thiền gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng với nhiều người vì sợ có điềm xấu sẽ xảy ra.

Kiêng Kỵ Khi Sử Dụng Ngọc Thiền

Theo các chuyên gia phong thủy thì Ngọc Thiền là linh vật cát tường chính vì vậy chúng ta không cần phải kiêng kỵ gì khi đeo tuy nhiên khi thỉnh Ngọc Thiền về thì chúng ta mang lên chùa để Ngọc Chùa hấp thụ được linh khí linh thiêng sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

ve sau phong thuy 6
Kiêng Kỵ Khi Sử Dụng Ngọc Thiền

Thực tế, Ngọc Thiền phong thủy cũng chỉ là một vật phẩm có tác dụng hỗ trợ đón lành tránh dữ theo quan niệm của dân gian. May mắn hay phúc khí có đến hay không, trước hết vẫn phải xuất phát từ chính bản thân chúng ta. Ngọc Thiền là linh vật tương hỗ trong phong thủy chứ không phải một loại “thần dược” có công hiệu thần kỳ. Bởi vậy khi sử dụng ngọc thiền, bạn cần có sự tin tưởng và sự kiên nhẫn để vật phẩm này có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về đá ve sầu phong thủy do 350.org.vn chia sẻ đến các bạnh. Đá ve sầu phong thủy mang nhiều điều tốt với con người, phù hộ cũng như mang đến nhiều may mắn. Bạn nên có trong mình một vật Ngọc Thiền như thế này để tránh bị người khác hãm hại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *