Xem ngày khai trương theo tuổi chuẩn xác nhất

Xem ngày khai trương theo tuổi để mở cửa hàng, công ty là việc quan trọng, được những người kinh doanh đặc biệt quan tâm bởi có ảnh hưởng đến tài lộc buôn bán sau này cũng như các mối quan hệ làm ăn. Nếu bạn đang tìm ngày khai trương buôn bán đẹp, hợp tuổi mà chưa biết cách xem thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn chọn ngày tốt xấu phù hợp với tuổi của bạn để công việc làm ăn “thuận buồm xuôi gió”.

Xem ngày khai trương theo tuổi tại sao lại quan trọng?

Trả lời cho câu hỏi tại sao xem ngày tốt khai trương lại quan trọng được xuất phát từ quan niệm xưa của ông cha ta. Đối với các ngày trọng đại, người ta thường coi ngày tốt, chuẩn bị khá kỹ càng để mọi việc được diễn ra một cách suôn sẻ. Việc khai trương công ty, mở cửa hàng kinh doanh buôn bán cũng giống như ngày động thổ, đổ mái… đều là những ngày trọng đại, quyết định đến sự may mắn, tài vận của gia chủ. Do đó, chọn ngày tốt khai trương phải chọn là ngày đại cát đại lợi , sao chiếu mệnh tốt nhất.

Xem ngày khai trương theo tuổi tại sao lại quan trọng?

Hơn nữa, các chủ doanh nghiệp cần phải chọn ngày khai trương phù hợp với tuổi mệnh của mình, như vậy thì mọi việc làm ăn mới chu toàn và có nhiều may mắn, con đường sự nghiệp gặp ít chông gai. Ngoài ra, việc xem ngày đẹp khai trương vào giờ tốt còn giúp bạn hạn chế được những xui xẻo, điều không may mắn trong làm ăn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xem ngày đẹp khai trương

Khi chọn ngày đẹp để khai trương bạn cần nắm được các yếu tố tác động đến việc xem ngày để chọn cho chuẩn xác. Cụ thể:

– Xem ngày khai trương được xác định tùy vào tuổi của mỗi người. Chẳng hạn ngày 30/5/2022 là ngày tốt đối với người này nhưng lại là ngày xấu đối với người khác. Do đó, khi xem ngày, không nên chỉ xem ngày tốt chung cho tất cả các đối tượng.

– Xem ngày để tốt khai trương còn xem dựa trên Tứ trụ, Kinh dịch, Khổng Minh lục điệu, Thập Nhị Bác Tú, Âm dương ngũ hành, Can chi xung hợp, Sao chiếu mệnh… để lựa chọn ngày hoàng đạo, tránh ngày hắc đạo. Các ngày đại cát thích hợp khai trương gồm: Tốc Hỷ, Đại An…

Cách chọn ngày tốt khai trương, mở hàng kinh doanh

Chọn ngày có Trực: Khai, Mãn, Thành để khai trương

Để việc mua bán kinh doanh được may mắn thì bạn nên chọn ngày khai trương rơi vào các ngày có trực Khai, Thành, Mãn và các ngày “Kỷ Mão, Kỷ Dậu, Bính Tuất,Giáp Dần , Nhâm Dần, Đinh Mùi”.

Hơn nữa, xem ngày tốt khai trương, cầu tài lộc cũng có thể chọn ngày có sao Phúc Hậu chiếu, gồm những ngày Dần của tháng 1, 2, 3; ngày Tỵ của tháng 4,5,6; ngày Thân của tháng 7, 8 , 9; ngày Hợi của tháng 10, 11, 12 (Âm lịch).

Lưu ý: Bên cạnh những ngày có sao tốt, bạn cũng cần biết các sao đại hung, sao xấu cần tránh sau: Chu tước hắc đạo, Thiên tặc, Xích khẩu, Tiểu Hao, Lục bất thành, Không vong, Cửu không, Nguyệt hư, Nguyệt sát.

Cách chọn ngày tốt khai trương, mở hàng kinh doanh

Chọn ngày Hoàng đạo đẹp mở hàng buôn bán

Ngày Đại An

Ngày tốt đầu tiên mà bạn nên lưu ý khi chọn ngày đẹp để khai trương là ngày Đại An. Đây là ngày mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Giải thích ý nghĩa của ngày này thì “Đại” có nghĩa là to lớn, vững mạnh, “An” có nghĩa là bình an, suôn sẻ và thành công. Như vậy, Đại An là mang lại sự yên ổn, thịnh vượng và thành công kéo dài, lâu bền, thích hợp để khai trương công ty, cửa hàng của bạn.

Ngày Tiểu Cát

Ngày Tiểu Cát nằm ở vị trí số 5 trong chu kỳ tuần hoàn vận động của sáu cung. Đây là ngày tốt mở hàng mang ý nghĩa đem lại nhiều điều tốt lành, cát lợi và may mắn. Ngày khai trương hợp tuổi trúng vào ngày này sẽ giúp bạn làm ăn thuận lợi, thu được nhiều tài lộc, danh tiếng cũng như tiền bạc.

Ngày Tốc Hỷ

Ngày Tốc Hỷ ứng với những con số 03, 06 và số 09. Ý nghĩa của ngày Tốc Hỷ được ghép bởi hai từ Tốc và Hỷ. Tốc có nghĩa là sự nhanh chóng, bất ngờ, tốc chiến tốc thắng. Hỷ có nghĩa là niềm vui, tin mừng, sự hạnh phúc. Do đó, ngày Tốc Hỷ được hiểu là niềm vui, may mắn và thành công được diễn ra nhanh chóng, cực kỳ tốt để chọn làm ngày tốt khai trương công ty, cửa hàng.

Những ngày xấu nên tránh khi xem ngày khai trương cửa hàng, công ty

Bên cạnh những ngày đẹp khai trương thuận lợi, bạn cũng cần cẩn thận tránh những ngày hắc đạo, điển hình là các ngày: Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Dương Công Kỵ, Thọ Tử, Sát Chủ Dương, Vãng Vong. Chi tiết về các ngày xấu cần tránh bạn có thể xem rõ hơn ở phần sau đây:

Những ngày xấu nên tránh khi xem ngày khai trương cửa hàng, công ty

 Ngày Tam Nương

“Tam nương” nghĩa là ba người đàn bà, cụ thể là Muội Hỷ, Bao Tự và Đát Hỷ. Họ là những người có sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” và được xem là hồng nhan họa thủy. Do đó, theo tín ngưỡng của người Trung Quốc thì đây là ngày xấu, làm gì vào ngày này cũng đều đổ vỡ, thất bại. Danh sách ngày Tam Nương rơi vào các mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch của mỗi tháng.

Ngày Xích Khẩu

Theo như phân tích của chiết tự từ thì “Xích” có nghĩa là màu đỏ và “Khẩu” có nghĩa là miệng.”Xích Khẩu” có nghĩa là sự bất đồng quan điểm, mâu thuẫn, công việc trao đổi không đi đến thống nhất và thường bị trì trệ, không thuận lợi. Vì vậy, đây không phải là ngày tốt để khai trương, mở hàng buôn bán hay kinh doanh. Xem ngày xích khẩu thường tính từ tháng 2 âm lịch, 1 ngày ứng với cung Lưu Niên và tính lần lượt từ Tốc Hỷ đến Đại An, sau đó quay vọng 6 ngày là một chu kỳ.

Ngày Không Vong

“Không” có nghĩa là vô sản, hư không, không có thành quả. “Vong” có nghĩa là mất mát, hao tốn và thua lỗ. Do đó, “Không Vong” hàm chứa ý nghĩa xấu, sự mất mát, không suôn sẻ. Khi xem ngày giờ tốt để khai trương thì bạn không nên chọn ngày này, bởi công việc sẽ bị kìm hãm, không phát triển hoặc mặc dù có phát triển nhưng không được bao nhiêu và thậm chí là mất trắng, thua lỗ.

