Cây Gừa (Cây Si) – Chợ Hoa Online


THÔNG TIN

Tên cây: Cây Gừa

Tên gọi khác: Cây si, gừa, cây si quả nhỏ

Tên khoa học: Ficus microcarpa

Họ thực vật: Dâu tằm (Moraceae)

Loài gừa có nguồn gốc ở Đông Nam Châu Á, từ Ấn Độ, Lào, Campuchia, Xri Lanka, Malaysia, đến Indonesia. Ở Việt Nam, cây này thường gặp mọc hoang ở vùng có thủy triều, mọc dựa bờ sông suối, kênh rạch.

ĐẶC ĐIỂM

+ Đây là cây thân gỗ có tuổi thọ sống lâu năm và nhiều cành lá sum suê, cây phat triển tự nhiên có thể đạt chiều cao từ 10m-15m. Cây gừa- cây si chủ yếu sống ở những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, hoặc có thể thích nghi ở nơi bán râm

+ Lá mọc so le, dày láng, dài 10-15 cm, rộng 5-6 cm, chóp nhọn hoặc tròn, cuống lá dài 1,5-3,5 cm; lá kèm có lông trắng lúc non.

+ Cũng giống như những cây sanh thì cây Gừa này có bộ rễ phụ mọc ra từ thân và các cành trên cao. Các rễ này mọc dài ra, đâm xuống đất để hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây. Sau khi tiếp đất, các rễ phụ ngày càng to ra, trông như các khúc thân chống xuống đất làm cho cây thêm vững chắc.

+ Quả loại sung ở nách lá, đường kính khoảng 1 cm, không cuống, khi chín màu vàng có sọc đỏ. Mùa hoa quả tháng 5 – 6 hàng năm.

Cây Gừa (cây si)

CÔNG DỤNG

+ Cây Gừa hay còn gọi Cây si thường trồng để lấy bóng mát nhất là cây dùng trang trí trong những quán café, nhà hàng, nơi sân vườn có diện tích đất rộng thoáng.

+ Phổ biến và cũng được nhiều người trồng nhất là nhưng cây loại nhỏ, cao từ 15cm-30cm, loại này chủ yếu dùng để trang trí trên tường cây xanh, phối kết với những hòn non bộ, tường nước hoặc dưới dạ cầu thang, tiểu cảnh khô…

Cây Gừa (cây si)

+ Ngoài ra cây gừa còn được trồng làm bonsai, những cây lâu năm có thân ngã thế đẹp kết hợp với bộ rễ dài thòng xuống rất thơ mộng.

Cây Gừa (cây si)

+ Cây gừa còn được dùng làm thuốc. Thu hái lá và rễ phụ quanh năm, rửa sạch, chặt nhỏ rồi phơi khô để dùng dần. Theo Đông y Việt Nam, nó có vị hơi đắng và se, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, làm ra mồ hôi và lợi tiểu. Rễ phụ dùng chữa cảm mạo, sốt cao, viêm amydan, đau nhức khớp xương, chấn thương do đòn ngã.

Ý NGHĨA

+ Cây Gừa- Cây si thể hiện cho sức mạnh và sự chịu đựng, giống như khả năng sinh sống và phát triển của chúng, không cần phải điều kiện tốt, những nơi phức tạp nhất chúng vẫn hiên ngang và phát triển.

Cây Gừa (cây si)

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây Gừa dễ trồng và chăm sóc cũng rất đơn gian, không tốn thời gian nhiều, hoặc đầu tư về vật tư, dinh dưỡng các loại.

+ Chỉ cần một nhánh nhỏ ghim xuống đất thì cây cũng thể hiện được sức sống mảnh liệt và phát triển sum suê.

+ Cây Gừa ít bị sâu bệnh, và không cần phải cung cấp nhiều đất, dinh dưỡng, vì ở những nơi đất đá khô cằn thì cây vẫn phát triển và bám rễ chặt chẽ.

+ Cần lưu ý cây phải được tưới nước thường xuyên, nhưng không để thân cây ngập úng trong thời gian dài

NHÂN GIỐNG

+ Cây Gừa chủ yếu được nhân giống bằng cách giâm cành, chiết nhánh, hoặc gieo hạt.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Quý khách có thể đặt mua online Cây Gừa- Cây Si tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com.

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Related Posts