Tổng hợp 6 nhẫn tỳ hưu phong thủy hot nhất hiện nay

Nhẫn Tỳ Hưu là một trong những đồ trang sức được nhiều người ưa chuộng. Nó vừa là đồ trang sức làm đẹp trên người, vừa là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài, hút lộc, gia tăng may mắn trong cuộc sống. Theo chiêm tinh học, mỗi ngón tay tương ứng với 1 vì sao mang theo tính bí ẩn riêng của nó. Khi bạn đeo nhẫn ở một ngón tay nào đó. Bạn có biết mình đang tiếp cận với nguồn năng lượng nào, xấu hay tốt ra sao. Vậy bạn có biết nên đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào không? Hãy cùng Hành Trình Trầm Hương khám phá điều bí ẩn này nhé.

I. Cách chọn nhẫn Tỳ Hưu chuẩn

1. Đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào với Mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, ta có, Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, đối với các chủ nhân mệnh Kim, các loại trang sức phong thủy hợp với họ nên được chế tác từ những loại đá mang màu sắc mệnh Thổ. Đó có thể là các loại đá mang màu vàng hay màu nâu đất.

Chính vì vậy, một chiếc nhẫn tỳ hưu mang màu vàng hay màu nâu đất chắc hắn sẽ giúp đem tới cho chủ nhân mệnh này vận khí tốt.

Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc. Vì vậy, những người mệnh Kim cũng có thể chọn cho mình các loại nhẫn tỳ hưu mang màu xanh lục của mệnh Mộc. Đồng thời, nhẫn tỳ hưu mang màu sắc tính Kim như màu trắng, xám, cũng sẽ đem đến cho chủ nhân công dụng tích cực trong phong thủy.

Nhân Tỳ Hưu cho mệnh Kim
Người thuộc mệnh Kim thích hợp với nhẫn màu xanh lục

2. Đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào với Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với đá màu đen và màu xanh của hành Thủy và tương hợp với đá màu xanh lá.Vì vậy người mệnh Mộc, nên chọn nhẫn Tỳ Hưu đá có màu đen, xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, tỳ hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích… sẽ mang đến cho người sử dụng sự thăng quan tiến chức, chống lại sự hãm hại của kẻ tiểu nhân.

3. Mệnh Thủy

Kim sinh Thủy. Do vậy, đối với các chủ nhân thuộc hành Thủy, nhẫn tỳ hưu đem lại cho họ sự may mắn và tài lộc chính là các loại nhẫn được chế tác từ đá phong thủy thuộc hành Kim. Đó là các loại đá mang màu trắng, xám và ghi.

Đồng thời, nhẫn tỳ hưu màu đen và màu xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng sẽ giúp các chủ nhân mệnh này có được công dụng tích cực. Bên cạnh đó, các nhẫn phong thủy từ đá tính Hỏa mang màu đỏ, màu hồng hay màu tím cũng sẽ đem lại cho họ những điều may mắn.

4. Đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào với Mệnh Hỏa

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc người mệnh Hỏa nên chọn chính là màu xanh lá của hành Mộc hoặc màu đỏ, hồng, tím chế tác bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,… đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa.

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ phù hợp nhất với màu tương sinh với hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ hoặc màu nâu vàng chế tác từ đá mã não vàng, thạch anh vàng, Ruby, Ngọc Bích đỏ,…

Ngoài ra, nếu sử dụng Tỳ Hưu để trấn trạch, đem tài lộc về nhà thì cần lưu ý thỉnh về 1 cặp đực và cái; bởi con đực là con tài vận, còn con cái là con tài khố nhưng khi đeo lên người thì cần lưu ý khác. Đối với trang sức Tỳ Hưu thì thường chỉ đeo một con vì tránh hai con đánh nhau.

II. Ý nghĩa khi đeo nhẫn Tỳ Hưu ở mỗi ngón tay

1. Đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào – Đeo nhẫn ở ngón tay cái

Ngón tay cái được xem là ngón tay thể hiện cho sức mạnh, sự tham vọng của con người. Chính vì vậy khi đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón cái, kết hợp với chất liệu của nhẫn được làm bằng đá. Nó sẽ góp phần đem lại sự quyền quý, tạo cảm giác khỏe khoắn, sang trọng cho người đeo nhẫn.

Đối với nam giới hay những người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, tự lập,… để thể hiện đẳng cấp của mình nên đeo nhẫn ở ngón tay cái.

2. Đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào – Đeo nhẫn ở ngón trỏ

Nếu ngón cái thể hiện cho sự mạnh mẽ và tham vọng. Thì ngón trỏ thể hiện cho quyền lực của người đeo.

Chính vì vậy khi đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón trỏ sẽ thể hiện tính cách của người đeo nhẫn ở vị trí này là người rất có quyền lực, luôn được người khác kính trọng và nể phục.

3. Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa

Nhẫn Tỳ Hưu có rất nhiều công dụng trong phong thủy. Đặc biệt loại trang sức này còn có khả năng xua tan đi điều xui xẻo, vận không may cho người đeo.

Vì vậy khi muốn đổi vận may, giúp cho bản thân được thành công hơn trong công danh, sự nghiệp, tài lộc,… thì nên đeo nhẫn ở ngón giữa. Đây cũng là cánh thường được các bạn chọn khi đeo nhẫn giúp phát huy hết khả năng chiêu tài, cầu lộc.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa
Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa mang đến thuận lợi cho công việc

4. Đeo nhẫn ngón út

Theo như quan điểm trong phong thủy, thì đây là ngón tay có vị trí giúp tụ tài một cách tốt nhất. Việc đeo nhẫn ở ngón này có thể giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn và mang lại nhiều tiền bạc.

5. Đeo nhẫn ngón út

Đây là ngón tay đại diện cho vận quý nhân trên cả bàn tay. Đeo nhẫn ngón này sẽ giúp đỡ được cho những người đang muốn cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống. giúp cho các mối quan hệ có thể hòa hợp hơn, nhân duyên tốt đẹp hơn.

III. Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào?

Nhiều người khi đeo nhẫn tỳ hưu không để ý đến hướng nhẫn. Cứ nghĩ quay hướng nào cũng như nhau. Vậy nên đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào? Tuy nhiên, nhẫn tỳ hưu là nhẫn phong thủy không giống với những loại nhẫn bình thường khác. Đeo như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của chiếc nhẫn.

Đối với nhẫn tỳ hưu, khi đeo bạn nên đặt cho đầu con Tỳ Hưu hướng trở lại đằng trước. Đừng nên quay vào mình. Nếu bạn đeo tỳ hưu quay mông ra ngoài, đầu tỳ hưu hướng vào phía mình thì tỳ hưu mất đi khả năng chiêu tài và cầu lộc Cụ thể hơn nữa là nếu bạn đeo tay trái thì hãy để tỳ hưu quay đầu về bên phải. Còn nếu bạn đeo tay phải thì ngược lại tỳ hưu quay đầu về bên trái.

Với nhẫn Tỳ Hưu bạn cần chú ý phải để miệng ông hướng ra phía ngoài để ông hút lộc xung quanh kéo về cho mình. Tuyệt đối tránh để miệng ông quay về phía người mình. Có nhiều quan điểm cho rằng khi đeo nhẫn Tỳ Hưu thì sáng quay miệng ông ra ngoài để thu hút tài lộc. Tối thì xoay ngược lại bên trong để cho Tỳ Hưu nhả lộc vào. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết vì Tỳ Hưu hút được bao nhiêu tiền sẽ giữ lại ở trên người chủ nhân bấy nhiêu.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào
Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở tay trái và tay phải sẽ khác nhau

IV. Kinh nghiệm chọn nhẫn tỳ hưu chuẩn phong thủy

Tỳ Hưu nên chọn những ông miệng rộng hướng lên trên, cặp mông to nảy nở như hai quả táo. Trên lưng cõng thêm đồng tiền. Đặc biệt là không có hậu môn thì mới được gọi là dáng tạc chuẩn phong thủy. Lý giải cho điều này thì các chuyên gia phong thủy cho rằng. Tỳ Hưu là linh vật là loài vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên miệng ông phải rộng. Và ngẩng cao thì mới hút được nhiều tài lộc cho gia chủ. Mông ông cũng phải to, mẩy. Vì nếu bé thì sức hút rất yếu, không đủ chỗ chứa những gì ông có thể hút được. Ngoài ra, do ông không có hậu môn nên mọi của cải ông ăn được đều ở lại với người đeo, không bị thất thoát.

V. Cần lưu ý gì khi đeo nhẫn Tỳ hưu phong thủy?

Khi nhìn thấy đá tự nhiên, ai cũng bị hấp dẫn màu sắc của viên đá, muốn chạm ngay vào. Thế nhưng, bạn cũng nên hạn chế để cho người khác sờ vào mắt và miệng ông Tỳ hưu. Vì nhiều lời đồn đại cho rằng hành động đó sẽ làm ông bị mờ mắt, mòn răng, giảm tác dụng phong thủy đi đáng kể. Chưa biết thực hư thế nào nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” phải không nào?

Ngoài ra, khi đã đeo ông Tỳ hưu trên người một thời gian thì không nên cho, tặng lại người khác. Vì ông sẽ đem luôn tài lộc của mình cho họ.

> Xem thêm: Tỳ Hưu là gì? 3 Công dụng của Tỳ Hưu ai cũng phải biết

Top 6 nhẫn tỳ hưu phong thủy tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo?

 Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo?
 • Tác giả: donghohaitrieu.com
 • Ngày đăng: 02/23/2022
 • Đánh giá: 4.78 (573 vote)
 • Tóm tắt: » Gắn kết tình cảm, hôn nhân: Ý nghĩa Tỳ Hưu phong thủy ít ai biết đến là chúng có khả năng kết nối những người yêu nhau, hòa hợp trong hôn nhân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đó, trong hầu hết mọi hoạt động, vật dụng của mỗi người đều nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc và chất liệu mang lại vận may và phúc khí cho bản thân. Đây cũng là cách chúng ta tự giải đáp cho bản thân các câu hỏi: “Những tuổi không nên đeo Tỳ …

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, thu hút nhiều tài lộc

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, thu hút nhiều tài lộc
 • Tác giả: ancarat.com
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.4 (423 vote)
 • Tóm tắt: Trong phong thủy, Tỳ Hưu được xem là linh vật hàng đầu có khả năng mang đến tài lộc, vận may trong cuộc sống cho gia chủ. Vì thế mà ngày nay Tỳ Hưu đang là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đeo nhẫn Tỳ Hưu có thể giúp gia chủ trấn trạch rất tốt, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và đem lại sự bình an và yên lành cho gia chủ. Linh vật này còn giúp xua đuổi tà khí, có thể nói Tỳ Hưu như một vị thần bảo hộ tốt …

Cách đeo nhẫn tỳ hưu để cả đời vương giả – Eropi Jewelry

Cách đeo nhẫn tỳ hưu để cả đời vương giả - Eropi Jewelry
 • Tác giả: eropi.com
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 4.27 (384 vote)
 • Tóm tắt: Muốn nhẫn tỳ hưu phát huy nhiều tác dụng phong thủy nhất thì khi đi mua bạn nên chọn chất liệu đá, tốt nhất là đá tự nhiên. Tiếp theo, dựa vào mệnh để lựa chọn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do Kim sinh Thủy nên những loại đá có màu trắng, xám, ghi sẽ mang tới nhiều sự tốt lành, may mắn cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, những người thuộc mệnh này còn có thể chọn loại đá màu đen, xanh nước biển của mệnh Thủy hay màu đỏ, hồng, tím của mệnh …

Mách bạn cách đeo nhẫn Tỳ hưu giúp thu hút vận may tài lộc

Mách bạn cách đeo nhẫn Tỳ hưu giúp thu hút vận may tài lộc
 • Tác giả: gocphongthuy.net
 • Ngày đăng: 11/09/2022
 • Đánh giá: 3.99 (483 vote)
 • Tóm tắt: Trong phong thủy nhẫn tỳ hưu có thể giúp người đeo trấn trạch rất tốt. · Với khả năng chiêu tài lộc “chỉ ăn vào mà không nhả.” linh vật này có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong phong thủy, Tỳ hưu là linh vật hàng đầu trong tứ linh có khả năng đem đến vận may cả về tài lộc, lẫn cuộc sống cho chủ sở hữu.Tỳ hưu rất được ưu chuộng và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống vì vậy nên rất nhiều người săn lùng Tỳ hưu để buôn …

Đeo Nhẫn Tỳ Hưu Đúng- Hưởng Lộc Ngay

Đeo Nhẫn Tỳ Hưu Đúng- Hưởng Lộc Ngay
 • Tác giả: kaigold.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 3.88 (353 vote)
 • Tóm tắt: Chủ nhân mệnh Thủy nên đeo nhẫn Tỳ Hưu có màu xanh nước biển, màu đen. Những gam màu này tương hợp và sẽ hợp phong thủy với chủ nhân khi đeo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuân theo các quy luật Ngũ Hành Âm Dương là một điều nên làm khi chủ nhân đeo nhẫn. Điều chủ nhân cần quan tâm là chọn màu sắc nhẫn phù hợp với cung mệnh của mình. Điều này giúp đảm bảo sự hài hòa và cân bằng nguồn năng lượng. Và từ đó giúp phát huy …

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, giúp gặt hái tài lộc

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, giúp gặt hái tài lộc
 • Tác giả: phongthuyngocan.com
 • Ngày đăng: 05/07/2022
 • Đánh giá: 3.64 (324 vote)
 • Tóm tắt: Trong phong thủy nhẫn tỳ hưu có thể giúp người đeo trấn trạch rất tốt. · Với khả năng chiêu tài lộc “chỉ biết ăn mà không biết nhả” linh vật này có thể giúp tiền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngón tay cái được xem là ngón tay thể hiện cho sức mạnh, sự tham vọng của con người. Chính vì vậy khi đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón cái, kết hợp với chất liệu của nhẫn được làm bằng đá. Nó sẽ góp phần đem lại sự quyền quý, tạo cảm giác khỏe khoắn, sang …

Related Posts