Top 6 vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em đẹp nhất hay nhất, đừng bỏ lỡ

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều thú vị, tốt đẹp và vô cùng kỳ thú. Tất cả mảng màu đa dạng được thể hiện trong bức tranh sẽ là hoạt động ý nghĩa giúp con người dễ dàng lưu lại khoảnh khắc đời thường đẹp, thiết thực nhất. Cũng vì thế mà chủ đề vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em luôn được đề cao, giúp các bé thỏa sức sáng tạo và ý thức làm đẹp cuộc sống, yêu quê hương đất nước hơn.

Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em mang ý nghĩa gì?

Chủ đề của những bức tranh cuộc sống quanh em thường đơn giản, thực tế nhưng mang đến những cảm xúc gần gũi, truyền năng lượng tích cực cho người nhìn. Tranh vẽ có thể được tạo ra từ nét vẽ của người trưởng thành hay đứa bé mang đến nhiều góc nhìn khác nhau nhưng nhìn chung đều là tình yêu quê hương, đất nước.

Tranh đề tài cuộc sống quanh em giúp bé sáng tạo và ý thức làm đẹp cho cuộc sống

Tuy không cầu kỳ nhưng loại tranh chủ đề này lại có thể phản ánh cuộc sống chân thực và đa chiều. Điều này góp phần tạo ra sự sinh động, vui tươi cho bức tranh. Với đề tài này các bé có thể thỏa sức sáng tạo thông qua các nét vẽ thơ ngây vừa thể hiện đam mê nghệ thuật vừa ý thức làm đẹp cho cuộc sống.

Xem thêm: Vẽ tranh đề tài phòng chống Covid-19

Gợi ý một số mẫu tranh đề tài cuộc sống quanh em ý nghĩa nhất

Như các bạn đã biết, chủ đề về cuộc sống quanh em khá đa dạng, phong phú gắn liền với những hoạt động sinh hoạt thường nhật. Do đó bạn có thể tùy chọn chủ đề phù hợp để thể hiện năng khiếu hội họa, khả năng sáng tạo của bản thân. Từ đó gửi gắm cái hồn vào trong bức tranh, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn.

Tranh chủ đề bữa cơm gia đình

Vẽ tranh chủ đề này phải thể hiện được không khí đầm ấm của một bữa cơm gia đình với đầy đủ các thành viên quây quần bên nhau. Cụ thể hơn bạn tập trung vào ánh mắt và sự quan tâm của bố mẹ dành cho con cái. Thông qua nét vẽ thơ ngây sự đáng yêu của bức tranh càng được tăng thêm. Chủ đề gần gũi này giúp gắn kết các thành viên, không gì là quan trọng hơn tình thân.

Tranh bữa cơm gia đình thể hiện được không khí vui tươi, đầm ấm

Tranh chủ đề thôn xóm làng quê

Bức tranh quê hương cần thể hiện được cảnh sinh hoạt thường ngày của mọi người trong thôn xóm. Chẳng hạn như mẹ cặm cụi cấy lúa, bố trâu đi cày, em chơi cùng các bạn… Bạn có thể tưởng tượng ra thôn xóm và thể hiện thành bức tranh hoặc vẽ chính những hoạt động thường nhật diễn ra tại thôn xóm nhà mình. Tất cả đều chứa đựng tình yêu quê hương, làng xóm vô cùng sinh động, ý nghĩa.

Có thể vẽ thôn xóm làng quê chính mình hoặc tự sáng tạo ra

Tranh chủ đề ngày tết

Đề tài này có nhiều mảng khác nhau để các bạn thể hiện ra tranh. Có thể là mọi người quây quần bên nồi bánh chưng, bé dọn dẹp nhà cửa, mẹ chuẩn bị mâm ngũ quả hay diện những trang phục mới đi chúc tết… Điều cần thiết là phải thể hiện được không khí vui tươi, nhộn nhịp, tươi mới chào đón năm mới. Bạn nên chọn gam màu sáng để phù hợp với tinh thần ngày tết cổ truyền.

Ngày tết cả gia đình quây quần bên nồi bánh chưng là chủ đề được chọn nhiều

Tranh chủ đề bé vui chơi cùng bạn bè

Đừng bỏ qua chủ đề bé vui chơi cùng bạn bè khi vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em. Hình ảnh bé vui đùa với bạn bè thông qua các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, rước đèn trung thu, vui chơi ở trường… làm toát lên không khí nhộn nhịp cho bức tranh. Khi vẽ tranh theo chủ đề này bạn cần thể hiện được sự tươi mới, hồn nhiên của trẻ thơ thông qua những biểu hiện nét mặt, cử chỉ tay chân…

Bé vui chơi cùng bạn bè cần toát lên được không khí vui nhộn, tươi tắn

Tổng hợp một số tranh đề tài cuộc sống quanh em

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều hay, lý thú để chúng ta khám phá. Không chỉ vậy nó sẽ càng thú vị hơn nếu như được thể hiện thông qua nét bút ngây thơ của các bạn học sinh. Dưới đây tổng hợp một số mẫu tranh đề tài cuộc sống quanh em đẹp, ý nghĩa:

Tranh tết chủ đề ngày tết quê em

Tranh vẽ về chủ đề cuộc sống làng quê

Tranh chủ đề “về nhà sau buổi làm đồng”

Tranh chủ đề đường vào làng

Chủ đề tranh tắm sông

BroCanvas cung cấp tranh đề tài cuộc sống quê em đẹp, giá ưu đãi

Để tìm mua những bức tranh cuộc sống quanh em nhằm tô điểm thêm cho không gian gia đình bạn đừng bỏ qua địa chỉ BroCanvas. Đơn vị cung cấp đa dạng mẫu tranh đẹp, chất lượng cao đồng thời mức giá vô cùng ưu đãi phù hợp với đại đa số khách hàng.

Top 6 vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em đẹp nhất tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Đơn Giản, Đẹp Nhất 2022

 • Tác giả: toigingiuvedep.vn
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 4.89 (907 vote)
 • Tóm tắt: ♦ Vẽ tranh em yêu màu áo xanh:
  ♦ Vẽ tranh đội mũ xinh bảo vệ chúng mình:
  ♦ Vẽ tranh an toàn giao thông:

Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em đơn giản đẹp dễ vẽ ý nghĩa nhất hiện nay

 • Tác giả: bestnhat.com
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 4.67 (234 vote)
 • Tóm tắt: Những hình ảnh về chủ đề vẽ tranh đề tài cuộc sống xung quanh em đẹp nhất ý nghĩa dễ vẽ được Bestnhat tuyển chọn gửi đến bạn sẽ giúp bạn tìm được mẫu bức vẽ …

Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Quen Thuộc, DỄ SÁNG TẠO

 • Tác giả: thuthuatnhanh.com
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 4.47 (360 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh đề tài Cuộc Sống Quanh Em ghi lại những hoạt động diễn … vẽ tranh de tài cuộc sống quanh em đẹp nhất lớp 7 các bé dọn nhà cùng mẹ.

Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Quen Thuộc, Đơn Giản Quá Trời

 • Tác giả: haycafe.vn
 • Ngày đăng: 02/28/2022
 • Đánh giá: 4.03 (484 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là những bức tranh vẽ về đề tài cuộc sống quanh em đơn giản, đẹp nhất mà Haycafe.vn muốn giới thiệu để các bạn học sinh lớp 4-5-6-7-8-9 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là đề tài vẽ tranh tự do trong các nhà trường và lớp học mĩ thuật nhằm cổ vũ khả năng quan sát tinh tế cho các em học sinh. Cuộc sống quanh em là một đề tài mở, nó là cơ hội để các em có cơ hội nhìn nhận lại tất cả những gì diễn ra xung quanh …

Vẽ tranh CUỘC SỐNG QUANH EM đơn giản, đẹp nhất

 • Tác giả: phunugioi.com
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 3.81 (238 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh cuộc sống quanh em đơn giản, đẹp, ý nghĩa nhất dành cho các bạn học sinh từ lớp 3 đến lớp 5, 7 luyện vẽ mỹ thuật và sáng tạo.

Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Quen Thuộc Cực Kỳ Đơn Giản

 Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Quen Thuộc Cực Kỳ Đơn Giản
 • Tác giả: thatnhucuocsong.com.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 3.66 (244 vote)
 • Tóm tắt: Vẽ tranh cuộc sống quanh em quen thuộc, giúp các học sinh nâng cao khả năng quan sát các hoạt động xung quanh trong đời sống hàng ngày.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thói quen trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người chính là thứ tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho bản thân ta, đôi khi chính cuộc sống xung quanh cũng góp phần lớn sự ảnh hưởng đến tính cách, thói quen, suy nghĩ của một người. Không gian sống chính …

Related Posts