Hình ảnh hoa Hải Đường – Tổng quan về hoa Hải Đường A-Z

Một loài hoa có màu đỏ thắm, tươi tắn, rực rỡ tạo cảm giác ấm áp nhưng không hề chói mắt, thu hút mọi ánh nhìn đó là loài hoa hải đường. Hình ảnh hoa Hải Đường với những cánh hoa dịu dàng, tinh khiết ôm lấy những nhị hoa vàng óng tượng trưng cho sức sống của mùa Xuân. Theo truyền thống cây hoa hải đường thường được trưng vào mỗi dịp tết đến xuân về mang đến may mắn, niềm vui đến cho gia chủ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những hình ảnh đẹp nhất của những bông hoa Hải Đường và thông tin tổng quan về loài hoa này, cùng theo dõi nhé!

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 1
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 2
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 3
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 4
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 5
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 6
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 7
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 8
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 9
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 10
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 11
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 12
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 13
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 14
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 15
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 16
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 17
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 18
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 19
Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của hoa Hải Đường 20

Tổng quan về hoa Hải Đường

Cây hải đường là loài cây được bắt nguồn từ Trung Quốc. Malus spectabilis Borkh là tên khoa học của nó, cây được nhân giống và đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu. Là một loài hoa xuân nên thường được chọn làm cây cảnh trưng bày trong mỗi dịp Tết.

Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy

Nhiều người thường không biết hoa hải đường trong phong thủy có ý nghĩa gì? Hoa hải đường là loại hoa tượng trưng cho một mùa xuân tươi mới, chào đón cái Tết đang về. Nên người ta thường chọn hải đường để chưng Tết. Nhằm đem lại cảm giác sống động trong căn nhà, cũng như thể hiện được ý nghĩa phong thủy của nó.

Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy

Nhắc đến hoa hải đường người ta thường sẽ nghĩ ngay đến đây là một loài hoa mạnh mẽ, tràn đầy nhựa sống. Hoa hải đường không mang một vẻ đẹp qá rực rỡ nhưng với mỗi bông hoa hải đường luôn mang lại cho người thưởng thức hoa một cảm giác ấm áp bởi sắc hồng đỏ đặc biệt của nó.

Hải đường trong phong thủy là một loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó còn thể hiện cho một cuộc sống đầm ấm, một tình bạn thắm thiết. Là biểu tượng cho sự xum vầy, loài hoa này có màu tươi tắn tạo cho chúng ta cảm giác tràn đầy năng lượng. Mang tài lộc đến cho chủ sở hữu, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió trong dịp năm mới đến.

Từ xa xưa người ta quan niệm rằng, hoa hải đường tượng trưng cho sắc xuân, chữ Đường trong tiếng Hán có nghĩa là một ngôi nhà lớn. Tuy nhiên, hoa đẹp là thế nhưng về ý nghĩa hoa hải đường thì ít ai có thể nắm rõ hết được.

Màu đỏ rực rỡ của những bông hoa hải đường tạo cho người ta cảm giác ấm áp. Đẹp là như vậy nhưng những bông hoa hải đường khi nở cho đến lúc tàn nó chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 ngày thôi. Nhưng những cánh hoa tinh khiết, dịu dàng bao quanh nhị vàng e ấp đã thu hút được mọi ánh nhìn ngay từ lần đầ

Bên cạnh đó, ý nghĩa của loài hoa này còn được biết đến chính là biểu tượng cho tình anh em luôn hòa hợp, có được cuộc sống vui vầy. Đây cũng chính là loài hoa mùa xuân mang biểu tượng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới bởi vậy mà có rất nhiều gia đình đã lựa chọn cây hoa hải đường để chơi trong những ngày Tết.

Cách bố trí hoa hải đường đúng phong thủy

Nếu lựa chọn hoa hải đường để trang trí trong gia đình, bạn sẽ có khá nhiều cách để bố trí loài cây này. Sau đây là một vài cách bố trí hoa hải đường được nhiều chuyên gia về phong thủy tư vấn:

Cách bố trí hoa hải đường đúng phong thủy

Bố trí hoa hải đường ở cổng nhà

Nếu gia đình bạn có một khoảng sân rộng và cổng chính lớn, có thể lựa chọn hai chậu hoa hải đường đặt hai bên cổng. Việc bố trí hoa hải đường ngay tại cổng nhà, về mặt phong thủy có ý nghĩa ngăn chặn những luồng chướng khí ngay từ đầu, làm chúng không có cơ hội để tiến sâu thêm vào nhà. Bên cạnh đó, bố trí hoa hải đường ở cổng cũng giúp bạn có thể khéo léo phô diễn vẻ đẹp của loài cây này để nhiều người cùng ngắm nhìn.

Bố trí hoa hải đường trước hiên nhà

Đây là cách bố trí thường được lựa chọn vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Vị trí chính giữa hiên nhà thường dành cho những loại hoa đặc sắc nhất trong gia đình. Không những vậy, về mặt phong thủy việc bố trí hoa hải đường trước hiên nhà vào những ngày Tết giúp gia đình bạn sẽ có được may mắn và tài lộc trong năm mới.

Bố trí hoa hải đường trong phòng khách

Nếu gia đình bạn có một phòng khách có diện tích rộng thì nên bố trí một cây hoa hải đường ngay gần vị trí bàn tiếp khách. Việc bố trí hoa hải đường trong phòng khách giúp tạo không khí ấm áp, gần gũi và thân mật, đặc biệt hiệu quả đối với những gia chủ thường xuyên tiếp đối tác làm việc tại đây. Sự thoải mái và gần gũi sẽ tạo điều kiện đem về cho bạn những hợp đồng bất ngờ đấy.

Cách trồng và chăm sóc hoa hải đường

Kỹ thuật trồng hoa hải đường

Cách trồng và chăm sóc hoa hải đường

Đối với những bạn muốn trồng loài hoa cây cảnh này thì có hai cách: Hoặc là trồng bằng cành chiết hoặc trồng bằng hạt.

Còn nói tới kỹ thuật trồng hoa hải đường nhất thiết phải dùng bùn phù sa trộn với rơm sạch. Cứ 60% bùn phù sa trộn với 40% rơm. Trộn thật dẻo, dùng hỗn hợp này, khoanh lại bằng nắm tay. Ở giữa làm trũng một lỗ bằng quả trứng sau đó chọc lỗ cho hạt đã mọc mầm để bầu đất xếp xít nhau. Bên trên có lưới đen che mưa nắng và sương muối.

Dùng tui P.E có đường kính từ 7 – 10cm dài 15cm cắt góc đáy túi cho thoát nước.

Dùng phân ủ, trấu mục và đất bột tỷ lệ 50:50 phủ một lớp đất mỏng, cũng xếp những bầu này vào góc sân hay góc vườn để ươm.

Bên trên có lưới đen che mưa nắng, cứ 1 tháng 2 lần dùng nước ốc ngâm hoặc nước bể phốt hố xí tự hoại pha loãng hòa với 3 đến 4 phần nước lã, tưới đủ ẩm.

Sau 3 đến 6 tháng, cây cao từ 15 đến 20cm ta tiếp tục ra hàng hay còn gọi là ra ngôi.

Đất trồng là đất phải được phơi khô nỏ, sào sới nhiều lần. Tốt nhất là đất ở ruộng lúa là lý tưởng nhất. Làm đất tơi nhỏ rộng 1m20. Khi ra ngôi, nếu cây trong bầu bằng túi P.E thì khi trồng phải xé, bỏ túi.

Nếu bầu bằng đất rơm trộn bùn thì cứ nguyên bầu để trồng. Lúc đầu khoảng cách 30 × 30. Đất trồng nên dùng phân NPK 16 – 16 – 5 hoặc 10 – 10 – 3, mỗi mét vuông từ 300gr đến 0,5kg. Trộn thật đều trước khi trồng. Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che.

Chăm sóc và bón phân cho cây Hải đường

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng bạn bón phân một lần.

Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều sau đó 18 tháng sau thì cây có hoa.

Lưu ý cây to phải sau 3 – 4 năm mới có nhiều hoa đẹp.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc hoa hải đường

Là loại cây thân gỗ sống lâu năm, hoa hải đường rất phù hợp để lựa chọn trồng làm cảnh trong gia đình. Sau đây là những kinh nghiệm chăm sóc hoa hải đường đúng cách giúp chúng luôn nở hoa tưng bừng vào dịp Tết:

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc hoa hải đường

Lựa chọn cách trồng phù hợp

Hoa hải đường có khá nhiều cách trồng. Bạn có thể giâm cành, om bầu hoặc trồng bằng hạt. Trong các cách này, việc trồng hoa hải đường bằng cách om bầu cây thường đạt hiệu quả cao nhất do cây nhanh thích nghi và phát triển. Nếu bạn muốn trồng hải đường bằng hạt cần lưu ý cung cấp đủ độ ẩm cho đất, tránh ánh nắng trực tiếp và thời tiết sương muối. Cần kiên trì vì thông thường phải mất hơn 1 tháng hạt cây hoa hải đường mới bắt đầu nảy mầm.

Lựa chọn đất trồng cho cây

Hải đường là loài hoa có yêu cầu về đất không quá khắt khe, chỉ cần đảm bảo thoát nước tốt và có đầy đủ chất dinh dưỡng. Một mẹo lựa chọn đất cho hoa hải đường là nếu gia đình gần đồng ruộng, bạn hãy lấy loại đất ở ruộng về phơi khô để loại bỏ những mầm cỏ dại, sau đó trộn đều với phân NPK 16-16-5 hoặc 10-10-3 dùng để trồng cây sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý về chậu trồng hoa hải đường

Là loại cây sống lâu năm, chính vì vậy hải đường có bộ rễ khá lớn, cần nhiều không gian để phát triển. Khi lựa chọn chậu để trồng hoa hải đường, bạn cần lựa chọn những chậu to, rộng và có độ sâu để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Vị trí đặt hoa hải đường

Hoa hải đường không thích hợp với ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao, chính vì vậy khi trồng cây hải đường bạn cần tạo bóng râm phù hợp và tán xạ ánh nắng cho cây. Nhiệt độ phù hợp nhất để hoa hải đường có thể sinh trưởng và phát triển tốt nằm trong khoảng 15 đến 25oC.

Trên đây là những hình ảnh đẹp nhất về hoa Hải đường và một số thông tin về hoa Hải Đường do 350.org.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của loài hoa này cũng như có thêm những thông tin thú vị về Hoa Hải Đường bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *