Bán cây tre hóp đá giá rẻ chất lượng tại TPHCM và các tỉnh

Cây tre hóp đá là một loại cây thuộc chi Tre, được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng lĩnh vực. Từ đời sống sinh hoạt, thủ công mỹ nghệ đến xây dựng nhà cửa,.. đều có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên này. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm và ứng dụng cây tre hóp hiệu quả, bạn đọc hãy theo dõi nội dung chia sẻ của Cừ Tràm Thái Dương nhé!

Giá bán tre hóp hiện nay tại TPHCM

Cây tre hóp đá hay còn còn là tre đá có giá bán cao hơn một số loại tre trúc nguyên liệu khác như: Lồ ô, tầm vông, tre nứa,… Hiện tại, cây tre hóp khô trang trí có giá bán dao động khoảng 80.000vnđ/ cây. Chiều dài cây bán ra thị trường phổ biến từ 4m đến 6m. Nếu khách hàng mua số lượng lớn hoặc khách hàng quen sẽ được hưởng chính sách bán hàng hấp dẫn với giá bán ưu đãi hơn.

Cây hóp đá là cây gì?

Cây hóp đá là một loại cây thuộc chi Tre. Một số vùng còn gọi chúng với các tên khác như: Tre đá, tre hóp hay cây hóp. Cây có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đặc điểm

Cây tre hóp có kích thước vừa phải. Hình dáng bên ngoài khá giống cây hóp nước nhưng chúng có kích thước lớn hơn. Độ cao trung bình của câu đạt khoảng 15m – 18m. Đường kính thân cây từ 6m – 7m. Trên đây có nhiều lóng, mỗi lóng dài từ 30cm – 36cm.

Thân cây hóp đá có vách dày, đạt khoảng 2cm. Cây phát triển theo chiều đứng thẳng, thon đều từ gốc đến ngọn. Các cành mọc ngang, hình dáng thon nhỏ, phát triển từ phần thấp của thân đến ngọn. Thông thường sẽ có 1 cành lớn và 2 cành ngang mọc ở lóng cây.

Cây hóp đá là loài tre mọc theo cụm nhưng mật độ thưa. Phiến lá có đặc điểm thuôn dài, chiều dài trung bình khoảng 2cm với bề rộng từ 2cm – 2,5cm. Ở gốc lá có dạng nhọn, có 5 đôi gân lá, phần cuống rộng từ 0,1cm – 0,4cm. Thông thường cây tre đá ra măng trong mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm.

Phân bố

Cây tre hóp chủ yếu phân bố ở các tỉnh vùng Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ. Được trồng nhiều nhất ở các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang,…

Ưu điểm nổi bật của cây tre hóp

Theo các nghiên cứu, tre hóp là nguyên liệu tự nhiên có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Rất phù hợp để ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của con người.

Cụ thể như:

  • Thân cây tre hóp thẳng tắp, thon đều từ gốc cho đến ngọn.
  • Vách thân dày, có thể chế tác thành nhiều loại dụng cụ, nông cụ khác nhau.
  • Sợi tre có đặc tính dẻo dai, khả năng chịu lực nén tuyệt vời. Có độ bền rất tốt.
  • Thân tre thẳng, dễ xử lý nên ít khi phải uống bằng lửa. Nhờ vậy cây vẫn giữ được vẻ đẹp và màu xanh nguyên bản khi sơ chế, ứng dụng trong đời sống.

Ứng dụng của cây tre hóp đá

Với nhiều ưu điểm nổi bật, giá thành lại phải chăng, thậm chí là thấp hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Cây tre đá được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân với giá trị kinh tế bền vững.

Trong đời sống

Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, cây hóp đá được sáng tạo thành đa dạng các vật dụng. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày trong đời sống. Có thể kể đến các vật dụng đã gắn bó với nhiều thế hệ người Việt như: Rổ tre, rá tre, mẹt tre, nong nia, thúng mủng,…Tre hóp non được gọi là măng tre, măng tre được thu hái để làm thực phẩm.

Ngoài ra, thân và cành còn được chế tác thành các nông cụ sản xuất nông nghiệp. Cụ thể như: Cuốc, xẻng, cào, cày, bừa, quang gánh,….

Trong xây dựng

Trong xây dựng hóp đá có thể phục vụ cho hầu hết các hạng mục công trình. Từ cột nhà, dầm nhà, cốp pha, mái nhà, vách ngăn,… đều có thể làm bằng thân cây hóp đá.

Trong sản xuất đồ dùng, đồ thủ công mỹ nghệ

Tre hóp cũng góp mặt rộng rãi trong sản xuất đồ dùng, đồ thủ công mỹ nghệ. Các nghệ nhân thường dùng thân cây làm bàn ghế, giường tủ, thang tre, làm đèn tre, giỏ tre,… rất sáng tạo, độc đáo mà giàu tính thẩm mỹ.

Địa chỉ cung cấp cây tre hóp đá giá rẻ tại TPHCM

Với tính ứng dụng cao, giá bán lại phải chăng hiện nay cây hóp đá ngày càng được nhiều người tìm mua sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ bán cây tre hóp giá rẻ uy tín thì nên tìm đến Cừ Tràm Thái Dương. Đây là tổng kho chuyên cung cấp, phân phối các loại nguyên liệu tre trúc phục vụ xây dựng trang trí kiến trúc uy tín tại TPHCM. Công ty có quy mô hoạt động lớn. Chuyên cung ứng nguyên vật liệu từ tre trúc trên toàn địa bàn và các tỉnh lân cận. Chất lượng sản phẩm và giá bán luôn được đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

Nội dung bài viết là các thông tin chia sẻ về cây hóp đá và địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín hàng đầu thị trường mọi người có thể tham khảo. Hy vọng đã đem đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quyên liên hệ đến Cừ Tràm Thái Dương để được tư vấn, báo giá sản phẩm ưu đãi nhất.

Related Posts