Danh sách 6 ve tranh de tai an toan giao thong lop 5 hay nhất, đừng bỏ lỡ

Vì sao tranh an toàn giao thông là tranh cổ động đặc biệt?Tranh an toàn giao thông của học sinh tiểu họcTranh an toàn giao của học sinh trung học cơ sở

An toàn giao thông được xem là chủ đề nóng hổi kể từ ngày Việt Nam trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tai nạn do sử dụng rượu bia, không tuân thủ luật an toàn giao thông khi lưu thông trên đường kể cả đường bộ, đường sắt, đường thủy đã gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề mà không ai mong muốn.

Hình 1

Để hưởng ứng vẽ tranh an toàn giao thông, những bức họa về chủ đề này với thông điệp ý nghĩa muốn truyền đạt đến mọi người trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các họa sĩ nhí. Để xem những bức tranh ấy hãy cùng theo chân tranhngocminh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!!!.Bạn đang xem: Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 5

Ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản đẹp nhất

An toàn giao thông là chủ đề không bao giờ hết “hot” và luôn được các tầng lớp người dân hưởng ứng tích cực. Đây là dòng tranh cổ động đặc biệt giúp nâng cao ý thức giao thông của cả trẻ em và người lớn. Các tranh giao thông cũng vô cùng đa dạng và nhiều cách vẽ sinh động. Sau đây mời các bạn cùng Tăng Thiện Lạc tìm hiểu về các loại tranh an toàn giao thông đơn giản và đẹp mắt nhé.

Vẽ tranh an toàn giao thông

Vì sao tranh an toàn giao thông là tranh cổ động đặc biệt?

Theo thống kê của hiệp hội an toàn giao thông thế giới thì Việt Nam nằm trong top có số người chết vì tai nạn giao thông lớn nhất thế giới. Giao thông gồm hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không. Ở mỗi loại đường đều có các quy tắc giao thông riêng và có văn bản pháp luật bắt buộc mọi người tuân theo để đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Tuy nhiên, tai nạn mỗi năm xảy ra rất nhiều do cả yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy, có rất nhiều hình thức tuyên truyền để khuyến khích mọi người cùng nhau tuân thủ giao thông. Trong đó tranh an toàn giao thông là dạng cổ động tuyệt vời, vừa gần gũi vừa đẹp mắt có hiệu quả cao được nhiều người và đơn vị sử dụng.

Tranh an toàn giao thông được dùng ở nhiều hình thức nổi bật như:

Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông.Bài giảng, trò chơi an toàn giao thông tổ chức ở trường mầm non đến đại học.Tranh minh họa cho các chủ đề giao lưu về an toàn giao thông từ nhà trường, doanh nghiệp.Hoặc đơn giản là tranh cho các vị phụ huynh hướng dẫn giao thông cho con cháu trong nhà mình.Tháng an toàn giao thông cấp quốc gia và triển khai ở từng tỉnh, địa phương.

Có thể nói đây là chủ đề được nhiều người sử dụng và ngày càng được phát triển, có ý nghĩa quan trọng trọng với cộng đồng và các thành viên trong gia đình mỗi người chúng ta.

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường bộ

An toàn giao thông đường bộ là nội dung được quan tâm nhiều nhất trong các loại đường giao thông vì số người tham gia lớn nhất. Đáng tiếc là nhiều tai nạn xảy ra xuất phát từ những hành vi giao thông nhỏ, điều mà chúng ta chỉ cần lưu ý một chút là sẽ an toàn.

Tranh thường vẽ về các chủ đề như sau:

Đội nón bảo hiểmĐã uống rượu bia xong thì không lái xeNhường đường cho người già, trẻ em, phụ nữ có thaiKhông phóng nhanh vượt ẩu, không nhắn tin, nghe điện thoại khi lái xeKhông chạy dàn hàng ngang, chạy đúng lề đườngThực hiện theo tín hiệu của cảnh sát giao thôngTuân thủ đèn giao thông ở các ngã tư, ngã năm, ngã sáu…vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường bộ

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt

Giao thông đường sắt cũng được sự quan tâm lớn. Hệ thống đường sắt của chúng ta ngày càng được hoàn thiện và bắt buộc người dân phải tuân thủ luật. Vì vậy tranh vẽ an toàn giao thông cũng vừa thể hiện được sự hoành tráng của đường sắt, vừa thể hiện sự văn minh của người tham gia giao thông. Ví dụ như các ý tưởng đường sắt như:

Không vượt đèn đỏ, rào chắn khi xe lửa đang đếnKhông chơi đùa trên đường sắt, đứng cách xa đường ray vài mét…Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường thủy

Đường thủy với hệ thống sông ngòi chằng chịt làm cho giao thông đường thủy vô cùng phát triển. Đường thủy chúng ta hiện nay cũng đang được đầu tư lớn để phục vụ kinh tế biển. Vì vậy, những người tham gia đường thủy trên hệ thống phà, thuyền, cano phải biết về an toàn giao thông sông ngòi/biển để bản thân mình được an toàn trước rồi sẽ đến cộng đồng. Đặc biệt với những người không biết bơi và ở những địa phương hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện cần biết cách an toàn nhất để bảo vệ mình.

Mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủyChủ đề về hải quân và bảo vệ hải đảo làm tăng thêm tình yêu quê hương đất nước và kính yêu những chiến sĩ đang bảo vệ tổ quốc ở vùng biển xa.vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường thủy

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Đường hàng không là bức tranh giao thông “sáng” nhất của chúng ta hiện nay. Đây là loại đường tiện lợi và có ý nghĩa du lịch cao nhất. Đa số không ghi nhận các trục trặc nào về luật đường hàng không khi bay trên trời. Tuy nhiên văn hóa ứng xử trên máy bay hay sân bay lại được quan tâm hơn cả. Vì vậy chúng ta có thể vẽ các mẫu tranh về an toàn bay như các gợi ý:

An toàn bay cần biết với hành khách trên máy bayThoát hiểm trên máy bayVăn hóa ứng xử với nhân viên sân bay, nhân viên trên máy bay…vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Nghĩa cử giao thông cao đẹp

Ngoài ra, chúng ta có thể vẽ về giao thông đặc trưng của đô thị hay nông thôn, hay vẽ về các nghĩa cử cao đẹp của những người hùng giao thông như:

Người điều khiển giao thông, những người phân luồng giao thông tự nguyệnTình nguyện viên hỗ trợ giao thông hay chiến sĩ mùa hè xanhCảnh sát giao thông chống nạn “xe tặc” như đua xeDân quân giúp đỡ các cụ già, trẻ em, người tàn tật qua đườngGiúp người tai nạn giao thông đi bệnh việnXây đường mới, cầu mới quê em…

Cùng hàng ngàn ý tưởng vẽ tranh khác mà mỗi người đều có cách nhìn riêng để phản ánh. Những bức tranh về chủ đề an toàn giao thông này chính là hành động thiết thực mà chính chúng ta đang bảo vệ gia đình mình và toàn xã hội. Chúng ta nên vẽ tranh giao thông ở mặt tính cực là hơn cả. Bởi giao thông có văn minh, có nề nếp và có trở thành điều tự hào với bạn bè thế giới hay không chính từ sự đóng góp của mỗi người.

Hi vọng với những ý tưởng trên đây, các bạn đã có thêm nhiều chủ đề để vẽ nên những bức tranh giao thông thật sinh động và ý nghĩa với mọi người. Chúng ta có thể vẽ tranh bằng các loại màu vẽ phổ biến như bút sáp màu, bút lông, bút chì, màu nước hoặc vẽ trên máy vi tính… Gia đình chúng ta có thể vẽ cùng nhau bằng các nét vẽ ngộ nghĩnh, hồn nhiên, thể hiện được “thế giới” giao thông trật tự và văn minh nhất.Xem thêm: Số Phần Tử Của Tập Hợp Các Số Tự Nhiên Nhỏ Hơn 0, Câu Hỏi Của Trần Thị Thanh Thảo 1

Trên đây là một số ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thôn đơn giản mà đẹp mắt mà Tăng Thiện Lạc tổng hợp được. Hy vọng từ đây sẽ giúp các gia đình có thêm ý tưởng đột phá để tô màu cho bức tranh cổ động của mình. Biết đâu bạn có thể đem nó đến một cuộc thi an toàn giao thông và nhận được giải thưởng tuyên truyền nào đó.

Với mục đích nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các đơn vị đoàn thể, các trường học thường xuyên phát động tổ chức hàng năm. Đây chính là một phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp trẻ em nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Tranh an toàn giao thông của học sinh tiểu học

Khi tham gia giao thông đôi khi chỉ là sự vô tình chủ quan mà chúng ta đã đánh mất mạng sống của mình lúc nào không hay. Vì thế, việc tuyên truyền cho mọi người cùng biết về luật an toàn giao thông là một điều rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống ngày nay.

Hình 2

Việc vẽ tranh an toàn giao thông được đưa vào bậc tiểu học giảng dạy là một cách dạy từ gốc, bởi tuổi này như tờ giấy trắng, mọi sự giảng dạy đều “ngấm” khá sâu vào tri thức của các em.

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 1

Đối với trẻ con lớp 1, việc vẽ tranh an toàn giao thông là dựa trên kiến thức các bé được học từ bố mẹ, anh chị, thầy cô hay những người lớn tuổi xung quanh.

Hình 3

Quan trọng nhất là những điều bé quan sát được khi đi trên đường. Mỗi khi bé bước chân ra đường thì chính mắt bé đã tự tiếp nhận thông tin và ghi nhớ để làm tài liệu cho chính mình.

Hình 4

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 2

Ngoài việc vẽ tranh an toàn giao thông thể hiện sự chấp hành luật thì trẻ em còn miêu tả các hành động đẹp mà các em thấy ở trên đường.

Hình 5

Giả dụ như dẫn người già qua đường, các chú công an đang làm nhiệm vụ thông tuyến đường giao thông,…

Hình 6

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 3

Đôi khi chúng ta sẽ còn ngạc nhiên khi bắt gặp những bức vẽ tai nạn khi tham gia giao thông được khắc họa vô cùng ngộ nghĩnh dưới đôi tay và trí óc bay bổng của các họa sĩ nhí nữa đấy.

Hình 7

Hình 8

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 4

Dưới cái nhìn trong trẻo thơ ngây thì ta biết chắc chắn một điều rằng các em và sẽ dùng những gam màu trong sáng và rực rỡ để thể hiện nội dung bức tranh của chính mình.

Hình 9

Ngoài những gam màu chủ đạo của các vật thể đã được mặc định sẵn, thì tất cả những hình ảnh không gian xung quanh, các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo với ý thích phối màu sắc của mình.

Hình 10

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 5

Những nét vẽ tranh đã bớt phần đáng yêu, ngộ nghĩnh của các bạn cuối cấp, nhưng chiều sâu ở bức tranh phần nào đã cho chúng ta thấy ý thức và tính tự giác chấp hành luật tham gia giao thông của những mầm non nhí này.

Hình 11

Những bức tranh về an toàn giao thông được các bé vẽ nên ở tuổi này, đại đa số là phê phán những người chưa có ý thức khi chấp hành luật an toàn giao thông.

Hình 12

Ví dụ như sử dụng rượu bia khi lái xe, đi xe nhàng hàng 2, hàng 3, lạng lách, đánh võng,… để cho mọi người có thể thấy được sự nguy hiểm của nó như thế nào. Những búp măng non sẽ là cầu nối đưa ra những lời khuyên, lời kêu gọi từ hình ảnh, mọi người hãy tự biết bảo vệ bản thân của mình và những người xung quanh.

Cách vẽ và cảm quan nhận thức về màu sắc của các em còn ngây thơ nên các hình có chút nguệch ngoạc, không được tròn trịa. Tuy vậy, với tư duy hồn nhiên, trong sáng của bậc tiểu học thì chủ đề vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản vẫn được yêu thích hơn cả.

Tranh an toàn giao của học sinh trung học cơ sở

Hàng năm có biết bao người tai nạn vì giao thông. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc không tuân thủ luật giao thông. Vẽ tranh an toàn giao thông là một cách để tuyên truyền đến tất cả người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông để xây dựng một xã hội văn minh.

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 6

Vẽ tranh an toàn giao thông là hình thức truyền đạt kiến thức nhanh và dễ dàng nhất đến người dân nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông.

Hình 13

Đây là hình thức giúp giảm thiểu các tai nạn giao thông chủ quan hiệu quả.Xem thêm: Soạn Văn 9 Bài Các Thành Phần Biệt Lập, Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập

Hình 14

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 7

Vẽ và xem tranh là một phương pháp giúp các bé nhận thức được luật tham gia giao thông đầy đủ mà không cần một cuốn sách nào.

Hình 15

Khi xem những bức tranh, hoặc tự tay vẽ nên, các bé sẽ hiểu được những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông để không mắc phải những sai lầm.

Hình 16

Ngoài ra “những ông, bà cụ non” này sẽ phê phán ai đang thực hiện không đúng đấy, nên chắc không phụ huynh nào muốn nghe “càm ràm” đúng không nào?

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 8

Người lớn chính là tấm gương phản chiếu để các bé học theo.

Hình 17

Do vậy, nếu bạn thực hiện đúng luật an toàn giao thông thì tất nhiên chúng cũng sẽ như bạn, còn ngược lại thì điều này rất là đáng tiếc.

Hình 18

Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 9

Để cùng đồng hành trong việc giáo dục trẻ em với nhà trường thì quý phụ huynh chẳng cần làm gì lớn lao, chỉ cần nói cho bé biết việc tham gia giao thông như thế nào cho đúng và không vi phạm luật.

Hình 19

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, trước hết trẻ em phải được bảo đảm an toàn, nhất là an toàn giao thông. Và việc động viên con xem hay vẽ tranh an toàn giao thông chính là một cách giúp nhận thức của bé nhớ lâu và khắc ghi lớn nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Hình 20

Việt Nam là một trong những nước đứng đầu có số người chết vì tai nạn giao thông lớn nhất thế giới. Với mục đích nâng cao ý thức của người dân, ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thông, đã và đang thực hiện tốt vai trò nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của giới trẻ hiện nay.

Bài viết trên, tranhngocminh đã tổng hợp và chọn lọc những bức hình đẹp nhất về tranh vẽ an toàn giao thông gửi đến bạn đọc cùng chiêm ngưỡng. Đừng quên chia sẻ thật nhiều những hình ảnh này cho bạn bè để họ có thể là cầu nối lan tỏa thông điệp của mỗi bức tranh nhé.

Top 6 ve tranh de tai an toan giao thong lop 5 tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Tài liệu về ” vẽ tranh đề tài an toàn giao thông lớp 5 ” 3 kết quả

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 4.87 (751 vote)
 • Tóm tắt: Tài liệu vẽ tranh đề tài an toàn giao thông lớp 5 , tai lieu ve tranh de tai an toan giao thong lop 5 – Tại 123doc thư viện tài liệu trực tuyến Việt Nam.

Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Đơn Giản Đẹp [ĐIỂM 10 XỊN CỰC]

 • Tác giả: toigingiuvedep.vn
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 4.6 (412 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản là đề tài tranh vẽ tuyên truyền giao thông dễ nhất có ý nghĩa giáo dục ý thức tham gia giao thông.

Bài 7 : Vẽ tranh đề tài An toàn giao thông – Mỹ thuật lớp 5

 • Tác giả: linhkid.net
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 4.25 (586 vote)
 • Tóm tắt: Bài 7 : Vẽ tranh đề tài An toàn giao thông – Mỹ thuật lớp 5. Trong tranh bạn vẽ, có những hình ảnh nào? Hình ảnh chính thể hiện nội dung của bức tranh được …

Bài 7: Vẽ tranh: Đề tài An toàn giao thông

 • Tác giả: sachgiaibaitap.com
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 4.14 (451 vote)
 • Tóm tắt: Xem toàn bộ tài liệu Lớp 5: tại đây … Xem thêm các sách tham khảo liên quan: … Bài giải này có hữu ích với bạn không? Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai

 • Tác giả: dongnaiart.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 3.98 (404 vote)
 • Tóm tắt: vẽ tranh an toàn giao thông đường bộ đơn giản dễ vẽ dành cho học sinh, sinh viên lớp 5,6,7,9. hình ảnh sáng tạo ý nghĩa tuyên truyền an toàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời kết: Trên đây là bài viết Mẫu Tranh Vẽ An Toàn Giao Thông Lớp 5, Vẽ Tranh Đề Tài An Toàn Giao Thông Lớp 5. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày …

Vẽ tranh về đề tài an toàn giao thông lớp 5

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 3.63 (522 vote)
 • Tóm tắt: Còn nếu ở các khối lớp lớn hơn, yêu cầu đặt ra có thể cao hơn, đòi hỏi trí tưởng tượng tốt hơn. b. Khi bắt tay vào vẽ tranh an toàn giao thông, các em cần lưu ý …

Related Posts