Top 6 xóa bạn bè trên facebook hot nhất

Bạn đang muốn xóa bớt bạn bè trên Facebook khi không còn tương tác. Hay số lượng bạn bè đã vượt ngưỡng bạn muốn xóa hàng loạt bạn bè để kết bạn mới nhưng chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại, PC đơn giản dưới đây nhé.

1. Vì sao chúng ta cần hủy kết bạn trên Facebook?

Trước khi tìm hiểu đến các cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook, hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số lý do bạn cần hủy kết bạn FB trước nhé.

 • Đầu tiên, việc kết bạn hàng loạt đôi khi sẽ dẫn đến việc bạn có nhiều bạn bè, nhưng lại không hề tương tác với nhau. Bạn nên lọc bỏ bớt những người lạ không tương tác để kết bạn với những người thân quen của mình.
 • Những người bạn thân ngoài đời mà bạn từng kết bạn hiện tại họ không dùng FB nữa, hoặc bị mất acc, bạn nên xóa bớt đi những nick bạn bè này.
 • Facebook chỉ cho giới hạn một tài khoản cá nhân có thể kết bạn được với 5.000 người. Nên việc bạn duy trì những người không tương tác sẽ khiến bạn không thể kết bạn thêm được. Bạn nên lọc bạn bè trên FB của mình để có thể kết thêm bạn mới và loại bỏ đi các acc clone không tương tác.

2. Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại và tablet

Kế đến, hãy cùng bài viết thủ thuật tìm hiểu qua cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại và máy tính bảng nhé.

2.1. Thao tác nhanh

Hướng dẫn cách xóa bạn trên Facebook nhanh với giao diện điện thoại và máy tính bảng như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên > tiếp đến hãy bấm vào ký hiệu có hình kính lúp ở ngay góc bên phải màn hình > sau đó bạn hãy nhập tên người mà mình muốn xóa vào thanh tìm kiếm > bấm vào biểu tượng Bạn bè > chọn vào mục Hủy kết bạn là xong.

2.2. Thao tác chi tiết

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Facebook với từng bước chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, tablet của mình > bấm vào ký hiệu có hình kính lúp ở ngay góc phía trên bên phải giao diện máy.

Bước 2: Kế đến hãy nhấn vào mục trang cá nhân của người bạn vừa tìm kiếm ở trên > sau đó hãy bấm vào biểu tượng dòng chữ Bạn bè > chọn vào mục Hủy kết bạn > sau đó bấm OK để hoàn thành.

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy được người mà bạn muốn hủy kết bạn trên thanh tìm kiếm, thì có thể tài khoản đã bị khóa. Lúc này bạn hãy thực hiện các bước sau để hủy kết bạn nhanh chóng nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bấm vào biểu tượng có 3 gạch ngang góc dưới bên phải với điện thoại iPhone hoặc góc trên bên phải với điện thoại Android > tiếp đến bấm vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào mục Bạn bè trên trang cá nhân của mình > chọn vào dòng Xem tất cả bạn bè.

Bước 3: Lúc này bạn hãy nhập tên người bạn muốn xóa vào khung Tìm kiếm bạn bè và bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm kế bên và chọn vào mục Hủy kết bạn với… > bấm OK để hoàn tất là xong.

Bạn có thể sử dụng cách này để thực hiện xóa bạn bè mà bạn không nhớ tên để tìm kiếm. Bạn chỉ cần lướt trong danh sách thấy ai không quen thi bấm hủy kết bạn ngay.

3. Cách xóa bạn bè trên Facebook nhanh bằng máy tính

Tiếp theo, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng máy tính đơn giản dưới đây.

3.1. Truy cập vào trang cá nhân của người cần hủy kết bạn trên Facebook

Các bước hủy kết bạn Facebook trên máy tính hướng dẫn nhanh như sau:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang FB trên duyệt trình web của máy tính > nhập tên người bạn muốn hủy kết bạn trên thanh tìm kiếm giao diện chính của FB > tiếp đến bấm vào biểu tượng Bạn bè trên trang cá nhân của người đó và chọn vào dòng Hủy kết bạn là xong.

3.2. Xóa trực tiếp trong danh sách bạn bè của mình

Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào Facebook trên duyệt trình web của máy > bấm vào ô có biểu tượng kính lúp phía trên góc màn hình và nhập tên người bạn muốn xóa kết bạn và bấm tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi đã tìm được thì bạn hãy bấm vào Facebook của người đó, ngay tại giao diện trang cá nhân bạn hãy bấm vào mục Bạn bè > bấm chọn vào dòng Hủy kết bạn và xác nhận để hoàn thành.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy được người mà mình muốn hủy kết bạn, thì bạn có thể thực hiện các bước như sau để xóa bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bấm vào biểu tượng Avatar của mình ở góc phải phía trên màn hình > truy cập vào trang cá nhân của mình và bấm vào dòng Bạn bè.

Bước 2: Kế đến, bạn hãy nhập tên người mà bạn muốn xóa ở thanh Tìm kiếm bạn bè và bấm Tìm.

Bước 3: Sau đó hãy bấm vào dấu 3 chấm ở kế bên ảnh đại diện của nick để chọn vào dòng Hủy kết bạn và chọn Xác nhận là xong.

Bạn có thể kéo tìm và hủy kết bạn với những người mà mình không quen biết, không biết tên ngay tại trang này. Chỉ cần kéo lướt thấy ai lạ không tương tác thì bạn có thể bấm hủy kết bạn ngay.

Nhưng cách này thì khá là tốn thời gian với những ai có số lượng bạn bè lớn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt dành cho các nick có nhiều bạn dưới đây nhé.

4. Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt

Kế tiếp, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt nhanh chóng trên giao diện điện thoại Android và máy tính nhé.

4.1. Dành cho điện thoại Android

Để có thể xóa được hàng loạt bạn bè trên Facebook thì bạn có thể tham khảo qua các ứng dụng như là Multiple Tools For Facebook. Các bước thao tác trên ứng dụng này đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần phải tải và cài đặt trình duyệt Kiwi Browser trên điện thoại của mình trước > sau đó mở trình duyệt lên và tìm kiếm bấm tải Multiple Tools for Facebook về máy.

Bước 2: Sau đó tại gia diện màn hình trình duyệt bạn hãy bấm vào mục Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích này > bấm OK để chấp thuận các yêu cầu cài đặt ứng dụng trên máy.

Bước 3: Sau đó bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt ở trên duyệt trình bằng cách bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình > sau đó hãy bấm chọn vào mục Multiple Tools for Facebook trong danh sách xuất hiện.

Bước 4: Sau đó bạn hãy nhập thông tin tài khoản FB của mình và bấm vào nút Đăng nhập > tại cửa sổ mới xuất hiện thì bạn chỉ cần bấm dấu X để tắt là được.

Bước 5: Sau đó bạn hãy chọn vào mục Tools chọn vào dòng Friends Remover > sau đó bạn chỉ cần Đánh dấu Facebook mà bạn muốn hủy kết bạn > chọn tiếp vào nút Bye Bye.

Bước 6: Tiếp đến chọn vào nút Unfriend để xác nhận lại một lần nữa và chờ hệ thống xử lý > bấm vào OK sau khi xuất hiện thông báo xử lý hoàn tất.

Một lưu ý nhỏ là ứng dụng này chỉ có thể xóa được 100 bạn bè cho mỗi lần thao tác xóa bạn, một ngày bạn có thể xóa được tối đa 1000 bạn bè miễn phí.

4.2. Dành cho trình duyệt Chrome

Tiếp đến bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bạn hàng loạt thông qua tiện ích trên trình duyệt Chrome, các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính của mình > bấm vào đường link tiện ích Tại đây > bấm chọn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân của mình trên trình duyệt web > tiến hành kích hoạt tiện ích Mass Friends Deleter vừa cài đặt trên Chrome lúc nảy.

Bước 3: Kế đến bạn hãy chọn vào những người bạn muốn hủy kết bạn hoặc có thể bấm Select All nếu bạn muốn hủy kết bạn hết với tất cả bạn bè > sau đó bấm vào mục Remove Friends để tiến hành xóa bạn.

4.3. Lưu ý sau khi xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua các cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook thì kế đến hãy cùng bài viết điểm lại một số lưu ý khi xóa bạn hàng loạt dưới đây nhé.

 • Bạn nên đổi lại mật khẩu Facebook của mình sau khi đã hoàn thành việc xóa bạn bè trên các ứng dụng bên thứ 3. Để đảm bảo được tính bảo mật, an toàn cho tài khoản của bạn, tránh bị mất thông tin hoặc mất nick. Các bước đổi mật khẩu cũng khá đơn giản, các bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết 4 cách đổi mật khẩu Facebook.
 • Bạn nên hủy liên kết với các ứng dụng hủy kết bạn sau khi hoàn thành. Sau khi đã đổi mật khẩu thì để tăng thêm tính an toàn, đảm bảo hơn bạn nên hủy liên kết ứng dụng trên tài khoản của mình. Các bước hủy ứng dụng đơn giản như sau:

Bạn hãy bấm vào Cài đặt & quyền riêng tư trên Facebook > chọn vào mục Cài đặt > chọn vào Ứng dụng và trang web > tiếp đến ngay tại mục Ứng dụng, trang web và game bạn hãy bấm Tắt là được.

5. Kết luận

Bài viết 5 cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook cực kỳ đơn giản. Đã hướng dẫn các bạn đọc cách xóa bạn bè chi tiết, mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc, có thể lọc friend trên Facebook nhanh chóng hơn.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều có những bài viết mới được cập nhật về các thủ thuật, thông tin, đánh giá, mẹo vặt công nghệ. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều mẹo hay có thể thực hiện khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu liền tay các sản phẩm chính hãng với mức giá khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 2 cách tạo group trên Facebook bằng máy tính, điện thoại trong 1 nốt nhạc
 • Hướng dẫn 10 cách tăng follow Facebook tốt nhất có thể bạn chưa biết
 • 3 cách ẩn số người theo dõi mình, người mình theo dõi trên Facebook bạn nên bỏ túi ngay
 • Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, email? 10 cách khắc phục tận gốc siêu dễ

Di Động Việt

Top 6 xóa bạn bè trên facebook tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách xóa/thêm bạn trên facebook vào danh sách bạn thân, người quen

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.82 (731 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể thêm/xóa bạn bè vào từng ‘Danh sách’ như: bạn thân, người quen, bị hạn chế… để quản lý tài khoản và chia sẻ thông tin nhé!

Cách xóa bạn bè, hủy kết bạn trên Facebook nhanh nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.62 (438 vote)
 • Tóm tắt: Xóa bạn bè trên Facebook thông thường. Cách 1: Truy cập vào trang cá nhân của người đó trên Facebook; Cách 2: Xóa bạn trong danh sách bạn bè. Cách xóa bạn …

Hướng dẫn cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook đơn giản

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2022
 • Đánh giá: 4.3 (455 vote)
 • Tóm tắt: Cách 1: Sử dụng Friend Remover Pro. Cách xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook không hề phức tạp, chỉ với một vài thao tác bạn sẽ có thể tìm được những người …

Cách Xoá Bạn Bè Ít Tương Tác Trên Facebook Trong 5 Phút

 • Tác giả: dantrisoft.com
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 4.05 (496 vote)
 • Tóm tắt: Điều đau đầu nhất với những bạn xài Facebook lâu năm đó là danh sách bạn bè của mình quá nhiều, nhưng lượt tương ít, danh sách toàn nick ảo …

Cách xoá bạn bè (unfriend) hàng loạt trên Facebook

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Ngày đăng: 11/28/2022
 • Đánh giá: 3.84 (490 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể xoá bạn bè (unfriend) hàng loạt trên Facebook cực dễ dàng, giúp bạn được tiết kiệm được thời gian và công sức so với phương pháp thủ công.

Hướng dẫn cách xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook nhanh bằng máy tính, điện thoại (Mới 2022)

Hướng dẫn cách xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook nhanh bằng máy tính, điện thoại (Mới 2022)
 • Tác giả: canhrau.com
 • Ngày đăng: 01/31/2022
 • Đánh giá: 3.64 (443 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Đi đến trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào hình ảnh đại diện ở góc phải của Facebook. … Bước 2: Nhấn vào thẻ Bạn bè, sau đó tìm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MonokaiToolkit là một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Android, đây là ứng dụng hỗ trợ mọi người lọc bạn bè không tương tác, tạo khiên Facebook, xóa toàn bộ lời mời kết bạn, và cuối cùng là hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook. Nhưng đây là ứng …

Related Posts