Top Những Loại Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy

Theo các nhà phong thủy  cây hợp nhất với mệnh thủy mang lại may mắn tài lộc gồm cây lan ý, bạch mã hoàng tử, cây đuôi công xanh, cây lưỡi hổ thái, cây ngân hậu, cây lan chi, và cây tùng la hán. List cây này dễ trồng thích hợp để trong nhà hay sân vườn với những đặc trưng riêng về mặt ý nghĩa ngũ hành được xem là lựa chọn được nhiều người mệnh thủy. Hãy cùng chúng tôi điểm qua Top Những Loại Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy,Cùng theo dõi nhé!

Mệnh thủy hợp cây gì?

Trong quan niệm ngũ hành bao gồm 5 mệnh chính là kim -mộc – thủy – hỏa – thổ, trong đó tất cả những gì thuộc về thổ bao gồm những sự vật chứa nước như sông, ngòi, khe suối biển, trong đó nước gần như là nguồn gốc chính của vạn vật, đặc trưng của những người mang mệnh thủy có tính cách bình tĩnh, không thích đối đầu hay tranh cãi và đặc biệt là thích di chuyển.

Mệnh thủy hợp cây gì?

Lựa chọn cây cho người mệnh thủy các bạn cũng nên chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá,thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm câu trả lời cho mình về mệnh thủy hợp cây gì thông qua một số thông tin cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết.

Cây cho người mệnh thủy tài lộc may mắn

Cây lan ý – cây cảnh hợp mệnh thủy

Loài cây thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa trắng mang vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn chính là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà như một loại cây cảnh mang đến nhiều điều may mắn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà bạn hay môi trường làm việc. Đặc tính của loài hoa mang kiểu dáng vỏ sò mở.

Cây lan ý – cây cảnh hợp mệnh thủy

Cách chăm sóc cây lan ý:

+ Lựa chọn đất trồng các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại đất trồng đất thịt hơn là những loại đất mùn hay các bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ để cây sinh trưởng tốt hơn

+ Tưới nước: Được xem là loại cây cảnh hợp mệnh thủy nhưng không nhất thiết các bạn cần phải tưới nước quá nhiều, trung bình các bạn chỉ cần tưới 1 tuần/lần để có thể đảm bảo cho phần lá luôn được tươi tốt.

+ Để hạn chế sâu bệnh, các bạn tránh để cây ý lan ở môi trường và các vị trí phù hợp trong ngôi nhà hay sân vườn

Ý nghĩa phong thủy cây lan ý: Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này có khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc, đồng thời hoa trắng nhỏ và thanh tao có hình dáng vươn thẳng mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy cho người mệnh thủy

Lựa chọn thích hợp cho những bạn đang muốn tìm kiếm mệnh thủy hợp cây gì đó chính là bạch mã hoàng tử , loài cây thân trắng sở hữu màu sắc tương đối phù hợp với tán rộng màu xanh nước và gân lá màu trắng, lá cũng xen lẫn màu xanh thẫm, tuy nhiên đây là loài cây có phần hơi khó chăm sóc đôi chút.

Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy cho người mệnh thủy

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử:

+ Lựa chọn đất trồng: Các bạn nên trồng đất trồng tơi xốp, đất sở hữu đủ dinh dưỡng với độ thoát nước cao, thi thoảng các bạn có thể bón thêm phân chuồng để cây có thể xanh tươi và tốt hơn, ngoài ra nếu bạn muốn cây trồng lớn hơn có thể trồng ở chậu to.

+ Tưới nước: Cây bạch mã hoàng tử là loài cây ưa nước nên sẽ tạo điều kiện thích hợp cũng như tiết kiệm khoảng thời gian chăm sóc hơn, ngoài ra nếu các bạn lựa chọn trồng trong nhà dưới điều kiện máy lạnh các bạn cũng nên tưới thường xuyên hơn để phần lá không bị úa, héo hoặc khô.

Ngoài ra đây cũng là loại cây ưa bóng và rất thích hợp trong môi trường văn phòng, nếu tình trạng cây bạch mã hoàng tử gặp sâu bệnh các bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục và không tốn quá nhiều thời gian.

Ý nghĩa phong thủy: Đối với cây bạch mã hoàng tử theo quan niệm phong thủy mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày tượng trưng cho sự cát lợi, sức khỏe và tài lộc tốt đồng thời giúp gia chủ thăng tiến trong công việc nếu đặt chúng trong văn phòng hay nơi làm việc là gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn mệnh thủy trồng cây gì.

Cây đuôi công xanh

Loài cây mà chúng mình đã từng gợi ý trước đó trong bài viết mệnh mộc hợp cây gì, cây đuôi công xanh cũng là loài cây rất hợp với người mệnh thủy và nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì cũng như mang tính thẩm mỹ cao thì có thể xem công đuôi xanh là lựa chọn tương đối phù hợp. Loài cây xanh này cũng có khả năng cải thiện tình trạng không khí rất tốt.

Cây đuôi công xanh

Cách chăm sóc: Cây đuôi công xanh tương đối dễ chăm sóc với phần lá tươi tốt, các ban có thể áp dụng một số cách chăm sóc cụ thể sau đây:

+ Ánh sáng: Là dòng cây cảnh nội thất nên không hoàn toàn cần thiết có sự hiện diện của ánh sáng thường xuyên, đôi tuần một lần các bạn có thể đặt chúng ở ngoài ban công hoặc cửa sổ để phơi nắng là được.

+Độ ẩm: Các bạn cũng nên lưu ý về độ ẩm phù hợp của loài đuôi công xanh độ ẩm thích hợp nhấ với loài đuôi công xanh là trong khoảng từ 60% trở lên

+ Đất trồng: Sẽ thích hợp hơn nếu bạn trồng chúng trong loại đất trồng tơi xốp không bị úng, nhiều mùn, loại đất cần có chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp.

+ Bón phân: Không nhất thiết phải thực hiện công đoạn với loài cây cảnh dễ chăm sóc này, tuy nhiên để giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt các bạn có thể bón phân đạm kết hợp hòa nước tưới vào gốc, đồng thời tưới cây với một lượng nước vừa đủ đểtránh bị ngập nước nhé!

Ý nghĩa phong thủy: Cây đuôi công xanh được xem là mang đến nhiều may mắn, khả năng chiêu tài lộc cũng như giúp cho gia chủ tránh khỏi nhiều điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ Thái – cây phong thủy bàn làm viêc cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp cây gì? hãy sắm một chậu cây lưỡi hổ thái nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của bạn giúp mang đến những may mắn, phần lá của lưỡi hổ hái với hình dáng đặc trưng là dày nhưng mỏng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc.

Cây Lưỡi Hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ Thái:

+ Lượng nước phù hợp: Khi tưới cây bạn cần giữ cho đất có độ ẩm ổn định và phù hợp, tránh bị ngập úng đồng thời các bạn chỉ nên tưới nước dạng phun sương cũng như để phần đất thật khô hãy bắt đầu công đoạn tưới cây.

+ Phân bón: Là loại cây ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc này các bạn có thể bỏ qua, nếu muốn bón phân, các bạn hạn chế vào những ngày lạnh hoặc quá nóng bức.

+ Cách khắc phục sâu bệnh: Là loài cây sở hữu sức sống mãnh liệt với khả năng bị bệnh có thể tự hồi phục, các bạn có thể quan sát những biểu hiện cụ thể khi bị bệnh cyar loài cây lưỡi hổ Thái với những phần lá cháy đốm hoặc thiếu dinh dưỡng có thể bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

+ Nhiệt độ: Với việc nuôi trồng loài cây lưỡi hổ, yếu tố nhiệt độ cũng được xem là tương đối quan trọng để mang đến viêc phát triển tốt cho cây, thích hợp ở nơi có nhiệt độ tương ứng từ 18 – 30 độ c.

Ý nghĩa phong thủy: Cây lưỡi hổ thái thích hợp với cả người mệnh kim (các bạn có thể tham khảo thêm bài viết mệnh kim hợp cây gì) và người mệnh thủy nhờ là loài cây có tác dụng phong thủy cực tốt như hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí đồng thời mang đến sức mạnh và năng lực cho chủ nhân của chúng.

Cây phát tài phát lộc

Cây phát tài phát lộc

Thêm một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc lựa chọn người mệnh thủy hợp cây gì mang đến nhiều tài lộc đó chính là loài cây gọi phát tài phát lộc cùng tên, cây thích hợp để trang trí bàn làm việc như một món đồ lưu niệm nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao. Đặc trưng của hình dáng cây là có phần lá tập trung ở đỉnh của thân cùng với hình dạng của lá tỏa tròn đều dần về phía trên. Cây phát tài phát lộc cũng được xem là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn biết người mệnh thủy nên trồng cây gì.

Cách chăm sóc cây phát tài phát lộc

+ Lượng nước: Thông thường lượng nước được xem là phù hợp nhất đối với loài cây phát tài phát lộc chính là có chiều cao trong khoảng từ 3 -8cm, ngoài ra nếu bạn lựa chọn trồng loài cây trong môi trường thủy sinh thì nên chú trọng sử dụng loại phân bón tan trong nước

+ Cách khắc phục một số tình trạng bệnh cây phát tài phát lộc: Loài cây này thường gặp phải một số tình trạng như cháy ngọn, sau đó dẫn đến khô và chết, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tách ra và trồng ở một chậu cây nhỏ khác để sâu bệnh không lan tới những bộ phận khác của cây.

+ Ngoài ra để giúp cây phòng ngừa được sâu bệnh các bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của chúng, tạo thêm độ ẩm cần thiết cho cây.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc: Đúng như với tên gọi của mình, loài cây được xem là mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp chủ nhân của chúng được thăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn. Nếu muốn lựa chọn một món quà ý nghĩa cho người mệnh thủy chắc chắn đây được xem là lựa chọn phù hợp.

Cây ngân hậu

Loài cây sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài mắt mắt với phong thủy màu sắc cũng tương đối phù hợp với người mệnh thủy theo tương quan. Người mệnh thủy hợp cây gì có thể trồng trang trí trong nhà?

Cây ngân hậu sẽ là lựa chọn hữu ích của nhiều người, cây có phần lá dài to bản hình lưỡi mác cùng với gân hình xương cá và viền lá xanh, lòng lá có màu đốm trắng, đặc tính của thân cây là màu xanh thẫm và mọc thành bụi mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người như hút khí độc nicotin Aldehyde formic, đồng thời hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt.

Cây ngân hậu

Cách chăm sóc cây ngân hậu

+ các bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây ngân hậu để thành nhiều cây khác nhau trồng tại nhiều vị trí trong nhà hay môi trường sống với cách tách bụi phổ biến

+ Khi trồng cây ngân hậu các bạn cũng cần đảm bảo tưới nước thường xuyên đều lên phần thân cây và gốc cây để cây hấp thụ độ ẩm một cách tốt nhất, vừa phải và không bị ngập úng đất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Top Những Loại Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy do 350.org.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *