Phong thủy nhà ở cho ngươi mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy, trước khi xây dựng nhà cửa – một việc làm trọng đại nên chủ đầu tư quan tâm đến yếu tố phong thuỷ là điều hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Hoả nhằm mang tới vượng khí, may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống của chủ nhà mệnh Hoả.

Những người thuộc mệnh Hỏa 

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý  (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

phong thuy nha o 14
Những người thuộc mệnh Hỏa

Tính cách:

Người mạng hỏa là người có óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, người mạng hỏa cũng có những tính cách tiêu cực như nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

Người mạng hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

Công việc – Tình duyên

Người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mạng Thủy. Trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác và kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc (ưu tiên hơn) để công việc thuận lợi, hạnh phúc lâu bền.

Nghề nghiệp phù hợp: theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Những người mệnh Hỏa sinh năm:

 • 1949, 2009: tuổi Kỷ Sửu
 • 1934, 1994: tuổi Giáp Tuất 
 • 1957, 2017: tuổi Đinh Dậu
 • 1979, 2039: tuổi Kỷ Mùi
 • 1986, 1926: tuổi Bính Dần 
 • 1935, 1995: tuổi Ất Hợi
 • 1956, 2016: tuổi Bính Thân
 • 1978, 2038: tuổi Mậu Ngọ 
 • 1964, 2024: tuổi Giáp Thìn 
 • 1948, 2008: tuổi Mậu Tý 
 • 1987, 1927: tuổi Đinh Mão
 • 1965, 2025: tuổi Ất Tỵ

Theo các bài nghiên cứu gần đây về phong thủy, mệnh Hỏa trong ngũ hành là biểu tượng của nguyên tố lửa, rực rỡ, ấm nóng và nồng nhiệt. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa hợp với với những màu sắc nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Việc sử dụng nội thất có gam màu này sẽ mang tới sự may mắn và tài vận tốt cho chủ nhà.

phong thuy nha o 1
Mệnh Hỏa kỵ với mệnh nào?

Mệnh Hỏa kỵ với mệnh nào? 

Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy.

Hỏa khắc Kim, Kim nhiều thì Hỏa lụi, Kim yếu thì gặp Hỏa, đều có thể tiêu tan.

Thủy khắc Hỏa, Nước dập tắt lửa hoặc làm suy yếu cường độ của lửa nên mới nói Thủy khắc Hỏa.

Tương tự với 5 mối quan hệ tương sinh, theo ngũ hành cũng sẽ có 5 mối quan hệ tương khắc diễn ra. Mối quan hệ tương khắc chính là biểu thị ý nghĩa mọi sự vật, hiện tượng trên đời khi bị sát phạt hoặc khắc chế đều sẽ có kết quả dẫn đến chỗ thoái hóa, tàn tạ.

Khác với quan hệ tương sinh biểu thị sự sinh sôi, nảy nở của các sự vật, thì quan hệ tương khắc sẽ biểu thị sự diệt vong.

Những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là:

– Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng.

– Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ.

– Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều.

– Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều.

– Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn. Phon

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa tài lộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nhận được sự quan tâm ngày càng cao. Ngoài việc thiết kế một ngôi nhà ấn tượng và có thẩm mỹ cao. Những người mệnh Hỏa còn mong muốn nơi ở của mình được bài trí, sắp xếp phù hợp với phong thủy. Điều này sẽ mang lại vận khí tốt, sự hưng vượng và tài lộc cho mọi thành viên trong cả gia đình.

Hướng nhà hợp với mệnh Hỏa

Dựa theo kiến thức trong nghiên cứu khoa học phong thủy. Chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng một số hướng nhà phù hợp nhất đối với người mệnh Hỏa.  Cụ thể như:

phong thuy nha o 13
Hướng nhà hợp với mệnh Hỏa

Hướng Chính Đông

Đây được coi là hướng tốt nhất cho người thuộc mệnh Hỏa. Theo thuyết phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại tương sinh với Hỏa nếu tính theo ngũ hành. Do đó, khi thiết kế nhà ở theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân, tình duyên, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Hướng Chính Nam

Hướng Nam cũng là một hướng phù hợp với người mệnh Hỏa. Đặc biệt hơn, việc dựng nhà theo hướng này rất tương thích so với khí hậu Việt Nam, vì: Đông ấm mà Hè lại mát.

Ngoài ra, Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ. Nếu như đồng thời sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà hợp lý, có thể làm mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, công việc suôn sẻ, thăng tiến vươn xa.

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa rước tài lộc

Trong phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa, một số màu sắc thuộc hành Mộc như là: màu cam, hồng, đỏ, tím nên được cân nhắc lựa chọn. Theo quan điểm xưa, vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận đối với chủ của ngôi nhà, mọi sự đều suôn sẻ, thuận lợi.

phong thuy nha o 2
Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa rước tài lộc

Một số tông màu như vàng, trắng cũng hứa hẹn mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Đặc biệt hơn hai gam màu này còn rất phù hợp đối với một số người thường xuyên làm việc áp lực và dễ bị căng thẳng.

Cây cảnh trang trí trong nhà hợp với người mệnh Hỏa

phong thuy nha o 4
Cây cảnh trang trí trong nhà hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ có nhiều vận khí tốt hơn khi có các gam màu như: xanh, đỏ, cam. Do đó, trong quá trình lựa chọn cây cảnh trang trí trong nhà, gia chủ cần chọn những loại có màu sắc tương sinh với phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Xương rồng, Lan hồ điệp, Hoa phượng tiên, hoa Hỏa tước vừa đảm bảo được yếu tố màu sắc phù hợp, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Vật trang trí, nội thất cho người mệnh Hỏa

Với vật trang trí và nội thất cho ngôi nhà người mệnh Hỏa, gia chủ không nên lựa chọn những đồ vật có chất liệu từ kim loại. Bởi theo thuyết phong thủy, mệnh Hỏa khắc Kim. Do đó khi sử dụng chất liệu này sẽ mang lại những điều không may mắn. Thay vào đó, các vật dụng từ gỗ vô cùng phù hợp. Chúng vừa đem lại vận khí tốt, vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

phong thuy nha o 12
Vật trang trí, nội thất cho người mệnh Hỏa

Dựa theo yếu tố màu sắc hợp với phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa, gia chủ nên lựa chọn loại đèn có ánh sáng vàng, hồng, hoặc tím. Đây là những ánh sáng vừa giúp làm tăng cảm giác thoải mái, thư giãn, vừa thuận lợi với người mệnh Hỏa hơn.

Do người mệnh Hỏa tương thích với những gam màu nóng. Nên chúng tôi  luôn ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất nhỏ đảm bảo các màu này để tránh gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Một số đồ nội thất như là ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn. Đặc biệt là một số đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa đều có thể dùng để bày trí khi thiết kế nhà ở phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Cách thiết kế chuẩn các phòng nhà ở cho người mệnh Hỏa

Một mẫu thiết kế nhà ở được coi là toàn vẹn nếu như những góc nhỏ trong ngôi nhà được dụng tâm một cách kỹ lưỡng. Thấu hiểu điều này, chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho khách hàng không chỉ là một công trình thiết kế đẹp, hiện đại.

phong thuy nha o 10
Cách thiết kế chuẩn các phòng nhà ở cho người mệnh Hỏa

Chúng tôi còn muốn làm hài lòng khách hàng với những mẫu thiết kế hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Qua đó, có thể mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống hơn.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết phong thủy, hướng phòng khách phù hợp nhất đối với người mệnh Hỏa là Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Phòng khách được đặt theo những hướng này sẽ đảm bảo nhận được nhiều khí vận tốt cho ngôi nhà.

phong thuy nha o 3
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh: Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên những màu như xanh (xanh lá cây, xanh nước biển…) và màu gỗ rất thích hợp để chọn làm tone màu chủ đạo cho gia chủ mệnh Hỏa. Không gian phòng khách sẽ trở nên ấm cúng, tươi mới hơn và mang lại cảm giác thoải mái khi bạn trở về. Màu xanh cũng thể hiện cho những khởi đầu mới đầy hy vọng nên được rất nhiều gia chủ tin tưởng.
 • Màu bản mệnh: Không gian phòng khách của người mệnh Hỏa có thể sử dụng những gam màu bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím. Những tone màu này tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và sự cao quý. Việc sử dụng gam màu nóng như đỏ, hồng, cam… cần chú ý đến yếu tố hài hòa để giúp không gian thoáng đãng và mang lại cảm giác bình yên.
 • Màu tương khắc: Do Thủy khắc Hỏa nên gia mệnh Hỏa cần tránh những màu đen, xám, xanh biển sẫm… Những màu này có thể khắc chế bản mệnh và khiến cho người mệnh Hỏa gặp nhiều xui rủi trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn sử dụng những gam màu này thì chỉ nên lựa chọn những đồ nội thất nhỏ để trang trí và tạo nên vẻ đẹp hài hòa màu sắc cho toàn bộ không gian.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Hướng được coi là tốt nhất dành cho phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa là phía Đông và Đông Nam. Hướng Nam cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho gia chủ bởi tính tương sinh với bản mệnh. Những hướng này sẽ giúp cho sự nghiệp ngày càng thăng tiến, đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho cả gia đình.

phong thuy nha o 9
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Khi sắp xếp giường ngủ cho gia chủ. Chúng tôi tuyệt đối không đặt giường nằm dưới những thanh xà ngang. Vì điều này sẽ tạo ra cảm giác đè nén, khó chịu và khách hàng sẽ có những giấc ngủ không ngon.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Phòng làm việc được coi là đại diện cho sự nghiệp của người chủ ngôi nhà. Vì thế cần được sắp xếp, bài trí phù hợp phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa để mang lại nhiều thăng tiến và cơ hội tốt hơn. Phòng làm việc nên được đặt theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc để có thể đem lại nhiều điều suôn sẻ.

phong thuy nha o 8
Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Đồng thời, cũng cần tránh đặt phòng theo các hướng như Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc. Những hướng này tương khắc với bản mệnh và gây nên cản trở, khó khăn trong công việc hơn.

Trong không gian phòng làm việc của gia chủ mệnh Hỏa. Chúng tôi đã bổ sung một số loại cây phong thủy như Xương rồng và Lan hồ điệp. Đây là những loại hoa đã làm tăng thêm sinh khí, lại còn đem lại cảm giác thoải mái, thư thái cho chủ nhân căn phòng. Đồng thời, nếu chọn đúng cây trang trí phù hợp với mệnh sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng thăng tiến, thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, tất cả các hướng thuộc Tây tứ trạch như là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều phù hợp với người mệnh Hỏa. Việc đặt phòng bếp đảm bảo hướng tốt sẽ giúp mọi sự thuận lợi, may mắn được dễ dàng, tốt đẹp hơn cho gia chủ. Đồng thời vận khí trong nhà nhờ đó sẽ tốt hơn.

phong thuy nha o 6
Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa rất phù hợp với những chất liệu được làm từ gỗ. Vì thế chúng tôi đã bổ sung thêm cho phòng bếp một số vật dụng như: bàn ghế ăn, tủ, kệ bằng chất liệu này để có thể đem lại tài vận tốt nhất cho khách hàng.

Phong thủy nhà vệ sinh cho người mệnh Hỏa

phong thuy nha o 7
Phong thủy nhà vệ sinh cho người mệnh Hỏa

Về vị trí đặt nhà vệ sinh phù hợp với người mệnh Hỏa, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà. Theo như phong thủy, nhà vệ sinh hội tụ những luồng khí không tốt. Do đó, việc đặt ở giữa nhà sẽ khiến cho khí ẩm hôi phát tán khắp nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

phong thuy nha o 11
Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa sẽ hoàn hảo và thu hút nhiều tài lộc nếu gia chủ lưu ý những điều dưới đây:

 • Người mệnh Hỏa thường nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc nên hãy đặt chậu cây cảnh trong phòng khách để điều hòa tâm trạng và mang lại cảm giác bình yên nhất. Ngoài ra, cây xanh còn giúp cho không khí trong lành và thoáng mát hơn.3, 4, 9 là con số rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Do đó, khi trang trí đồ nội thất trong phòng, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn số lượng theo con số may mắn của mình để hút được nhiều tài lộc và vượng khí cho toàn bộ không gian.
 • Gương và bể cá có thể giảm đi sức nóng và tiết chế được cảm xúc của người mệnh Hỏa. Vậy nên, gia chủ có thể lựa chọn vị trí đặt gương và bể cá phù hợp trong phòng khách để có một không gian hoàn hảo nhất.
 • Đồ trang trí phòng khách nên hài hòa, có kích thước vừa phải, đặt đúng vị trí và không cần quá nhiều để tránh cảm giác rườm rà, ngột ngạt mỗi khi bước vào.

Bên trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa mà 350.org.vn muốn gửi tới bạn cùng các độc giả khác. Hy vọng rằng thông qua bài viết ngắn gọn này thì bạn có thể hiểu được nhiều hơn về cách bố trí nhà ở cho người mệnh Hỏa như thế nào là phù hợp với phong thủy mang lại vận khí tốt cho bản thân.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *