Công dụng và Ý nghĩa các loại đá Thạch Anh

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Hồng

Hiện nay, không chỉ vì vẻ đẹp của đá thạch anh hồng mà nó được ưa chuộng, đá thạch anh hồng đươc lựa chọn nhiều là bơi những lợi ích tốt mà nó đem lại. Trong dòng họ đá thạch anh, chỉ duy nhất đá thạch anh hồng là biểu tượng cho tình yêu, với sắc hồng dịu nhẹ như da em bé là thành phần những tạp chất chứa manga và tintan.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Hồng
Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Hồng

Trước đây con người sử dụng đá thạch anh hồng với độ trong suốt không cao, nhưng đến năm 1959 tại Braxin những viên đá thạch anh học trong suốt mới được phát hiện và được yêu thích tới tận bây giờ.

Đá thạch anh tím, như món quà được ban bởi tạo hóa, đồng thờ nó vừa là món trang sức đẹp và vừa biểu tượng trấn an mọi người.

Thạch anh hồng ngoài là biểu tưởng của trái tim, biểu tượng của tình yêu. Màu sắc của đá thạch anh giúp xoa dịu đi những cơn đau, strees, những cơn nóng giận, để khi đó một con người đạt đến sự tăng cường tình cảm khi yêu, trong các mối quan hệ, giúp ngủ ngon và khả năng tránh tà.

Tính chất chữa bệnh:

Với những ai có bệnh liên quan về hệ tim mạch, thần kinh, tiết niệu và máu,… Thì với đá thạch anh hồng nó sẽ giúp cơ thể bạn chọn lọc những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh. Từ đó loại bỏ sự mệt mỏi khỏi cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và ngừa tránh thai ngoài ý muốn.

Tính chất phong thủy:

Quả cầu hay cặp Tỳ Hưu được làm từ đá thạch anh hồng, sẽ tạo cho bán lớp màn bảo vệ vô hình, bảo vệ hôn nhân và bảo vệ tình yêu của bạn, giúp những người cô đơn nhanh chóng tìm được một nữa của mình, đồng thời giải quyết êm dịu những bất hòa gia đình, từ đó thêm gắn chặt và kết nói mối quan hệ.

Đeo trang sáng làm từ đá thạch anh hồng sự làm tôn lên vẻ đẹp của bạn, từ đó thu hút được nhiều anh nhìn về bạn.

Trong kinh doanh, việc đặt đá thạch anh hồng sẽ làm cho cửa hàng bén duyên với khách hàng, tạo được sự hứng thú, thụ vị mà khánh hàng dành cho cửa hàng, đồng thời tăng sự chú ý, nhiệt tình của nhân viên đối với khách.

Cách sử dụng đá thạch anh hồng:

 • Ngăn strees, giảm những con nóng giận, từ đó tạo được các mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.
 • Những vợ chồng bất hòa trong quan hệ, việc đặt đá thạch anh hồng dưới gối, đặt trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện mối quan hệ dần tốt lên.
 • Thạch anh hồng sẽ giúp cho hệ cơ tim trở nên mạnh mẽ, tăng cường sự hoạt động và lưu thông máu về tim, không bị tắc nghẽn hay bị chèn ép.
 • Trong kinh doanh thì sẽ đem lại tài lộc, vận may xứng đáng trên những công sức chính đáng mà bạn bỏ ra.
 • Với những bạn đang loay hoay không biết nửa kia của mình ở đâu, thì đá thạch anh hồng sẽ giúp bạn thực sự tìm ra được một nửa xứng đáng với bạn.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Xanh

Đá thạch anh xanh là loại đá mang năng lượng tích cực, giúp cho người sở hữu có được đầu óc minh mẫn, sáng khoái và tự tin, đồng thời về y học nó có khả năng trị liệu rất là tốt. Do đó, nó trở thành một trong những loại đá hiếm nhất trong họ thạch anh. Với đá thạch anh xanh, người có cung mệnh phù hợp với nó chính là cung Xữ Nữ và Cự Giải.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Xanh
Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Xanh

Ý nghĩa:

Màu xanh là cây của đá thạch anh xanh là màu chủ đạo của mẹ thiên nhiên, bởi vậy nó được xem là tấm bùa hộ mệnh đem lại sức khỏe và sự bình an. Với những con người lao động chân chính, đá thạch anh xanh sẽ giúp cho những nổ lực mà người đó bỏ ra trở nên xứng đáng, nên người ta cũng hay gọi nó là “ tài lộc chính đáng”.

Tác dụng:

Được sở hữu sản phẩm làm từ đá thạch anh xanh 100% là điều rất may mắn. Dưới đây là một số công dụng cơ bản của đá:

Khơi thông tâm chí

Nguồn năng lượng tự nhiên hài hòa của đá thạch anh xanh giúp bạn khơi thông tâm trí một cách dễ dàng. Với việc đem theo đá thạch anh xanh bên cạnh sẽ làm bạn quên đi những suy nghĩ tiêu cưc, hướng tới cái tích cực, để cho bạn luôn cảm thấy vui vẻ và lạc quan, nâng tầm sáng tạo của bạn lên một tầm cao khác. Đồng thời nó còn giúp cho bạn có được sự hài hòa, gần gũi, gắn kết các mối quan hệ xung quanh bạn.

Mang lại may mắn

Từ những cố gắng vương lên của bạn, đã thạch anh xanh sẽ giúp bạn gắt hái tiền tái một cách xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Đồng thời nó cũng tạo cho bạn cơ hội tốt, những người bạn tốt, những quý nhân phù trợ bạn trong công việc.

Tác dụng trị liệu

Với năng lượng hài hòa đá thạch anh xanh giúp bạn cân bằng tinh thần và thể chất của cơ thể, từ đó giúp bạn có một sức khỏe tốt. Tiến sâu vào y học, cụ thể là đá thạch anh xanh giúp bạn trị các bệnh về da, tóc hay các rối loạn về tim mạch, hệ tuần hoàn và thẩm trí cả phổi, tuyến nội tiết cùng thượng thân.

Vì đá thạch anh xanh rất hiếm, nên nếu bạn chưa tìm được để sở hữu thì bạn có thể tìm sự thay thế từ đá thạch anh tóc xanh. Đó cũng là một biến thể của đá thạch anh xanh, tuy năng lượng có phần thua kém, nhưng về công dụng thì tương đương mà giá lại rẻ hơn.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Trắng

Những sản phẩm làm từ đá thạch anh trắng mang một vẻ đẹp riêng so với những sản phẩm cùng loại là đá thạch anh khác. Nó rất phù hợp với những bạn gái mạnh mẽ và cương nghị. Bên cạnh đó, đá thạch anh trắng mang nguồn năng lượng dương cực lớn và sự thuần khiết bên trong, từ đó có thể hóa giải vận xui, đem lại những may mắn trong công việc và cuộc sống.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Trắng
Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Trắng

Ý nghĩa và Tác dụng của đá thạch anh trắng

Ý nghĩa:

Đá thạch anh trắng là biểu trưng cho sự thông thái, trí tuệ. Khi sở hữu một sản phẩm từ đá thạch anh trắng nó sẽ giúp bạn chỉnh chu, tỉ mỉ, kỉ càng trong từng lời nói, hành động và quyết định.

Tác dụng:

Công dụng chính của đá thạch anh trắng, đó chính là khả năng phát năng lượng kích thích đến bộ não, loại bỏ năng lượng xấu, đem lại vận may và chữa lành bệnh cho cơ thể.

 1. Kích thích sự tập trung

Với năng lượng thuần khiết từ tự nhiên, đá thạch anh trắng kích thích hoạt động não, giúp bạn tăng cường sự tập trung và cân bằng trong tinh thần. Do đó, với việc mang theo đá thạch anh trắng bên cạnh khi bạn đang học bài, đọc sách, giải quyết vấn đề, thì nó sẽ giúp bạn ghi nhớ, tính toán một cách chính xác để đưa ra những lựa chọn, hành động đúng đắn.

Được xem là đá trí tuệ, đá thạch anh trắng hộ trợ cho bạn rất nhiều về tư tưởng.

 1. Đem lại may mắn

Với nguồn năng lượng thuần dương mạnh mẽ, đá thạch anh trắng giúp bạn thanh lọc khí âm, loại bỏ những năng lượng xấu ra khỏi cơ thể, đồng thời điều hòa lượng khí dương của cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, đồng thời đem lại sự may mắn cho công việc và cuộc sống của bạn.

Với sản phẩm từ đá thạch anh trắng khi bạn mang nó theo bên mình, thì những công việc của bạn trở nên thuận buồm xuôi gió. Do đó không ngẫu nhiên mà giới kinh doanh chọn nó là vật đặt bên trong chính nơi họ làm việc để tạo hình ảnh quyền lực và may mắn kinh doanh.

 1. Chữa lành bệnh cơ thể

Với năng lượng dương từ đá thạch anh trắng, nó sẽ làm bạn luôn ở trạng thái mạnh khỏe, ổn định, không phỉa chịu bất cứ tổn hại nào từ những nguồn bệnh.

Đặc biệt với hệ thần kinh não, nó có thể chữa lành các căn bệnh về u não, thiếu máu, rối loạn thậm chí là tâm thần.

Cung mệnh phù hợp cho đá thạch anh trắng:

Màu trắng thuộc hệ kim, nên sẽ phù hợp với người có cung mệnh Kim và Thủy. Đối với người mang mệnh Kim thì sẽ có được sự hài hào, những mối quan hệ tốt. Còn với người hệ Thủy sẽ được sự tương sinh.

Theo chiêm tình 12 chòm sao thì cung Song Ngư và Xữ Nữ phù hợp để đeo đá thạch anh trắng.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh tóc

Đá thạch anh tóc có nhiều biến thể và những nhà khoa học chuyên gia về khoáng vật đã xếp đá thạch anh tóc vào riêng nhóm thạch anh có tinh thể trong suốt. Bên trong đá thạch anh tóc là những sợi tóc mỏng, khảnh, dạng sơi với nhiều màu sắc khác nhau, đó là những bào thể màu sắc thuộc nhóm amphibol, rutil, clorit, hematit hoặc tuamalin. Với nét đẹp độc đáo và sự sắp xếp chằn chịt của những sợi tóc nó đã tạo nên nét đặc trưng cho đá thạch anh tóc, từ đó kích thích sự đam mê của các nhà mà đá. Giá của đá thạch anh tóc cũng không quá cao chỉ 600k/kg. Nhưng nó cũng rất đắt nếu nó sở hữu những đặc điểm hiếm.

Thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh
Thạch anh tóc xanh
 • Việc kết hợp đá thạch anh tóc xanh gần tim cộng với động tác hít thở nhịp nhàng, làm vào mỗi buổi sáng từ 3-5 lần sẽ giúp cho chủ sở hữu có được tinh thần sản khoái, căng tràn niềm tin vào vào sáng sớm, từ đó có được sự giải quyết vấn đề một cách tốt nhất, và tạo bước tiến vững chắc trong công việc.
 • Ngoài ra đá thạch anh tóc xanh còn đem lại may mắn, tài lộc, và những thuận lợi khiên bạn bất ngờ khi bạn đi công tác xa, hưởng thảo, ký kết hợp đồng hay du lịch,…

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng
Thạch anh tóc vàng
 • Khi bạn gặp rắc rối trong vấn đề đưa ra những quyết định, bạn hay chần chừ và do dự, việc đeo đấ thạch anh vào thái dương sẽ giúp bạn quyết đoán, tự tin vào chính mình. Ngoài ra, đặt đá thạch anh vào thái dương còn có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ, tập trung suy luận, tăng khả năng sáng tạo, thách thức mọi khó khăn và kiên quyế vượt qua để có được thành quả tốt.
 • Đối với người nhẹ dạ cả tin, việc mang theo đá thạch anh bên mình sẽ giúp bạn có được đầu óc luôn tỉnh táo, sự phán xét sắc bén, đồng thời tránh được những mưu mẹo, xảo trá của người khác tác động lên bạn.

Thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ
Thạch anh tóc đỏ
 • Đối với những bạn gái có thể chất yếu ớt, mang theo đá thạch anh bên người sẽ giúp tăng cường hệ tuần hoàn, đem lại nguồn sức khỏe dồi dào, tăng khả năng chống chịu với những với những bệnh tật, với vấn đề xấu mà con giá hay mắc phải. Nhất là những căn bệnh về phụ khoa, đá thạch anh có thể ngăn ngừa những bệnh đó 1 cách hoàn toàn.
 • Với những bạn có tính cách xấu, nhỏ mọn hay ích kỉ với người khác thì việc đeo đá thạch anh bên mình sẽ giúp họ hạn chế và làm mất đi những tính xấu đó, từ đó giúp họ trở nên trải lòng, thân thiên với các mối quan hệ của họ hơn.

Các loại khác:

 • Đối với nhũng ai nhát gan, yếu đuối, lo sợ, thiếu dũng khí khi đối mặt với cuộc sống cảm bẫy đầy rẫy thì đá thạch anh giúp họ trở nên mạnh mẽ, không lo âu, tự tin với bản thân chấp nhận có thể chịu khó khăn để rồi gặt hái được thành quả tốt nhất. Và ta cũng có thể dùng nó là tấm bùa hộ mệnh, để xua đuổi, đánh đuổi những điềm xấu.
 • Đối với những người hay làm trong môi trường tiếp xúc nhiều tâm linh như nghĩa địa, bệnh viện. nhà xác, … thì đá thạch anh sẽ tạo cho họ lớp vỏ bảo vệ vô hình tránh được nguồn năng lượng âm xấu xa gây hại cho cơ thể và ngăn sự truyền nhiễm.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Ám khói

Bắt nguồn từ Đức với tên gọi Rauchtopaz đá thạch anh ám khói vẫn được gọi như vậy cho đến bây giờ. Ngoài cái tên Rauchtopaz ra đá thạch anh ám khói còn có tên gọi khác là pha lê thiên nhiên ám khói, topa ám khói, …Cùng với lập thể tam phương, đá thạch anh ám khói là biến thể hiếm của họ thạch anh với những tinh thể màu nâu lấp lánh, vàng ánh kim và các tạp chất turin tạo nên hiệu ứng khúc xạ đẹp tuyệt vời.

Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Ám khói
Công dụng và ý nghĩa đá Thạch Anh Ám khói

Đá thạch anh ám khói được được xem là lá bùa may mắn, là vật hộ thân không thể thiếu của con người. Khi tiếp xúc với môi trường bức xạ độc hại, hay đi rừng, đi biển đá thạch anh ám khói sẽ tạo cho bạn một là chắn vô hình giúp bạn tránh được những tình huống xấu. Đối với những những cặp vợ chồng, đá thạch anh ám khói giúp kích thích quan hệ hoặc việc uống nước ngâm thạch anh ám khói đá sẽ giúp gia đình hiếm muộn mau có tình vui.

Tính chất chữa bệnh:

Với nguồn năng lượng mạnh mẽ mà đá thạch anh ám khói có được, nó giúp đẩy những năng lượng âm, năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể, từ đó làm cở thể trở nên khỏe mạnh, tạo sự kiên kết, kích thích các mô cơ, khiến chúng trở nên cường tráng và rắn chắc.

Đá thạch anh ám khói sẽ giúp bạn luôn có được một tinh thần luôn ổn đinh, luôn ở trạng thái thoải mái  và bĩnh tĩnh tự tin, từ đó đem lại may mắn và những thuận lợi trong công việc.

Đối với những cặp vợi chồng hiếm muộn, đá thạch anh sẽ giúp kích thích hocrmon sinh dục để mau chóng đem lại tin vui cho gia đình.

Tính chất phong thủy:

Với những nhà kiến trúc phong thủy, đã thạch anh sẽ là lựa chọn của họ để thiết kế căn nhà cho khách hàng, bởi là là tấm bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ gia cửu, con người, con vật trong gia đình.

Thạch anh ám khói còn giúp khai sáng, khai thông lối đi giúp mọi công việc trở nên thuận lợi. Ngoài ra nó còn là cầu nói gắn kết con người trong gia đình lại với nhau, tạo mối quan hệ luôn hòa thuận và đánh bay sự ích kỉ hẹp hòi.

Theo Truyền thuyết Ấn Độ, chiếc cộc được làm từ đá thạch anh ám khói có thể chữa được bách bệnh. Còn với những nhà Phật giáo, nó được xem là đá của Phật, giúp đẩy lùi những điều xấu xa, cảm hóa cái xấu đi tới cái lương thiện, đưa kẻ hay mộng mơ về hiện thực và cụ thể hóa tư tưởng đúng đắn ở họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *