Danh sách 5 ve songoku tốt nhất, đừng bỏ qua

Nguồn ảnh: fernando augusto seumentor from Pixabay

“Bảy viên ngọc rồng” luôn là một bộ truyện manga nổi tiếng trên thế giới, đối với thế hệ trẻ Việt Nam thì bộ truyện này chính là thứ đã làm nên tuổi thơ của rất nhiều người. Với những pha hành động liên tục, các cuộc chiến kịch tính với cốt truyện hấp dẫn và nét vẽ đặc sắc đã thu hút rất nhiều người trở thành fan của bộ manga này.

Bảy viên ngọc rồng luôn là một bộ truyện manga nổi tiếng trên thế giới. Theo đó, một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Dragon Ball là Son Goku – chiến binh Saiyan mạnh nhất. Nào hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về nhân vật đã gây thương nhớ với bao thế hệ tuổi thơ này nhé.

Mục lục

 1. Giới thiệu về truyện Bảy viên ngọc rồng
 2. Tiểu sử của Son Goku trong Bảy viên ngọc rồng
 3. Son Goku và hành trình trở thành chiến binh hùng mạnh nhất
 4. Ngày lễ kỷ niệm sinh nhật Son Goku tại Nhật Bản

Giới thiệu về truyện Bảy viên ngọc rồng

5350953000 31f89708d6 e

Nguồn ảnh: Kami Sama Explorer Museum via Flickr

Tác giả

Cha đẻ của bộ truyện Bảy viên ngọc rồng là Toriyama Akira, sinh ngày 5 tháng 4 năm 1955 tại Nagoya, Aichi, Nhật Bản. Ông bắt đầu nổi tiếng với bộ truyện Dr. Slump và đến năm 1984, Toriyama Akira tạo nên một cú sốc lớn trên toàn cầu với bộ Dragon Ball với hơn 35 triệu bản được tiêu thụ chỉ ở riêng Nhật Bản. Dragon Ball được xếp vào hàng những bộ anime thành công bậc nhất trên thế giới, là một trong những bộ Manga được tiêu thụ nhiều nhất mọi thời đại với kỷ lục hơn 500 triệu bản được bán trên toàn cầu, ngay cả thị trường Mỹ và Mỹ Latinh.

Nội dung truyện

Lấy cảm hứng từ bộ truyện Tây Du Ký, Bảy viên ngọc rồng kể về chú bé tên Son Goku với cái đuôi khỉ dễ thương tình cờ gặp được cô bé tên Bulma đang đi tìm tung tích của những viên ngọc rồng. Tương truyền rằng, những người tập hợp đủ 7 viên ngọc rồng thì Rồng Thiêng sẽ xuất hiện và bán cho người đó một điều ước.

Từ đây, Son Goku và Bulma lên đường tìm kiếm các viên ngọc rồng và trở nên gắn bó với nhau. Trên con đường đó, họ gặp thêm rất nhiều người bạn mới như Krillin, Yamcha, Quy Lão tiên sinh, Thiên Xin Hăng, Ca Đích, Chi Chi, Chan Xư,… những người mà luôn đoàn kết với nhau và sẵn sàng hy sinh bản thân để chống lại các thế lực muốn mượn điều ước từ Rồng Thiên để thống trị thế giới, cũng như bảo vệ Trái Đất khỏi mối đe dọa từ các hành tinh khác.

Tiểu sử của Son Goku trong Bảy viên ngọc rồng

goku 5796332 640

Nguồn ảnh: Felix Mendoza from Pixabay

Xuất thân, gia đình

Son Goku – với cái tên ban đầu là Kakarotto, sinh ra trong gia đình Bardock sống tại hành tinh Vegeta. Kakarotto được cử đến Trái Đất khi còn rất nhỏ với mưu đồ lớn lên sẽ xâm chiếm hành tinh này. Khi xuống đến Trái Đất, Kakarotto được ông Gohan nhặt được và nhận nuôi, đặt tên là Son Goku.

Tuy nhiên, trong một lần đi núi cùng ông nội Gohan, Son Goku bị ngã đập đầu, từ đó mất trí nhớ và quên luôn nguồn gốc của mình, từ đó cậu trở thành một người với tâm hồn thuần khiết và thành chiến binh bảo vệ Trái Đất. Son Goku còn có một gia đình nhỏ với vợ là Chi Chi (lấy năm 17 tuổi) và 2 con là Gohan và Goten.

Tính cách, tài năng

Son Goku là một người có tâm hồn thuần khiết, khá ngây thơ, vui vẻ và rất dũng cảm, luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình để bảo vệ cho sự an toàn cũng như hòa bình của Trái Đất. Son Goku được xem là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong toàn bộ series Bảy viên ngọc rồng và hiện là người Saiyan mạnh nhất từng sống.

Các mối quan hệ với nhân vật khác

Một số người bạn luôn đồng hành và gắn bó với Son Goku trong suốt chặng đường tìm kiếm Bảy viên ngọc rồng và bảo vệ Trái Đất như:

 • Bulma: xuất hiện ngay từ những tập đầu tiên của bộ truyện, là tiểu thư của tập đoàn Capsule, cô chính là người hướng Songoku đi tìm các viên ngọc rồng. Sau này, Bulma cưới Vegeta – một người chững chạc và nam tính như mong muốn của cô.

 • Quy Lão tiên sinh: là người thầy đầu tiên của Son Goku và là trưởng môn của Quy môn phái. Ông là cha đẻ của chiêu thức nổi tiếng Kamehameha và đã truyền nó lại cho Son Goku.

 • Krillin: là đồng môn của Son Goku. Krillin đã từng học võ 8 năm tại Thiếu lâm và anh đã quyết định đi tìm Quy lão tiên sinh để bái sư. Theo đó, Krillin được xem là người Trái Đất mạnh nhất trong nhóm bạn của Son Goku. Sau này anh kết hôn với Số 18 và có một cô con gái tên là Maron.

 • Yamcha: vốn là một trùm cướp bóc nhưng lại vô cùng nhát gái, vì thế mà anh đi theo nhóm Bulma, Goku, Oolong đi tìm ngọc để cướp điều ước Rồng. Tuy nhiên, sau này anh đã không làm cướp nữa và trở thành bạn tốt của nhóm Goku.

 • Oolong là một con heo có khả năng biến hình được Goku thu phục trên đường đi tìm ngọc rồng.

 • Chi Chi: là vợ của Son Goku. Cô là con gái của đại vương Giuma đầu bò – người đã giết hại rất nhiều người để bảo vệ kho báu của mình, cho đến khi ông gặp Son Goku, ông đã nhận ra được lỗi lầm của mình và nhờ Goku đi tìm Chi Chi lúc này đang bị lạc. Khi Goku tìm được Chi Chi, trong lúc bay trên Cân Đẩu Vân với cô, anh đã vô tình hứa hôn với cô gái này mà không hề hay biết. Và kết quả là sau này họ lấy nhau và có 2 đứa con.

Và cùng một số nhân vật nổi bật khác nữa như: Gyumao, Launch, Tiên mèo Karin, Piccolo,…

Son Goku và hành trình trở thành chiến binh hùng mạnh nhất

3885821231 6a1ca3afff c

Nguồn ảnh: mobu27 via Flickr

Để trở thành chiến binh hùng mạnh nhất, Songoku đã không ngừng học tập và rèn luyện, thêm vào đó là những trận đấu quên thân mình để bảo vệ bạn bè và Trái Đất khỏi các thế lực bên ngoài độc ác như Độc nhãn tướng quân, Đại vương Pilaf, Ma vương Piccolo, Hoàng tử Saiyan Vegeta và tên cận vệ Nappa, Nhóm sát thủ android (16, 17, 18, 19, 20), quái vật tương lai Cell,…

Ngày lễ kỷ niệm sinh nhật Son Goku tại Nhật Bản

7620581812 acc25c7373 c

Nguồn ảnh: Kami Sama Explore Museum via Flickr

Người Nhật yêu thích Songoku ra sao

Người Nhật đã lấy ngày 9/5 hằng năm để tổ chức ngày kỷ niệm cho nhân vật chính của Dragon Ball là Son Goku. Theo đó, lý do để người ta chọn ngày này là bởi vì số 5 phát âm là ‘go’, số 9 là ‘kyuu’ hợp lại là ‘Goku no Hi’ – ngày dành riêng cho người Saiyan nổi tiếng nhất thế giới. Vào ngày này, các fan của Son Goku đã tổ chức sinh nhật cho nhân vật này theo nhiều cách, điển hình là cosplay Son Goku hay tạo ra những bức tranh đặc sắc nhất về nhân vật này.

Sức ảnh hưởng của Son Goku tại Nhật

Son Goku là biểu tượng của dòng anime và manga Nhật Bản, đưa manga và anime Nhật Bản vươn tầm thế giới. Bên cạnh đó, nhân vật này cũng mang trong mình một tâm hồn thuần khiết, thể hiện ý chí của người Nhật luôn cố gắng vươn lên và rèn luyện bản thân.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị.

Top 5 ve songoku tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách vẽ Son Goku – Dạy Vẽ

 • Tác giả: dayve.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 4.68 (546 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách vẽ nhân vật Son Goku đơn giản và dễ thương cho bé (Nhân vật trong phim 7 viên ngọc rồng). Xin chào! Hôm nay,dayve.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ …

Hoc ve songoku – المبدعون العرب

 • Tác giả: blog.creativesarabs.com
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 4.4 (279 vote)
 • Tóm tắt: hoc ve songoku · Cách Vẽ Goku Bản Năng Vô Cực Từ Bức ảnh Goku Bản Năng Vô Cực đẹp · How To Draw Goku Super Saiyan God Step By Step Cách Vẽ Songoku Dragon Ball · Vẽ …

Hướng dẫn vẽ tranh tô màu 7 viên ngọc rồng Songoku Dragon Ball

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 4.3 (240 vote)
 • Tóm tắt: Mời bạn đọc tham khảo Tranh tô màu cho bé về Songoku qua loạt ảnh dưới này. tranh to mau songoku ngau dep. Tranh tô màu Songoku ngầu đẹp, dễ thương. Bộ truyện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bậc phụ huynh có thể cùng bé chọn ra những hình vẽ Songoku đẹp nhất để in thành sách và giúp các bé có nhiều hứng thú trong học tập. Hi vọng, với bộ hình vẽ Songoku đen trắng này, các bé có thể sáng tạo ra nhiều hình ảnh Songoku đẹp hơn, độc đáo …

HÌNH VẼ SONGOKU ĐƠN GIẢN

 • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 4.08 (445 vote)
 • Tóm tắt: Hình Vẽ Songoku Bằng Bút Chì ❤ Cách Vẽ và 1001 Hình Đẹp ✓ Chia Sẻ Bộ Sưu Tập Những Bức Hình Anime Goku Đơn Giản Dễ Vẽ Cute NhấtCách Vẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia ѕẻ ᴄho bạn đọᴄ thêm những Hình Vẽ Songoku Cấp 4 ấn tượng . Tranh Vẽ Songoku Cấp 4 ngầu lòiTranh Vẽ Songoku Cấp 4 đẹpTranh Vẽ Songoku Cấp 4 ᴄhất nhấtCó Thể Bạn Sẽ Cần Đến Tuуển Tập 🌟 Hình Nền Songoku 🌟 Tham Khảo 1001 Aᴠatar Hình Nền Goku Ngầu 3 …

Hình Vẽ Songoku Bằng Bút Chì ❤️ Cách Vẽ & 1001 Hình Đẹp

 • Tác giả: symbols.vn
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 3.8 (436 vote)
 • Tóm tắt: Hình Vẽ Songoku Bằng Bút Chì ❤ Cách Vẽ & 1001 Hình Đẹp ✓ Chia Sẻ Bộ Sưu Tập Những Bức Hình Anime Goku Đơn Giản Dễ Vẽ Cute Nhất.

Related Posts