Cách tính Ngày Không Vong dựa vào phương pháp tính Lục diệu gồm sáu trạng thái vận hành phát triển theo quy luật: Đại an, Lưu niên, Tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu cát, Không Vong. Tháng Giêng (Âm lịch) bắt đầu bằng cung Đại an, lấy đó là ngày 1 rồi tính thuận chiều kim đồng hồ các ngày còn lại trong tháng.

Ngày Dương Công Kỵ

Ngày Dương Công Kỵ cũng là ngày xấu nên tránh khai trương. Mỗi tháng sẽ có một ngày hắc đạo Dương Công Kỵ tính theo lịch âm như sau:

 • Tháng 1: Ngày 13
 • Tháng 2: Ngày 11
 • Tháng 3: Ngày 9
 • Tháng 4: Ngày 7
 • Tháng 5: Ngày 5
 • Tháng 6: Ngày 3
 • Tháng 7: Ngày 8, 29
 • Tháng 8: Ngày 27
 • Tháng 9: Ngày 25
 • Tháng 10: Ngày 23
 • Tháng 11: Ngày 21
 • Tháng 12: Ngày 19

Ngày Thọ Tử

Thọ Tử có nghĩa là chết chóc, đau thương… Do đó, người xưa thường xem ngày này là ngày xấu, làm việc gì cũng không tốt. Mỗi tháng trong năm sẽ có ngày Thọ Tử khác nhau. Dưới đây là danh sách ngày Thọ Tử ở mỗi tháng tính theo lịch âm bạn cần tránh khi xem ngày tốt để khai trương:

 • Tháng 1: Ngày Bính Tuất
 • Tháng 2: Ngày Nhâm Thìn
 • Tháng 3: Ngày Tân Hợi
 • Tháng 4: Ngày Đinh Tỵ
 • Tháng 5: Ngày Mậu Tý
 • Tháng 6: Ngày Bính Ngọ
 • Tháng 7: Ngày Ất Sửu
 • Tháng 8: Ngày Quý Mùi
 • Tháng 09: Ngày Giáp Dần
 • Tháng 10: Ngày Mậu Thân
 • Tháng 11: Ngày Tân Mão
 • Tháng 12: Ngày Tân Dậu

Ngày Sát chủ dương

Ngày Sát chủ dương thường kiêng kỵ những công việc liên quan đến người sống như cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương… Do đó, bạn cần tránh chọn ngày tốt khai trương vào các ngày sau:

 • Tháng 1: Ngày Tý
 • Tháng 2, 3, 7, 9: Ngày Sửu
 • Tháng 4: Ngày Tuất
 • Tháng 11: Ngày Mùi

Ngày Vãng Vong (Lục Sát)

Đây là ngày Bách Kỵ để mở hàng và tính theo âm lịch sẽ là các ngày sau trong tháng:

 • Tháng 1: Ngày Dần
 • Tháng 2: Ngày Tỵ
 • Tháng 3: Ngày Thân
 • Tháng 4: Ngày Hợi
 • Tháng 5: Ngày Mão
 • Tháng 6: Ngày Ngọ
 • Tháng 7: Ngày Dậu
 • Tháng 8: Ngày Tý
 • Tháng 9: Ngày Thìn
 • Tháng 10: Ngày Mùi
 • Tháng 11: Ngày Tuất
 • Tháng 12: Ngày Sửu

Xem ngày tốt xấu khai trương cửa hàng, kinh doanh theo tuổi

Bên cạnh việc xem ngày hoàng đạo để khai trương, các chủ doanh nghiệp cũng cần phải chọn ngày khai trương hợp tuổi. Bởi mỗi người sẽ có ngày tháng năm sinh khác nhau cũng như mệnh khác nhau. Do đó, tốt nhất, chọn ngày tốt khai trương trong năm 2022 nên chọn các ngày hợp tuổi sau:

Tuổi Tý khai trương ngày nào tốt?

TUỔI TÝNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Canh TýMậu Thìn, Ất Sửu, Mậu Thân
Tuổi Nhâm TýCanh Thìn, Đinh Sửu, Canh Thân
Tuổi Giáp TýNhâm Thìn, Kỷ Sửu, Nhâm Thân
Tuổi Bính TýGiáp Thìn, Tân Sửu, Giáp Thân
Tuổi Mậu TýBính Thìn, Quý Sửu, Bính Thân

Tuổi Sửu khai trương ngày nào tốt?

TUỔI SỬUNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân SửuBính Tý, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu
Tuổi Quý SửuMậu Tý, Tân Tỵ, Tân Dậu
Tuổi Ất SửuCanh Tý, Quý Tỵ, Quý Dậu
Tuổi Đinh SửuNhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Dậu
Tuổi Kỷ SửuGiáp Tý, Đinh Tỵ, Đinh Dậu

Tuổi Dần khai trương ngày nào tốt?

TUỔI DẦNNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Canh DầnẤt Hợi, Mậu Ngọ, Mậu Tuất
Tuổi Nhâm DầnĐinh Hợi, Canh Ngọ, Canh Tuất
Tuổi Giáp DầnKỷ Hợi, Nhâm Ngọ, Nhâm Tuất
Tuổi Bính DầnTân Hợi, Giáp Ngọ, Giáp Tuất
Tuổi Mậu DầnQuý Hợi, Bính Ngọ, Bính Tuất

Tuổi Mão khai trương ngày nào tốt?

TUỔI MÃONGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân MãoBính Tuất, Kỷ Hợi, Kỷ Mùi
Tuổi Quý MãoMậu Tuất, Tân Hợi, Tân Mùi
Tuổi Ất MãoCanh Tuất, Quý Hợi, Quý Mùi
Tuổi Đinh MãoNhâm Tuất, Ất Hợi, Ất Mùi
Tuổi Kỷ MãoGiáp Tuất, Đinh Hợi, Đinh Mùi

Tuổi Thìn khai trương ngày nào tốt?

TUỔI THÌNNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân ThìnBính Thân, Kỷ Dậu, Kỷ Sửu
Tuổi Quý ThìnMậu Thân, Tân Dậu, Tân Sửu
Tuổi Ất ThìnCanh Thân, Quý Dậu, Quý Sửu
Tuổi Đinh ThìnNhâm Thân, Ất Dậu, Ất Sửu
Tuổi Kỷ ThìnGiáp Thân, Đinh Dậu, Đinh Sửu

Tuổi Tỵ khai trương ngày nào tốt?

TUỔI TỴNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân TỵBính Thân, Kỷ Dậu, Kỷ Sửu
Tuổi Quý TỵMậu Thân, Tân Dậu, Tân Sửu
Tuổi Ất TỵCanh Thân, Quý Dậu, Quý Sửu
Tuổi Đinh TỵNhâm Thân, Ất Dậu, Ất Sửu
Tuổi Kỷ TỵGiáp Thân, Đinh Dậu, Đinh Sửu

Tuổi Ngọ khai trương ngày nào tốt?

TUỔI NGỌNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân NgọẤt Mùi, Mậu Dần, Mậu Tuất
Tuổi Quý NgọĐinh Mùi, Canh Dần, Canh Tuất
Tuổi Ất NgọKỷ Mùi, Nhâm Dần, Nhâm Tuất
Tuổi Đinh NgọTân Mùi, Giáp Dần, Giáp Tuất
Tuổi Kỷ NgọQuý Mùi, Bính Dần, Bính Tuất

Tuổi Mùi khai trương ngày nào tốt?

TUỔI MÙINGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân MùiKỷ Hợi, Kỷ Mão, Bính Ngọ
Tuổi Quý MùiTân Hợi, Tân Mão, Mậu Ngọ
Tuổi Ất MùiQuý Hợi, Quý Mão, Canh Ngọ
Tuổi Đinh MùiẤt Hợi, Ất Mão, Nhâm Ngọ
Tuổi Kỷ MùiĐinh Hợi, Đinh Mão, Giáp Ngọ

Tuổi Thân khai trương ngày nào tốt?

TUỔI THÂNNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Canh ThânMậu Tý, Mậu Thìn, Ất Tỵ
Tuổi Nhâm ThânCanh Tý, Canh Thìn, Đinh Tỵ
Tuổi Giáp ThânNhâm Tý, Nhâm Thìn, Kỷ Tỵ
Tuổi Bính ThânGiáp Tý, Giáp Thìn, Tân Tỵ
Tuổi Mậu ThânBính Tý, Bính Thìn, Quý Tỵ

Tuổi Dậu khai trương ngày nào tốt?

TUỔI DẬUNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân DậuKỷ Tỵ, Kỷ Sửu, Bính Thìn
Tuổi Quý DậuTân Tỵ, Tân Sửu, Mậu Thìn
Tuổi Ất DậuQuý Tỵ, Quý Sửu, Canh Thìn
Tuổi Đinh DậuẤt Tỵ, Ất Sửu, Nhâm Thìn
Tuổi Kỷ DậuĐinh Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn

Tuổi Tuất khai trương ngày nào tốt?

TUỔI TUẤTNGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Canh TuấtMậu Dần, Mậu Ngọ, Ất Mão
Tuổi Nhâm TuấtCanh Dần, Canh Ngọ, Đinh Mão
Tuổi Giáp TuấtNhâm Dần, Nhâm Ngọ, Kỷ Mão
Tuổi Bính TuấtGiáp Dần, Giáp Ngọ, Tân Mão
Tuổi Mậu TuấtBính Dần, Bính Ngọ, Quý Mão

Tuổi Hợi khai trương ngày nào tốt?

TUỔI HỢINGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT
Tuổi Tân HợiKỷ Mão, Kỷ Mùi, Bính Dần
Tuổi Quý HợiTân Mão, Tân Mùi, Mậu Dần
Tuổi Ất SửuQuý Mão, Quý Mùi, Canh Dần
Tuổi Đinh SửuẤt Mão, Ất Mùi, Nhâm Dần
Tuổi Kỷ SửuĐinh Mão, Đinh Mùi, Giáp Dần

Khai trương cửa hàng, công ty cần chuẩn bị gì cho đúng chuẩn?

Xem ngày khai trương buôn bán để mở hàng là một việc quan trọng để mở đầu một công việc kinh doanh thuận lợi, may mắn và gặp nhiều điều suôn sẻ. Đặc biệt, khi chọn ngày khai trương, bạn cần xem tuổi mở hàng khai trương để mang lại tài lộc cho chủ kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua các lưu ý và các bước cần thực hiện để buổi khai trương diễn ra thuận lợi:

Khai trương cửa hàng, công ty cần chuẩn bị gì cho đúng chuẩn?

Lễ cúng khai trương

Trước khi tiến hành buổi lễ cúng khai trương, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ món trong mâm lễ sau đây:

 • Một con gà (nếu có), hoặc một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Một bát nước.
 • Nửa lít rượu trắng.
 • Bao thuốc, lạng chè.
 • Một bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
 • Một đinh vàng hoa.
 • Năm lễ vàng tiền.
 • Năm cái oản đỏ.
 • Năm lá trầu, năm quả cau.
 • Năm quả tròn.
 • Chín bông hoa hồng đỏ.

Bài cúng khai trương

Dưới đây là nội dung đầy đủ, chuẩn xác của văn khấn cúng khai trương dành cho cửa hàng, công ty mà bạn có thể tham khảo:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Hôm nay là ngày … Tháng … năm … tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh … cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Trên đây, 350.org.vn đã giới thiệu cho bạn cách chọn xem khai trương ngày nào tốt nhất. Hy vọng rằng với những lưu ý của chúng tôi, bạn sẽ chọn được một ngày đẹp và bắt đầu công việc kinh doanh một cách thuận lợi, may mắn nhất nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *