Top 4 cách làm slide chuyên nghiệp tốt nhất, bạn nên biết

Powerpoint đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong mỗi lần thuyết trình. Đây là một kỹ năng rất quan trọng đối với sinh viên, người đi làm. Trong bài viết dưới đây, Ben sẽ hướng dẫn bạn cách làm Powerpoint chi tiết, đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học thực hành Powerpoint thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ben Computer nhé.

I. Cách làm Powerpoint chi tiết, cơ bản nhất

cách làm powerpoint

Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện làm Powerpoint

Khi làm Powerpoint, các bạn cần học từ những thao tác đơn giản, cơ bản nhất. Sau khi đã nắm được cách làm Powerpoint cơ bản, bạn sẽ thực hành nhiều và tự nâng cấp trình độ lên với các thao tác phức tạp hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu:

1. Chọn theme slide PowerPoint

Kỹ năng đầu tiên là việc lựa chọn theme slide PowerPoint hay hình nền bố cục Powerpoint. Các mẫu này có sẵn và rất đa dạng chủ đề với các màu sắc, kiểu họa tiết khác nhau. Tùy vào từng nội dung bạn làm và sở thích cá nhân để lựa chọn.

Bạn chọn vào mục Design và chọn tiếp Theme để chọn chủ đề hình nền. Kéo lên, kéo xuống để xem thêm nhiều hình ảnh khác. Nếu không muốn sử dụng hình ảnh có sẵn, bạn cũng có thể dùng ảnh của mình bằng cách chọn Format Background và ấn chọn File, click chọn hình ảnh có trong máy của bạn.

cách làm powerpoint đẹp

Chọn các chủ đề có sẵn trong Powerpoint

cách làm powerpoint trên điện thoại

Hoặc tải file ảnh của bạn lên

2. Thêm Slide mới

Sau khi đã chọn được chủ đề hình nền, bạn tiếp tục thực hiện việc thêm các Slide. Trong cách làm Powerpoint, ở trang đầu tiên sẽ dành để giới thiệu nội dung mà bạn cần trình chiếu. Rồi tiếp sau đó mới là các Slide để thể hiện từng nội dung lần lượt theo bố cục mà bạn mong muốn.

Để tạo thêm Slide, bạn nhấn Tab Home và chọn New Slide, chọn kiểu mẫu Slide theo ý tưởng trình bày của bạn. Nếu muốn tạo ra các Slide với bố cục hoàn toàn giống nhau, hãy nhấn chuột phải vào Slide và chọn Dupplicate Slide.

cách làm powerpoint chuyên nghiệp

Cách tạo Slide mới trong Powerpoint

cách làm powerpoint trên máy tính

Thao tác thực hiện để tạo ra các slide giống hệt nhau

3. Thêm Text trong Slide

Khi đã chọn được hình thức, cách làm Powerpoint tiếp theo là bạn thêm nội dung vào trong các Slide. Các khung để thêm text, video, hình ảnh đã có sẵn trong từng Slide. Việc của bạn chỉ là nhấn Insert và chọn Textbox, dùng chuột kéo các khung chữ này và nhập nội dung.

Hoặc, nếu muốn thêm hình ảnh, video, bảng… thì bạn nhấn Insert và chọn Picture, video, Table. Tùy thuộc vào từng nội dung bạn muốn thể hiện để lựa chọn cho phù hợp.

cách làm powerpoint đẹp và ấn tượng

Thêm text, hình ảnh, video, bảng… vào trong các Slide

4. Định dạng văn bản

Cũng giống như cách trình bày trên các ứng dụng khác, bạn cần định dạng cho văn bản. Đổi Font, màu chữ, kích thước, in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân… Cách định dạng cũng rất đơn giản, nếu bạn là một người sử dụng thành thạo công cụ Word hoặc Excel thì sẽ không khó để thực hiện. Tuy nhiên, font chữ nên để trên 28 và chọn màu chữ tương phản màu nền để dễ đọc nhất.

cách làm powerpoint thuyết trình

Định dạng text cho văn bản trong Slide

5. Chèn hiệu ứng vào Slide

Một bước thực hiện rất thú vị giúp Slide đẹp và ấn tượng hơn đó chính là chèn hiệu ứng. Cách làm Powerpoint trong bước này sẽ thực hiện như sau: Nhấn vào Animations và chọn loại hiệu ứng phù hợp cho từng kết cấu. Có rất nhiều loại hiệu ứng cho bạn chọn như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản và chuyển Slide.

cách làm powerpoint đơn giản

Chọn hiệu ứng để tăng tính sinh động, chuyên nghiệp cho slide

6. Cách tạo Slide Master cho Powerpoint

Sử dụng Slide Master giúp bạn định dạng hàng loạt các Slide mà không phải chỉnh sửa trong từng trang. Việc làm này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho bạn.

Cách làm Powerpoint với tính năng Slide master như sau: Nhấn vào View => chọn Slide Master. Lúc này, hãy thiết lập định dạng cho các trang Slide trong cùng 1 file.

cách làm 1 bài powerpoint hoàn chỉnh

Tạo Slide Master để tối giản các bước định dạng

7. Cách trình chiếu Powerpoint

Một bước quan trọng trong cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng là bạn cần nắm được cách trình chiếu. Có 2 cách trình chiếu như sau:

 • Trình chiếu lần lượt từ trang đầu tiên, hãy nhấn F5 hoặc chọn Slide Show và chọn From Beginning.
 • Trình chiếu từ trang đang mở bằng cách nhấn Shift+F5, hoặc Slide Show và chọn From Current Slide.

cách làm powerpoint sáng tạo

Trình chiếu các Slide trên Powerpoint

8. Lưu File Powerpoint

Sau khi đã nắm được cách làm Powerpoint, bạn cũng cần biết cách lưu File như thế nào sau khi hoàn thiện.

Để tiến hành lưu file Powerpoint, bạn thực hiện như sau: Chọn File -> Save và lưu tên file dưới định dạng “.pptx hoặc .ppt.”.

II. Lợi ích của việc làm Powerpoint

Việc biết cách làm Powerpoint sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập cũng như công việc. Đây được coi là một kỹ năng cơ bản và ai cũng cần nắm được. Dưới đây là một số công việc liên quan đến trình bày Powerpoint:

 • Tạo bài thuyết trình trong học tập và công việc.
 • Tạo bài giảng trong lớp học.
 • Tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị.
 • Trình bày trong các cuộc họp, sự kiện, hội thảo…

Trên đây, Ben Computer đã hướng dẫn cách làm Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu theo các bước thực hiện. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để tạo một bản Powerpoint ấn tượng, sáng tạo theo phong cách của riêng mình nhé!

Top 4 cách làm slide chuyên nghiệp tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Mách bạn cách làm PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp chỉ với 8 bước

 Mách bạn cách làm PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp chỉ với 8 bước
 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 4.62 (305 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Khởi chạy chương trình PowerPoint · Bước 2: Chọn thiết kế · Bước 3: Tạo trang tiêu đề · Bước 4: Chèn thêm các slide khác · Bước 5: Thêm biểu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bấm nút More (nút có biểu tượng hình mũi tên xổ xuống), trong menu xổ xuống bạn sẽ thấy các hiệu ứng cho các đối tượng cũng được chia làm các nhóm với 4 nhóm có sẵn gồm: Entrance (hiệu ứng xuất hiện), Emphasis (hiệu ứng nhấn mạnh), Exit (hiệu ứng …

Cách làm Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp không thể bỏ qua

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.48 (263 vote)
 • Tóm tắt: Một số hiệu ứng trong Powerpoint mà bạn có thể sử dụng như: Animations, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển slide…. 4. Infographic – “Gia vị” tăng sự hứng thú …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy vào từng mục đích, nội dung và yêu cầu mà bạn sẽ ước tính số slide tương ứng. Theo nguyên tắc 10 – 20 – 30 cho bài thuyết trình của Guy Kawasaki – một chuyên gia Marketing và diễn giả nổi tiếng của Mỹ, 10 slide là con số đẹp để mang đến hiệu quả …

5 trang web thiết kế Slide chuyên nghiệp và miễn phí

 • Tác giả: slidefactory.vn
 • Ngày đăng: 11/22/2022
 • Đánh giá: 4.21 (245 vote)
 • Tóm tắt: Bên cạnh công cụ PowerPoint truyền thống, hẳn các bạn sẽ mong muốn có được một trải nghiệm mới, sáng tạo một cách đơn giản nhanh chóng và hiệu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật 2021: Hiện nay, Slidebean là công cụ web duy nhất trong danh sách này có thể xuất trực tiếp ra file trình chiếu PowerPoint. Trong tình hình những phần mềm trực tuyến ngày càng có giới hạn, việc quay trở lại thiết kế slide trên PowerPoint …

Cách làm Powerpoint đẹp và chuyên nghiệp cho người mới đầu 2023

Cách làm Powerpoint đẹp và chuyên nghiệp cho người mới đầu 2023
 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 4.04 (375 vote)
 • Tóm tắt: II. Hướng dẫn các cách Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp vô cùng đơn giãn, dễ dàng · 1. Chọn theme slide PowerPoint để tạo Powerpoint đẹp · 2. Thêm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây cũng là một trong những cách góp phần làm cho Powerpoint của bạn trở nên đẹp hơn sau khi đã chọn lựa được hình thức. Đối với cách làm này, bạn chỉ cần thêm nội dung vào trong các Slide. Bên cạnh đó, trong từng Slide các khung để thêm text, …

Related Posts