Top 7 ý nghĩa hoa bồ công anh tốt nhất hiện nay

Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp quyến rũ riêng cũng như mang đến những ý nghĩa khác nhau trong tình yêu và cuộc sống. Vậy, hoa bồ công anh có ý nghĩa gì trong tình yêu? đặc điểm của bồ công anh ra sao? Nguồn gốc của bồ công anh. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để làm sáng tỏ nhé.

Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!

Tìm hiểu hoa bồ công anh là gì?

Hoa bồ công anh còn được gọi là Phù Công Anh hay Răng Sư Tử có tên tiếng anh là Lactuca indica L thuộc họ nhà Cúc là loài hoa dại mọc ở ven đường và chúng thường mọc thành từng cụm, trải dọc theo những dải cỏ dại bên vệ đường.

hoa bo cong anh la gi

Đây là loài hoa màu trắng, có hình cầu, mỗi khi có gió thổi qua các cánh hoa sẽ phát tán ra và mang theo hạt bay cùng gió đến nhiều nơi.

Nguồn gốc của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh có nguồn gốc từ các nước ôn đới ở Bắc Bán Cầu. Sau đó, bồ công anh phân bố ở khắp các nơi trên thế giới, nhưng ở Pháp và Anh, hoa này đẹp và nhiều nhất.

Tại Việt Nam, hoa bồ công anh thường mọc ở các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là ở các tỉnh Tây Bắc loài hoa này mọc rất nhiều trên đường.

Đặc điểm của hoa bồ công anh

Bồ công anh là loại cây nhỏ, thường cao 0,6-1 m, đôi khi cao tới 3 m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành.

Lá cây có nhiều hình dạng: lá phía dưới dài 30 cm, rộng 5-6 cm, gần như không có cuống, chia thành nhiều thùy hay răng cưa to, thô; lá trên ngắn hơn, không chia thùy, mép có răng cưa thưa và vòng đời của hoa chỉ từ 1-2 năm.

Sự tích về loài hoa bồ công anh trong truyền thuyết

Ngày xửa ngày xưa trên một cánh đồng nọ, bỗng nhiên mọc lên một loài hoa vàng rực và những chiếc lá có răng cửa như những chiếc răng nanh của sư tử vậy nên được gọi loài hoa này là cây Răng Sư Tử.

Loài cây Răng Sư Tử như một chàng trai nổi bật trên đồng cỏ dại, chàng lại đem lòng yêu chính đóa hoa nở rộ bên trong vòng tay chàng. Chàng đem những chiếc lá của mình bao bọc che chắn lấy bông hoa.

Mùa hè đến, bông hoa bỗng lột xác vươn mình lên cao và trở nên rực rỡ. Chính chàng cũng nhìn đến mê đắm và khen ngợi vẻ đẹp của nàng. Người con gái ấy đã trở thành mộng bông hoa Bồ Công Anh trắng xốp mềm mại. Tình yêu của đôi lứa cũng cứ thế là lớn dần theo.

Bỗng một ngày, một chàng trai xa lạ tên là Gió đến từ miền đất xa xôi, thổi đến đây. Gió là một chàng trai mạnh mẽ và cuồng nhiệt, như luôn lướt đi trên những điệu múa quay cuồng.

Gió thổi nên những ca khúc đẹp đẽ về những cánh đồng, về những vùng đất mà anh chàng đã từng đi quá. Gió phóng khoáng và mạnh mẽ như vậy, khiến biết bao bông hoa đều phải đem lòng ngưỡng mộ. Bồ Công Anh không phải là một bông hoa ngoại lệ.

Gió chỉ vừa ập tới đã khiến nàng choáng ngợp, gục ngã trước vẻ phóng khoáng, hoang dã và bất cần của Gió. Khi Gió lướt qua, nàng còn cố vươn mình ra đón gió, nàng muốn được Gió ôm vào lòng, muốn được cảm nhận tình yêu của Gió. Nàng đem lòng yêu Gió – một tình yêu ngây thơ, trong sáng và trọn vẹn.

Nhưng Gió nào đã dừng chân vì ai bao giờ? Cánh đồng hoa bồ công anh trong gió dù có đẹp đến đâu cũng chẳng thể lay động mãi.

Gió sinh ra đã đa tình, cũng vô tình, chàng chỉ thích phiêu lưu. Gió lại cứ thế mà nhấc mình đi tiếp, qua những miền đất mới xinh đẹp hơn. Bồ Công Anh cố gắng níu giữ những chẳng được, gió vẫn ra đi lạnh lùng như thế.

Còn Răng Sư Tử, vẫn luôn ở bên cạnh nàng, lại cảm thấy nhói lên trong lòng. Chàng dùng hết tâm can che chở cho người con gái mà chàng yêu thương, nhưng rồi cũng đánh mất nàng bởi người khác.

Chàng giơ những chiếc lá xanh biếc lên, cố gắng nắm lại Bồ Công Anh nhưng những chiếc lá ấy mãi vẫn chơi vơi trong gió. Những cánh hoa của Bồ Công Anh đã theo gió đi mất rồi.

Ngày ngày, những người nông dân đi trên cánh đồng vẫn nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến, hỏi những cánh Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi đâu… “Ở nơi đó, cô ấy sống thế nào?”.

Gió im lặng, Gió không thể mang Bồ Công Anh đi mãi. Cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình, vùi mình vào trong đất, để rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử…

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh trong tình yêu

y nghia hoa bo cong anh la gi 2

Trong tình yêu, bồ công anh tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, niềm tin vào tình yêu của bạn hay cổ vũ mọi người thân xung quanh,..Cụ thể như sau:

Tượng trưng cho tình yêu thuần khiết

Trong tình yêu, hoa bồ công anh có ý nghĩa là tình yêu thuần khiết, vì những đóa hoa nhỏ bé này thể hiện một tình yêu đơn thuần, tinh khiết và trong sáng nhất.

Đặc biệt, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn chọn bồ công anh làm quà vào ngày lễ kỷ niệm của cả hai. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được tình yêu tuyệt vời của bạn dành cho họ đấy!

Chính vì vậy, đối với những ai muốn tỏ tình cho đối phương hiểu được tấm lòng của mình có thể tặng họa hoa bồ công anh.

Thể hiện niềm tin vào tình yêu của bạn

Hoa bồ công anh được gió gửi đến nơi có tình cảm vẫy gọi, sau đó lại đâm chồi bén rễ những cảm xúc, vươn mình phát triển tình yêu thành đóa hoa thanh thuần và xinh đẹp hơn.

Lời tạm biệt để bước tới một khởi đầu mới

Những cánh hoa bồ công anh mong manh bay đi trong gió, ý nghĩa hoa bồ công anh còn chỉ đến sự chia xa. Tất cả chúng ta đều trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như tốt nghiệp hay thay đổi một công việc mới.

Cho nên, việc tặng hoa bồ công anh còn mang ý nghĩa rằng bạn sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ họ trên chặng đường tiếp theo của cuộc đời

Tiếp thêm sức mạnh trong tình yêu

Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa là người nổi tiếng hay một người bình thường thì chắc chắn cũng phải có những tâm sự, suy tư, lo lắng trong tình cảm.

Hoa bồ công anh cũng có thể làm vòng quay tiên đoán vận mệnh cho bạn đấy. Bằng cách này, bạn thân của bạn cũng sẽ dần cảm thấy tinh thần được thả lỏng, lạc quan và tích cực theo đuổi người mình yêu nhiều hơn dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Đây cũng là một cách thú vị để củng cố tình bạn bền vững của cả hai.

Có đôi khi họ sẽ cần bạn bên cạnh để lắng nghe và sẻ chia mọi thứ. Vì thế, hãy cổ vũ và giúp đỡ bạn thân của mình bằng cách trao tặng hoa bồ công anh.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể biết được nguồn gốc, đặc điểm của loài hoa bồ công anh cũng như biết được ý nghĩa của loài hoa này trong tình yêu nhé

Top 7 ý nghĩa hoa bồ công anh tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Hoa Bồ Công Anh | Thiên Thần Bay Trong Gió

Hoa Bồ Công Anh | Thiên Thần Bay Trong Gió
 • Tác giả: muahoatuoi.vn
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 4.77 (521 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa hoa Bồ Công Anh trong tình yêu · Thể hiện tình yêu thuần khiết · Thăm dò tình cảm đối phương · Cổ vũ cho tình yêu thêm mạnh mẽ · Lời tạm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bồ Công Anh là một loài hoa dại nhỏ bé, mọc thành cụm và trải dọc theo những dải cỏ bên vệ đường. Đọc đến đây, có phải bạn chỉ muốn lao ra ven đường để tìm cho mình ít nhất một bông hoa này đúng không nào? Nhưng thực tế thì không dễ …

Hoa bồ công anh: Ý nghĩa và biểu tượng của nó

 • Tác giả: zelvitamin.com
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 4.4 (266 vote)
 • Tóm tắt: 1. Hoa bồ công anh có ý nghĩa gì? · Chữa lành từ nỗi đau tinh thần và tổn thương thể chất · Thông minh, đặc biệt là về mặt tình cảm và tinh thần · Sự ấm áp và sức …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với hầu hết mọi người, một bông bồ công anh chỉ đơn giản là một điều phiền muộn, nhưng đối với những người khác, nó lại là thứ có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Hoa bồ công anh thực sự có tên Latinh là Taraxacum, đây không phải là một cái tên đẹp. …

Ý nghĩa hoa bồ công anh, loài hoa tượng trưng cho hy vọng

Ý nghĩa hoa bồ công anh, loài hoa tượng trưng cho hy vọng
 • Tác giả: dienhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 4.22 (232 vote)
 • Tóm tắt: Bồ công anh là biểu tượng của hy vọng, tình yêu và hạnh phúc. Những cánh hoa màu vàng của nó tượng trưng cho mặt trời chiếu sáng mọi việc tốt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bồ công anh là biểu tượng của hy vọng, tình yêu và hạnh phúc. Những cánh hoa màu vàng của nó tượng trưng cho mặt trời chiếu sáng mọi việc tốt trong cuộc sống của bạn. Những hạt màu đen của loài cây này được cho là mang theo ước nguyện về sự thịnh …

Ý nghĩa hoa Bồ Công Anh và những điều thú vị bạn chưa biết 

 • Tác giả: chaucayxuatkhau.com
 • Ngày đăng: 03/21/2022
 • Đánh giá: 4.05 (499 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa hoa Bồ Công Anh · Đại diện cho tình yêu thuần khiết · Cổ vũ bạn mạnh mẽ hơn trong tình yêu · Thể hiện niềm tin vào tình yêu của bạn · Dành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa của hoa Bồ Công Anh cũng liên quan đến sự chia ly, giống như những chiếc lá Bồ Công Anh mỏng manh bay đi theo gió. Tất cả chúng ta đều trải qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời như: Tốt nghiệp hoặc chuyển sang công việc mới. Vì vậy, tặng …

6 Ý nghĩa hoa bồ công anh và những điều đặc biệt của bồ công anh

 • Tác giả: hocde.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 3.89 (465 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa hoa bồ công anh · Tượng trưng cho tình yêu thuần khiết · Tiếp thêm sức mạnh trong tình yêu · Thể hiện niềm tin vào tình yêu của bạn · Dành cho những đứa trẻ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên là về đặc điểm sinh sống hoa bồ công anh hay xuất hiện ở những bụi cỏ ven đường nếu không chú ý chúng ta có thể dẫm đạp lên chúng một cách không thương tiếc. Có lẽ đối với nhiều người hoa bồ công anh vô cùng bình thường giống như một loài …

Giải mã 7 ý nghĩa hoa Bồ Công Anh trong tình yêu và cuộc sống

Giải mã 7 ý nghĩa hoa Bồ Công Anh trong tình yêu và cuộc sống
 • Tác giả: vuonhoatuoi.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.74 (417 vote)
 • Tóm tắt: Hoa Bồ Công Anh còn tượng trưng cho sự tự do, tự tại trong cuộc sống. Những cánh hoa bay xa theo gió thể hiện ước mơ, hoài bão mà ai cũng muốn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã tìm hiểu những ý nghĩa hay từ hoa bồ công anh! Tuy bồ công anh không phải là một loài hoa dễ dàng để tặng cho người thương nhưng chúng là cảm hứng cho những câu chuyện lãng mạn và thú vị. Bạn có thể dựa trên câu chuyện trên để mang đến những …

Ý nghĩa hoa bồ công anh: 7 thông điệp gửi đến người bạn yêu thương

 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 01/24/2022
 • Đánh giá: 3.48 (401 vote)
 • Tóm tắt: 1. Ý nghĩa hoa bồ công anh: Đại diện cho tình yêu thuần khiết · 2. Cổ vũ bạn mạnh mẽ hơn trong tình cảm · 3. Thể hiện niềm tin vào tình yêu của bạn · 4. Ý nghĩa …

Related Posts